Xu Hướng 9/2023 # Khái Niệm, Đặc Điểm Và Các Loại Sản Phẩm Du Lịch Biển Đảo # Top 13 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khái Niệm, Đặc Điểm Và Các Loại Sản Phẩm Du Lịch Biển Đảo # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khái Niệm, Đặc Điểm Và Các Loại Sản Phẩm Du Lịch Biển Đảo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Sản phẩm du lịch biển đảo

Sản phẩm du lịch biển đảo

Du lịch biển đảo là loại hình du lịch được phát triển dựa trên những tiềm năng về biển, diễn ra trong các vùng có tiềm năng về biển đảo hướng tới thỏa mãn nhu cầu của con người về vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, tham quan, tắm biển, nghiên cứu…

Như vậy, sản phẩm du lịch biển đảo là sản phẩm du lịch theo đặc thù tài nguyên, được hiểu là sản phẩm du lịch dựa trên cơ sở khai thác tiềm năng du lịch biển đảo của địa phương với các loại hình như tắm biển, nghĩ dưỡng biển, thăm quan cảnh quan, di tích, các hệ sinh thái biển…

Du lịch biển đảo đang là loại hình du lịch được chú trọng đầu tư ở Việt Nam nhờ những lợi thế về biển. Việt Nam đứng thứ 27 trong tổng số 156 quốc gia có biển trên thế giới.

2. Đặc điểm của du lịch biển đảo

2.1 Phân bố

Du lịch biển đảo phân bố ở những nơi có tài nguyên biển đảo. Biển đảo Việt Nam có tiềm năng du lịch lớn với đường bờ biển dài 3260km, hơn 1 triệu km2 mặt nước biển, kéo dài từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Hà Tiên (Kiên Giang) với hơn 3000 hòn đảo lớn  nhỏ, phân bố rải rác trên hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam.

2.2 Tính mùa vụ

Khí hậu nước ta có tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa. Hoạt động du lịch biển đảo chịu tác động của yếu tố khí hậu. Mùa hè là khoảng thời gian cao điểm của du lịch biển đảo vì thời tiết oi nức nên các nhu cầu tắm biển, nghỉ dưỡng tăng cao. Ngược lại, mùa đông lại là mùa thấp điểm của du lịch biển đảo nhất là đối với các tỉnh miền Bắc do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, không thích hợp cho các loại hình tắm biển và nghỉ dưỡng. Đặc biệt, Việt Nam nằm trong phạm vi chịu ảnh hưởng của bão nhiệt đới, thời tiết diễn biến thất thường nên làm gián đoạn hoạt động du lịch biển đảo.

2.3 Sự đa dạng về các loại hình du lịch

Du lịch biển đảo là sự tổng hợp đa dạng của nhiều loại hình du lịch như: Nghỉ dưỡng, thể thao, nghiên cứu, thám hiểm, cắm trại…Đây là cơ sở để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Đặc điểm của du lịch biển đảo

3. Các loại sản phẩm du lịch biển đảo

3.1 Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương. Du lịch sinh thái là hoạt động nhằm thỏa mãn du khách về tìm hiểu các hệ sinh thái tự nhiên và văn hóa bản địa. Địa điểm tổ chức thường là nơi tương đối hoang sơ, có phong cảnh đẹp, văn hóa bản địa gần như được bảo tồn nguyên vẹn: như các vườn quốc gia, các khu dự trữ sinh quyển, các khu bảo tồn thiên nhiên, các làng, bản văn hóa.

3.2 Du lịch nghỉ dưỡng

Là hoạt động du lịch nhằm khôi phục lại sức khỏe của con người sau thời gian làm việc mệt mỏi. Địa điểm yêu thích với du khách thường là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh đẹp.

3.3 Du lịch lặn biển

Du lịch lặn biển là một sản phẩm có đầu tư công nghệ, vốn, chất xám. Vùng biển đảo thích hợp cho loại hình du lịch này là những nơi có vịnh, bãi cát đẹp, nước trong, phong cảnh còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, có nhiều loại san hô và các hang động hấp dẫn.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Du lịch lặn biển Orca, Nha Trang, hiện nay vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thuận lợi cho du lịch lặn biển phát triển. Lùi vào phía nam có Côn Đảo cũng là một điểm lặn tuyệt vời.

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam vẫn còn bỏ ngỏ để nước ngoài khai thác do hạn chế về kinh nghiệm và công nghệ. Vốn đầu tư cho ngành du lịch lặn biển cần khá lớn. Quy hoạch cho ngành này hoàn toàn chưa có, đa phần vẫn phát triển theo lối tự phát, vừa gây lãng phí lớn vừa không bảo tồn sinh thái biển.

Các loại sản phẩm du lịch biển đảo

3.4

Du lịch nghiên cứu, học tập

Là loại hình du lịch ngày càng phổ biến, do nhu cầu kết hợp lý luận và thực tiễn, học đi đôi với hành. Một trong các hình thức biểu hiện của loại hình này là sinh viên thuộc các ngành địa lý, lịch sử, văn hóa, môi trường..được tổ chức, đi nghiên cứu, tìm hiểu thực tế. Địa điểm đến là những nơi có đối tượng phù hợp với nội dung học tập như vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển, các di tích lịch sử văn hóa…khu vực biển đảo.

3.5 Du lịch thể thao

Đây là sản phẩm du lịch gắn liền với sở thích của khách về một loại hình thể thao nào đó. Du lịch thể thao được chia thành hai loại: Du lịch thể thao chủ động và du lịch thể thao bị động. Du lịch thể thao chủ động là hình thức du lịch, trong đó khách du lịch tham gia trực tiếp vào hoạt động thể thao: bóng chuyền bãi biển, lướt ván, đua mô tô nước… Du lịch thể thao thụ động là những chuyến đi để xem các cuộc thi đấu thể thao, thế vận hội…

Sản Phẩm Mới Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

Sản phẩm mới là gì?

Do thị hiếu, nhu cầu tiêu dùng thay đổi nhanh chóng, do công nghệ biến đổi nhanh, do cạnh tranh nên doanh nghiệp phải luôn luôn quan tâm đến việc phát triển sản phẩm mới nếu muốn tồn tại. Để sản xuất ra sản phẩm mới, doanh nghiệp có thể tự nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới, có thể mua bằng sáng chế, giấy phép hoặc mua công ty khác có sản xuất sản phẩm mới.

Sản phẩm mới có thể gồm các dạng sau đây:

•     Hoàn toàn mới về nguyên tắc chưa nơi nào có

•     Sản phẩm cải tiến từ sản phẩm cũ

Một thực tế khách quan hiện nay các doanh nghiệp đang phải đương đầu với điều kiện kinh doanh ngày càng trở nên khắt khe hơn:

sự phát triển nhanh chóng của tiến bộ khoa học và công nghệ làm nảy sinh thêm những nhu cầu mới;

sự đòi hỏi và lựa chọn ngày càng khắt khe của khách hàng với các loại sản phẩm khác nhau;

khả năng thay thế nhau của các sản phẩm;

tình trạng cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt hơn…

Hoàn thiện các sản phẩm hiện có;

Phát triển sản phẩm mới tương đối;

Phát triển sản phẩm mới tuyệt đối và loại bỏ các sản phẩm không sinh lời.

Một công ty có thể đi theo ba con đường để phát triển sản phẩm mới :

Mua bằng sáng chế hoặc giấy phép sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp khác, từ viện nghiên cứu khoa học và công nghệ;

Tự tổ chức quá trình nghiên cứu thiết kế sản phẩm mới bằng nguồn lực của mình; và

Liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp khác, với viện nghiên cứu để thực hiện quá trình này.

Sự hoàn thiện sản phẩm này nhằm đáp ứng một cách tốt hơn đòi hỏi người tiêu dùng, khả năng cạnh tranh trên thị trường. Sự hoàn thiện sản phẩm hiện có lại được thực hiện với những mức độ khác nhau:

Hoàn thiện sản phẩm hiện có về hình thức: Giá trị sử dụng của sản phẩm không có gì thay đổi nhưng hình dáng bên ngoài của sản phẩm thay đổi như thay đổi nhãn mác, tên gọi sản phẩm để tạo nên sự hấp dẫn hơn với khách hàng, nhờ đó tăng và duy trì lượng bán.

Hoàn thiện sản phẩm về nội dung: Có sự thay đổi về nguyên liệu sử dụng để sản xuất sản phẩm để nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc hạ giá thành sản phẩm mà chất lượng sản phẩm không đổi. Ví dụ đó là sự thay đổi công nghệ sản phẩm.

Hoàn thiện sản phẩm cả về hình thức lẫn nội dung: Có cả sự thay đổi về hình dáng bên ngoài, bao bì và nhãn hiệu sản phẩm lẫn sự thay đổi về cấu trúc, vật liệu chế tạo sản phẩm.

· Phát triển sản phẩm mới hoàn toàn:

Khó khăn: chi phí cao, rủi ro lớn, cần có kế hoạch dài hạn, công nghệ khoa học tiên tiến và kết quả nghiên cứu thị trường đúng.

Lợi ích: Chúng cũng có thể đem tới một nguồn lợi lớn và quan trọng đối với một số doanh nghiệp nếu họ phải tránh bị phá sản hoặc bị đối thủ cạnh tranh mua lại.

Các bước để đến thành công:

Phân đoạn khách hàng để tìm ra những cơ hội sản phẩm mới. Phần khách hàng này sẽ là những người có ý định mua hàng.

Tìm kiếm ý tường về sản phẩm mới bằng các cuộc điều tra phản ứng của khách hàng. “Cách dễ dàng nhất để điều tra thị hiếu của khách hàng là đề nghị họ xếp hạng năm đến mười sản phẩm họ yêu thích nhất và giải thích lí do lựa chọn những sản phẩm đó.

Cần tận dụng triệt để khả năng của các liên doanh, liên kết marketing chuyên nghiệp.

Bán hàng cho các kênh phân phối trước. “Giới thiệu một sản phẩm mới cần có đà. Nếu như thị trường coi sản phẩm mới đó là “tốt”, nó sẽ bán chạy.”

Người đăng: chiu

Time: 2023-09-13 20:29:37

Khái Niệm Và Tầm Quan Trọng

Tìm hiểu về số điện thoại nhà mạng – những thông tin cần biết, các nhà mạng cung cấp, và lợi ích của việc sở hữu một số điện thoại nhà mạng.

Số điện thoại nhà mạng là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà mạng để cho phép khách hàng có thể sử dụng một số điện thoại thuộc về nhà mạng đó. Các số điện thoại này có thể được sử dụng để liên lạc với mọi người từ khắp nơi trên thế giớ

Tầm quan trọng của số điện thoại nhà mạng không thể bàn cãĐối với những người có nhu cầu liên lạc thường xuyên, việc sở hữu một số điện thoại nhà mạng là rất cần thiết. Nó cho phép người dùng có thể liên lạc với bạn bè, người thân và đối tác kinh doanh một cách dễ dàng và thuận tiện.

Ngoài ra, số điện thoại nhà mạng còn cho phép bạn sử dụng các dịch vụ liên lạc khác như nhắn tin, gọi video và chat trực tuyến. Tất cả những tiện ích này giúp người dùng có thể giữ liên lạc với những người quan trọng trong cuộc sống của mình một cách nhanh chóng và tiện lợ

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các nhà mạng cung cấp số điện thoại và các gói cước đi kèm.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ số điện thoạTuy nhiên, các nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam bao gồm Viettel, Vinaphone và Mobifone.

Viettel: Là nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam với hơn 60 triệu thuê bao. Viettel cung cấp các gói cước điện thoại dành cho cá nhân và doanh nghiệp với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vinaphone: Là nhà mạng thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Vinaphone cung cấp dịch vụ số điện thoại với nhiều gói cước hợp lý và đa dạng.

Mobifone: Là nhà mạng có sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Mobifone cung cấp các gói cước đi kèm với số điện thoại với nhiều tính năng tiện ích.

Các gói cước đi kèm với số điện thoại được các nhà mạng cung cấp với nhiều định dạng khác nhau, tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng.

Gói cước cá nhân: Các gói cước này thường được cung cấp cho những khách hàng sử dụng số điện thoại để liên lạc với gia đình, bạn bè. Các gói cước này thường có các ưu đãi về giá cả và tính năng.

Gói cước doanh nghiệp: Đối với các doanh nghiệp, các nhà mạng cung cấp các gói cước đi kèm số điện thoại với nhiều tính năng hỗ trợ kinh doanh như hội nghị trực tuyến, chia sẻ dữ liệu, đặt lịch hẹn, hỗ trợ khách hàng, …

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đăng ký số điện thoại nhà mạng.

Để đăng ký số điện thoại nhà mạng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, giấy tờ chứng minh địa chỉ, hộ khẩu, tài khoản ngân hàng, Sau đó, bạn có thể đến một trung tâm của nhà mạng để đăng ký số điện thoại hoặc đăng ký trực tuyến trên trang web của nhà mạng đó.

Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMT, số điện thoại liên lạc và một số thông tin khác. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn sẽ nhận được một sim mới hoặc một số điện thoại đã được kích hoạt để sử dụng.

Hiện nay, các nhà mạng cung cấp nhiều hình thức đăng ký số điện thoại cho khách hàng như đăng ký tại cửa hàng, đăng ký trực tuyến, đăng ký qua điện thoại, Ngoài ra, nhiều nhà mạng cũng cung cấp các gói cước khác nhau cho khách hàng để lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm về các gói cước và hình thức đăng ký số điện thoại nhà mạng, bạn có thể truy cập trang web của nhà mạng hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ của nhà mạng để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất của số điện thoại nhà mạng là bảo mật thông tin. Nhiều trường hợp đã xảy ra các vụ lộ thông tin cá nhân của người dùng số điện thoại nhà mạng, gây ra rắc rối và mất an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ số điện thoại nhà mạng, người dùng cần phải đảm bảo rằng các thông tin cá nhân của mình được bảo mật đầy đủ.

Số điện thoại nhà mạng mang lại cho người dùng sự tiện lợi trong việc liên lạc với người khác. Không cần phải tìm kiếm các số điện thoại khác nhau cho từng nhà mạng, chỉ cần sử dụng số điện thoại nhà mạng của mình để có thể liên lạc với mọi người một cách dễ dàng và thuận tiện.

Số điện thoại nhà mạng giúp người dùng giảm chi phí liên lạc với người thân, bạn bè. Nhà mạng thường có các gói cước dành riêng cho việc liên lạc nội mạng, giúp người dùng có thể gọi điện, nhắn tin, chat trực tuyến với những người sử dụng cùng nhà mạng một cách miễn phí hoặc với mức giá rẻ hơn so với việc sử dụng các dịch vụ liên lạc khác.

Nhiều nhà mạng cung cấp chương trình tích lũy điểm thưởng cho người dùng sử dụng số điện thoại của mình. Khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng, người dùng sẽ tích lũy được điểm và có thể đổi điểm này để nhận được các ưu đãi như miễn phí dịch vụ, khuyến mãi đặc biệt và nhiều hơn nữa.

Tóm lại, sở hữu một số điện thoại nhà mạng sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích về việc liên lạc và sử dụng dịch vụ. Hãy tìm hiểu các gói cước và ưu đãi của các nhà mạng để có thể sử dụng số điện thoại nhà mạng một cách hiệu quả nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Sản Phẩm Du Lịch Là Gì? Các Yếu Tố Cấu Thành Sản Phẩm Du Lịch Là Gì?

Sản phẩm du lịch là một sự pha trộn của những gì một du khách làm và trải nghiệm trong một tour du lịch. Dịch vụ được sử dụng và các sản phẩm mua trong chuyến đi là sản phẩm. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm du lịch là gì cũng như các yếu tố giúp tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng.

I. Sản phẩm du lịch là gì?

Theo định nghĩa của UNWTO, sản phẩm du lịch là “sự kết hợp giữa các yếu tố hữu hình và vô hình, như tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và nhân tạo, các điểm tham quan, cơ sở, dịch vụ và hoạt động xung quanh một địa điểm cụ thể đại diện cho mục đích cốt lõi của marketing và tạo ra trải nghiệm cho khách du lịch bao gồm các khía cạnh cảm xúc cho khách hàng tiềm năng. Một sản phẩm du lịch được định giá và bán thông qua các kênh phân phối và nó cũng có vòng đời sản phẩm”.

Sản phẩm du lịch là tổng số kinh nghiệm của du khách. Nó bao gồm mọi thứ và mọi người họ tiếp xúc trong thời gian lưu trú. Các sản phẩm du lịch là nhiều hơn thu hút đơn giản hoặc chỗ ở. Sản phẩm du lịch chủ yếu là một kinh nghiệm không tốt. Đó là tổng số kinh nghiệm du lịch không tốt. Từ quan điểm của người tiêu dùng, sản phẩm du lịch là một gói lợi ích và chọn những sản phẩm mang lại cho họ gói tốt nhất. Sản phẩm du lịch bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết của sản phẩm cộng với sự sang trọng và địa vị.

Phân biệt các sản phẩm du lịch khác nhau

Sản phẩm định hướng du lịch

Những sản phẩm hoặc dịch vụ này được tạo riêng cho khách du lịch, nhưng cũng có thể được sử dụng bởi người dân địa phương (khách sạn, nhà nghỉ, F & B, trung tâm thông tin du lịch, cửa hàng lưu niệm, v.v.)

Sản phẩm định hướng cư trú

Sản phẩm này được tạo ra chủ yếu cho cư dân địa phương nhưng có thể được sử dụng bởi khách du lịch (dịch vụ y tế, công viên, cửa hàng bán lẻ, giao thông địa phương, v.v.)

Bối cảnh du lịch

Loại sản phẩm này còn được gọi là sản phẩm du lịch cơ bản và bao gồm các điểm tham quan xã hội, văn hóa, tự nhiên và địa lý.

II. Các yếu tố cấu thành sản phẩm du lịch

Sản phẩm du lịch gồm những gì ?

Đối với khách du lịch, một sản phẩm du lịch bao gồm trải nghiệm hoàn chỉnh từ khi họ rời khỏi nhà cho đến khi họ trở về, Một sản phẩm du lịch cũng được xem là dịch vụ tổng thể thu được và nhận thức hoặc thưởng thức của khách du lịch, bao gồm các thành phần sau:

Điểm đến du lịch/ tham quan

Các điểm du lịch tự nhiên, tất cả các hình thức hấp dẫn thuộc sở hữu của thiên nhiên, ví dụ: biển, bãi biển, núi, hồ, thung lũng, đồi, thác nước, hẻm núi, sông, rừng.

Các điểm du lịch nhân tạo, bao gồm các điểm du lịch văn hóa, ví dụ: múa, múa rối, nghi lễ truyền thống, bài hát, nghi lễ và các điểm tham quan du lịch là công việc của nghệ thuật, ví dụ: nghệ thuật xây dựng, điêu khắc, chạm khắc, tranh vẽ.

Khả năng tiếp cận

Cụ thể là mức độ dễ dàng tiếp cận một điểm đến du lịch. Khả năng tiếp cận bao gồm:

Cơ sở hạ tầng: đường xá, bãi đỗ xe, xe lửa, sân bay, cảng biển, và những nơi khác.

Phương tiện vận chuyển: tốc độ và sự sẵn có của giao thông công cộng khác nhau.

Hoạt động: tuyến du lịch, tần suất dịch vụ và chi phí bao gồm chi phí đường bộ.

Quy định của chính phủ: quy định về hoạt động giao thông.

Tiện nghi

Đề cập đến các cơ sở được sử dụng để đạt được niềm vui, ví dụ: chỗ ở, sự sạch sẽ và lòng hiếu khách (sản phẩm hữu hình và vô hình). Để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch, cần có nhiều phương tiện khác nhau, như phương tiện đi lại, cơ sở lưu trú, ăn uống và các phương tiện hỗ trợ khác. Thành phần này không thể tách rời khỏi thành phần cơ sở hạ tầng, đảm bảo sự sẵn có của các cơ sở hoàn chỉnh.

Giá cả

Mức giá là một trong những yếu tố quan trọng, bởi đây là một trong những thông số được sử dụng giúp khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm du lịch khác nhau.

Các đặc tính của sản phẩm du lịch

Bây giờ, bạn hẳn đã hiểu san pham du lich la gi. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng xem qua các đặc điểm của du lịch:

1) Vô hình: du lịch là một sản phẩm vô hình có nghĩa là du lịch là loại sản phẩm không thể chạm vào hoặc nhìn thấy và không có sự chuyển giao quyền sở hữu, nhưng các cơ sở có sẵn trong thời gian xác định và cho một mục đích sử dụng cụ thể. Ví dụ: một phòng trong khách sạn có sẵn trong một thời gian nhất định.

2) Tâm lý: động lực chính để mua sản phẩm du lịch là để thỏa mãn nhu cầu tâm lý sau khi sử dụng sản phẩm, bằng cách có kinh nghiệm trong khi tương tác với môi trường mới. Và kinh nghiệm cũng thúc đẩy người khác mua sản phẩm đó.

3) Rất dễ hỏng: đây là đặc điểm của sản phẩm phẩm du lịch, người ta không thể lưu trữ sản phẩm trong một thời gian dài. Sản xuất và tiêu thụ diễn ra trong khi khách du lịch có sẵn. Nếu sản phẩm vẫn chưa được sử dụng, cơ hội sẽ bị mất, tức là nếu khách du lịch không mua sản phẩm đó. Một đại lý du lịch hoặc nhà điều hành du lịch khi muốn bán một sản phẩm du lịch, họ phải biết rằng họ không thể lưu trữ nó. Sản xuất chỉ có thể diễn ra nếu khách hàng thực sự có mặt. Và một khi tiêu dùng bắt đầu, nó không thể dừng lại, gián đoạn hoặc sửa đổi. Đó là do lý do mà các khách sạn và các tour du lịch thường chạy chương trình giảm giá trong mùa thấp điểm.

4) Sản phẩm tổng hợp: sản phẩm du lịch là sự kết hợp của các sản phẩm khác nhau. Nó không có một thực thể duy nhất trong chính nó. Theo kinh nghiệm của chuyến thăm đến một địa điểm cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau đóng góp như vận chuyển không thể được cung cấp bởi một doanh nghiệp không giống như một sản phẩm được sản xuất. Các sản phẩm du lịch bao gồm trải nghiệm đầy đủ của một chuyến thăm đến một địa điểm cụ thể. Và nhiều nhà cung cấp đóng góp vào kinh nghiệm du lịch. Chẳng hạn, hãng hàng không cung cấp chỗ ngồi, một khách sạn cung cấp phòng và nhà hàng, đại lý du lịch đặt chỗ ở và tham quan, v.v.

5) Nhu cầu không ổn định: nhu cầu du lịch bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị theo mùa, kinh tế và các yếu tố khác. Có những thời điểm nhất định trong năm có nhu cầu lớn hơn những thời điểm khác. Vào những thời điểm này có sự căng thẳng lớn hơn đối với các dịch vụ như đặt phòng khách sạn, việc làm và hệ thống giao thông, v.v.

Vòng đời sản phẩm du lịch là gì?

Giống như trong các ngành kinh tế khác, du lịch tuân theo “vòng đời sản phẩm”, với đường cong tương tự như sản phẩm thông thường. Vậy vòng đời của sản phẩm du lịch đặc trưng là gì ? Vòng đời này là quá trình mà sản phẩm sẽ tuân theo, bao gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: triển khai

Trong “giai đoạn triển khai” đầu tiên của chu kỳ, một số lượng nhỏ khách truy cập đến tìm kiếm các điểm đến mới lạ. Những khách du lịch “thám hiểm” đầu tiên thường nói ngôn ngữ và đồng nhất với văn hóa địa phương. Tác động xã hội trong giai đoạn này nói chung là nhỏ và thái độ cư dân khá tích cực đối với du lịch.

Giai đoạn 2: tăng trưởng

Trong giai đoạn này số lượng khách du lịch đến tăng lên. Cộng đồng điểm đến du lịch đáp ứng với số lượng khách du lịch ngày càng tăng bằng cách cung cấp các cơ sở lưu trú. Các doanh nghiệp vẫn dựa trên gia đình và mối quan hệ giữa khách và cư dân vẫn hài hòa. Sau đó trong giai đoạn này, số lượng khách truy cập tăng lên và cộng đồng trở thành một khu du lịch. Đây thường là giai đoạn đầu tư nước ngoài TNC (Tập đoàn xuyên quốc gia) bước vào chu kỳ. Mối quan hệ du lịch được chuyển đổi thành một trong những hoạt động kinh doanh khi lượng khách du lịch mới giảm.

Giai đoạn 3: bão hòa

Giai đoạn đạt đến độ bão hòa. Chất lượng dịch vụ du lịch giảm, mức cầu giảm và suy thoái môi trường của địa điểm du lịch bắt đầu bị ảnh hưởng rõ và đáng lo ngại. Điểm đến du lịch trong giai đoạn này được cho là đã đạt đến ‘trưởng thành’.

Giai đoạn 4: suy thoái

Đại diện cho tình trạng hiện tại của các điểm du lịch cũ tại Việt Nam. Lợi nhuận giảm dẫn đến các doanh nghiệp thuộc sở hữu nước ngoài rút tiền và chỉ còn lại các doanh nghiệp cũ.

III. Các sản phẩm du lịch việt nam hiện nay

Du lịch đô thị: du lịch đô thị là một loại hoạt động du lịch diễn ra trong không gian đô thị với các thuộc tính vốn đặc trưng bởi nền kinh tế phi nông nghiệp như hành chính, sản xuất, thương mại và dịch vụ và là điểm giao thông.

Du lịch văn hóa: có thể bạn từng tò mò thắc mắc về sản phẩm du lịch văn hóa là gì? Du lịch văn hóa là loại hình sản phẩm du lịch rất phù hợp và phổ biến với bối cảnh của Việt Nam, hỗ trợ vùng địa điểm đó. Do đó, đây là một trong những hướng phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Những sản phẩm này thường tập trung vào các đặc điểm văn hóa của vùng đó, cũng như lịch sử, giá trị và di sản.

Du lịch ẩm thực và rượu vang: du lịch ẩm thực và rượu vang đã nổi lên như những sản phẩm đặc biệt quan trọng, không chỉ vì thức ăn và đồ uống ngày càng trở thành trọng tâm của bất kỳ trải nghiệm du lịch nào, mà còn bởi du lịch ẩm thực và rượu vang đã phát triển để bao gồm văn hóa, và nguồn gốc.

Du lịch mua sắm: đây là loại hình du lịch đang trở thành một thành phần ngày càng phù hợp trong chuỗi giá trị du lịch. Mua sắm đã chuyển đổi thành một yếu tố quyết định ảnh hưởng đến lựa chọn điểm đến, một thành phần quan trọng của trải nghiệm du lịch tổng thể và, trong một số trường hợp là động lực du lịch chính.

Tóm lại, sản phẩm du lịch là tập hợp các dịch vụ cần thiết để tạo thành một gói du lịch, giúp thõa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng trong chuyến đi du lịch. Đồng thời khai thác tối ưu các điểm mạnh của địa điểm du lịch (chẳng hạn như danh lam thắng cảnh, v.v.) Hi vọng những thông tin và khái niệm sản phẩm du lịch trong bài viết hôm nay sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn!

Đăng bởi: Nguyễn Huyền

Từ khoá: Sản phẩm du lịch là gì? Các yếu tố cấu thành sản phẩm du lịch là gì?

Các Loại Thang Đo Trong Thống Kê Là Gì? Đặc Điểm Và Phân Loại

1. Các loại thang đo trong thống kê là gì?

2. Đặc điểm của thang đo thống kê

Thang đo như chúng ta đã biết nó là công cụ dùng để mã hoá các biểu hiện khác nhau của các đặc trưng nghiên cứu. Để thuận lợi cho việc xử lý dữ liệu trên máy vi tính người ta thường mã hoá thang đo bằng các con số hoặc bằng các ký tự. Việc thiết kế thang đo giúp ta có thể đo lường được các đặc tính của sự vật cụ thể như các đặc tính về chiều cao, cân nặng, mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với 1 sp,…, phục vụ cho việc phân tích định lượng các vấn đề nghiên cứu, mặt khác tạo thuận lợi cho việc thiết kế bảng câu hỏi phục vụ cho việc điều tra và cho việc xử lý dữ liệu sau đó. Thang đo có các đặc điểm về:

Thứ hai về giá trị của thang đo đó là khả năng đo lường đúng những gì mà nhà nghiên cứu cần đo. Muốn đảm bảo gía trị của thang đo, cần xác định đúng các đặc tính cần đo và lựa chọn các cấp độ đo lường thích hợp. Giữa độ tin cậy và giá trị của thang đo có mối liên hệ chặt chẽ với nhau cụ thể ví dụ như một thang đo muốn có giá trị thì phải đảm bảo độ tin cậy tức là loại trừ được sai số ngẫu nhiên. Một thang đo đảm bảo được độ tin cậy thì chưa hẳn đã có giá trị nếu còn tồn tại sai số hệ thống.

Thứ ba đó là về tính đa dạng của thang đo có thể thấy một thang đo phải đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng : giải thích cho kết quả nghiên cứu, từ kết quả thu thập đưa ra những kết luận suy đoán khác

3. Phân loại thang đo thống kê

3.1. Thang đo định danh (Nominal scale)

Như chúng ta đã biết thì đặc điểm nổi bật trong thang đo này các con số chỉ dùng để phân loại các đối tượng, chúng không mang ý nghĩa nào khác. Về thực chất thang đo danh nghĩa là sự phân loại và đặt tên cho các biểu hiện và ấn định cho chúng một ký số tương ứng.

Nam

Nữ

3.2. Thang đo định hạng hoặc thứ bậc (Ordinal scale)

Thang đo định hạng có mức độ đo lường cao hơn so thang đo định danh. Theo đó có thể thấy đối với loại thang đo định hạng, tất cả các quan sát được gán cho một trong các phân loại. Sau đó, các phân loại này được sắp xếp thứ tự theo một đặc tính cụ thể.

Ví dụ, việc xếp hạng tăng trưởng của 1.000 cổ phiếu có vốn hóa nhỏ có thể được thực hiện bằng cách gán số 1 cho 100 cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất, số 2 cho 100 cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất tiếp theo,…, gán số 10 cho 100 cổ phiếu tăng trưởng kém nhất.

3.3. Thang đo định khoảng (Interval scale)

Thang đo định khoảng cung cấp mối quan hệ thứ bậc như thang đo định hạng, và bên cạnh đó cũng chỉ ra sự khác biệt giữa các giá trị giữa các xếp hạng của thang đo có giá trị bằng nhau. Đo nhiệt độ là một ví dụ điển hình: 11° C nóng hơn 10° C và chênh lệch nhiệt độ giữa 10° C và 11° C giống như chênh lệch giữa 40° C và 41° C.

Tuy nhiên đối với loại thang đo này còn tồn tại một số nhược điểm của thang đo định khoảng đó là điểm 0 chỉ là điểm giả định, không mang giá trị tuyệt đối. Ví dụ cụ thể như 0° C không phải là không có nhiệt độ mà là tại nhiệt độ đó nước từ thể rắn chuyển sang thể lỏng. Như vậy nên, nếu dùng phép đo tỉ lệ trong thước đo định hạng sẽ không có ý nghĩa. Ví dụ, 60 C mặc dù lớn gấp năm lần so với 10° C, nhưng không thể hiện nhiệt độ gấp sáu lần.

3.4. Thang đo tỉ lệ (Ratio scale)

4. Một số lưu ý khi lựa chọn thang đo

– Việc lựa chọn thang đo tác động trực tiếp đến loại dữ liệu ta thu thập được vậy nên khi tiến hành lựa chọn loại thang đo chúng ta nên cẩn trọng hơn. Thang đo định danh và thang đo thứ bậc cung cấp cho chúng ta dữ liệu định tính, có thể gọi là thang đo định tính. Thang đo khoảng và thang đo tỉ lệ cung cấp cho chúng ta dữ liệu định lượng nên có thể gọi thang đo này là thang đo định lượng. Cụ thể chúng ta có thể thấy trong thực tế, chúng ta có thể áp dụng thang đo định tính đối với đặc điểm số lượng ví dụ cụ thể như mức thu nhập, mức chi tiêu… và ngược lại có thể áp dụng thang đo định lượng đối với đặc điểm thuộc tính (ví dụ như mức độ đồng ý, mức độ quan trọng…

– Hiện nay có thể thấy qua nghiên cứu, ngay cả khi dữ liệu đã thu thập xong, chúng ta có thể chuyển đổi dữ liệu định lượng về dạng dữ liệu thứ bậc định tính trong các trường hợp cụ thể. Ví dụ cụ thể như từ dữ liệu thu nhập với đơn vị triệu đồng và thang đo tỉ lệ ta có thể biến đổi thành dữ liệu về mức thu nhập thang đo thứ bậc vơi quy mô vốn của doanh nghiệp đơn vị đo là bằng tỷ đồng có thể được biến đổi về dạng thứ bậc cụ thể là dưới 5 tỷ đồng, từ 5-10 tỷ đồng, trên 10 tỷ đồng… Bên cạnh đó thì chúng ta không thể thực hiện việc chuyển đổi ngược lại. Nghĩa là sau khi thu thập, dữ liệu ở bậc đo lường cao hơn có thể chuyển xuống bậc đo lường thấp hơn, nhưng dữ liệu ở bậc đo lường thấp hơn không thể chuyển lên bậc đo lường cao hơn.

– Cuối cùng là đối với thang đo khoảng, Như chúng ta đã thấy thì thang đo khoảng đã lượng hóa vấn đề nghiên cứu bằng thang điểm từ 1 đến 5, từ 1 đến 7 hay từ 1 đến 10 nhưng chưa có tiêu chuẩn cụ thể cho mỗi bậc của thang đo. Việc cho điểm hoàn toàn phụ thuộc vào cảm tính của người trả lời. Để có thể hạn chế khuyết điểm này, khi thiết kế bảng hỏi, chúng ta cần đặt câu hỏi rõ ràng và cụ thể để người trả lời hiểu đúng nhất bản chất vấn đề nghiên cứu.

Ô Môi: Khái Niệm – Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Mình yêu các bạn (♥‿♥)

♫ Bài hát: Crimson Fly – Huma-Huma

✪ Bạn muốn sở hữu video giống như vậy này thì hãy liên hệ với mình bằng phương pháp Inbox qua Facebook.

☞ Hoặc gọi trực tiếp: 01693.114.726

❖ Phân mục:

– Blog tâm sự tình yêu

– Blog tâm sự tình bạn

– Blog tâm sự chuyện chúng mình

– Blog tâm sự truyện ngắn

– Blog tâm sự cuộc sống

– Blog tâm sự đêm khuya

– Blog tâm sự yêu đơn phương

– Blog tâm sự hay nhất

– Blog tâm sự facebook

⚠ DISCLAIMER: We do not own this audio. All rights belong to its rightful owner. This clip is copyright.

✉ This video was made by me, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY ([email protected]) before doing anything. We will respectfully remove it.

Ô môi là gì?

Ô mô là cách gọi biệt thị với những người dân sinh ra là nữ nhưng thực chất là nam.

Tại sao lại gọi là ô môi? So bắt nguồn từ tiếng “homo” của Pháp và người Việt đọc thành ô mô và lái sang tiếng Việt

Nguyên nhân của ô môi

Hiện nay, không có một nguyên nhân chính xác cho bệnh ô môi. Tuy nhiên, cũng luôn có thuyết chỉ ra rằng ô môi do sự rối loạn hình ảnh trong não người gây lên.

Gái ô môi nhận biết ra làm sao?

Một người là con gái nhưng mang giới tính là nam, sẽ sở hữu được những biểu hiện khác với những bạn cùng giới. Sau này, là một số tín hiệu cơ bản giúp cho bạn nhận biết được gái ô mai:

Không thích và tránh sự động chạm với những người khác giới

Hãy tưởng tượng bạn là nữ mà lại bị bạn nữ khác ôm ấp, gần gũi cảm giác sẽ thật khó chịu đúng không ạ? Người con gái bị ô môi cũng thế. Họ thường né tránh và không thích quá gần gũi và quan hệ tình dục với những người khác phái. Tuy nhiên, không phải ai né tránh quan hệ tình dục khác phái là bị ô môi vì vẫn có rất nhiều nguyên nhân khác tác động đến.

Bạn bè hầu hết là nam

Lịch sử dân tộc tìm kiếm trên máy tính thường xóa

Khi họ muốn che giấu những điều mình tò mò về giới tính họ sẽ chọn lựa cách xóa sạch lịch sử hào hùng tìm kiếm đi. Đó có thể là các tấm hình, câu truyện đồng tính nữ hay các cuộc trò chuyện, hẹn hò cùng người kia mà người ta không muốn ai biết được.

Quá mức cần thiết đồng cảm với cộng động người đồng tính

Không thích mặc đồ con gái

Bất luận người con gái nào thì cũng thích làm đẹp: trang điểm, mặc những bộ quần áo, bộ váy của mình. Tuy nhiên, người bị ô môi thực chất giới tính là nam nên tất nhiên cô ấy không thích bộ đồ con gái, đặc biệt quan trọng là váy rồi. Họ sẽ thích những quần áo của con trai, tóc con trai và mang phong cách con trai.

Xếp loại cao phái nữ

Cập nhật thông tin chi tiết về Khái Niệm, Đặc Điểm Và Các Loại Sản Phẩm Du Lịch Biển Đảo trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!