Xu Hướng 9/2023 # Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Hàn Quốc Bùng Nổ: Đi Tìm Vẻ Đẹp Vượt Trội # Top 9 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Hàn Quốc Bùng Nổ: Đi Tìm Vẻ Đẹp Vượt Trội # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Hàn Quốc Bùng Nổ: Đi Tìm Vẻ Đẹp Vượt Trội được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc tính trên đầu người cao nhất thế giới. Nhưng liệu người Hàn Quốc có cuồng cái đẹp đến mức “khắc nghiệt”?

“Tôi chỉ muốn xinh đẹp hơn.”

Là một phụ nữ 20 tuổi sống ở Seoul, Hàn Quốc và làm việc trong ngành truyền hình, G đã quyết định thay đổi khuôn mặt vì lý do cá nhân và nghề nghiệp. Cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi và hài lòng với kết quả. Vài năm sau, cô phẫu thuật tạo bọng mắt. Tự tin với diện mạo mới, G rất vui mừng khi các đặc điểm đã thay đổi trên khuôn mặt bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc đời mình. Tâm sự với HuffPost, cô nói rằng cảm thấy tự tin hơn, hướng ngoại hơn sau khi phẫu thuật.

Trong văn hóa Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ được xem như một sự tăng cường hay nâng cấp trang điểm. Do đó, mọi người xem đó là chuyện bình thường với mọi lứa tuổi, từ thanh thiếu niên đến người cao tuổi.

Ngày nay, nhiều người coi Hàn Quốc là “thủ phủ phẫu thuật thẩm mỹ” của thế giới. Đây là nơi có số ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu người cao nhất, với hơn 600 phòng khám chỉ riêng ở Seoul. Chỉ trong năm 2011, Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế ước tính rằng gần 650.000 thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ đã được thực hiện ở Hàn Quốc.

Một người phụ nữ được phẫu thuật mắt hai mí. Ảnh: Reuters

Người nước ngoài đi du lịch thẩm mỹ Hàn Quốc cũng mở rộng đáng kể. Khoảng 50.000 bệnh nhân nước ngoài đã được phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này vào năm 2023, chi ra chừng 189 triệu USD cho phẫu thuật mắt hai mí, phẫu thuật hàm và các sửa đổi khác.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc nổi lên từ khi nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ lần đầu đi vào văn hóa Hàn Quốc sau Chiến tranh Triều Tiên vào cuối những năm 1950, đầu những năm 1960. Các bác sĩ quân đội Mỹ đã thực hiện phẫu thuật cắt mắt hai mí để khắc phục mắt một mí đặc trưng của người bản địa, coi đó là phương tiện để cải tạo nhanh chóng vùng bán đảo bị chiến tranh tàn phá.

Năm 1974, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã phê duyệt phẫu thuật thẩm mỹ là một hoạt động y tế, mang lại sự hợp pháp hóa và tạo nền tảng phát triển nhanh chóng cho hình thức làm đẹp này.

Nỗi ám ảnh của Hàn Quốc đối với phẫu thuật thẩm mỹ đang chuyển từ phẫu thuật mắt và mũi sang chỉnh sửa toàn bộ đòi hỏi nhiều tháng phục hồi. Ảnh: SCMP

Bây giờ, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một nét văn hóa Hàn Quốc. Chuyện học sinh trung học được bố mẹ tặng quà là một ca phẫu thuật thẩm mỹ không phải chuyện hiếm. Có rất nhiều ứng dụng, video YouTube và blog tiết lộ kinh nghiệm chọn phòng khám và ca phẫu thuật hợp với mỗi người.

Trong khi gần đây đàn ông Hàn Quốc đã tăng cường tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình, nhưng phụ nữ vẫn là những người thống trị thị trường này. Theo một khảo sát năm 2023 của Gallup Korea, 14% phụ nữ Hàn Quốc đã từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, và con số này tăng lên 30% với nhóm độ tuổi 20. Ngược lại, cuộc khảo sát của Pew Research cho thấy chỉ có 7% phụ nữ ở Mỹ đã phẫu thuật thẩm mỹ, với phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ là phổ biến nhất.

Điều gì thúc đẩy phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Nhiều học giả phương Tây cho rằng sự phổ biến của phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc cho thấy rằng người dân nước này theo đuổi chủ nghĩa da trắng. Nhưng các học giả Hàn Quốc thì không đồng tình. Theo họ, phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc có ý nghĩa thực sự, chứ không phải sự phù phiếm nào.

Kwon cho rằng: “Người Mỹ chú trọng nhiều vào cơ thể nên bạn sẽ thấy tỷ lệ nâng ngực và hút mỡ cao hơn ở Hàn Quốc. Các tiêu chuẩn sắc đẹp của mỗi quốc gia khác nhau, nên thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ cũng khác nhau.”

“Với người Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ đơn giản là “bình thường” hay “đạt chuẩn” mà còn phải “vượt trội”. So với nỗi ám ảnh về giáo dục hay tôn giáo, sự bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc gần như chẳng là gì”, So Yeon Leem khẳng định.

Hậu quả tiêu cực và phản ứng dữ dội trong xã hội Hàn Quốc

“Người Hàn Quốc tin rằng họ không thể kiếm được việc hay tìm được tấm chồng, thậm chí không được thừa nhận nếu không có ngoại hình ưa nhìn theo tiêu chuẩn”, cô gái 29 tuổi phiền não.

Người Hàn Quốc cho rằng nếu không có ngoại hình đủ tốt, sẽ khó kiếm việc và kết hôn. Ảnh: NPR

Kim cho biết cô lo lắng về bản chất vô hạn của việc cải thiện bản thân và như thể có vô số cách để sửa đổi và chỉnh sửa khuôn mặt.

“Bạn sửa một điểm nào đó trên mặt, vậy là phần còn lại sẽ trở nên không đúng. Thế nên, bạn lại tìm mọi cách để đối xứng lại, nhưng không bao giờ có thể hoàn hảo như thế cả.”

Có lẽ vì bản chất phổ biến của phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc, phản ứng dữ dội chống lại kỳ vọng sắc đẹp của Hàn Quốc đã liên tục xuất hiện.

Phong trào “Escape the Corset”, tiên phong bởi nhiếp ảnh gia Jeon Bora, tôn vinh những người phụ nữ đẹp bất chấp quy tắc thông thường, tạo ra một không gian mới để phụ nữ tự do nói về áp lực phải làm đẹp ở Hàn Quốc.

Các nghệ sĩ nổi tiếng trở thành khuôn mẫu để chỉnh sửa. Thế nên, nếu đi du lịch Hàn Quốc, đừng ngạc nhiên nếu bạn trông thấy ai đó… quen quen. Ảnh: Twitter

Nhưng đối với nhiều phụ nữ Hàn Quốc, quyết định phẫu thuật thẩm mỹ không thể phân loại nhẹ nhàng thành tự cải thiện hay kêu cứu. Tiêu chuẩn sắc đẹp trong xã hội Hàn Quốc, dù thiếu sót và có phần thiên kiến, song không hà khắc đến mức như truyền thông tô vẽ.

Leem nói rằng hiểu biết giản đơn về phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là áp bức là sai. Quan điểm như vậy sẽ khiến người phẫu thuật thẩm mỹ không thể cởi mở, thỏa mãn, tự tin và hy vọng.

Người Hàn Quốc khẳng định rằng, phẫu thuật thẩm mỹ không phải nỗi ám ảnh, mà là công cụ để tự tin và hy vọng. Ảnh: Vogue

Chẳng hạn, với G, cô không hối tiếc vì đã phẫu thuật thẩm mỹ, tin rằng những thay đổi về ngoại hình mang lại lợi ích đáng kể cho cô.

“Chắc chắn một phần trong tôi tự tin hơn vì có cách để vẻ đẹp bên ngoài cũng tuyệt vời như bên trong. Nhiều người nói rằng những gì ở bên trong quan trọng hơn vẻ đẹp bên ngoài, nhưng tôi không nghĩ rằng nó phải tách biệt nhau.”

Phong Sa

Đăng bởi: Hiếu Phạm

Từ khoá: Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc bùng nổ: Đi tìm vẻ đẹp vượt trội

Du Lịch Busan Hàn Quốc – Vẻ Đẹp Của Bốn Mùa

Thời tiết, khí hậu của Busan chịu ảnh hưởng của đại dương, nên quanh năm đều ẩm ướt, mát mẻ. Nhiệt độ trung bình ở đây giao động chỉ từ 15 độ C đến 22 độ C và cũng được chia ra làm 4 mùa, mỗi mùa lại mang tới vẻ đẹp riêng cho du khách nên bạn có thể tới du lịch Busan bất cứ thời điểm nào trong năm

Nhìn chung Busan mang khí hậu ôn đới, khá mát mẻ tuy nhiên vì nằm ngay sát biển nên lại mang theo cả một lượng ẩm khá lớn, do đó khí hậu ở đây được rất nhiều người ưa thích vì tuy lạnh nhưng lại không bị khô. Mùa hè ở đây thường nóng, ẩm nhưng lại dễ chịu bởi có gió. Mùa đông thường lạnh và có tuyết nhưng lại vẫn có nắng do bầu trời rất trong. Theo kinh nghiệm của đại đa số người đi du lịch thì Busan thích hợp nhất là đi vào tầm từ cuối tháng 8 đến tháng 11. Tuy nhiên thì đi du lịch Busan mỗi mùa sẽ có những nét đẹp riêng, độc đáo mà chính những cái riêng này bạn sẽ nhận thấy vẻ đẹp của Busan là vẻ đẹp của một bản hòa tấu sắc màu kỳ diệu của 4 mùa trong năm

Mùa xuân

Là mùa khởi đầu của một năm nên mọi thứ đều mới và mang đẫm sức sống. Vào mùa xuân ở Busan, hoa anh đào nở cả một góc trời. Đến Busan mùa này, du khách sẽ được đắm mình trong những con đường đầy lãng mạn. Những hoạt động vui chơi, giải trí như đi bộ, đạp xe, cắm trại ngay dưới tán anh đào cũng là hoạt động được người dân Hàn Quốc ưa thích mỗi mùa hoa anh đào. Ngoài ra lễ hội hoa anh đào cũng được tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo sự chú ý của người dân và du khách. Đến Busan mùa này không những có hoa anh đào mà các lễ hội náo nhiệt, thú vị cũng sẽ được diễn ra như: Lễ hội hoa Youchae bờ sông Nakdonggang, Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Busan (BIPAF), Lễ hội đèn lồng Lotus Busan,…

Mùa hè

Mùa hè ở Busan kéo dài trong 3 tháng từ tháng 6 tới tháng 9 với kiểu khí hậu chủ yếu là cận nhiệt đới nóng ẩm. Vào mùa này thì nhiệt độ khá cao nhưng trời lại rất trong xanh và có gió mát mẻ. Là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc nên vào người dân sẽ đổ xô về Busan để đi biển. Du khách tới đây đều bị ấn tượng bởi vẻ đẹp cùng sự hài hòa giữa thành phố và bờ biển. Chính sự kết hợp hấp dẫn này là điều làm cho chuyến đi Busan trở nên đáng giá. Một lí do nữa khiến chuyến du lịch mùa hè tới Busan là đáng giá vì đến đây vào mùa này bạn sẽ có cơ hội xem một trận bóng chày của tuyển Lotte Giant, là một người xem cuồng nhiệt hò hét thỏa thích ở sân vận động Sajik vào những ngày nóng.

Mùa thu

Đây là mùa được xem là thích hợp nhất để du lịch Busan. Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Vào mùa thu nhiệt độ từ 19-26 độ. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không oi bức, nắng nóng và ưu điểm lớn nhất là rất ít mưa và vào đầu tháng 10 thì mưa bắt đầu hiếm hẳn. Vẻ đẹp của mùa thu Hàn Quốc đã không ít lần được nhắc đến trên phim ảnh hay sách báo. Busan cũng vậy, vào mùa thu lá vàng rơi, Busan ngập tràn trong sắc vàng của lá. Đặc biệt bạn có thể thấy điều này rõ nhất là ở Công viên Yongdusan. Một điểm đặc biệt hơn cả là vào mùa này ở Busan có những lễ hội được xem là lớn nhất trong năm. Một trong số đó là Lễ hội Busan Jagalchi – lễ hội lớn nhất của thành phố, diễn ra tại chợ cá Jagalchi vào tháng 10. Cùng với 2 sự kiện lớn là Liên hoan phim Quốc tế Busan và Lễ hội pháo hoa Busan.

Mùa đông

Mùa đông ở Busan khá lạnh nhưng vẫn có năng và trời quang đãng. Mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 với nhiệt độ trung bình khoảng 4-5 độ c. Tuy nhiên thì mùa đông ở đây vẫn được xem là đỡ rét hơn thủ đô Seoul. Vì là thành phố cảng và gần sát biển nên ở Busan thuộc một trong những khu có tuyết ít của Hàn Quốc. Trải nghiệm một Busan được bao phủ bởi sắc trắng của tuyết cùng với tiết trời rét lạnh mà vẫn trong trẻo, đi dạo trên những con đường và xì xụp những món cay nóng, hẳn là hoạt động bạn nên thử một lần. Đến Busan mùa này, những hoạt động thể thao như trượt băng cũng khá được ưa thích.

Đăng bởi: Như Nguyễn

Từ khoá: Du Lịch Busan Hàn Quốc – Vẻ Đẹp Của Bốn Mùa

Garden By The Bay: Bùng Nổ Trải Nghiệm Ở Triển Lãm Avatar The Experience

Singapore từ lâu đã là điểm đến du lịch hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Nơi đây có vô số những địa điểm hấp dẫn, trong đó phải kể đến Garden By The Bay. Với sự trở lại của Avatar sau 13 năm vắng bóng, ngôi làng Na’vi nay đã có mặt tại Cloud Forest ở Garden By The Bay. Bạn là một tín đồ của bộ phim bom tấn Avatar? Bạn mong muốn được hóa thân thành cư dân Na’vi? Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng với Chúng mình xách balo lên và đi thôi.

GARDEN BY THE BAY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Garden By The Bay là công viên nhân tạo lớn nhất tại Singapore, có diện tích đến 101 hecta. Nằm ở khu trung tâm của quốc đảo Sư Tử, tiếp giáp với Marina Reservoir.

Toàn bộ công viên được chia thành 3 khu vườn chính: vườn Vịnh Nam, vườn Vịnh Đông và vườn Vịnh trung tâm. Garden By The Bay vừa là không gian xanh nhất thành phố, vừa là nơi sở hữu nhiều kiến trúc đồ sộ bậc nhất Singapore.

Garden By The Bay được chia ra nhiều khu vực khác nhau, mỗi nơi lại mang một nét đẹp rất riêng biệt.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ ĐI CHƠI GARDEN BY THE BAY? 1. Chuẩn bị sim trước khi đi du lịch 2. Mua vé vào cổng 

Mách nhỏ cho bạn, mua vé vào cổng tại Chúng mình sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua vé trực tiếp đó.

3. Phương tiện di chuyển đến Garden By The Bay

Địa điểm này nằm ngay trung tâm thành phố. Bạn có thể đến đây bằng rất nhiều phương tiện thoải mái, nhanh gọn và tiết kiệm:

Bằng xe buýt: Từ tàu điện ngầm Tanjong Pagar (EW15), đi theo Lối exit C đến International Plaza Anson Road và ra trạm xe buýt 03223. Bạn bắt chuyến xe buýt 400 và xuống tại trạm xe buýt 03371. Sau đó đi dọc theo Marina Gardens Drive là đến.

Bằng tàu MRT: Từ tàu điện ngầm Bayfront (CE1/ DT16), đi theo Lối exit B và theo đường liên kết tầng ngầm cho đến khi ra khỏi đó. Băng qua Cầu Dragonfly hoặc Cầu Meadow là bạn sẽ thấy cổng vào.

Đi bộ: Từ khách sạn Marina Bay Sands, băng qua cầu Lions (mở từ 8h00 đến 23h00). Hoặc đi bộ qua đường ngầm bằng tàu điện ngầm Bayfront.

TRIỂN LÃM AVATAR: THE EXPERIENCE Ở CLOUD FOREST, GARDEN BY THE BAY 1. Triển lãm Avatar: The experience 

Triển lãm Avatar mở cửa tại khu vực Cloud Forest của Garden by the Bay Singapore. Sự kiện diễn ra từ ngày 28/10/2023 cho đến hết 31/5/2023. Với giá vé vào cổng là $53 cho 1 người.

2. Cosplay thành Avatar với công nghệ AVATARIZE

Đặc biệt, triển lãm còn mang lại câu trả lời chính xác cho câu hỏi “bạn trông như thế nào khi là cư dân Na’vi?” với Avatarize – công nghệ chụp ảnh hiện đại giúp bạn hóa trang thành Avatar chỉ trong 1s.

Công nghệ chụp ảnh sẽ biến bạn thành Avatar. Bạn có thể tham gia nghi thức của cư dân Na’vi trong một túp lều. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Pandora. Bạn cũng có thể thử so sánh chiều cao của mình với cư dân Na’vi nữa nè.

3. Chú khủng long núi Banshee dài 6 mét

Bạn sẽ bắt gặp một con Banshee trong khu vực núi Crystal, và chắc chắn bạn sẽ muốn chụp 1 tấm ảnh với nó đấy. Bạn cũng có thể bắt gặp được một con Banshee non nếu bạn ở đó đúng thời điểm.

Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm cảm giác cưỡi 1 con Banshee như cư dân Na’vi. Bằng máy bay không người lái qua màn hình mô phỏng hình ảnh Banshee.

4. Sinh vật kỳ diệu mới, Ilu

Bạn sẽ có cơ hội được xem sinh vật kỳ diệu Ilu hoàn toàn mới từ bộ phim Avatar: The Way of Water. Đây cũng là một điểm nhấn khác của sự kiện Avatar: The Experience. Khu vực cuối cùng của sự kiện đã làm nổi bật phép màu của vũ trụ mà James Cameron xây dựng.

Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua này trong sự kiện Avatar: The Experience. Sau hơn 10 năm công chiếu, Avatar đã trở lại với một sinh vật hoàn toàn mới, Ilu. Phim sẽ được chiếu trên tất cả các rạp vào tháng 12 năm 2023.

Đăng bởi: Tình Thắm

Từ khoá: Garden By The Bay: Bùng Nổ Trải Nghiệm ở Triển Lãm Avatar The Experience

Làng Lụa Vạn Phúc – Vẻ Đẹp Vượt Thời Gian

Lụa Vạn Phúc đã đi vào thơ ca họa như 1 nét đẹp văn hóa dân tộc. Một biểu tượng truyền thống văn hóa không thể thiếu của người Hà Nội xưa và nay.

Cổng vào làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông

Lịch sử làng lụa Vạn Phúc và Nghề dệt lụa

Nghề dệt ở Vạn Phúc đã có mặt cách đây hàng ngàn năm và ngày càng khẳng định danh tiếng. Xưa thời phong kiến các vua đặc biệt là dưới thời nhà Nguyễn thì lụa Vạn Phúc (Hà Đông) chuyên dung để may y phục cho vua chúa, các quan lại trong triều đình.

Danh tiếng dần càng được khẳng định và lan xa nguyên nhân là do lụa Vạn Phúc đều được làm thủ công theo dệt tỉ mẫn bởi những người thợ lành nghề, gồm nhiều công đoạn rất công phu như: Tơ, hồ sợi, dệt, căng phơi. Các họa tiết đều được làm rất tỉ mỉ và tinh xảo, mỗi dải lụa là một kiệt tác chứa đựng tâm huyết và cái hồn của mỗi nghệ nhân.

Lụa Vạn Phúc không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn nổi tiếng ở nước ngoài và được người Pháp đánh giá là sản phẩm tinh xảo bậc nhất Đông Dương (1931).

Làng Nghề Vạn Phúc

Đặc điểm của lụa Vạn Phúc

Những sản phẩm được làm từ lụa Vạn Phúc rất đa dạng, phong phú như gấm, vóc, vân, the, lĩnh,.. Lụa Vạn Phúc nổi tiếng vì có chất lượng tuyệt hảo, được làm từ 100% sợi tơ tự nhiên nên màu rất óng và mềm mại. Hoa văn trang trí trên lụa đều rất tỉ mỉ, không cầu kỳ, sặc sỡ nhưng vẫn toát lên vẻ quyền quý.

Hiện nay, làng lụa Vạn Phúc đã là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội, du khách sẽ được khám phá cách làm lụa truyền thống và được chiêm nhưỡng những sản phẩm tuyệt hảo, mua một món đồ về làm kỉ niệm sẽ là điều không thể thiếu, các món đồ được làm từ lụa Vạn Phúc có giá từ 500 nghìn đến vài triệu thậm trí nhiều hơn, sản phẩm có chất lượng hoàn hảo, làm hài lòng mọi du khách khó tính nhất.

Lụa Vạn Phúc vẻ đẹp tuyệt mĩ

Lụa Vạn Phúc ngày nay

Trải qua bao thằng trầm của lịch sử, sự phát triển của đất nước, công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì làng lụa Vạn Phúc cũng thay đổi ít nhiều nhưng vẫn giữ được nét cổ kính truyền thống với giếng nước, gốc đa, sân đinh từ thủa xa xưa và trở thành một điểm du lịch văn hóa lịch sử không thể thiếu của người Hà Nội xưa và nay.

Nét đẹp văn hóa Việt

Với sự phát triển của thị trường, cũng như các sản phẩm công nghiệp may mặc hiện đại như ngày này. Lụa Vạn Phúc vẫn luôn khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình, đặc biệt là với những người yêu và hiểu biết về lụa thì làng lụa Vạn Phúc đã, đang và sẽ trở thành một điểm đến không thể thay thế mỗi khi nhắc đến lụa.

Đăng bởi: Hà Nguyễn Thị Ngọc

Từ khoá: Làng Lụa Vạn Phúc – Vẻ đẹp vượt thời gian

6 Thẩm Mỹ Viện Nổi Tiếng Nhất Ở Nha Trang

Thẩm Mỹ Viện Quỳnh Anh

Ra đời năm 2009 với sứ mệnh mang lại những giải pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất trao cho tất cả khách hàng nét đẹp toàn diện. Quỳnh Anh Beauty & Spa không chỉ nơi làm đẹp, mà còn luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những nổi niềm, những khát khao của khách hàng muốn được cải thiện sắc đẹp cho bản thân. Quỳnh Anh Beauty & Spa với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức làm đẹp hữu ích. Cũng là nơi bất kỳ ai cũng có thể thả mình thư giãn sau những bộn bề cuộc sống.

Thẩm Mỹ Viện LYSNA

Vì sao bạn nên chọn Thẩm Mỹ Viện LYSNA?

Đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, làm việc lâu năm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. 

Phương pháp trị liệu độc đáo an toàn.

Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại nhất.

Luôn thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của khách hàng.

Giá cả hợp lý, chất lượng tốt nhất.

Một số dịch vụ tại Thẩm Mỹ Viện LYSNA:

Lăn kim trị sẹo/mụn/nám

Laser trị đốm nâu

Triệt lông nách, chân, tay

Phun môi

Nối mi, uốn mi

Thêu chân mày

Phun mày tán bột

Hút mỡ bụng

Hút mỡ đùi

Thẩm Mỹ Viện LYSNA

Thẩm mỹ viện Lyz’s Spa

Thẩm Mỹ Viện LYSNA

Với vị trí tại trung tâm thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, Lyz’s Spa được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc chăm sóc và điều trị da bằng công nghệ cao. Hơn 10 năm tồn tại và phát triển, cho đến nay Lyz’s Spa thực sự đã dần khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình qua chất lượng và hiệu quả trong công việc  làm đẹp theo tiêu chí: ”Trẻ, đẹp hơn mong đợi. Hãy đến với chúng tôi!”. Bên cạnh đó, với một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình, thẩm mỹ viện Lyz’s Spa sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo, các dịch vụ làm đẹp mà Lyz’s mang lại sẽ giúp cho phái đẹp ngày càng hoàn hảo hơn cả về dung mạo lẫn hình thể, để từ đó tăng thêm sự tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Vì sao bạn nên chọn Thẩm mỹ viện Lyz’s Spa?

Trang bị hệ thống máy móc tiên tiến nhất trên thế giới: laser, laser yag, oxy jet star, biolight, RF, ánh sáng phi thuyền hồng ngoại, hút mỡ ánh sáng,…

Sở hữu đội ngũ nhân viên đã qua các khóa đào tạo về nghiệp vụ, có tay nghề chuyên môn cao.

Cam kết sử dụng các dòng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Không gian, thoáng mát, rộng rãi, sạch đẹp

Một số dịch vụ của Thẩm mỹ viện Lyz’s Spa:

Phục hồi trẻ hóa da bằng công nghệ lăn kim tế bào gốc

Trẻ hóa da cấp kì bằng mặt nạ nano vàng

Điều trị giải độc tố với bùn Enzym Sea Mud Pack

Xóa nhăn, chống thâm khu vực mắt bằng RF

Nâng nở ngực bằng ánh sáng

Triệt lông  bằng  ánh sáng IPL

Xăm, thêu, điêu khắc, chân mày, môi

Viện Thẩm Mỹ Taza Spa

Thẩm mỹ viện Lyz’s Spa

Được thành lập vào tháng 9/2023 từ một trung tâm điều trị da mặt và body bằng công nghệ máy móc hiện đại, nằm tại TP. Hồ Chí Minh. Cho đến nay, Taza Spa đã mở rộng phạm vi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và trong đó có Nha Trang – Khánh Hòa với một địa chỉ ở số 80, Nguyễn Hữu Huân. Là địa chỉ tập trung chuyên sâu vào quá trình phục hồi, cải tạo làn da, vóc dáng của các chị em, Taza Spa ra đời chẳng khác nào một “bàn tay phép thuật” có thể biến hóa mọi khuôn mặt và body trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thư thái với một không gian ấm cúng, nhẹ nhàng khi lấy màu tím làm tông màu chủ đạo, với mong muốn khiến bạn cảm thấy mỗi phút giây làm đẹp tại Taza Spa chính là sự tận hưởng tuyệt trần.

Vì sao bạn nên chọn Viện Thẩm Mỹ Taza Spa?

Là đơn vị đầu tiên sử dụng công nghệ lăn kim siêu vi điểm kết hợp tế bào gốc và tinh chất thảo dược thiên nhiên, tạo cho khách hàng một làn da trắng sáng, đều màu và đặc biệt mềm mịn như da trẻ em.

Tại Taza Spa, khách hàng sẽ nhận được hợp đồng cam kết điều trị đi kèm với chính sách bảo hành – hậu mãi.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ trình độ cao, tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng và trung cấp uy tín.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao

Một số dịch vụ tại Viện Thẩm Mỹ Taza Spa:

Dịch vụ lăn kim

Dịch vụ tắm trắng

Dịch vụ làm ốm

Dịch vụ triệt lông

Dịch vụ nâng cơ mặt

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Viện Thẩm Mỹ Taza Spa

Được thành lập vào năm 1998 bởi bà Võ Thị Ngọc Dung – một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam. Trong suốt hơn 17 năm phát triển, TMV Ngọc Dung đã và đang dần khẳng định vị thế của mình là một trong những thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu ở Việt Nam. Hiện tại, TMV Ngọc Dung có hệ thống 6 chi nhánh trên cả nước bao gồm cả Nha Trang. Với mục đích đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như để khẳng định được giá trị thương hiệu, TMV Ngọc Dung luôn không ngừng học hỏi, ứng dụng nhiều công nghệ và dịch vụ thẩm mỹ hiện đại để có thể mang tới vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng với các dịch vụ đẳng cấp, chất lượng nhất. Với phương châm “Đẹp mãi với thời gian”, TMV Ngọc Dung chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn tôn tạo và duy trì vẻ đẹp vượt thời gian.

Vì sao bạn lại nên chọn thẩm mỹ viện Ngọc Dung?

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn và tay nghề, nhiều năm tu nghiệp ở những quốc gia có thế mạnh về ngành thẩm mỹ chẳng hạn như Mỹ, Hàn Quốc…

Đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm, khéo léo trong công việc sẽ mang lại cho bạn hiệu quả và sự hài lòng tuyệt đối.

Phòng chăm sóc da, công nghệ cao, phòng phẫu thuật với máy móc hiện đại đảm bảo theo tiêu chuẩn của bộ Y tế. 

Hệ thống trang thiết bị đa dạng, hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ

Một số dịch vụ tại thẩm mỹ viện Ngọc Dung:

Phẫu thuật thẩm mỹ

Các dịch vụ làm đẹp vùng mắt như: Treo chân mày nâng cơ, lấy mỡ mí dưới,  tạo mắt 2 mí, bấm mí,…

Các dịch vụ thẩm mỹ vùng mũi như: Nâng mũi S-line, bọc sụn mũi, thu nhỏ cánh mũi,…

Thẩm mỹ công nghệ cao

New IPL sử dụng trong triệt lông tận gốc, trị mụn, trị thâm, trị nám…

Công nghệ Laser LRF giúp làm ốm, loại bỏ mỡ thừa, giúp cơ thể trở nên gọn gàng, săn chắc hơn.

Công nghệ Hifu giúp giảm nhăn, đẹp da, tạo mặt V-line

Đông mỡ Cryolipolysis

Massage Spa – Tắm trắng

Điều trị da thẩm mỹ

Phun – thêu – xóa thẩm mỹ

Hotline: 18006377

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Thẩm mỹ viện Ngọc Hường

Được thành lập vào năm 2005 tại TP. HCM, Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp đặc biệt là trong lĩnh vực phun thêu thẩm mỹ và chăm sóc điều trị da. Hiện tại, Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường đã có mặt ở 12 tỉnh thành và trong đó có Khánh Hòa với một chi nhánh tại Nha Trang. Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực để tồn tại và phát triển, cho đến nay Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường đã trở thành một địa chỉ làm đẹp tin cậy của nhiều chị em tại thành phố biển xinh đẹp. Đảm bảo khi đến với nơi này, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp đẳng cấp và chất lượng nhất với một mức giá cả không thể hợp lý hơn.

Vì sao bạn nên chọn Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường?

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên được đào tạo một cách bài bản, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp.

Không ngừng cải tiến kỹ thuật và công nghệ để có thể làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Luôn áp dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất thế giới trong ngành thẩm mỹ, từ đó mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Phẫu thuật thẩm mỹ, TMV Ngọc Hường luôn mời những bác sỹ giỏi tại TP. HCM, bác sỹ hàn quốc với kinh nghiệm thực sự lâu năm tại các bệnh viện lớn.

Tất cả mỹ phẩm trong quá trình điều trị hay cung cấp cho khách hàng đều là những sản phẩm hàng đầu thế giới chẳng hạn như: AINHOA của Tây Ban Nha, Ericsson của Pháp, Swissline của Thụy Sĩ, Bellewave của Mỹ. 

Một số dịch vụ tại Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường:

Phun môi thẩm mỹ

Phun thêu chân mày

Xóa hình xăm bằng Laser

Triệt lông hiệu quả

Điều trị mụn

Giảm béo cấp tốc

Tắm trắng phi thuyền

Phun mí mắt

Trị nám CN Factional CO2

Thẩm mỹ viện Ngọc Hường

Đăng bởi: Lực Lép

Từ khoá: 6 thẩm mỹ viện nổi tiếng nhất ở Nha Trang

Thoát Vị Rốn Ở Trẻ Là Gì? Khi Nào Nên Thực Hiện Phẫu Thuật

Nhiều trẻ nhỏ có khối phồng to ở rốn, dân gian thường hay gọi đây là “rốn lồi”. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh thoát vị rốn ở trẻ.

Theo TS. Dược khoa Trương Anh Thư, thoát vị rốn ở trẻ sơ sinh có thể hiểu rằng khi trẻ sinh ra với dây rốn gắn ở bụng, dây rốn đưa các chất dinh dưỡng nuôi trẻ trong suốt thời gian nằm trong bụng mẹ. Sau khi sinh, dây rốn của bé sẽ được cắt ngay. Trong khoảng 1 đến 2 tuần cuống rốn sẽ teo dần và tự rụng đi, vết thương lành và tạo nên rốn của trẻ. Lỗ của dây rốn sẽ tự đóng lại khi bé lớn lên. Thoát vị rốn xảy ra khi các cơ bụng đóng không kín.

Thoát vị rốn ở trẻ xảy ra khi phần nội tạng bị lòi ra khỏi vị trí bình thường trong cơ thể. Bệnh này xảy ra khi nội tạng trong bụng chui ra ngoài, tạo thành một khối lồi tại vùng rốn. Khối thoát vị này có thể chứa dịch, hay một phần của nội tạng ví dụ như: ruột, hoặc các nội tạng khác từ ổ bụng.

Theo nghiên cứu thì bệnh thoát vị rốn chủ yếu xảy ra ở trẻ sơ sinh, đặc biệt xảy ra nhiều hơn ở trẻ sinh non và sinh nhẹ cân. Hầu hết, các trường hợp trẻ mắc thoát vị rốn sẽ tự đóng khi trẻ được 3-4 tuổi, nhưng cũng có những trường hợp trẻ 5-6 tuổi mới hết thoát vị rốn.

Tuy nhiên trong trường hợp rốn không tự đóng được, có thể sẽ cần đến can thiệp phẫu thuật.

Làm sao nhận biết trẻ bị thoát vị rốn?

Theo TS. Dược khoa Trương Anh Thư, Nhìn vào rốn của trẻ sẽ thấy vùng rốn bị sưng phồng to, càng xuất hiện rõ hơn khi trẻ khóc, vặn mình hoặc khi đi tiêu. Có thể thấy tạng thoát vị ngay dưới vòng cân của trẻ. Khối thoát vị sẽ to từ từ ra trong các trường hợp: Táo bón, ho, quấy khóc…

Khi nào cần đưa trẻ đến cơ sở y tế?

Khóc to, khóc ngằn ngặt, tỏ ra đau đớn

Bụng bé có vẻ to hơn, tròn hơn, “đầy” hơn bình thường.

Vùng da trên khối thoát vị sưng nề và đỏ.

Có các biểu hiện như sốt, nôn, khó đi ngoài hoặc hoàn toàn không đi ngoài được, khó khăn khi đi ngoài.

Có máu trong phân.

Khi có các biểu hiện này, ba mẹ cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Những sai lầm dễ mắc khi xử lý trẻ mắc thoát vị rốn

Với kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau xử lý khi thấy trẻ bị “rốn lồi” rằng dùng băng dính dán đồng xu lên rốn của trẻ sẽ mau chóng khỏi bệnh.

Có lẽ họ tin rằng việc đặt đồng xu và dán băng dính sẽ ép và làm cho vùng bị thoát vị nhỏ dần đi. Nhưng điều này là SAI LẦM HOÀN TOÀN, thậm chí điều này có thể gây nhiễm trùng hoặc cản trở máu tới nuôi cơ quan bên trong. Phụ huynh TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM, hãy đưa con đi khám được kiểm tra và xử trí đúng cách.

Phẫu thuật thoát vị rốn ở trẻ thường được chỉ định trong các trường hợp thoát vị rốn có đặc điểm như sau:

Có các biến chứng như kẹt, thắt nghẹt, thủng và lòi ruột ra ngoài.

Phần rốn thoát vị không tự đóng sau 4 tuổi

Có đường kính vòng rốn lớn hơn 1.5 cm

Có các triệu chứng như đau, khó chịu.

Thoát vị rốn dạng “vòi” ( có tên gọi y khoa là procosboid hernia). Vòng rốn không hẹp lại trong quá trình theo dõi có thể cân nhắc điều trị phẫu thuật khi trẻ được 2 tuổi.

Nên biết những gì khi chuẩn bị phẫu thuật thoát vị rốn ở trẻ?

Bệnh thoát vị rốn thường sẽ tự đóng trước khi em bé được 1 tuổi, nếu khối thoát vị của trẻ không tự đóng lại khi bé được 3 tuổi thì hầu như sẽ cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Sau phẫu thuật túi thoát vị sẽ không còn, tránh cho trẻ bị các biến chứng nguy hiểm mà túi thoát vị gây ra một khi trẻ lớn lên.

Tuy nhiên bệnh thoát vị rốn có thể tái phát. Trước khi tiến hành phẫu thuật, phụ huynh nên tìm hiểu rõ các lời khuyên và lưu ý của bác sĩ.

Advertisement

Nên làm gì sau khi thực hiện phẫu thuật thoát vị rốn ở trẻ?

Có thể đưa con về nhà ngay trong ngày.

Trẻ sẽ được cho thuốc giảm đau, dặn dò để giữ cho những mũi khâu được khô ráo và sạch sẽ.

Trẻ có khả năng quay trở lại trường học sau một tuần phẫu thuật, nhưng không nên tập luyện hay hoạt động mạnh gắng sức trong vòng sáu tuần.

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám trong vòng một vài tuần sau phẫu thuật để quan sát tình hình sức khỏe của trẻ.

Đa số trẻ sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn.

Những lưu ý hậu phẫu thuật thoát vị rốn

Trong thời gian này, vết mổ phải được bảo vệ một cách cẩn thận, tránh thực hiện các hoạt động làm tăng áp lực bụng bằng cách ấn nhẹ vào đường rạch.

Các hoạt động này bao gồm:

Đứng lên từ vị trí ngồi

Hắt xì

Ho

Rặn khi đại tiện

Nôn mửa

Qua bài viết trên là những chia sẻ về bệnh thoát vị rốn ở trẻ, nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp được những thông tin trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có được những kiến thức cần thiết để chăm sóc và điều trị cho trẻ khi bị dị tật này!

Nguồn: Hello Bacsi

Cập nhật thông tin chi tiết về Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Hàn Quốc Bùng Nổ: Đi Tìm Vẻ Đẹp Vượt Trội trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!