Xu Hướng 9/2023 # Thư Cảm Ơn “Chương Trình Hướng Đến Miền Trung” Của Liên Minh Bất Động Sản 5F # Top 16 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thư Cảm Ơn “Chương Trình Hướng Đến Miền Trung” Của Liên Minh Bất Động Sản 5F # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thư Cảm Ơn “Chương Trình Hướng Đến Miền Trung” Của Liên Minh Bất Động Sản 5F được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F và Ban tổ chức trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý anh chi lãnh đạo, nhân viên đã dành thời gian quý báu tham dự chương trình “Hướng về Miền Trung” tại khu nhà mẫu dự án Ledend Complex vào ngày 1/11/2023 vừa qua. Sự góp mặt đông đủ của quý anh chị đã giúp cho chương trinh diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Bá Kỳ (trái), Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Minh Quốc – đại diện Ban Tổ chức trao bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương. Đây là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, nhân viên Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F cùng với người dân cả nước dành cho miền Trung để nhanh chóng ổn định, tái thiết cuộc sống.

Thưa quý anh chị! Chương trình “Hướng về miền Trung” nhằm hưởng ứng phong trao cùng người dân cả nước góp sức chia sẻ với những thiệt hại, những mất mát đau thương mà đòng bào miền Trung đang gánh chịu do thiên tại, bão lũ trong những ngày tháng 10 vừa qua. 

Mặc dù lên ý tưởng đột xuất và thời gian chuẩn bị rất ngắn nhưng chương trình cũng đã diễn ra suôn sẻ. Thông qua sự giúp đỡ của quý anh chị, chương trình không chỉ thu hút hơn 700 khách mời cùng tham dự mà còn cả sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Với sự chung tay của quý anh chị, chắc chắn hạt mầm yếu thương sẽ lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, để hỗ trợ người dân miền Trung nhanh chóng ổn định và tái thiết cuộc sống. Đó cũng chính là thông điệp quan trọng nhất mà Ban tổ chức muốn chuyển tải thông qua chương trình “Hướng về Miền Trung”.

Thưa quý anh chị! Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là một nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp của cả năm đơn vị thược Liên Minh sàn giao dịch bất động sản 5F từ lúc đi vào hoạt động đến này. Ban lãnh đạo Liên Minh sàn giao dịch bất động sản 5F cũng như Ban tổ chức chương trình “Hướng về Miền Trung” rất mong muốn quý anh chị luôn giữ mãi tinh thần này để đóng góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Và thông qua tấm lòng thành của quý anh chị, chắc chắn thương hiệu Liên Minh sàn giao dịch bất động sản 5F cũng như từng đơn vị thành viên như Uniland, Nhất Việt, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương sẽ ngày càng được cộng đồng yêu mền nhiều hơn.

Một lần nữa, tôi thay mặt ban Lãnh đạo Liên minh sàn giao dịch Bất Động sản 5F, Ban tổ chức chương trình “Hướng về Miền Trung” gửi tới Quý anh chị lời tri ân, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và gặt nhiều thành công trong cuộc sống.

Thư cảm ơn “Chương trình hướng đến Miền Trung” của liên minh Bất Động Sản 5F Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình. Anh cho biết vừa trải qua một tuần với bà con miền Trung và chứng kiến những thiệt hại khủng khiếp do bão lũ gây ra. Nhiều người đã bị thiệt mạng, nhà cửa, tài sản, mùa màng bị nước lũ cuốn trôi và người dân đang rất cần cả nước chung tay góp sức để nhanh chóng khắc phục hậu quả, gượng dậy sau thiên tai. Cán bộ, nhân viên Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F trong phần quyên góp chia sẻ tấm lòng với người dân miền Trung. Đây cũng là nét văn hóa doanh nghiệp được các đơn vị gìn giữ và phát huy trong suốt thời gian vừa qua

Video ”Chương trình hướng đến Miền Trung”

Lời Cảm Ơn Sinh Nhật Khiến Người Nghe Cảm Động Nhất

Lời cảm ơn sinh nhật xúc động nhất dành cho người thân

Tình cảm của những người thân yêu dành cho bạn trong ngày sinh nhật bao giờ cũng đáng quý và thiêng liêng nhất. Bằng tất cả sự chân thành và lòng biết ơn, hãy gửi tới cha, mẹ, người thân mình bằng những lời cảm ơn chúc mừng sinh nhật cảm động:

Con cảm ơn mẹ đã mang nặng con 9 tháng 10 ngày để con được có mặt trên đời. Con cảm ơn cha đã luôn ở bên mẹ để yêu thương và chăm sóc mẹ suốt những tháng ngày vất vả.

 Con cảm ơn ông bà, cô dì đã ẵm bồng con, cười đùa với con thay vì hắt hủi xua đuổi như bao đứa trẻ vô thừa nhận khác.

Con cảm ơn mẹ đã cho con bú bằng dòng sữa ấm áp ngọt ngào của mẹ thay vì bú bình để vóc dáng mẹ đẹp hơn, mẹ rảnh tay hơn. Con cảm ơn mẹ đã hát ru con bằng những câu ca dao ngọt ngào.

Con cảm ơn cha đã chơi đùa với con, đã chỉ cho con thấy những tia nắng đầu tiên trong đời.

Con cảm ơn cha đã dạy cho con biết lễ nghĩa phải trái, biết ăn trông nồi, ngồi trông hướng. Con cảm ơn mẹ đã dạy con biết rửa chén, quét nhà, biết khâu lại một nếp áo đã sờn, biết nấu một bữa cơm gia đình. Con cảm ơn cha vì những lằn roi khiến con không còn dám trốn học. Con cảm ơn mẹ vì những lời răn bảo để biết lễ phép hiếu kính với ông bà.

Hãy gửi tới những người thân yêu bên cạnh bạn những lời cam ơn chân thành nhất

Con cảm ơn cha mẹ đã dạy con biết đứng dậy và đi lên bằng đôi chân của mình. Dù chậm nhưng con sẽ không bao giờ còn sợ đối mặt với khó khăn, thất bại, với cả những cám dỗ của cuộc đời.

Con xin cảm ơn ba mẹ và các cô chú âm thầm tổ chức cho con bữa tiệc sinh nhật quý giá này, con sẽ luôn nhớ mãi khoảnh khắc tuyệt vời và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong cuộc sống.

Đây là lần sinh nhật thứ 31 mà mọi người chung vui cùng con. Con xin cảm ơn mọi người và cầu mong cho tình cảm gia đình mình lúc nào cũng bền đẹp và sâu sắc.

Đã lâu lắm rồi anh không có ngày sinh nhật trọn vẹn như hôm nay, tuy chúng ta đều dành hết thời gian cho công việc và con cái nhưng anh biết trong lòng hai chúng ta đều yêu thương đối phương rất nhiều. Cám ơn trời đã ban cho con một người vợ hiền hậu và cảm ơn vợ yêu đã tạo cho anh một bất ngờ to lớn.

Lời cảm ơn chúc mừng sinh nhật đăng lên Facebook/Zalo

Mạng xã hội là phương tiện giao tiếp và lan tỏa thông điệp tình cảm mạnh mẽ tới nhiều người. Nếu bạn không có điều kiện để hồi đáp trực tiếp những lời chúc sinh nhật thì hãy gửi lời cảm ơn sinh nhật ý nghĩa nhất tới họ thông qua mạng xã hội. Ví dụ như:

Ngày hôm nay đặc biệt hơn mọi ngày, bởi ngày hôm nay em đã nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng sinh nhật. Cảm ơn tất cả những lời chúc mọi người dành cho em trong ngày hôm nay. Yêu tất cả mọi người!

Sinh nhật xa nhà đầu tiên… Thực sự cảm ơn tất cả mọi người đã gửi lời chúc đến em! Con cảm ơn ba mẹ rất nhiều vì đã sinh thành và nuôi con khôn lớn. Mình cảm ơn tất cả anh chị em bạn bè nhiều vì đã nhớ đến mình trong ngày sinh nhật này!

Lời cảm ơn sinh nhật ý nghĩa nhất bằng Tiếng Anh

Tình cảm của những người thân yêu dành cho bạn trong ngày sinh nhật bao giờ cũng đáng quý và thiêng liêng nhất

Chắc hẳn bạn cũng có khả nhiều người thân, đồng nghiệp là người nước ngoài. Vì vậy, bạn cũng phải dành những lời cảm ơn sinh nhật ý nghĩa cho họ đúng không nào!

Thank you so much my lovely friends who made my day. I love you all very much for the wonderful feelings you gave me on my special day and made it the most memorable birthday of my life. God bless you.

Thank you guys. That was the best birthday wish ever! you guys rock.

Thanks so much for your wishes!! You made my Birthday… All the more special. May God Bless You All.

Thank you so much for the amazingly wonderful birthday wishes.

Bạn đọc quan tâm

Hello everybody. It was so nice of you to stop by to wish me a “Happy Birthday”. It made my birthday just a little bit more special. Thank you…

Thanks guys for the awesome birthday wishes! You guys are so sweet!

Thank you for the birthday messages. It was a birthday to remember because of friends like you.

I would like to thank you for the birthday wishes from the bottom of my heart.

Thank you all for remembering my birthday. As if Facebook didn’t remind you! I will keep all your wishes close to my heart.

Đăng bởi: Nguyễn Viết Huy

Từ khoá: Lời cảm ơn sinh nhật khiến người nghe cảm động nhất

Thư Ký Là Gì? Bản Mô Tả Công Việc Của Thư Ký Chuẩn Nhất

Thư ký dường như là một công việc không mấy xa lạ với mọi người, nhưng để hiểu rõ về công việc của thư ký là gì hay muốn tìm biểu mẫu mô tả cụ thể nghiệp vụ thư ký thì cùng mangtuyendung tìm hiểu ngay sau đây.

Sắp xếp các lịch làm việc, lịch công tác, tổ chức các cuộc họp, hội nghị, ghi chép và tổng hợp các nội dung trong cuộc họp cho giám đốc.

Chuẩn bị các tài liệu và thu thập những thông tin cần thiết theo yêu cầu của Ban Giám đốc.

Thực hiện những công tác hậu cần cho các chuyến công tác của Giám đốc như: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, liên hệ với đối tác…

Gửi hoa và quà vào các dịp lễ, kỷ niệm trong các quan hệ đối nội và đối ngoại của giám đốc.

Phiên dịch các tài liệu của giám đốc khi có yêu cầu.

Những công việc khác theo sự chỉ định của giám đốc.

Công việc của thư ký

Tỷ lệ giải quyết vấn đề ngay từ lần gọi đầu tiên (First Contact Resolution – FCR)

Số lượng báo cáo định kỳ (tuần, tháng, quý, năm)

Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, thư ký văn phòng, văn thư lưu trữ, quản trị văn phòng,…

Thuần thục các kỹ năng tin học văn phòng tốt.

Có các kỹ năng quản lý hồ sơ, dữ liệu, kỹ năng lên kế hoạch năng động, nhạy bén.

Thư ký giám đốc phải có tác phong chuyên nghiệp, tự tin, nhanh nhẹn.

Trong một số trường hợp thư ký giám đốc được coi là người tham mưu cho giám đốc. Nghiệp vụ Thư ký giám đốc đòi hỏi bạn có thể đề xuất các giải pháp cho giám đốc, giúp giám đốc giải quyết các vấn đề trong công việc. Chính vì thế, thư ký giám đốc phải có chính kiến riêng của mình và không được thể hiện mình là người ba phải.

Công việc của thư ký

Bạn hãy kể về những công việc của thư ký trong 1 ngày?

Hãy nêu quy trình sắp xếp một buổi họp, hội nghị?

Nêu các quy trình đón tiếp khách khi giám đốc vắng mặt?

Bạn có sử dụng công cụ gì để hỗ trợ cho công việc của thư ký giám đốc không? 

Cách lưu trữ và sắp xếp các giấy tờ hoặc thông tin của giám đốc như thế nào? 

Bạn có thể soạn thử một Email mời đối tác là công ty X đến dự hội thảo ra mắt sản phẩm mới của công ty chúng tôi được không?

Hãy tự đánh giá khả năng tin học văn phòng và tiếng Anh của mình như thế nào? Nếu tôi là một vị khách nước ngoài tới sớm 15 phút trước khi buổi họp bắt đầu thì bạn sẽ nói những gì?

Bạn sẽ chuẩn bị những tài liệu gì cho buổi họp định kỳ của ban lãnh đạo công ty?

TẠI ĐÂY

Giám sát các quy trình quản lý, nội quy công ty bên cạnh đó phải quản lý các loại hồ sơ, tài liệu và dụng cụ trong văn phòng.

Bảo đảm các thiết bị sử dụng trong văn phòng hoạt động tốt, liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ để phục vụ việc bảo trì máy móc, thiết bị, các nhu yếu phẩm khác trong văn phòng.

Cung cấp đầy đủ các vật dụng cần thiết cho nhân viên mới đến như: chỗ làm việc, máy tính, văn phòng phẩm, card,…

Tổ chức, sắp xếp lịch trình các cuộc họp, hội nghị.

Sắp xếp lịch trình công tác cho sếp và lập kế hoạch toàn bộ chuyến đi.

Thành lập báo cáo chi phí chi tiết cho các chuyến đi và làm thủ tục với bộ phận kế toán.

Các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên.

Nghiệp vụ thư ký

Có khả năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng tin học văn phòng tốt.

Có khả năng sắp xếp công việc, lập kế hoạch tốt.

Thư ký văn phòng cần có kỹ năng quản lý tốt để sắp xếp được công việc, thời gian một cách hợp lý.

Kỹ năng giao tiếp tốt là điều cần thiết của một thư ký vì thư ký là người có rất nhiều mối quan hệ ở trong công việc từ cấp trên đến cấp dưới. Nên thư ký phải điều hoà các mối quan hệ để tránh xảy ra xích mích.

Thư ký văn phòng cần phải thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, hợp đồng, thư mời,…

Thư ký được xem như một trợ thủ đắc lực của sếp, vì thế để nhìn nhận, tiếp thu và xử lý tốt công việc thì người thư ký phải nhạy bén trong công việc.

Thư ký văn phòng cần có trí nhớ tốt để tránh bị lãng quên những công việc quan trọng.

Thư ký văn phòng còn phải có tính độc lập và chính kiến để khi cấp trên vắng mặt thì họ có khả năng thoả thuận với khách hàng,…

Người thư ký nên có hiểu biết về nhiều mảng kiến thức để có thể trò chuyện với sếp trong bất cứ chuyện gì trong xã hội, tránh làm câu chuyện bị mất tự nhiên.

Hãy cho biết như thế nào là hình thức của một văn bản hành chính theo đúng quy định ? 

Bạn có biết gì về các quy định hành chính không ?

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước có sự khác nhau về công tác hành chính như thế nào ?

Ban có biết quản lý và sử dụng con dấu thế nào không? Ai và bộ phận nào được giao nhiệm vụ sử dụng và bảo quản con dấu ?

Công văn đi và công văn đến được hiểu như thế nào ?

Các quy định cho việc quản lý và sử dụng con dấu ?

Theo bạn có bao nhiêu loại công văn, loại văn bản ?

Các nguyên tắc soạn thảo một công văn, văn bản ?

Hãy cho biết các nhiệm vụ và trách nhiệm của một thư ký ?

Để làm tốt công việc của thư ký thì bạn phải có những trình độ và năng lực như thế nào

TẠI ĐÂY

Ơn Giời Lũ Khỉ Này Ngâm Nước Nóng, Bấm Iphone Vào Mùa Đông Thay Vì…

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc truyền thống xen lẫn nét đẹp hiện đại. Nơi đây còn được biết đến là mảnh đất của những địa điểm tham quan mang hơi thở tự nhiên hoang dã nhất, ít chịu sự can thiệp của con người. Một trong số đó là công viên Jigokudani.

Jigokudani nằm ở thung lũng của sông Yokoyu, tỉnh Nagano. Tên của nơi này có nghĩa là “thung lũng địa ngục” do hơi nước bao phủ suốt mùa đông, vây quanh bởi những vách đá dựng đứng và khu rừng lạnh lẽo băng giá.

Nằm trên núi ở độ cao 850m, công viên Jigokuda thường bị băng tuyết bao phủ ít nhất bốn tháng một năm, nhiệt độ hạ xuống tới -15°C.

Tuy nhiên, bỏ qua cái tên có vẻ rùng rợn, du khách vẫn tìm đến xứ sở này để chiêm ngưỡng một cảnh vô cùng thú vị, đó là những chú “Snow Monkey” (khỉ Tuyết) hay “Japanese Macaques” (khỉ Nhật) cùng dắt díu nhau ngâm mình trong suối nước nóng mặc cho tuyết không ngừng rơi.

Khi nhắc đến khỉ, suy nghĩ mặc nhiên trong ta về chúng sẽ là khả năng leo trèo, sống bầy đàn trên các khu rừng nhiệt đới. Nhưng theo những nhà khoa học nghiên cứu, không chỉ leo trèo giỏi, loài khỉ này còn có khả năng bơi lội rất tốt và có thể chịu đựng được điều kiện nhiệt độ  thấp.

Vì vậy, với khỉ Tuyết, không gì dễ chịu hơn việc ngâm mình dưới nước nóng trong tháng ngày giá lạnh mùa Đông.

Để đến được nơi này, cần phải vượt hơn 1 dặm đường trèo núi băng rừng rất vất vả. Tất nhiên, những gì bạn nhìn thấy sẽ không bị lãng phí.

Loài vật bạo dạn này sống an nhàn hơn nhiều so với những “ anh em họ” ở vùng nhiệt đới.

Phần lớn thời gian khỉ Tuyết sống trên những vùng rừng có độ cao dưới 1.500m thuộc tỉnh Nagano, chúng ăn đủ loại thức ăn từ hạt, chồi lá, trái cây cho tới trứng, nấm…, nhưng 4 tháng mùa tuyết rơi, suối nước nóng sẽ là nơi trú ngụ tuyệt vời nhất.

Loài vật này có lớp lông rất dày (sẽ dày thêm khi mùa Đông đến) và khuôn mặt màu hồng đặc trưng mà khách du lịch vẫn hay nói vui là “ửng hồng do ngâm nước nóng”.

Những con khỉ đực trung bình nặng khoảng 10-15 kg, trong khi con cái nhỏ hơn, khoảng 6-8 kg. Khỉ Tuyết sống thành những bầy đàn lớn có tổ chức và phân cấp với quy mô có thể lên tới hàng trăm con.

Nếu như khỉ đực đầu đàn thiết lập sự thống trị bằng cách chứng minh sức mạnh về thể chất và khả năng tìm kiếm thức ăn cho cả nhóm, thì khỉ cái đầu đàn lại duy trì vị trí của mình thông qua hệ thống thừa kế truyền từ đời mẹ sang đời con hoặc giữa những chú khỉ có cùng “huyết thống”. Thế nên, khỉ Tuyết được đánh giá là sống theo chế độ mẫu hệ.

Thêm một thông tin cho bạn nữa là trong quá trình tắm, những con khỉ có địa vị cao sẽ được ưu tiên trước. Theo chủ nghĩa mẫu hệ đã nói thì tất nhiên, những con cái có quyền cao nhất .

Hình ảnh khỉ Tuyết hưởng thụ cảm giác khoan khoái khi tắm suối nước nóng khiến nhiều du khách thích thú quay chụp.

Chúng thân quen con người đến lạ kì, bạn có thể tiếp xúc khá gần dọc theo con đường đi. Những chú khỉ khá tinh nghịch, cảm giác như mỗi khi bạn giơ ống kính lên, những “mẫu” này sẵn sàng tạo dáng.

Diễn sâu

Anh em ta là một gia đình

Bức ảnh mang tên “Cập nhật Facebook” của Marsel van Oosten nổi tiếng trên mạng

chộp lại khoảnh khắc độc đáo chú khỉ đang nghịch iPhone.

Đáng yêu là vậy nhưng một báo cáo của DPIPWE năm 2011 lại công bố rằng loài khỉ này có khả năng gây tổn hại lớn đến cây trồng và cơ sở hạ tầng nhật bản với con số lên tới 15.4 triệu USD.

Bạn có sẵn sàng vượt 2 km xuyên qua khu rừng băng tuyết giữa mùa Đông âm độ để ngắm những chú khỉ tại công viên Jigokudani ?

Koibito yo

Đăng bởi: Thúy Phạm Thị Kim

Từ khoá: Ơn giời lũ khỉ này ngâm nước nóng, bấm Iphone vào mùa Đông thay vì…

Gà Tây Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Gà Tây Cho Lễ Tạ Ơn

Gà tây nướng nguyên con là một món ăn truyền thống và phổ biến nhất trong ngày lễ Tạ Ơn. Tùy vào khẩu vị của từng hộ gia đình mà sẽ chế biến theo nhiều cách khác nhau, như gà tây nướng thập cẩm, gà tây nhồi bơ nướng.

Mỗi cách chế biến lại cho ra các hương vị món ăn ngon lành. Gà tây nướng thập cẩm với lớp da nướng giòn, các hương vị thảo mộc thoang thoảng trong không khí khiến người ăn khó lòng kiềm chế. Bản thân món gà tây nhồi bơ lại sở hữu cho mình sự thơm, béo và chất thịt mọng nước.

Một cách chế biến gà tây thông dụng và đơn giản đó chính là chiên gà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hỗn hợp sốt bao gồm sốt ớt và bơ lạt đã được đun chảy, sau đó rưới đều lên toàn bộ con gà cho thấm đều và đem đi chiên ngập dầu trong khoảng từ 45-60 phút là món ăn đã hoàn thành.

Mùi bơ thơm lừng, béo ngậy kết hợp với lớp sốt ớt cay cay, khi cắn vào miếng thịt mọng nước kèm một lớp da giòn rụm sẽ khiến bạn không thể nào ngừng ăn.

Khác với phương thức nướng gà tây nguyên con, một số gia đình lại lựa chọn cách nướng phần đùi của gà tây. Trong đó phải kể đến hai món ăn được thấy nhiều nhất là đùi gà tây nướng mật ong và đùi gà tây nướng ngũ vị.

Với món đùi gà tây nướng mật ong, phần thịt gà được thấm đẫm lớp sốt mật ong ngọt ngọt, tạo nên một lớp màu vàng nâu óng ánh, lớp thịt nướng chín mềm, ngon miệng. Còn món đùi gà nướng ngũ vị thu hút người ăn bởi hương thơm thảo mộc, thịt nướng chín đều, thấm đẫm gia vị, mọng nước và không bị khô.

Một món ăn mới lạ và đặc biệt được chế biến từ gà tây chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê, chính là món gà tây xào sả ớt. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản bao gồm sả, ớt chuông, hành tây và một số gia vị nêm nếm như đường, muối,…xay nhuyễn với nhau và đem xào chung với thịt gà tây được băm nhuyễn là đã có ngay một món ăn thơm ngon nức mũi.

Phần sả dậy mùi, thơm nồng, ớt chuông giòn giòn, ngọt ngọt ăn kèm với thịt gà tây mềm, mọng nước được thấm đều gia vị sẽ là một món ăn khó lòng chối từ.

Ngoại trừ chiên và nướng thì món ăn phổ biến của người dân phương Tây là xông khói đùi gà tây. Phần đùi gà tây xông khói mặn mặn, giòn giòn và mọng nước bạn có thể ăn chung với salad trộn để làm tăng thêm hương vị món ăn, phần rau củ với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp món ăn thêm tính thẩm mỹ

Hơn hết, bạn cũng có thể chế biến đùi gà tây xông khói bằng cách áp chảo, từng thớ thịt mọng nước thấm đẫm các loại gia vị, ăn cùng với một ít rau sống giòn, mát và nước sốt mayonnaise béo, bùi sẽ làm món ăn thêm ngon miệng.

Advertisement

Tập Làm Văn Lớp 3: Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà Dàn Ý &Amp; 31 Bài Văn Mẫu Viết Thư Hay Nhất

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà

1. Phần đầu

Địa điểm và thời gian viết thư.

Lời thưa gửi.

2. Phần chính

Nêu mục đích, lý do viết thư.

Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.

Thông báo tình hình của người viết thư.

Nêu ý kiến trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư.

3. Phần cuối

Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn.

Chữ ký và tên hoặc họ tên.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà nội kính mến,

Một năm mới nữa lại sắp đến. Năm nay, bố mẹ phải đi công tác. Vậy nên, gia đình cháu không thể về quê ăn Tết. Cháu cảm thấy rất buồn. Vậy nên, cháu mới ngồi viết thư cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Cháu chúc ông bà một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý ạ.

Cháu của ông bà

Thu Hà

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Cháu là Thu Phương đây. Hôm nay, cháu được học bài tập làm văn: “Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà”. Vậy nên, cháu đã ngồi viết bức thư này. Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Bệnh phong thấp của ông đã đỡ hơn chưa? Trời đã trở lạnh, ông bà nhớ mặc thật ấm ạ.

Tết năm nay, bố mẹ hứa sẽ cho cháu về quê sớm. Cháu cảm thấy rất háo hức. Cháu rất thích được ngồi xem ông gói bánh chưng. Cháu cũng nhớ bữa cơm ngày tết của bà. Ông bà hãy đợi cháu về ạ!

Cháu của ông bà

Thu Phương

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà nội kính mến,

Đầu thư cho cháu gửi lời hỏi thăm sức khỏe ông bà và cô chú ở dưới quê ạ. Bố mẹ và hai chị em cháu ở trên này vẫn khỏe. Tình hình học tập của cháu và chị Mai vẫn rất tốt. Vừa rồi kiểm tra học kì, cháu đã được hai điểm mười tròn của bài kiểm tra môn Toán và Tiếng Việt đó ạ.

Hôm nay, cháu được giao nhiệm vụ thay mặt cả nhà viết thư cho ông bà. Gia đình cháu không thể về thăm ông bà vào ngày giỗ cụ. Do công việc của bố mẹ cháu dạo này rất bận. Điều đó khiến cháu cảm thấy rất buồn. Thật nhớ vườn cây của ông, món ăn mà bà nấu. Vậy là đến dịp nghỉ hè cháu mới được về thăm ông bà. Bố mẹ nói sẽ cho cháu ở quê hết ba tháng hè. Cháu rất mong chờ đến hôm đó.

Cuối thư, cháu mong ông bà giữ gìn sức khỏe. Nghỉ hè, cháu chắc chắn sẽ về thăm ông bà ạ.

Cháu của ông bà

Tuấn Anh

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà nội kính yêu của cháu!

Từ dịp hè vừa rồi về quê, cũng đã lâu cháu chưa về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà đề ông bà khỏi mong.

Ở Hà Nội, bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe. Bố mẹ cháu khá bận công việc, tuần trước bố cháu còn phải trực ở cơ quan đến mấy hôm liền. Vào năm học mới rồi nên cháu và em Vũ đi học rất chăm chỉ. Đợt trước trường cháu có tổ chức cho học sinh đi tham quan ở vườn Quốc gia Ba Vi đấy ông bà ạ. Bố mẹ và hai anh em cháu rất nhớ ông bà.

Đợt tới được nghỉ Tết dương lịch, bố mẹ đã hứa cho hai anh em cháu về thăm ông bà rồi, cháu mong ông bà lắm!

Cháu trai của ông bà

Lâm

…, ngày… tháng… năm…

Kính thư ông bà nội,

Cháu là cháu Trung con bố Dũng và mẹ Thúy, cháu nội của ông bà. Đầu thư, cháu xin phép thay mặt cha mẹ cháu, anh chị cháu gửi lời kính chúc ông bà được dồi dào sức khỏe; gửi lời chúc chú thím Trọng và em Vinh được khỏe và vui. Cháu chỉ mong ông bà được vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc là cha mẹ cháu, anh chị em cháu vui mừng. Bà còn ăn kiêng và uống thuốc bắc như năm ngoái nữa không? Cha mẹ cháu dự định đến tháng 8 âm lịch vào Đà Nẵng đón ông bà về quê nhân ngày giỗ tổ họ Đào.

Ông ơi, bà ơi! Cháu báo tin vui cho ông bà biết. Anh Thái và chị Nga đã đi làm, lương mỗi tháng được gần năm triệu. Cha mẹ cháu “nhẹ gánh” nên mừng lắm. Còn cháu thì kết quả học tập vẫn tốt ạ.

Cháu hi vọng tháng tám tới sẽ được về quê thăm ông bà, và được nghe bà kể chuyện cổ tích. Một lần nữa, cháu kính chúc ông bà, chú thím Trọng và em Vinh được vui khỏe. Chúc em Vinh lên lớp Ba học giỏi hơn.

Kính thư

Cháu của ông bà

…, ngày… tháng… năm…

Kính thư ông bà!

Ông bà yêu quý, hôm nay con ngồi viết cho ông bà bức thư này. Ông bà ở quê có khỏe không ạ? Con nhớ hồi học lớp hai bố mẹ con cho con xuống đó chơi. Ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi.

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng thời gian con đã ở đó. Khi đó mẹ con đẻ em bé, nên cho con xuống ở với ông bà một tháng. Khi đó, con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sáng nhà bác chú chơi, cho đi thả diều…

Con vẫn nhớ lời dặn dò phải chăm chỉ học tập của ông bà. Vậy nên con vẫn luôn cố gắng học tốt. Con rất nhớ ông bà!

Cuối thư, con chúc ông bà luôn mạnh khỏe!

Cháu của ông bà

Mai Phương

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến!

Một lần nữa cây mai vàng trước ngõ lại nở hoa, thêm một mùa xuân cháu không được về quê thăm ông bà, cháu nhớ ông bà lắm.

Ở quê, ông bà ăn Tết chắc vui lắm. Trên thành phố ba mẹ và chúng cháu đón năm mới cũng rất vui vẻ. Năm nay cháu học lớp Ba rồi đấy ông bà ạ, cháu học giỏi. Có lẽ cuối học kì một này cháu sẽ đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Hàng ngày đi học về cháu còn giúp mẹ một số công việc: quét nhà, nhặt rau và trông Cu Tí.

Cháu hứa hè này sẽ về thăm ông bà. Cháu cầu chúc cho ông bà dồi dào sức khỏe để sống lâu muôn tuổi.

Cháu của ông bà

…, ngày… tháng… năm…

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu chưa được về quê, cháu rất nhớ bà. Hôm nay rảnh, cháu viết thư hỏi thăm bà đây. Dạo này, bà có khỏe không ạ? Cái lưng của bà đã đỡ đau chưa? Vườn cây nhà ta có thu hoạch được nhiều quả không ạ? Đàn gà con chắc lớn lắm rồi, bà nhỉ?

Cháu còn nhớ lần trước về quê, cháu được đi hái quả trong vườn bà. Bà còn cho cháu biết những điều mới lạ về các loài cây. Cháu vẫn còn nhớ hương vị ngọt ngào của trái hồng mà bà đã dành cho chúng cháu. Tối đến, chúng cháu quây quần bên bà để nghe kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng sáng ngời. Cháu rất thích món cháo đỗ xanh do chính tay bà nấu. Tất cả hình ảnh vườn cây và ngôi nhà xinh xắn của bà đều đã in đậm trong tâm trí cháu. Nhưng có lẽ kỉ niệm sâu sắc nhất là lần cháu bị ốm, bà đã chăm sóc cháu.

Hôm ấy, trời nắng như đổ lửa, những đàn bướm trắng, bướm vàng bay dập dờn quanh cây hoa mẫu đơn rực rỡ. Vì cháu quá mải mê với những cánh bướm nên đã quên không đội mũ. Tự nhiên cháu thấy nhức đầu, chóng mặt, toàn thân nóng ran. Cháu ngồi phịch xuống thềm nhà. Bà chạy vội ra cuống quýt: “Cháu tôi ốm mất rồi”. Rồi bà đi ra vườn hái lá sắc lên cho cháu uống. Bà lấy khăn đắp vào trán cho cháu và nấu một nồi cháo thật ngon. Bà bảo phải cho thật nhiều hành và tía tô thì mới mau giải cảm. Bài thuốc của bà thật kỳ diệu, cháu khỏi ốm rất nhanh. Bây giờ cháu còn nhớ đôi bàn tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng chứa đầy tình yêu thương ấm áp của bà.

Cháu của bà

Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu trai của ông

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

Ông bà kính yêu!

Đợt vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác đến gần tết mới được nghỉ nên không kịp về quê thăm ông bà. Chúng cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà. Trong đấy chắc không rét, ông bà sẽ không bị lạnh, sẽ không bị tê thấp như mọi năm nữa phải không ạ?

Ngoài này trời rét lắm, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Nhưng rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng cháu lại được xem ông gói bánh chưng và nghe bà kể chuyện, vui biết mấy.

Bố mẹ cháu bận rộn nhưng cũng sắm cho cháu bánh kẹo rất tươm tất. Chúng cháu đều được mặc quần áo mới, trông ai cũng lớn hẳn lên ông bà ạ. Cháu mong sớm được về quê thăm ông bà

Cháu ngoan của ông bà

Hà Nội, ngày… tháng … năm 20…

Ông bà kính mến!

Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gối chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi. Ông bà còn nhớ hồi cháu học lớp Một không ạ? Vì cháu viết chữ chưa tròn trịa, ngay ngắn nên chưa đạt điểm giỏi, cháu ngồi úp mặt vào tường khóc rưng rức, ai hỏi cũng không hé miệng nói. Cháu nhớ mãi phút giây bà ôm cháu vào lòng an ủi. Ngày hôm sau, ông đưa cháu đi chơi công viên thì mọi buồn lo hôm trước tan biến hết. Giờ cháu của ông bà lớn rồi, cháu sẽ cố gắng hết sức ạ.

Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.

Cháu yêu ông bà nhiều ạ!

Cháu của ông bà,

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

Bà nội yêu quý của con!

Đã lâu con chưa được về thăm bà, con nhớ bà lắm. Đầu gối của bà có còn đau nữa không ạ? Bà có còn hay mất ngủ nữa không? Bà ơi, trên ti vi bác sĩ bảo người già đi bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe đấy. Bà cố gắng đi bộ cho khỏe bà ạ.

Từ đầu năm học đến giờ con được nhiều điểm 10 rồi bà ạ. Tháng vừa rồi con còn được bầu làm nhóm trưởng nữa cơ. Bà có vui không ạ? Trong lớp, con luôn chú ý nghe cô giảng, về nhà con học xong bài và làm hết bài tập rồi mới đi chơi. Nghe lời bà, con đã ăn được nhiều loại rau rồi.

Thôi, con dừng bút để đi ngủ đây. Con kính chúc bà và các cô, chú luôn vui vẻ, mạnh khoẻ. Con hứa với bà sẽ đạt được nhiều điểm 10 hơn để bà vui. Nghỉ hè con sẽ về thăm bà và sẽ hôn bà thật nhiều.

Cháu yêu của bà

Nguyễn Phúc Thành

Nam Định, ngày … tháng … năm 20…

Bà kính yêu!

Cháu là Vân Anh, đứa cháu gái bé bỏng của bà đây ạ. Đã lâu cháu chưa về quê nên cháu rất nhớ ông bà và mọi người ở quê. Bà vẫn khỏe chứ ạ? Còn ông và các bác ở nhà thì sao ạ? Gia đình cháu trên này vẫn tốt bà ạ. Em Cu Bin ngày càng kháu khỉnh và hiếu động, bây giờ em ấy đã biết thêm rất nhiều điều về thế giới xung quanh. Năm học vừa qua, cháu được danh hiệu học sinh giỏi và giải nhì viết chữ đẹp bà ạ.

Ngày ngày đi học về cháu đều giúp bố mẹ những công việc nhỏ như rửa bát, quét nhà… Đến cuối tuần thì cả nhà cháu lại đi chơi ở công viên. Bố cháu dạo này ít đi công tác hơn, thường xuyên đưa đón chị em cháu đi học thay cho mẹ. Còn mẹ cháu thì ngày nào cũng trổ tài nấu ăn ngon bà ạ.

Cháu nhớ ông bà nhiều lắm. Chắc chắn Tết này cả gia đình cháu sẽ về quê thăm ông bà. Cháu chúc ông bà luôn mạnh khỏe và vui vẻ ạ!

Cháu ngoan của bà

Vân Anh

Nguyễn Thị Vân Anh

…, ngày … tháng … năm 20…

Ông bà kính yêu của cháu!

Cũng đã lâu rồi cháu không được về thăm ông bà, hôm nay cháu viết thư hỏi thăm tình hình sức khỏe để ông bà khỏi mong.

Còn trên này cháu và gia đình vẫn ổn ạ. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Chỉ có điều dạo gần đây, bố cháu hay phải làm tăng ca đêm có hơi vất vả nhưng học tập ông bà hôm nào rảnh là cả nhà lại đi bộ đấy ạ. Cháu và em Ngân vẫn đi học bình thường. Ngân dạo này học tiến bộ lắm ạ, thường xuyên được điểm 10, cả nhà ai cũng mừng. Tối đến cháu vẫn dạy em học bài. Sang tuần cháu được đi trải nghiệm ở rừng quốc gia Cúc Phương. Cháu háo hức lắm ạ! Nhưng đi đâu cháu vẫn muốn sớm nghỉ hè để được về quê chơi với ông bà. Cháu và bố mẹ nhớ ông bà lắm ạ!

Cháu chúc ông bà mạnh khỏe, luôn yêu đời vui vẻ. Cháu gửi lời chúc cô Hồng khỏe mạnh sau khi sinh em bé xong. Cháu rất nhớ mọi người ạ. Hè này cháu với cả nhà nhất định sẽ về.

Cháu chào ông bà!

Cháu gái của ông bà,

Nhi

Hải Phòng, ngày… tháng…. năm…

Ông bà kính yêu!

Vừa qua cháu không về quê ăn Tết được, hôm nay cháu viết thư thăm hỏi ông bà. Không biết ông bà ăn Tết có vui không? Mọi người trong gia đình chắc vẫn khỏe. Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú hết cả!

Vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác nên không kịp về quê thăm ông bà. Cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà.

Ở ngoài này thời tiết lạnh lắm ạ! Chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Mặc dù bố mẹ cháu bận rộn nhưng vẫn chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho ngày tết. Chúng cháu mong thời gian trôi nhanh để về gặp ông bà.

Cuối thư cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe và mong gặp lại ông bà.

Cháu của ông bà

Bảo Anh

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính yêu,

Kỳ nghỉ hè vừa rồi, cháu bị ốm nên không thể về quê thăm ông bà như mọi năm được. Điều đó khiến cháu cảm thấy rất buồn. Chính vì vậy, cháu muốn viết thư này cho ông bà. Đầu tiên cháu muốn hỏi thăm sức khỏe của ông bà. Bệnh phong thấp của bà dạo này đã đỡ hơn chưa ạ? Còn ông thì vẫn thường xuyên tập thể dục để luôn khỏe mạnh chứ ạ?

Mỗi kỳ nghỉ hè đến cháu đều háo hức khi được về quê với ông bà. Thời gian bị ốm vừa rồi, cháu rất nhớ những món ăn thôn quê mà bà nấu. Cũng nhớ những buổi sáng dậy sớm tập thể dục với ông. Bây giờ, sức khỏe của cháu đã tốt hơn rồi, ông bà ạ. Bố mẹ hứa sau khi khỏe lại, sẽ cho cháu về quê ở với ông bà một tuần trước khi trở lại năm học. Cháu cảm thấy rất vui mừng vì điều đó, nên sẽ cố gắng ăn uống đầy đủ và uống thuốc đúng giờ để nhanh khỏi bệnh.

Cuối thư, cháu xin gửi lời chúc mạnh khỏe tới ông bà!

Cháu của ông bà

Hà Anh

Nguyễn Hà Anh

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Cháu là Hoàng Anh đây ạ. Lâu lắm rồi, cháu không viết thư cho ông bà. Không biết dạo này sức khỏe của ông và bà có tốt không ạ? Cháu và bố mẹ đều khỏe mạnh. Mùa đông năm nay được dự báo là lạnh nhất trong những năm gần đây. Vậy nên, ông bà nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe ạ. Bố mẹ cháu nói rằng, cuối năm sẽ đưa cháu về thăm ông bà.

Lâu lắm rồi cháu không được ăn những món ăn mà bà nấu. Cháu nhớ nhất là món canh cua của bà. Cháu cũng nhớ lúc ngồi chơi cờ với ông. Mặc dù ông luôn thắng nhưng cháu đã rèn luyện được khả năng đánh cờ của mình. Lần tới về thăm ông bà, cháu nhất định sẽ giành được chiến thắng. Thật mong cuối năm đến thật nhanh để được về thăm ông bà.

Cuối thư, cháu chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe. Cháu yêu ông bà nhiều lắm!

Cháu của ông bà

Hoàng Anh

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến của cháu,

Tết Trung thu sắp đến. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà bố mẹ và cháu không về thăm ông bà được. Chính vì vậy, cháu muốn viết thư này cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà, cô bác và các anh chị dưới quê. Còn cháu và bố mẹ vẫn rất khỏe ạ. Mẹ nói có gửi biếu ông bà một hộp bánh Trung thu. Ông bà đã nhận được chưa ạ?

Năm học vừa rồi, cháu đã đạt được kết quả cao trong học tập. Cô giáo đã tuyên dương cháu trước lớp. Ông bà có cảm thấy tự hào về cháu không ạ? Khi nào tình hình dịch bệnh ổn định, bố mẹ sẽ sắp xếp thời gian về thăm ông bà. Cháu rất nhớ và mong sớm được về thăm ông bà ạ.

Cháu của ông bà

Thu Mai

…, ngày… tháng…. năm…

Ông nội kính yêu,

Tết năm nay, do bố cháu phải đi công tác, cháu không thể về thăm ông. Không biết ở quê, mọi người đã chuẩn bị Tết xong hết chưa ạ? Lời đầu thư, cháu xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông và mọi người dưới quê.

Ở ngoài Hà Nội, thời tiết đang rất lạnh. Cháu được mẹ nhắc nhở phải mặc nhiều áo ấm. Ông cũng nhớ mặc nhiều áo ấm và ăn uống đầy đủ ạ. Cháu chúc ông một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn như sự ý.

Khi nào bố về, cả gia đình sẽ về quê thăm ông. Cháu rất yêu ông!

Cháu của ông

Hạ Anh

Nguyễn Hạ Anh

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà nội kính mến!

Năm nay, ông bà đã chuẩn bị được nhiều đồ Tết chưa ạ? Bố mẹ cháu nói rằng khoảng hai tám Tết sẽ được nghỉ làm. Khi đó, cả gia đình cháu sẽ về quê ăn Tết cùng ông bà. Cháu rất mong chờ đến lúc đó. Mẹ đã làm mứt Tết để đem về biếu ông bà đó ạ. Năm nay, cháu mong rằng có thể được gói bánh chưng cùng ông bà. Cả gia đình ta lại cùng nhau ăn bữa cơm tất niên.

Advertisement

Cuối thư, cháu chúc ông bà mạnh khỏe. Cháu yêu ông bà rất nhiều!

Cháu của ông bà

Ánh Tuyết

Nguyễn Ánh Tuyết

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Cháu là Đức Anh đây ạ. Lâu lắm rồi, cháu không viết thư cho ông bà. Vậy nên hôm nay, cháu mới ngồi viết lá thư này. Đầu tiên, cháu muốn gửi lời hỏi thăm đến ông bà. Bố mẹ và hai chị em cháu vẫn rất khỏe mạnh. Kết quả học tập của cháu và chị Trang rất tốt, ông bà ạ. Kì nghỉ hè sắp đến, cháu sẽ được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Cháu rất háo hức và mong chờ ạ.

Lâu lắm rồi cháu không được ăn những món ăn mà bà nấu. Cháu nhớ nhất là món canh chua siêu ngon của bà. Cả những lần ngồi chơi cờ với ông nữa. Những kỉ niệm bên ông bà thật quý giá đối với nhau. Cuối thư, cháu chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe.

Cháu yêu ông bà nhiều lắm!

Cháu của ông bà

Đức Anh

Hoàng Đức Anh

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính mến,

Một năm mới sắp đến. Năm nay, gia đình cháu lại không thể về quê được. Vậy nên, cháu mới ngồi viết thư cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Cháu chúc ông bà một năm mới an khang thịnh phượng, tấn tài tấn lộc.

Ông bà ạ, học kì một vừa rồi, cháu được học sinh giỏi. Cô giáo đã tuyên dương cháu trước cả lớp. Cháu rất buồn vì không được về quê thăm ông bà. Cháu rất nhớ những món ăn do bà ngoại nấu. Nghỉ hè năm nay, cháu sẽ xin bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Yêu thương và nhớ ông bà rất nhiều ạ!

Cháu của ông bà

Anh Thư

…, ngày… tháng…. năm…

Ông bà nội kính mến,

Đầu thư, cháu xin phép gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Ngoài Hà Nội, thời tiết đang rất lạnh. Cháu được mẹ nhắc nhở phải mặc nhiều áo ấm. Ông cũng nhớ mặc áo ấm, giữ gìn sức khỏe tốt ạ.

Cháu gái của ông bà

Minh Tú

…, ngày… tháng…. năm…

Ông bà ngoại kính yêu,

Đầu thư, cháu muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà. Gia đình cháu ở ngoài này vẫn khỏe mạnh. Kết quả học tập của cháu năm nay rất tốt. Điểm thi môn Toán và Tiếng Việt của cháu đều được mười điểm. Nghỉ hè năm nay, bố mẹ hứa sẽ cho cháu về thăm ông bà. Cháu cảm thấy rất vui vẻ và háo hức, ông bà ạ. Cháu mong sớm được gặp ông bà!

Cháu gái của ông bà

Phương Trang

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Cháu là Hoàng Đức đây ạ. Rất lâu rồi cháu không viết thư cho ông bà. Vậy nên hôm nay, cháu mới ngồi viết lá thư này. Lời đầu tiên, cháu muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà. Còn bố mẹ và cháu vẫn rất khỏe mạnh. Kết quả học tập của cháu rất tốt, ông bà ạ. Kì nghỉ hè sắp đến, cháu sẽ được bố mẹ cho về quê chơi. Cháu rất vui sướng và háo hức. Cháu rất nhớ những món ăn của bà. Và cháu cũng nhớ những câu chuyện của ông nữa ạ.

Cháu rất yêu ông bà!

Cháu của ông bà

Hoàng Đức

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Môt năm mới sắp đến. Năm nay, gia đình cháu lại không thể về quê được. Vậy nên, cháu mới ngồi viết thư cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Cháu chúc ông bà một năm mới an khang thịnh phượng, tấn tài tấn lộc.

Ông bà ạ, học kì một vừa rồi, cháu được học sinh giỏi. Cô giáo đã tuyên dương cháu trước cả lớp. Cháu rất buồn vì không được về quê thăm ông bà. Cháu rất nhớ những món ăn do bà ngoại nấu. Nghỉ hè năm nay, cháu sẽ xin bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Yêu thương và nhớ ông bà rất nhiều ạ!

Cháu của ông bà

Anh Thư

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính mến,

Cháu của ông bà

Minh Hà

…, ngày… tháng…. năm…

Ông bà kính yêu,

Trước hết, cháu xin phép gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà ạ. Còn bố mẹ, chị Phương và cháu vẫn khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ cháu vẫn rất bận rộn. Năm nay, chị Phương đã lên đại học. Chị học trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Việc học tập của cháu vẫn tốt. Học kì vừa rồi, cháu được học sinh xuất sắc. Ông bà có cảm thấy tự hào về cháu không ạ?

Nghỉ hè, cháu sẽ xin bố mẹ về quê chơi. Lúc đó, cháu sẽ lại được ở cùng ông bà. Cháu cảm thấy háo hức lắm. Cuối thư, cháu chúc ông bà mạnh khỏe, vui vẻ.

Cháu nội của ông bà

Đức Hoàng

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính yêu,

Cháu là Mai Hương đây ạ,

Đầu thư, cháu xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà và hai bác. Bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe ạ. Anh Tùng dạo này vẫn phải ở trên Hà Nội học. Đến cuối tuần được nghỉ, anh mới về nhà. Công việc của bố mẹ cháu vẫn bận rộn. Còn tình hình học tập của cháu vẫn tốt ạ. Học kì này, cháu được học sinh giỏi đó ạ.

Cháu nhớ ông bà rất nhiều ạ!

Cháu của ông bà

Mai Hương

Cập nhật thông tin chi tiết về Thư Cảm Ơn “Chương Trình Hướng Đến Miền Trung” Của Liên Minh Bất Động Sản 5F trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!