Xu Hướng 9/2023 # React: Component Hay Element Được Render Trong Browser? # Top 14 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # React: Component Hay Element Được Render Trong Browser? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết React: Component Hay Element Được Render Trong Browser? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể không thích câu trả lời vì thật sự rất phức tạp.

Isn’t the word element synonymous to the word component anyway?

From reactjs.org

Nói một cách kỹ thuật, ReactDOM không biểu thị một React component hoặc React element trong DOM. Nó render các phần tử DOM được hỗ trợ bởi instances của component. Điều này đúng cho các thành phần của class. Đối với function component, ReactDOM chỉ tạo ra các phần tử DOM. Function elements không có các instance (có thể được truy cập với this) vì vậy khi sử dụng một function component, ReactDOM render DOM element được tạo ra từ element được trả về của function.

Những gì bạn cần hiểu ở đây là một React element khác với một DOM element. React element chỉ là mô tả của một HTML element, React component, hoặc là sự kết hợp của cả hai.

Là element nhưng không phải là DOM element, mà là React element. Đầu mối ở đây là bất kỳ JSX tag nào được dịch sang React.createElement . Nhớ, CREATE. ELEMENT.

Tuy nhiên, đối với React để tiếp tục làm việc với React element này, nó sẽ phải đưa ra một function hoặc tạo instance từ class.

Bạn có thể tham khảo những định nghĩa đơn giản hơn của tôi:

React Component

là template. Một blueprint. Một global definition. Đây có thể là function hoặc class (với một chức năng render).

React Element

là những gì được

trả lại

từ các component. Đó là một đối tượng hầu như mô tả các DOM nodes mà một thành phần đại diện. Với function component, element này là đối tượng mà hàm trả về. Với

class component

,

Element

 là đối tượng mà hàm trả về của

function returns

. Các

React element

lại không phải là những gì chúng ta thấy trong trình duyệt. Chúng chỉ là những đối tượng trong bộ nhớ và không thể thay đổi bất cứ điều gì.

React tạo, cập nhật và hủy các

instance

nội bộ để tìm ra DOM element tree cần phải được render cho browser.

Khi làm việc với các class components, thường thì sẽ tham chiếu đến các DOM element được render bằng browser như các component instances

. Bạn có thể render cho nhiều instance của cùng một component. Instance là từ khóa “this” mà bạn sử dụng bên trong các thành phần dựa trên class. Bạn sẽ không cần phải tạoinstance từ class 1 cách thủ công, chỉ cần nhớ rằng nó nằm ở một nơi nào đó trong bộ nhớ của React.

Các phần tử React dựa trên chức năng không có instance. Một function component vẫn có thể được render nhiều lần nhưng React không chỉ kết hợp một local instance với mỗi lần biểu thị. Nó chỉ sử dụng chức năng gọi hàm để xác định DOM element nào sẽ hiển thị cho hàm.

Điểm mấu chốt là ReactDOM không hiển thị các component trong trình duyệt, và nó không biểu thị các phần tử hoặc (theo nghĩa giữ phần tử để đại diện cho kết quả của React.createElement). Nó cũng không thể hiện instance mà thể hiện các DOM element.

Thật không may, có vẻ như có một practice phổ biến là ở đó để sử dụng term component là cả template lẫn instances hoặc invocations được sử dụng thông qua templates. Tôi không đổ lỗi cho bất cứ ai vì bị lẫn lộn ở đây. Chỉ là một chút thất vọng.

Câu chuyện ở đây là gì?

Mỗi React app bắt đầu với một render sử dụng một phần tử React. Hãy dùng ví dụ HelloMessage  từ chúng tôi thay đổi 1 chút để có function component:

); class HelloMessage extends React.Component { render() { return ( ); } } ReactDOM.render( mountNode );

React element đầu tiên là instance chúng ta bắt đầu trong ReactDOM.render call:

React element này mô tả rằng DOM tree được kết xuất nên bắt đầu với component của HelloMessage và một biến  name  với giá trị prop tương đương với Taylor.

React bây giờ cần trả lời câu hỏi: HelloMessage là gì?

Mỗi lần React element mô tả 1 React component (giống như React element chúng ta có ở trên), React sử dụng component của nó để thay thế instance đó bằng những component được trả về. Nó tạo ra instance cho các component dựa vào class hiện tại và giữ tham chiếu của instance trong bộ nhớ và không tạo ra bất cứ điều gì cho các component dựa trên chức năng; nó chỉ invoke element.

Những gì được trả lại từ component của HelloMessage là React element mô tả một  React.Fragment Component:

React ngay bây giờ cần trả lời câu hỏi:  React.Fragment là gì?

React sẽ tiếp tục giảm các mô tả không xác định của các component cho đến khi chỉ có các DOM nodes hợp lệ. Mô tả  React.Fragment được dịch sang 2 React element, một mô tả div và còn lại mô tả một thành phần Today 

React ngay bây giờ cần trả lời câu hỏi: Today  là gì?

Nó gọi hàm Today  để đưa ra câu hỏi cuối cùng này. Hàm Today  trả về một React element mô tả một div.

Tại thời điểm này, virtual tree hoàn thành với tất cả các React elements mô tả các DOM nodes. React sử dụng thuật toán đối chiếu của nó để tìm ra những gì điều được cập nhật trong browser. Các node đã được dịch với instance component duy trì hiệu quả của việc modify instance đó.

Nguồn: TopDev via Medium.freecodecamp

Du Lịch Bhutan Tự Túc, Được Hay Không?

Bhutan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nổi lên gần đây còn đặc biệt thu hút các bạn trẻ đam mê xê dịch. Nhưng trước khi đặt chân đến mảnh đất này, bạn cần cân nhắc đến quy định visa ngặt nghèo của Bhutan, biến giấc mơ du lịch Bhutan tự túc của nhiều người trở nên bất khả.

Thể chế theo quân chủ lập hiến, có vua và nghị viện, Bhutan cũng là một trong những quốc gia cô lập nhất thế giới. Nguồn gốc văn hóa của nơi đây mang đậm dấu ấn Phật giáo và tôn giáo Tây Tạng. Khách du lịch Bhutan có thể dễ dàng nhận thấy điều này trong xuyên suốt chuyến hành trình. Tại đây chúng ta có thể được đến gần hơn với nền văn hóa Phật giáo linh thiêng.

Đi du lịch Bhutan tự túc liệu có khả thi?

Nếu bạn là người Ấn Độ, Bangladesh hay Maldives, hoặc được người dân bản địa Bhutan mời sang với tư cách thăm viếng thì chúc mừng bạn đã đủ tư cách để cấp visa. Còn với những người mang quốc tịch khách hoặc có ý định đi du lịch Bhutan tự túc thì xin chia buồn, bởi mọi người bắt buộc phải đi tour. Lý do không cấp visa cho những người đi du lịch Bhutan tự túc là bởi chính sách của họ là thế.

Nếu muốn khám phá Bhutan thì bạn cần đăng ký tour với những công ty du lịch đã được chỉ định. Nhờ công ty này mà bạn sẽ được xin visa cũng như chuẩn bị tất tần tật mọi thứ từ vé máy bay, khách sạn, cho đến lịch trình… Thực tế nếu bạn không được các công ty du lịch đảm bảo thì việc có visa du lịch Bhutan tự túc là một điều bất khả thi. Nếu đã đăng ký tour rồi thì khả năng bạn có visa đã đến 99.99%, trừ phi bạn xui xẻo bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hay nhập cảnh ở Bhutan thôi.

Bhutan cũng ra quy định rất rõ ràng về phí chi tiêu tối thiểu một ngày của du khách (bao gồm ăn uống, ngủ nghỉ và tham quan). Cụ thể là 200$/ngày trong mùa thấp điểm (Tháng 6, 7, 8, 12, 1 và 2) và 250$/ngày trong mùa cao điểm (Tháng 3,4,5,9,10,11). Cộng thêm tiền vé máy bay và 40$ tiền visa nữa nên chuyến đi cũng chẳng phải rẻ.

Điểm tham quan tuyệt đẹp ở Bhutan

Du khách sẽ phải choáng ngợp trước ngọn đèo Dochula cao 3.100 m tại Thimphu, với 108 tòa tháp nằm rải rác hướng đến dãy Himalaya. Nơi đây cũng được mệnh danh là thủ đô duy nhất không có đèn giao thông trên thế giới. Còn tại thị trấn Paro, khách du lịch Bhutan sẽ được khám phá tu viện Tiger’s Nest nằm chênh vênh trên vách núi cao hơn 3.000m. Tu viện được tín đồ Phật giáo và cả người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi gắn liền với truyền thuyết tu tập và hành đạo của thượng sư Liên Hoa Sinh.

Nếu chuyến đi kéo dài lên 6 ngày thì bạn có thể ghé Punakha để tham quan pháo đài Punakha. Đây là một trong những pháo đài đẹp nhất cả nước và nằm giữa hai con sông Pho Chu và Mo Chu hiền hòa. Punakha cũng từng là cung điện của hoàng gia Bhutan mãi cho đến giữa thế kỷ thứ 20.

Du lịch Bhutan 8 ngày du khách đừng quên ghé Bumthang, thuộc miền Trung Bhutan dừng chân. Nơi đây tọa lạc ở vị trí cao nên khí hậu cũng lạnh hơn, còn khung cảnh bình yên của thị trấn bên dòng sông thì đẹp hút hồn. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về văn hóa truyền thống Bhutan, tại mảnh đất nhiều tu viện và chùa cổ lâu đời nhất cả nước.

Dù không thể đi du lịch Bhutan tự túc được nhưng tham gia tour Bhutan cũng có thể đưa bạn chạm đến chân trời này. Để chuyến đi thêm phần ý nghĩa, bên cạnh ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ thì chúng ta cũng đừng quên khám phá nét văn hóa cùng ẩm thực Bhutan độc đáo.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Lệ Huyền

Từ khoá: Du lịch Bhutan tự túc, được hay không?

Diễn Viên Trong Gara Hạnh Phúc: Review Phim Hay

Đánh giá phim “Diễn viên trong gara hạnh phúc” – Review phim hay với diễn xuất xuất sắc và cảnh quay ấn tượng. Khám phá ngay!

Bộ phim “Diễn viên trong gara hạnh phúc” là một tác phẩm điện ảnh đầy hấp dẫn, mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn và cảm xúc tuyệt vờĐược sản xuất với sự đầu tư kỹ lưỡng về diễn xuất, kịch bản và kỹ thuật, bộ phim này đang nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ khán giả và giới chuyên môn.

“Diễn viên trong gara hạnh phúc” xoay quanh câu chuyện về cuộc sống của một diễn viên hài tên là Trung (do diễn viên A thủ vai). Trung là một người đam mê nghệ thuật diễn xuất và luôn cố gắng để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Bộ phim giới thiệu khán giả vào một thế giới đầy màu sắc và hài hước của nghệ thuật diễn xuất. Qua những tình tiết và câu chuyện cảm động, khán giả sẽ được chứng kiến sự phát triển của nhân vật chính và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của anh.

Diễn viên chính A đã thể hiện một diễn xuất xuất sắc trong vai diễn Trung. Anh đã mang đến cho nhân vật sự sống động, tạo nên sự đồng cảm và cảm xúc chân thực từ khán giả. Sự tự nhiên và linh hoạt trong diễn xuất của A đã làm cho nhân vật Trung trở nên gần gũi và thân thiện.

Ngoài diễn viên chính, các diễn viên phụ cũng đã đóng góp một cách xuất sắc trong bộ phim. Họ đã tạo ra những mối quan hệ tương tác đáng yêu và hài hước, giúp nâng cao giá trị giải trí của bộ phim.

Bộ phim “Diễn viên trong gara hạnh phúc” có nhiều cảnh quay ấn tượng và tạo cảm xúc sâu sắc cho khán giả. Sự phối hợp giữa ánh sáng, âm thanh và hình ảnh đã tạo ra những khung cảnh tuyệt đẹp và sống động.

Một trong những cảnh quay đáng nhớ là khi Trung diễn xuất trên sân khấu. Với sự chuyên nghiệp và tài năng của mình, anh đã tạo ra những tiếng cười và cảm xúc chân thực từ khán giả. Cảnh quay này đã thành công trong việc tái hiện không chỉ nghệ thuật diễn xuất mà còn cảm giác hạnh phúc mà nghệ thuật mang lạ

Câu hỏi: Bộ phim có phù hợp cho mọi lứa tuổi không?

Đáp: Bộ phim “Diễn viên trong gara hạnh phúc” có nội dung và cảm xúc phong phú, phù hợp để xem cho mọi lứa tuổTuy nhiên, nội dung và cách diễn đạt có thể thách thức cho trẻ nhỏ, nên người lớn cần có sự chỉ đạo và giải thích thích hợp khi xem cùng trẻ em.

Câu hỏi: Bộ phim có mang tính chất giải trí cao không?

Đáp: “Diễn viên trong gara hạnh phúc” là một bộ phim mang tính chất giải trí cao. Với những tình huống hài hước, cảm xúc chân thực và thông điệp tích cực, bộ phim này đem lại cho khán giả những giây phút thư giãn và sảng khoá

“Diễn viên trong gara hạnh phúc” là một bộ phim đáng xem, mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị và lôi cuốn. Với diễn xuất xuất sắc, cốt truyện hấp dẫn và cảnh quay nổi bật, bộ phim đã thu hút sự quan tâm của nhiều ngườNếu bạn là người yêu điện ảnh và muốn tìm kiếm một bộ phim giải trí đáng xem, hãy không ngần ngại xem “Diễn viên trong gara hạnh phúc”.

Nào Tốt Nhất là trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, và chúng tôi khuyên bạn xem bộ phim “Diễn viên trong gara hạnh phúc” để trải nghiệm những giây phút thú vị và hạnh phúc. Truy cập Nào Tốt Nhất để khám phá thêm các bộ phim giải trí khác.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

10 Soái Tỉ Được Yêu Thích Nhất Trong Anime/Manga

Laura Bodewig

Cùng xuất hiện trong Is – Infinite Stratos, nếu như Charlotte mang nét đẹp của Anh Quốc, giả trai siêu cuốn hút thì Laura Bodewig – cô gái có hai màu mắt này lại mang soái khí theo một cách khác. Laura là ứng cử viên của Đức, mang một bộ giáp đặc biệt có màu đen và đỏ. Trước đó, cô từng được cấy ghép vào mắt trái một dạng nơ ron đặc biệt, mang đến cho cô nàng khả năng đặc biệt. Và cũng chính vì nét ấy mà Laura trở nên dễ thương hơn với hai màu mắt. Mái tóc màu bạch kim thu hút bao người, Laura cũng được đề cử vào danh sách một trong những soái tỉ có nhiều soái khí nhất. Laura mà đi chung với Charlotte thì thành một cặp đôi cực kì dễ thương luôn đó.

Charlotte Dunois – Infinite Stratos

Laura Bodewig

Charlotte Dunois là ứng cử viên đến từ Anh, ban đầu khi cô tới học viện, cô giả nam cột tóc thấp, mái tóc màu vàng kim óng mượt trông có vẻ hơi nữ tính nhưng soái khí vẫn không ngừng tăng lên nha. Chưa kể khi trang bị IS – Infinite Stratos, một bộ áo giáp đặc biệt, chẳng ai có thể phủ nhận Charlotte là nam cả. Tính tình hiền lành, hay quan tâm và lắng nghe những người xung quanh, giả trai thì đẹp mê li, hết sức là men lì, không chỉ có con trai yêu thích Charlotte mà nữ cũng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp trai của cô nàng. Có khi Charlotte còn đẹp hơn cả nam chính Itsuka đó chứ. Soái tỉ đây rồi, ai yêu Charlotte thì nhớ like nha.

Charlotte Dunois – Infinite Stratos

Hotaru Rindo Asuna – Sword Art Online Misaka Mikoto – Toaru Kagaku no Railgun

Misaka Mikoto – Toaru Kagaku no Railgun

Mikasa Ackerman – Attack on Titan Saber – Fate Stay night

Saber – Fate Stay night

Erza Scarlet – Fairy Tail

Saber – Fate Stay night

Không thể nào không kể tới Erza Scarlet – cô nàng mạnh mẽ, cá tính trong bộ anime/ manga Fairy Tail. Erza cũng xứng đáng với cái tên soái tỉ bởi lẽ vẻ đẹp của nàng không chỉ làm mê mệt bao chàng trai mà còn khiến các cô gái trở nên bấn loạn. Bên ngoài, Erza trông có vẻ lạnh lùng, đáng sợ nhưng thực chất cô nàng rất là dịu dàng nữ tính. Với một tuổi thơ dữ dội, nhiều đau thương mất mát, Erza luôn cố gắng luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Có lẽ Erza lạnh lùng ấy trở nên yếu mềm nhất là khi nhìn thấy Jellal – người mà cô vừa yêu lại vừa hận. Erza là nữ pháp sư mạnh nhất của hội Fairy Tail, sở hữu nhiều trang bị nhất, cô có rất nhiều bộ giáp và có thể thay đổi liên tục, khả năng của mỗi bộ giáp là khác nhau. Erza luôn mặc giáp vì cô sẽ cảm thấy an toàn hơn, mạnh mẽ và lạnh lùng tuy nhiên có những lúc Erza rất trẻ con và cô luôn quan tâm tới người khác. Tôi yêu Erza vì sự mạnh mẽ trong cô, mạnh mẽ hơn cả đàn ông. Tôi cũng yêu Erza vì sự yếu đuối nhất thời ẩn chứa sâu bên trong nội tâm của người con gái ấy. Nói tóm lại Erza chính là soái tỉ của lòng tôi.

Mumei – Koutetsujou no Kabaneri Akame – Akame ga Kill

Akame – Akame ga Kill

Bạn yêu thích soái tỉ nào nhất? Hãy like cho cô gái ấy nha. Yêu các soái tỉ nhà ta quá cơ. Bây giờ không thích soái ca nữa rồi, chuyển sang soái tỉ thôi.

Đăng bởi: Thanh Xuân

Từ khoá: 10 soái tỉ được yêu thích nhất trong anime/manga

Tay Cầm Tiền Chất Được Hiển Thị Trong Hình Ảnh

Advertisement

Tay cầm tiền chất được hiển thị trong hình ảnh đã trở thành một trong những công cụ quan trọng của rất nhiều người trong cuộc sống hằng ngày. Với nhiều tính năng và tiện ích giúp người dùng có thể quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết. Và đặc biệt, điều này càng trở nên cần thiết hơn trong thời đại số hóa 4.0 khi mà các giao dịch trực tuyến và thanh toán bằng điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tính năng và ưu điểm của tay cầm tiền chất được hiển thị trong hình ảnh và cách sử dụng chúng để giúp quản lý tài chính của mình một cách thông minh hơn.

Cầm tiền khoe, sống ảo trên mạng xã hội Facebook là chuyện phổ biến ngày nay. Những hình ảnh tay cầm tiền chất trong bài viết này giúp bạn thoải mái sống ảo trên mạng xã hội.

Ảnh cầm tiền sang chảnh đẹp

Ảnh cầm tiền sang chảnh

Ảnh tay cầm cọc tiền đẹp nhất

Ảnh tay cầm cọc tiền Polime

Ảnh tay cầm tiền 500k sang chảnh

Ảnh tay cầm tiền bán hàng

Tham Khảo Thêm:

 

Đẹp vẻ của bóng chuyền qua ống kính.

Ảnh tay cầm tiền chất

Ảnh tay cầm tiền lẻ chất

Ảnh tay cầm tiền lì xì chất

Ảnh tay cầm tiền lì xì

Ảnh tay cầm tiền lương chất

Ảnh tay cầm tiền lương

Ảnh tay cầm tiền mừng tuổi chất

Ảnh tay cầm tiền Polime đẹp

Ảnh tay cầm tiền USD đẹp

Hình ảnh cầm nhiều tiền chất nhất

Hình ảnh cầm nhiều tiền chất

Hình ảnh cầm tiền 500k đẹp nhất

Hình ảnh cầm tiền 500k

Hình ảnh cầm tiền bán hàng đẹp

Hình ảnh cầm tiền đẹp nhất

Hình ảnh cầm tiền đô đẹp

Hình ảnh cầm tiền đô la

Hình ảnh cầm tiền lẻ cực chất

Hình ảnh cầm tiền sống ảo trên ô tô

Hình ảnh cầm tiền trên ô tô

Hình ảnh tay cầm Bác Hồ đẹp

Hình ảnh tay cầm cọc tiền 500k chất

Hình ảnh tay cầm cục tiền cực đẹp

Hình ảnh tay cầm cục tiền chất

Hình ảnh tay cầm nhiều tiền 500k

Hình ảnh tay cầm tiền 500k chất

Hình ảnh tay cầm tiền 500K đẹp nhất

Hình ảnh tay cầm tiền 500k đẹp

Hình ảnh tay cầm tiền cực chất

Hình ảnh tay cầm tiền chất

Hình ảnh tay cầm tiền đẹp

Hình ảnh tay cầm tiền Đô chất

Hình ảnh tay cầm tiền lẻ chất

Hình ảnh tay cầm tiền lẻ mới

Hình ảnh tay cầm tiền lẻ nghèo

Hình ảnh tay cầm tiền lì xì đẹp

Hình ảnh tay cầm tiền lương chất nhất

Hình ảnh tay cầm tiền lương chất

Tham Khảo Thêm:

 

Câu mới: Vẻ đẹp của trời mưa, u ám và lạnh lẽo.

Hình ảnh tay cầm tiền lương

Hình ảnh tay cầm tiền mới

Hình ảnh tay cầm tiền Polime chất

Hình ảnh tay cầm tiền Polime đẹp nhất

Hình ảnh tay cầm tiền Polime

Hình ảnh tay cầm tiền quẹt thẻ

Hình ảnh tay cầm tiền sống ảo chất nhất

Hình ảnh tay cầm tiền sống ảo

Hình ảnh tay cầm tiền trên ô tô cực chất

Hình ảnh tay cầm tiền USD đẹp

Hình ảnh tay đếm nhiều tiền cực chất

Hình ảnh tay đếm tiền lẻ chất

Hình ảnh tay rút tiền

Hình nền tay cầm tiền đáng yêu

Trên thị trường hiện nay, tay cầm tiền chất đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư và những người muốn bảo vệ tài sản của mình. Với thiết kế đẹp mắt và chức năng bảo mật thông minh, tay cầm tiền chất được đánh giá là giải pháp an toàn và tiện lợi cho việc lưu trữ tiền ảo.

Tuy nhiên, khi chọn mua tay cầm tiền chất, người dùng cần lưu ý chọn sản phẩm có chất lượng đảm bảo để tránh rủi ro về bảo mật của tài sản. Ngoài ra, cũng cần nắm rõ quy trình sử dụng và lưu trữ tay cầm tiền chất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản.

Tóm lại, tay cầm tiền chất là một sự lựa chọn tốt cho những người đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, để đảm bảo bảo mật tài sản, người dùng cần chọn sản phẩm chất lượng và lưu ý đến quy trình sử dụng và lưu trữ tay cầm tiền chất.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Tài sản.

Advertisement

Otp Là Gì? Mã Otp Được Gửi Trong Trường Hợp Nào?

OTP là gì? Thường gặp khi nào?

OTP, viết tắt của One Time Password, là loại mật khẩu chỉ sử dụng một lần. OTP bao gồm một dãy các ký tự hoặc chữ số được ngân hàng, tổ chức, ứng dụng,… tạo ra gửi đến số điện thoại của bạn nhằm xác nhận giao dịch, xác minh tài khoản để đảm bảo tính bảo mật.

Mã OTP chỉ được sử dụng để xác nhận đúng một lần duy nhất, thậm chí sau khoảng 30 giây đến 2 phút, nếu bạn chưa sử dụng thì mã xác nhận này cũng không còn hiệu lực.

Bạn sẽ thấy mã OTP gửi về khi đăng ký tài khoản trên mạng xã hội, đăng ký Internet banking hoặc khi thực hiện giao dịch qua mạng (với điều kiện trước đó bạn đã cung cấp thông tin số điện thoại nhận mã OTP này với đơn vị thực hiện giao dịch, đăng ký/đăng nhập tài khoản).

Tại sao phải cần mã OTP?

OTP là lớp bảo mật thứ hai, được sử dụng để xác minh các giao dịch, tài khoản nhằm ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker (tin tặc) xâm nhập. Chính vì vậy, nếu bạn có vô tình để lộ mật khẩu thì cũng sẽ rất khó để kẻ gian rút tiền của bạn nếu không có mã OTP.

Bên cạnh đó, nếu bạn quên mật khẩu thì mã OTP cũng sẽ giúp xác minh chủ tài khoản, giúp bạn đặt lại mật khẩu mới hoặc lấy lại tài khoản bị đánh cắp.

Các loại mã OTP hiện nay

Về cơ bản, hiện nay có 3 loại mã OTP phổ biến như sau:

SMS OTP

Với SMS OTP, bạn sẽ nhận được thông qua tin nhắn gửi trực tiếp đến số điện thoại mà bạn đăng ký. Ví dụ như khi thanh toán trực tuyến hoặc chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần nhận đoạn mã OTP được nhận để thực hiện giao dịch. Đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng hình thức xác minh này.

Bên cạnh đó, khi đăng ký tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter,… bạn cũng sẽ nhận được mã OTP để hoàn tất bước đăng ký. Ngoài ra, mã OTP cũng có thể được gửi tới điện thoại của bạn khi bạn muốn đổi mật khẩu tài khoản tại các trang này.

Token Key

Token có thể hiểu đơn giản là phần chữ ký của khách hàng được mã hoá thành các con số. Mã Token Key này sẽ được tạo ngẫu nhiên và chỉ sử dụng duy nhất một lần cho mỗi giao dịch. Nó sẽ được gửi về mỗi lần bạn thực hiện giao dịch trên điện thoại, đặc biệt là các giao dịch ngân hàng.

Smart OTP

Smart OTP là một hình thức kết hợp giữa SMS OTP và Token Key, được tích hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. Để sử dụng Smart OTP, người dùng cần phải đăng ký với ngân hàng. Sau khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công thì ứng dụng này sẽ hoạt động tương tự như Token Key.

Một ưu điểm của hình thức xác thực Smart OTP là không thể có nhiều thiết bị sử dụng chung một ứng dụng tạo ra mã OTP, do vậy tính bảo mật được đảm bảo tuyệt đối.

Một số lưu ý sử dụng mã OTP an toàn

Không chia sẻ mật khẩu OTP với bất kỳ ai.

Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại đăng ký nhận mã OTP để tránh trường hợp người khác có thể lấy mã từ điện thoại.

Thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản.

Báo ngay với ngân hàng để khóa tạm thời tính năng SMS OTP khi bạn bị mất điện thoại.

Đăng bởi: Thanhvân Trần

Từ khoá: OTP là gì? Mã OTP được gửi trong trường hợp nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về React: Component Hay Element Được Render Trong Browser? trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!