Xu Hướng 9/2023 # Luật Tennis Tính Điểm Cần Phải Biết # Top 17 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Luật Tennis Tính Điểm Mới Nhất Cần Phải Biết # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Luật Tennis Tính Điểm Cần Phải Biết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luật tennis tính điểm mới nhất cần phải biết

Luật tennis tính điểm mới được liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) ban hành, quy định một cách chi tiết và rõ ràng về cách tính điểm chuẩn nhất trong một trận đấu tennis.

Bên cạnh việc nắm rõ luật chơi cùng các kỹ thuật đánh tennis thì một trong những điều đầu tiên mà người chơi quần vợt cần phải nắm là cách tính điểm trong thi đấu. Với bài viết này, Quà Việt sẽ cung cấp cho người chơi luật tennis tính điểm một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất, để những người mới bắt đầu tìm hiểu về môn thể thao này không gặp khó khăn trong quá trình luyện tập, thi đấu.

Mỗi môn thể thao có một cách tính điểm riêng. Với tennis, mỗi trận đấu sẽ được chia làm điểm, game, set và căn cứ vào đó để xác định điểm số, phân định thắng thua.

Luật tính điểm tennis mới nhất

Set đấu trong tennis

Một trận tennis gồm có điểm, game và set. Mỗi trận đấu có thường có 3 set. Bên nào thắng trước 2 set thì xem như dành chiến thắng. Trận đấu cũng có thể gồm 5 set, bên nào thắng 3 set trước sẽ thắng trận.

Trong mỗi set, sẽ gồm có các game, ai thắng trước 6 game thì thắng set, nhưng phải hơn đối thủ với cách biệt là 2 game. Trong trường hợp, tỉ số set đấu là 5 – 5 thì sẽ chơi tiếp đến khi 1 đối thủ thắng nhiều hơn đối thủ kia 2 game để quyết định người thắng set đó.

Cách tính điểm trong tennis

Lưu ý: Theo luật tennis tính điểm, nếu tỉ số hiệp là 7–6 thì set cũng kết thúc (nhưng không phải là set cuối cùng khi trước đó cả hai đã hòa 1–1 hay 2–2 tùy theo set của trận đấu).

Cách tính điểm trong ván đấu

Điều 26 về cách tính điểm trong ván của Luật thi đấu Tennis quy định:

Nếu đấu thủ thắng điểm thứ nhất, điểm sẽ được tính 15 cho đấu thủ đó; thắng điểm thứ hai tỷ số 30 cho đấu thủ đó; thắng điểm thứ ba , tỷ số là 40 và thắng điểm thứ tư là thắng ván đó. Trừ các trường hợp sau:

Nếu cả hai đấu thủ cùng thắng ba điểm, tỷ số là 40 đều và đấu thủ nào thắng điểm tiếp theo sẽ được lợi điểm. Nếu đấu thủ đó thắng điểm tiếp theo thì sẽ thắng ván. Nếu đối phương thắng điểm tiếp theo thì tỷ số lại 40 đều. Và cứ như vậy cho đến khi một đấu thủ thắng hai điểm liên tiếp sau tỷ số đều sẽ thắng ván.

Lựa chọn hệ thống tính điểm không bắt buộc

Có thể áp dụng Hệ thống tính điểm không tính lợi điểm thay cho hệ thống tính điểm truyền thống như trên, tuy nhiên quyết định này phải được thông báo trước khi thi đấu.

Trong trường hợp này, luật tennis tính điểm quy định như sau:

Nếu đấu thủ thắng điểm thứ nhất, điểm sẽ được tính 15 cho đấu thủ đó; thắng điểm thứ hai tỷ số 30 cho đấu thủ đó; thắng điểm thứ ba tỷ số là 40 và thắng điểm thứ tư là thắng ván đó. Trừ các tình huống Đánh đôi

Trong đánh đôi cũng áp dụng cách thức tương tự như đánh đơn. Từ tỷ số 40 đều, đôi đỡ giao bóng có quyền chọn đỡ bóng ở nửa sân bên phải hoặc nửa sân bên trái. Đôi nào thắng điểm quyết định sẽ thắng ván đấu.

Đánh đôi nam nữ

Trong đánh đôi nam nữ, luật tennis tính điểm có một số nội dung khác biệt như sau:

Từ tỷ số 40 đều, nếu đấu thủ nam giao bóng, đấu thủ này phải giao bóng cho đấu thủ nam đối phương bất kể đấu thủ đó đứng ở phần sân nào, khi đấu thủ nữ giao bóng sẽ giao bóng cho đấu thủ nữ của đội đối phương.

Luật tennis tính điểm có một vài khác biệt trong đánh đôi nam nữ

Để dễ dàng ghi nhớ hơn, chúng ta có thể tóm tắt luật tennis tính điểm bằng những nội dung cơ bản sau:

1/ Nếu cả hai đấu thủ cùng thắng ba điểm, tỷ số là 40 đều, sẽ đánh tiếp điểm quyết định và đấu thủ đỡ giao bóng ở phần sân bên trái hoặc bên phải. Đấu thủ nào thắng điểm quyết định sẽ thắng ván đấu.

2/ Đấu thủ thắng quả đầu tiên được tính 15 điểm, thắng quả thứ hai là 30 điểm, thắng tiếp quả thứ ba tính là 40 điểm và thắng quả thứ tư là thắng game, trừ các trường hợp sau:

Nếu cả hai đấu thủ cùng thắng ba quả thì tính đều, đấu thủ nào thắng tiếp quả sau đó thì tính là lợi thế và cũng vẫn đấu thủ đó thắng tiếp quả nữa là thắng game. Nếu đấu thủ khác thắng quả sau đó thì tính là đều và cứ như thế cho đến khi đấu thủ nào thắng liền 2 quả tiếp theo kể từ khi tỷ số là đều thì đấu thủ đó thắng game.

Trận đấu tennis ở các giải ATP, WTA, Davis Cup, Fed Cup diễn ra trong 3 set. Tại 4 giải Grand Slam là Australian Open, Roland Garros, Wimbledon, US Open diễn ra trong 5 set ở nội dung đơn nam và đôi nam. Trong 1 set, tay vợt nào dành chiến thắng 6 game cách biệt 2 game là thắng. Trường hợp tỷ số là 6-6, các tay vợt bước vào loạt Tie-break. Tính điểm 1, 2, 3, 4,…, tay vợt nào ghi được 7 điểm trước và cách ít nhất 2 điểm là thắng. Còn nếu hòa 7-7 thì tay vợt nào có 2 điểm cách biệt trước là thắng. Set 5 ko đánh Tie-break, nếu hòa 6-6, tay vợt nào có cách biệt 2 game so với đối phương là thắng.

Cách tính điểm tennis khá phức tạp

Luật tennis tính điểm nhìn chung khá phức tạp và có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên đây là một nội dung quan trọng mà người chơi không thể bỏ qua. Tuy nhiên, vì được chia làm nhiều game, set nên người chơi có rất nhiều cơ hội để thay đổi thế trận. Do đó, điều quan trọng là các tay vợt cần giữ cho mình tâm lý ổn định, lựa chọn lối chơi, chiến thuật phù hợp để có thể đạt được kết quả tốt.

Tennis ngày càng trở thành môn thể thao hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi và theo dõi mỗi năm. Với những thông tin trên,mong rằng bạn đã có những hiểu biết cơ bản về luật tennis tính điểm và tự tin hơn khi bắt đầu môn thể thao này.

Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà Mới Nhất Bạn Cần Biết

Thời gian đẹp nhất để du lịch Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà đầu tiên và không thể thiếu là thời gian du lịch. Cát Bà là một địa điểm du lịch mà bạn có thể đi vào bất kì thơi điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất để du lịch Cát Bà là mùa hè. Những tháng 6, 7, 8 là mùa cao điểm du lịch Cát Bà, rất nhiều hoạt động để bạn trải nghiệm. Phần lớn khách du lịch Việt Nam sẽ đi từ tháng 4 tới tháng 10. Du khách quốc tế sẽ du lịch Cát Bà vào khoảng tháng 11 tới tháng 3 năm sau.

Giá dịch vụ cuối tuần của Cát Bà trong các mùa du lịch cao điểm thường tăng gấp 2 – 3 lần. Có khi bạn còn không thể đặt được phòng vì đã kín lịch từ trước. Hãy liên hệ sớm nhất có thể với khách sạn để đặt phòng, lưu ý là giờ nhận phòng cũng phải chính xác. Bạn có thể du lịch Cát Bà vào những ngày trong tuần để tiết kiệm hơn.

Các bãi tắm tại Cát Bà

Ngoài ra còn có bãi tắm Tùng Thu, Tuy được khai thác từ năm 2010 nhưng bãi biển Tùng Thu dường như vẫn chưa thật sự được quan tâm bởi du khách. Với không gian rộng rãi, đây là bãi biển duy nhất có sân khấu ngoài trời ở Cát Bà.

Địa điểm du lịch Cát Bà Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm tại phía Đông Bắc của đảo Cát Bà, ngay cạnh Vịnh Hạ Long. Vịnh Lan Hạ được phủ một màu sắc xanh biếc của hơn 400 hòn đảo lớn nhỏ. Vì có ít người biết đến Lan Hạ nên nơi đây rất yên tĩnh, hoang sơ đầy hấp dẫn.

Vườn Quốc gia Cát Bà

Tới vườn quốc gia Cát Bà, bạn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Vườn quốc gia Cát Bà là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế Giới. Với kiểu rừng phổ biển là rừng mưa nhiệt đới thường xanh, rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn trên đảo và các rặng san hô,…

Pháo đài thần công

Các hang động ở Cát Bà Chơi gì tại Cát Bà Lặn biển ngắm san hô

Nếu bạn chưa có dịp du lịch Phú Quốc hay du lịch Nha Trang để lặn biển ngắm san hô. Chắc chắn bạn phải đến với Cát Bà để trải nghiệm hoạt động thú vị này. Bạn sẽ được tận mắt nhìn dưới lòng đại dương, từng cụm đá ngầm, san hô đỏ và vô vàn loại tôm cá nhiều màu sắc. Nếu bạn chưa từng chơi, sẽ có huấn luyện viên đảm bảo an toàn cho bạn. Chi phí cho 30 phút lặn biển có sử dụng ống thở có giá khoảng 1.000000 VNĐ/ người hoặc hơn.

Leo núi

Với địa thế đặc biệt, vừa có núi vừa có biển. Khi bạn đã chán tắm biển thì hãy thử thay đổi cảm giác với hoạt động leo núi. Các địa điểm leo núi rất được khách du lịch yêu thích đó là: Đảo Đầu Bê, đảo Ba Trái Đào hay vách núi ở bến bèo,… Tại vườn Quốc gia Cát Bà có tổ chức hoạt động leo núi thăm thú vườn chuyên đề. Bạn cần chuẩn bị thể lực và hành trang thật đầy đủ, cẩn thận.

Ẩm thực Cát Bà Mực Cát Bà

Cũng giống các vùng biển khác, mực có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn đa dạng như: luộc, hấp, xào, chiên giòn,… Mực tại Cát Bà rất tươi ngon, hay để khô để xé chấm tương ớt hoặc làm chả mực ăn rất ngon.

Đặc sản bún tôm Cát Bà

Cát Bà có đặc sản là bún tôm, khi du lịch Cát Bà bạn nhất định phải ăn. Tôm được đánh bắt từ ngoài khơi xa còn nguyên độ tươi, màu thịt sáng. Bún tôm được làm bằng những bí quyết riêng chẳng nơi nào có được. Mùi thơm ngon của chả cá và dai dai của tôm, thêm vài lát lá lốt và nước lèo ngọt lịm, chiều lòng những thực khách khó tính nhất.

Sam Cát Bà

Đăng bởi: Hữu Trương

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà Mới Nhất Bạn Cần Biết

Những Điều Cần Biết Về Người Mới Chết

Đối với bất cứ ai cũng đều phải trải qua cái chết, con người chúng ta trải qua giai đoạn Sinh – lão – bệnh -tử, đây là một điều không thể né tránh. Theo quan điểm đạo Phật con người sau khi chết không phải là mất hẳn, đó chỉ là một trạng thái biến dạng của nghiệp thức. Thể xác phân tán nhưng phần tâm thức tiếp tục cuộc truy cầu trong sự khao khát được thoả mãn về đối tượng ( cảnh giới) tương ứng. Và cứ như thế con người chúng ta khi chưa đạt đến Thánh vị, thì mãi luẩn quẩn trong cuộc rượt bóng bắt hình nơi trò chơi luân hồi huyễn mộng hư hư thực thực này.

Những điều cần biết về người mới chết

Không lấy vợ, chồng khi còn tang: kiêng lấy vợ hoặc chồng trong thời gian gia đình có tang nhằm tỏ lòng kính trọng, thương tiếc người đã khuất. Thời gian để tang theo quan niệm xưa là 3 năm. Nhưng ngày nay, việc kiêng cữ không còn kỹ lưỡng như trước. Một số gia đình có thể lấy vợ, gả chồng cho con sau giỗ đầu.

Không mặc đồ lòe loẹt, vui chơi hát hò: Sau khi cha mẹ qua đời, con cái cần phải chịu tang. Trong thời gian này, con cái cần chú ý không mặc quần áo lòe loẹt, trang điểm, vui chơi hát hò, nhậu nhẹt để thể hiện sự thương nhớ người đã khuất.

Thời gian chịu tang: Trong thời gian chịu tang, không nên đi thăm họ hàng bạn bè, đặc biệt không nên đến chúc Tết nhà người khác hoặc nhà những người đang mắc bệnh để tránh mang lại điều xui rủi cho gia chủ.

Kiêng động cuốc, động thuổng vào mộ trong vòng cư tang: Sau khi người chết mới được chôn cất ba ngày, người ta sẽ đắp mộ kỹ lưỡng trong khi làm lễ mở cửa mả. Từ đấy trở đi, kiêng không đắp mộ trong vòng tang. Tục lệ này là để tránh mồ mả bị sập, bị động trong thời gian áo quan và thi hài đang tan rữa. Con cháu khi đến mộ thắp hương chỉ được lấy đất đắp vào những chỗ sụt lở, kiêng trèo lên mộ hay động cuốc thuổng vào mộ.

Người cao tuổi, phụ nữ có thai và người bị chó dại cắn kiêng dự tang lễ: Người mới mất luôn lạnh hơn so với nhiệt của người bình thường cũng như môi trường xung quanh. Vì vậy, người ta thường kiêng không cho các bậc cao lão, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ đến dự lễ khâm niệm, an táng và cải táng vì sợ sẽ bị nhiễm phải hơi lạnh mà ốm. Nếu có cụ già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai ở gần gia đình có tang, người ta thường đặt ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí.

Phải mặc quần áo cho người đã mất: Sau khi đã ra đi, người thân trong gia đình nên tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo mới người đã khuất. Phong tục của người Việt rất quan trọng trong những nghi thức khâm liệm, thậm chí người già đang khỏe mạnh đôi khi còn dặn con cháu chuẩn bị sẵn quần áo liệm để họ mới yên tâm. Áo liệm được làm bằng lụa, kỵ dùng vải gấm hoặc sa tanh. Áo liệm cũng không được làm từ da và lông do quan niệm rằng, nếu để người quá cố mặc áo liệm như vậy thì kiếp sau sẽ đầu thai thành động vật. Thường thì áo liệm thường được sắm theo số lẻ: 3 cái, 5 cái, 7 cái. Người xưa kỵ dùng số chẵn vì theo quan niệm, số chẵn sẽ làm tai họa ập đến gia đình một lần nữa.

Học Luật Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Ngành Luật Bao Nhiêu?

Ngành luật thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì?

Luật là một ngành học rất rộng, được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ. Chính vì vậy, tùy theo quy mô mà các trường sẽ có những chuyên ngành đào tạo khác nhau. Có thể tất cả các chuyên ngành luật hoặc cũng có thể chỉ đào tạo một vài chuyên ngành.

Vậy thực tế ngành luật thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển ngành Luật gồm những môn nào?

ngành luật thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển ngành Luật gồm những môn nào?

Chắc hẳn vấn đề ngành Luật thi khối gì và ngành luật xét tuyển khối nào hay ngành Luật sư thi khối nào đang được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bởi được học ngành mình yêu thích, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là điều các bạn thí sinh mong muốn.

Trường Đại học Luật TPHCM: Năm 2023 xét tuyển với 5 tổ hợp môn gồm A00 (Toán – Lý – Hóa); A01( Toán – Lý – Tiếng Anh); D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh); D03 ( Văn – Toán – Tiếng Pháp); D06 ( Văn – Toán – Tiếng Nhật).

Trường Đại học Sài Gòn: Năm 2023 trường xét tuyển ngành Luật với 2 tổ hợp môn gồm D01( Toán – Văn – Tiếng Anh ) và C03 (Toán – Văn – Sử).

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM: Năm 2023 xét tuyển ngành Luật gồm 4 tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh); C00 (Văn – Sử – Địa); D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh).

Trường Đại học Đông Á: Năm 2023, ngành Luật trường ĐH Đông Á sẽ xét tuyển 4 tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa); C00 (Văn – Sử – Địa); D01(Toán- Văn – Anh) ; D78 (Văn – KHXH – Tiếng Anh)

Điểm chuẩn ngành luật các trường đại học

Điểm chuẩn ngành luật các trường đại học

Bên cạnh học luật thi khối gì, ngành luật xét tuyển những môn nào thì điều các bạn thí sinh quan tâm nhất chính là điểm chuẩn ngành Luật.

Luật là một ngành “hot” và đòi hỏi nhiều kiến thức, vậy liệu điểm chuẩn ngành Luật tại các trường đại học hiện nay có quá cao không?

CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Luật Hiện Nay? Có Dễ Xin Việc Không?

Lương Ngành Luật Bao Nhiêu? Cơ Hội Phát Triển Của Ngành Luật?

Điểm chuẩn trường Đại học luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường có quy mô đào tạo ngành Luật lớn và rất uy tín tại nước ta. Năm 2023, điểm trúng tuyển vào trường cao nhất là 29 điểm thuộc chuyên ngành Luật Kinh tế với tổ hợp môn C00 (Văn – Sử – Địa).

Ngành Luật tại Trường Đại học Luật Hà Nội chia thành 6 ngành nhỏ có điểm chuẩn của các ngành khác nhau theo tổ hợp môn thi như sau:

Ngành Luật: Điểm trúng tuyển dao động từ 23.10 đến 27.75 điểm.

Ngành Luật Kinh tế: Điểm trúng tuyển dao động từ 25.65 đến 29 điểm

Ngành Luật Thương mại quốc tế: Điểm trúng tuyển dao động từ 24.60 đến 25.60

Ngành Ngôn ngữ Anh: Điểm trúng tuyển dao động từ 21.55 đến 24.60 điểm

Ngành Luật dành cho phân hiệu Dak Lak: Điểm trúng tuyển dao động từ 15.50 đến 16.75 điểm.

Ngành Luật chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona Hoa Kỳ: Điểm trúng tuyển dao động từ 18.10 đến 24 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Ở phía Nam, điểm chuẩn Đại học Luật chúng tôi cũng là ngôi trường được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm hiện nay.

Tại trường ĐH Luật chúng tôi điểm chuẩn ngành Luật năm 2023 như sau:

Ngành Luật: Điểm trúng tuyển dao động từ 22.5 đến 27 điểm

Ngành Luật Thương mại – Quốc tế: Điểm trúng tuyển vào ngành là 26.25 điểm

Ngành Quản trị Luật: Điểm trúng tuyển dao động từ 24.5 đến 25 điểm

Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2023, điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành khoa Luật trường ĐHQG Hà Nội như sau:

Ngành Luật: Điểm trúng tùy vào tổ hợp môn thi dao động từ 23.25 đến 27.5 điểm

Ngành Luật Kinh Doanh: Điểm trúng tuyển vào ngành là 24.55 điểm

Ngành Luật Thương mại – Quốc tế: Điểm trúng tuyển vào ngành là 24.8 điểm.

Điểm chuẩn ngành luật Đại học Đông Á

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Luật và Luật Kinh tế nhà trường lấy 14 điểm.

Trường nào xét học bạ ngành luật

Từ những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên có thể thấy, ngành Luật xét tuyển tổ hợp môn khá đa dạng tại các trường Đại học. Nhìn chung, các trường đều áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển từ 2 đến 4 tổ hợp môn nhằm giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn môn học thế mạnh, tăng tỷ lệ trúng tuyển vào ngành.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít trường còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng. Và trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong số các trường có ngành luật chất lượng.

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong số những ngôi trường xét tuyển học bạ ngành Luật

Theo đó, phương thức xét tuyển học bạ ngành Luật như sau:

Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm xét tuyển = (Điểm TBC Lớp 10 + Điểm TBC Lớp 11+ Điểm TBC Lớp 12 + Điểm ưu tiên ) ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm xét tuyển = (Điểm TB HK1 Lớp 11 + Điểm TB HK2 Lớp 11 + Điểm TB HK1 Lớp 12 + Điểm ưu tiên) ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

Điểm xét tuyển = (Điểm TB Môn 1 + Điểm TB Môn 2 + Điểm TB Môn 3 + Điểm ưu tiên) ≥ 18.0

Xét điểm trung bình năm học lớp 12

Điểm xét tuyển = Điểm TBC Lớp 12 ≥ 6.0

Như vậy có thể thấy, so với nhiều ngôi trường khác, Đại học Đông Á là ngôi trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng, mức điểm chuẩn vừa phải, giúp các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành. Đồng thời đây sẽ là ngôi trường lý tưởng, phù hợp với năng lực học tập của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay.

Du Lịch Hong Kong, Những Điều Mới Nhất Cần Biết Trước Khi Đến Đây

——–

1. Giới thiệu về Hong Kong

Hong Kong được xếp hạng là địa điểm du lịch số 1 châu Á. Nằm trên bờ biển phía nam của Trung Quốc, được bao quanh bởi đồng bằng Châu Giang và biển Đông, xứ Cảng Thơm nổi tiếng với những tòa nhà cao ốc chọc trời, những khu trung tâm thương mại sầm uất làm cho các “tín đồ mua sắm” mờ ê mê chữ mê kéo quá dài.

NHỮNG TÒA NHÀ CAO ỐC CHỌC TRỜI Ở HONG KONG (ẢNH: INTERNET)

Du lịch Hong Kong ngay để cảm nhận vẻ đẹp kết hợp giữa truyền thống phương Đông và văn hóa hiện đại phương Tây, giữa những điều mới mẻ và cái cũ tạo ra nền văn hóa độc đáo, tham quan những thắng cảnh tuyệt đẹp, khám phá trung tâm mua sắm và khu phố ẩm thực tuyệt hảo…Tất cả những điều này, đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Năm 2023, là năm phục hồi ngành du lịch và khi thành phố mở cửa trở lại cho du khách quốc tế thì du lịch Hong Kong lại càng siêu hot.

HONG KONG “THÀNH PHỐ ÁNH SÁNG” (ẢNH: INTERNET)

Hong Kong được phân chia thành 4 khu chính, để thuận tiện bạn có thể lựa chọn một trong các khu sau đây theo mục đích chuyến đi:

Đảo Hong Kong, trung tâm kinh tế – văn hoá, nơi hội tụ các tụ điểm vui chơi, giải trí và mua sắm đắt đỏ nhất Hong Kong

Thành phố Cửu Long, mang đậm dấu ấn văn hoá của người Hong Kong, nơi tọa lac của các địa điểm du lịch hút khách như: Đại lộ các ngôi sao, Chùa Hoàng Đại Tiên, các khu chợ địa phương khá nổi tiếng…

Lạn Đầu và Tân Giới: khu vực nằm khá xa trung tâm và không nhiều hoạt động cho khách du lịch. Nhưng, Lạn Đầu lại có 2 địa điểm tham quan nổi tiếng là Tượng Phật Lớn và Disney Wonderland.

2. Thời điểm lý tưởng đến du lịch Hong Kong

Theo lời khuyên của các tín đồ du lịch Hong Kong thì thời điểm lý tưởng nhất để đến Xứ Cảng Thơm là từ sau tết âm lịch đến tháng 5, đẹp nhất là vào tháng 3 và tháng 4.

DU LỊCH HONG KONG CÙNG HỒNG ĐÀO NGUYỄN

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du lịch tầm từ tháng 9 – tháng 12. Đây là hai khoảng thời gian mà tiết trời rất đẹp, không có mưa bão, phù hợp cho các hoạt động tham quan. Ngược lại, từ tháng 5 – tháng 9 là mùa bão, bạn nên tránh đi du lịch vào thời điểm này.

3. Thủ tục xin Visa & yêu cầu nhập cảnh du lịch Hong Kong 2023Thủ tục xin Visa

Để đi du lịch Hong Kong, du khách phải xin Visa theo đúng quy định. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin Visa gồm có:

Hồ sơ nhân thân: đơn xin cấp Visa theo mẫu, hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng), 2 ảnh 4×6 nền trắng…

Hồ sơ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, BHYT, BHXH, đơn xin nghỉ phép…

Hồ sơ tài chính: xác nhận số dư ngân hàng, bản sao sổ tiết kiệm trên 70 triệu đồng, các loại giấy tờ chứng minh tài chính khác.

Vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, chi tiết lịch trình di chuyển.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa tại các địa điểm sau:

Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Quận Ba Đình.

TP. Hồ Chí Minh: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

ẢNH: LONG NHONG HONG KONG

Yêu cầu nhập cảnh du lịch Hong Kong năm 2023

Du khách cần tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine trở lên.

Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước chuyến bay (PCR hoặc kháng nguyên).

Chủ động khai báo, cập nhật tình hình sức khoẻ thông qua sổ sức khỏe điện tử (Health Declaration Form).

Nên thực hiện xét nghiệm nhanh mỗi ngày (trong 5 ngày đầu) sau khi nhập cảnh.

KHÔNG yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh.

Bỏ thẻ thông hành vaccine (vaccine pass).

DU LỊCH HONG KONG CÙNG BẠN JANJIRA SAEFAI

4. Phương tiện di chuyển đến và tại Hong Kong

Từ Việt Nam, phương tiện nhanh nhất để đến Hong Kong là máy bay. Các chuyến bay Việt Nam – Hong Kong sẽ xuất phát từ 3 tỉnh thành lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, điểm hạ cánh là Sân bay Quốc tế Hong Kong Chek Lap Kok. Chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không uy tín như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Cathay Pacific… có cả tuyến bay thẳng và tuyến bay một điểm dừng.

Truy cập chúng mình để tìm kiếm vé máy bay du lịch Hong Kong giá tốt, đặt vé và thanh toán ngay trên ứng dụng.

Người dân Hong Kong chủ yếu di chuyển bằng các loại phương tiện công cộng như tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe buýt. Du khách có thể mua thẻ Octopus tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi để mua vé tàu điện ngầm và xe buýt. Tiền cọc thẻ Octopus là 50 HK$ (~ 150.000 VND), bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ để sử dụng. Khi mua vé tàu xe, thẻ sẽ tự động trừ tiền.

XE BUÝT & TAXI Ở HONG KONG (ẢNH: INTERNET)

Ngoài ra, Taxi là phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian và chủ động lịch trình cho chuyến du lịch Hong Kong của bạn. Mỗi khu vực sẽ tương ứng với một màu xe khác nhau: màu đỏ đến Đảo Hong Kong, màu xanh dương đến đảo Lantau, màu xanh lá cây đến New Territories. Do đó, du khách cần chú ý để chọn đúng màu xe.

✔Công viên Disneyland Hong Kong

Công viên Disneyland – điểm đến nổi tiếng nhất khi du lịch Hong Kong. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên diệu kỳ khi gặp lại những nhân vật hoạt hình thân quen thuở bé như: vịt Donald, chuột Micke, cô bé lọ lem, nàng tiên cá, vua sư tử,… cùng nhau nhảy múa trong buổi diễu hành.

ẢNH: HONG KONG DISNEYLAND

Ngoài những màn biểu diễn hết sức vui nhộn ra, khi đến với Công viên Disneyland Hong Kong bạn còn có cơ hội tham gia vào rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh và khám phá nhiều khu vui chơi giải trí đặc sắc.

✔Vịnh Victoria

Vịnh Victoria được coi là trái tim, là nhịp đập của Hong Kong. Những ngôi nhà chọc trời lộng lẫy ánh đèn, khung cảnh càng hoa lệ hơn khi ánh đèn chiếu xuống dòng nước. Điểm ấn tượng chính là vào 20h hệ thống đèn chiếu laser và chớp nháy của tất cả các tòa nhà chọc trời sẽ đồng loạt khởi động để tạo nên một bản giao hưởng ánh sáng. Tất cả sẽ mang đến cảnh tượng có “1-0-2” đáng nhớ.

ẢNH: INTERNET

🌿Chung cư Choi Hung Estate

Chung cư Choi Hung Estate hay còn được gọi với tên là chung cư cầu vồng, là một địa điểm check-in gây sốt sồn sột “cộng đồng ưa dịch chuyển” với sự kết hợp đan xen của những mảng màu khác nhau tạo nên một tổng thể vô cùng cuốn hút và bắt mắt.

DU LỊCH HONG KONG CÙNG HỒNG ĐÀO NGUYỄN

✔Đại lộ Ngôi sao

ẢNH: INTERNET

Đại lộ Ngôi sao – Hong Kong lưu giữ dấu tay của các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, hàng nghìn triển lãm, các chương trình văn hóa, âm nhạc địa phương, biểu diễn múa và kịch – đầy màu sắc và sống động đang chờ bạn đến khám phá. Bật mí thêm cho các bạn, đây còn là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút mắt của đường chân trời đẹp nhất thế giới nữa nha.

✔Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Có hai cách mà bạn chắc chắn có thể chạm mặt những ngôi sao ở Hong Kong: đi đến Bảo Tàng Không Gian Hong Kong Astropark ở vùng quê Sai Kung xa xôi, hoặc đi lên đỉnh The Peak và đến Bảo tàng sáp Madame Tussauds. Mọi ngôi sao đều tụ hội ở đó: từ cầu thủ nổi tiếng David Beckham đến Tổng Thống Mỹ Barack Obama, Nữ Hoàng Elizabeth II và Audrey Hepburn.. Đây là cách mà bạn có thể đến gần với những ngôi sao nhất, chưa kể đến hàng tá bức hình để bạn có thể khoe với mọi người.

6. Đến du lịch Hong Kong, phải thử qua các món ăn

✔Bánh tart trứng

Bánh tart trứng Hong Kong là món bánh thơm béo từ châu Âu và nay trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của xứ Cảng Thơm. Bánh tart trứng kiểu truyền thống được gọi là 蛋挞, điểm cuốn hút chính là lớp vỏ giòn, vị đậm đà tạo nên một sự kết hợp mơ màng với nhân trứng sữa béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

(ẢNH: INTERNET)

✔Trà sữa

Hong Kong được xem là cái nôi của món trà sữa với những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Trà sữa Hong Kong được pha từ nhiều loại lá trà khác nhau theo công thức bí truyền cho ra loại đồ uống thơm ngon và hương vị đặc trưng. Các tín đồ trà sữa tới du lịch Hong Kong thì chắc chắn không bỏ qua được thức uống này rồi.

(ẢNH: INTERNET)

✔Dim sum

Bạn không thể đến du lịch Hong Kong mà không thưởng thức ít nhất một bữa dim sum. Món ăn được ưa thích rộng rãi ở khắp các nơi trên thế giới, trở thành tinh hoa của ẩm thực phương Đông. Là quê hương của há cảo, xá xíu và xíu mại, bạn hầu như không thể nào tìm được những món dim sum đích thực ở nơi nào khác ngoài thành phố này đâu.

DIM SUM HONG KONG (ẢNH: INTERNET)

✔Ngỗng quay

Ngoài dimsum, một trong những món đặc sắc của ẩm thực Hong Kong chính là ngỗng quay (Kam’s Roast Goose). Ngỗng được ướp bằng phương pháp gia truyền, quay vừa chín tới nên thịt rất mềm, còn da ngỗng giòn rụm trong miệng. Đặc biệt, nước sốt rất vừa phải, được thấm đều vào thịt ngỗng, để lại cảm giác khó quên.

NGỖNG QUAY HONG KONG (ẢNH: INTERNET)

7. Chi phí (dự kiến) cho một chuyến du lịch Hong Kong

Ước tính, một chuyến du lịch Hong Kong tự túc sẽ có mức chi phí từ 17,5 triệu đồng/ người cho khoảng 4 – 5 ngày, chưa kể các khoản phí mua sắm cá nhân. Khoản chi phí này sẽ bao gồm phí xin Visa, vé máy bay, thuê phòng khách sạn, đi lại, ăn uống, vui chơi và tham quan, du lịch. Nếu đi du lịch theo tour, mức phí sẽ thấp hơn một chút, thường là từ 14.000.000 VND đến 15.990.000 VND cho một tour trọn gói.👍👍

Hong Kong là một thành phố vừa hoài cổ, vừa hiện đại, mang đến cho du khách vô số cơ hội và trải nghiệm. Không thể phủ nhận rằng du lịch Hong Kong năm 2023 chính là mong muốn của nhiều người. Hy vọng những thông tin sẽ giúp cho chuyến của bạn thật ý nghĩa.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Anh Thư

Từ khoá: Du lịch Hong Kong, những điều mới nhất cần biết trước khi đến đây

Tìm Hiểu Về Cổ Phiếu Là Gì? Các Kiến Thức Cần Biết Mới Nhất

Khái niệm cổ phiếu được hiểu đơn giản như sau:

Có mấy loại cổ phiếu?

Theo quy định tại khoản 1 và 2 của Điều 114 Luật Doanh nghiệp, cổ phiếu có 2 loại bao gồm:

Cổ phiếu thường (hay cổ phiếu phổ thông): Được sử dụng để xác định quyền sở hữu của các cổ động. Ai nắm giữ cổ phiếu này sẽ có quyền quản lý và kiểm soát công ty hoặc tham gia những cuộc họp hội đồng quản trị. Đồng thời người này cũng có quyền bỏ phiếu quyết định những vấn đề quan trọng trong công ty.

Mục đích của việc bán và mua cổ phiếu là gì?

Cá nhân và tổ chức mua bán cổ phiếu chủ yếu với mục đích:

Tìm kiếm lợi nhuận: Đây là mục đích chính khi họ mua bán cổ phiếu. Nó được xem là công cụ sinh lời cao và đồng thời cũng là kênh đầu tư vô cùng linh hoạt.

Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu

Như đã đề cập ở trên, cổ phiếu là kênh đầu tư chứng khoán linh hoạt. Với thị trường rộng lớn nên việc mua bán cổ phiếu diễn ra vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Cổ phiếu được mua bán tại các thị trường OCT, tiên cấp (Primary market), thứ cấp (Secondary market), sàn giao dịch chứng khoán. Khả năng sinh lời của chúng rất cao khi đầu tư đúng thời điểm và có tầm nhìn dài hạn. Cổ phiếu thường đem lại lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư qua 2 kênh là tăng trưởng và thu nhập

5 điểm lưu ý trước khi đầu tư cổ phiếu

Nếu như muốn đầu tư cổ phiếu có hiệu quả, trước khi mua các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Mệnh giá cổ phiếu

Tóm lại, mệnh giá cổ phiếu là 10 nghìn đồng. Các sàn giao dịch chứng khoán sẽ đưa ra quy định về giá tối thiểu mà nhà đầu tư cần bỏ ra khi tiến hành giao dịch cổ phiếu.

Địa chỉ mua bán cổ phiếu ở đâu

Việc mua bán cổ phiếu được tiến hành qua sàn giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra, nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán đúng theo nguyên tắc: Mỗi công ty chứng khoán nhà đầu tư chỉ mở được 1 tài khoản. Ngoại trừ những trường hợp được quy định tại khoản 4,5,6,7,8 của Điều 6, 9, 10 và 11 Thông tư 120/2023/NĐ-CP.

Tính đến thời điểm hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán đều cho mở tài khoản miễn phí. Không những vậy, họ còn hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng và không thu bất cứ chi phí nào. Những công ty chứng khoán này không có quy định gì về việc nộp tiền vào tài khoản chứng khoán. Mặc dù vậy, người giao dịch cũng cần đáp ứng đủ điều kiện trên 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự để tham gia các giao dịch.

Thuế, phí cần phải đóng khi mua bán cổ phiếu

Khi giao dịch chứng khoán và các loại hàng hóa khác, nếu thấy phát sinh thu nhập từ việc mua bán chứng khoán thì các cá nhân cần chịu thuế phí như sau:

Thuế suất với thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán trên giá bán chứng khoán từng lần là 0,1% (theo quy định tại khoản 10, Điều 1 của Nghị định 12/2023/NĐ-CP).

Phí mua bán chứng khoán không thu quá 5% giá trị 1 lần giao dịch (theo Thông tư 128/2023/TT-BTC0 tuy nhiên mức sàn lại không quy định. Cụ thể mức phí giao dịch này sẽ do các sàn giao dịch chứng khoán quy định.

Mua bán cổ phiếu hay trái phiếu?

Cổ phiếu và trái phiếu được mua bán trên thị trường chứng khoán đều có độ rủi ro cao về giá theo luật cung cầu. Theo đó, cổ phiếu thường là công cụ để mọi người đầu tư trong khoảng thời gian ngắn hạn. Còn trái phiếu thì lại có thời hạn nắm giữ lâu hơn.

Chế tài xử phạt khi gian lận mua bán cổ phiếu

Theo quy định tại Điều 12 Luật Chứng khoán năm 219, các hành vi nghiêm cấm trong mua bán giao dịch chứng khoán như:

Trực tiếp hay gián tiếp gian lận, lừa đảo, làm giả tài liệu, đưa thông tin sai lệnh, không đúng sự thật hoặc che dấu, bỏ sót thông tin cần thiết rất dễ gây hiểu lầm nghiêm trọng. Nó có thể ảnh hưởng lớn tới hoạt động chào bán, niêm yếu, kinh doanh, giao dịch, đầu tư và cung cấp dịch vụ về chứng khoán.

Khoản 3, Điều 132 Luật Chứng khoán năm 2023 có quy định mức phạt tối đa với những hành vi vi phạm trên là 10 lần khoản thu trái pháp luật từ hành vi đó. Nếu không có khoản thu trái pháp luật hay mức phạt tính theo khoản thu trái pháp luật thấp hơn khoản tiền tối đa được quy định trong khoản 4 của điều này, mức phạt tối đa áp dụng là 3 tỷ đồng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Tennis Tính Điểm Cần Phải Biết trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!