Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Viết Hồ Sơ Học Sinh Sinh Viên Siêu Hiệu Quả! # Top 18 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Viết Hồ Sơ Học Sinh Sinh Viên Siêu Hiệu Quả! # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viết Hồ Sơ Học Sinh Sinh Viên Siêu Hiệu Quả! được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hồ sơ học sinh sinh viên là bộ hồ sơ rất quan trọng mà các bạn thí sinh cần phải hoàn thiện ngay khi có thông báo trúng tuyển để nhập học kịp thời. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh còn bỡ ngỡ trong quá trình viết hồ sơ. Hướng dẫn viết hồ sơ học sinh sinh viên sau đây sẽ giúp các bạn trẻ hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Hồ sơ học sinh sinh viên là gì?

Hồ sơ học sinh sinh viên là một bộ hồ sơ được bộ Giáo dục đưa ra nhằm giúp các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về sinh viên của trường mình. Bên trong bộ hồ sơ này sẽ có mẫu lý lịch học sinh, sinh viên (tờ khai lý lịch dành cho học sinh và sinh viên).

Cũng giống như bản sơ yếu lý lịch mà chúng ta thường thấy thì lý lịch học sinh – sinh viên cũng có những phần nhất định. Để hoàn thiện bộ hồ sơ này chúng ta cần nắm bắt những phần cơ bản sau đây để không gặp bất cứ khó khăn gì và hoàn thiện một cách nhanh chóng nhất.

2. Hồ sơ học sinh sinh viên mua ở đâu? Dùng để làm gì?

Trước khi bắt tay vào công cuộc viết hồ sơ học sinh viên thì việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là mua lấy một bộ hồ sơ. Không quá khó khăn để mua bộ hồ sơ này, chúng ta chỉ cần ra tiệm sách, cửa hàng tạp hoá, văn phòng phẩm hoặc cửa hàng photo là có thể dễ dàng “ring” em nó về rồi. Bộ hồ sơ học sinh này được bán với giá rất mềm (chắc khoảng 5-10k, tùy từng nơi).

Trong hồ sơ này sẽ có bản mẫu Lý lịch học sinh – sinh viên. Mẫu lý lịch này chính là phần xương sống của toàn bộ bộ hồ sơ này.

Sau khi hoàn thiện mẫu hồ sơ này, các bạn thí sinh cần dán ảnh (kích thước 3×4). Để bộ hồ sơ này có hiệu lực, lý lịch này cần được đóng dấu giáp lai ở ảnh đồng thời có xác nhận của địa phương nơi cư trú (UBND xã, phường hay tại thị trấn).

Hồ sơ học sinh viên này sẽ được dùng để nhập học. Bởi hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng hay các trường trung cấp đều yêu cầu các thí sinh trúng tuyển nộp bộ hồ sơ này kèm theo các loại giấy tờ cần thiết cùng các khoản học phí cần đóng.

3. Hướng dẫn viết hồ sơ học sinh sinh viên

Để hoàn thiện hồ sơ học sinh viên các thí sinh cần chú ý những điểm sau khi viết lý lịch học sinh sinh viên:

3.1. Bìa hồ sơ và trang bìa

Ở phần bìa ngoài Hồ sơ học sinh sinh viên và trang bìa (tờ lý lịch học sinh, sinh viên), các bạn thí sinh cần chú ý viết đầy đủ thông tin.

Phần họ và tên: chú ý viết IN HOA phần họ và tên. Chẳng hạn tên bạn là Nguyễn Thanh Tú thì bạn sẽ ghi đúng là NGUYỄN THANH TÚ.

3.2. Hướng dẫn viết trang hai

Trang này thí sinh sẽ điền những thông tin về bản thân, cụ thể như sau:

 - Phần góc trái trên cùng là ảnh, yêu cầu dán ảnh 4×6, yêu cầu ảnh chụp không quá 3 tháng). Ảnh này sẽ được đóng dấu giáp lai mới có hiệu lực.

– Phần Họ và tên: bạn cần viết hoa có dấu tương tự như khi viết tại trang bìa hồ sơ và trang bìa.

– Phần thông tin về ngày tháng và năm sinh: yêu cầu viết hai số cuối. Chẳng hạn bạn sinh ngày 20-08-2002 thì hạn điền 20, 08 và 02 vào những ô trống bên cạnh.

– Phần Dân tộc: dân tộc kinh thì bạn điền số “1”, còn đối với các dân tộc khác thì bạn điền “0”.

– Phần Tôn giáo: Bạn ghi tôn giáo mà mình theo, trường hợp không theo bất cứ tôn giáo nào thì bạn ghi “không”. Phần này không được để trống.

– Phần Thành phần xuất thân: ghi theo hướng dẫn là công nhân viên chức thì bạn ghi “1”, Nông dân ghi “2”, khác thì ghi “3”.

– Phần Đối tượng dự thi: Bạn thuộc đối tượng ưu tiên nào thì ghi đối tượng đó, trường hợp không thuộc bất cứ đối tượng nào thì bạn hãy để trống. Bạn ghi giống như khi giấy báo dự thi.

– Phần Số báo danh: Đây chính là thông tin về số báo danh mà bạn đã tham gia dự thi trong kỳ thi THPT.

– Phần thông tin về Kết quả học tập lớp cuối cấp của bạn ở bậc Trung học phổ thông – THPT, Trung học bổ túc – THBT, THN, Trung cấp chuyên nghiệp – TCCN hoặc THCS (áp dụng đối với trường tuyển sinh các thí sinh tốt nghiệp THCS).

Những phần dánh dấu * như xếp loại về học tập, hạnh kiểm bạn cần ghi chính xác và rõ ràng. Đây là phần bắt buộc. Riêng đối với phần xếp loại tốt nghiệp đã được Bộ bỏ xếp loại tốt nghiệp từ 2023 cho nên bạn không cần ghi phần này.

Ngoài ra còn có các phần bạn cần chú ý sau:

– Các thông tin về ngày vào Đoàn; vào Đảng (nếu có); kết quả khen thưởng và kỹ luật (nếu không có thì bạn chỉ cần ghi “không”).

- Giới tính, Hộ khẩu thường trú và phần khu vực tuyển sinh (1; 2; 2NT hoặc 3). Đối với giới tính bạn ghi rõ nam là “0”, nữ là “1” như yêu cầu. Thông tin về hộ khẩu thường chú yêu cầu ghi rõ và chính xác đến số nhà, thôn, xóm… như được khai ở sổ hộ khẩu.

– Về Ngành học: yêu cầu ghi ngành và mã trường tương ứng mà bạn đỗ. Riêng mã ngành ghi ở ô bên cạnh.

– Về điểm thi tuyển sinh: phần này bạn cần ghi rõ thông tin tổng số điểm và chi tiết điểm từng môn của bạn.

– Hai phần điểm thưởng và phần lý do được tuyển thẳng hay được điểm thưởng: nếu có thì bạn ghi rõ có điểm thưởng, có lý do còn không thì bạn bỏ qua hai phần này.

– Ghi đúng thông tin năm tốt nghiệp với hai số cuối, chẳng hạn bạn tốt nghiệp 2023 thì bạn ghi là 20.

– Điền đúng số CMND.

– Bạn cần tóm tắt phần quá trình học tập cũng như quá trình công tác và lao động của bản thân. Phần này bạn cần ghi rõ thời gian học tập cấp tiểu học, THCS và THPT.  

3.3. Hướng dẫn viết trang ba

Đối với thông tin về cha, mẹ và thông tin về vợ hoặc chồng bạn cần ghi rõ Họ tên, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo và hộ khẩu thường trú.

Phần hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội của từng mục bạn ghi rõ thông tin thời gian, địa điểm, trường hợp không có thì bỏ qua.

3.4. Hướng dẫn viết trang bốn

Đây là phần về con cái, anh chị em ruột, bạn cần ghi rõ thông tin họ và tên, thông tin họ đang làm gì và ở đâu.

– Phần cuối là bạn sẽ viết cam đoan của gia đình: Phần này thí sinh cần có chữ ký của bậc phụ huynh là bố hoặc mẹ xác nhận.

– Phần chữ ký của bạn kèm theo họ tên ở góc bên phải.

– Phần xác nhận của chính quyền địa phương: có xác nhận của chính quyền nơi địa phương đang ở, bạn sẽ xin phần chữ ký, đóng dấu tại này cùng với giáp lai ảnh.

4. Lưu ý đối với hồ sơ học sinh sinh viên

Sau khi hoàn thành viết lý lịch học sinh sinh viên cũng như xin dấu, xin xác nhận của chính quyền địa phương, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ làm hồ sơ nhập học đại học. Những giấy tờ này sẽ được đựng trong bộ hồ sơ học sinh, sinh viên của bạn.

Những giấy tờ cần xin công chứng bạn nên xin cùng nhau để tránh mất thời gian đi lại.

Kết luận:

Trên là thông tin cực kỳ chi tiết về cách viết cũng như hướng dẫn viết hồ sơ học sinh sinh viên dành cho các bạn thí sinh tham khảo để hoàn thiện hồ sơ lý lịch nhập học một cách chóng nhất.

Asus X451Ca 10072G50 – Laptop Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên

Nhu cầu sở hữu máy tính cá nhân để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, học sinh ngày càng tăng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc Laptop giá cao, cấu hình khủng. Chính vì vậy, chúng tôi giới thiệu đến bạn một ứng viên bình dân đến từ ASUS đó là Asus X451CA. Đây là chiếc Laptop có màn hình 14 inch, thiết kế chắc chắn và một cấu hình vừa đủ cho các công việc cơ bản hàng ngày như soạn thảo văn bản, lướt web, xem video, nghe nhạc,…

1. Thiết kế

Mặt lưng của Asus X451CA sử dụng chất liệu nhựa nhẹ và phủ lên đó một lớp sần nên có thể hạn chế tối đa hiện tượng bám mồ hôi, vân tay và bụi bẩn, đồng thời giúp người dùng cầm máy chắc chắn hơn, tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì lớp vỏ này không thật sự đẹp cho lắm.

Mặt lưng sần chống bám bụi bẩn, mồ hôi, vân tay hiệu quả

Asus khá chu đáo khi thiết kế bàn phím hơi nghiêng lên cao giúp thao tác đặt tay lên và soạn thảo văn bản được thoải mái và dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, Asus X451CA lại có một trọng lượng khá nhẹ so với nhiều sản phẩm trong cùng phân khúc là 1.9kg nên việc mang theo khi ra ngoài là rất dễ dàng. Mặc dù trọng lượng nhẹ như vậy nhưng Asus X451CA lại có vẻ ngoài khá dày và to con, có lẽ đây là mục đích của Asus nhằm tăng diện tích cho không gian tản nhiệt bên trong.

Bàn phím nghiêng tiện lợi cho những thao tác gõ phím

Một điểm đáng chú ý đến nữa là bề mặt xung quanh bàn phím, các vân sọc ngang đặc biệt tạo cảm giác giống kim loại cao cấp mang lại nét hiện đại và đặc trưng cho dòng sản phẩm này.

Bề mặt giả kim loại đặc biệt của Asus X451CA

2. Màn hình

Tuy là dòng máy tính xách tay bình dân nhưng Asus X451CA vẫn được sử dụng màn hình thông dụng như những dòng sản phẩm ở phân khúc trên. Cụ thể là Asus X451CA có màn hình kích thước 14 inch, độ phân giải 1366×768, công nghệ hiển thị LED Backlight qua đó hình ảnh hiển thị vừa mắt, độ sáng cao, màu sắc hài hòa và vừa đủ nét để hiển thị rõ ràng các chi tiết.

Màn hình 14 inch thông dụng cho khả năng hiển thị tốt

3. Cấu hình và tính năng

Trái tim của Asus X451CA là con chip Celeron Pentium 2 nhân 2 luồng 1007U thế hệ mới có xung nhịp 1.5GHz, RAM 2GB, ổ cứng HDD 500GB. Dòng chip này tuy không phải là quá cao cấp và mạnh mẽ nhưng để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghe nhạc, xem phim thì nó hoàn toàn có thể vận hành hoàn hảo. Hơn nữa, Asus X451CA đủ tiêu chuẩn để chạy nền tảng Windows 8.1 mới nhất của Microsoft.

Cấu hình vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của sinh viên, học sinh

Dù có mức giá chỉ 6.090.000đ nhưng Asus vẫn không ngại đầu tư những công nghệ tiên tiến của hãng cho dòng sản phẩm này. Điển hình là công nghệ Ice Cool giúp máy luôn mát mẻ trong quá trình hoạt động, các vị trí tiếp xúc với bàn tay đều tỏa nhiệt rất thấp. Công nghệ Instant On có thể “đánh thức” máy từ chế độ ngủ sang chế độ làm việc chỉ khoảng 2 giây.

Công nghệ Instant On chuyển từ chế độ ngủ sang hoạt động chỉ mất 2 giây

Dòng laptop Asus X451CA còn có 2 model khác nữa gồm 1 sản phẩm chạy chip Pentium và 1 model chạy chip Core i3 Ivy Bridge, tuy nhiên hai sản phẩm này có giá cao hơn.

4. Bàn phím

Bàn phím Chiclet trên Asus X451CA được sắp xếp và bố trí vừa vặn, không gây cảm giác khó chịu khi đánh máy, phím bấm nhẹ và đàn hồi tốt nên chắc hẳn đây sẽ là công cụ hỗ trợ tốt cho học sinh, sinh viên, những bạn thường xuyên phải soạn đề tài, hay học trên máy tính.

Bàn phím Chiclet trên Asus X451CA

Touchpad được Asus thiết kế tương đối đơn giản nhưng lại thuận tiện khi thao tác nhờ vào một lớp sơn mịn phủ bên trên bề mặt. Đồng thời, một điểm cộng cho Asus X451CA là chiếu nghỉ tay, những hoa văn li ti được gia công kỹ lưỡng có thể chống bám vân tay, mồ hôi và tạo ra khoảng trống khi bàn tay chạm lên bề mặt nhờ đó giữ cho khu vực này luôn mát mẻ.

Bàn cảm ứng trên Asus X451CA

5. Kết nối

Cho dù là dòng máy tính xách tay bình dân, nhưng Asus X451CA không bị giới hạn những kết nối ngoại vi. Mọi cổng kết nối trực tiếp được dồn phần lớn về phía bên cạnh trái của máy, ở đây bạn sẽ có 1 cổng USB 2.0, 1 cổng USB 3.0, VGA (D-Subs), HDMI, LAN (RJ-45), jack tai nghe 3.5mm và lỗ cắm dây nguồn.

Các kết nối bên cạnh trái của máy

Bên cạnh phải đơn giản hơn khi chỉ có ổ đĩa quang DVD Super Multi Double Layer và lỗ móc khóa chống trộm.

Cạnh phải của Asus X451CA

Ngoài ra, kết nối Wifi chuẩn n giúp cho máy bắt sóng wifi mạnh và đạt tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là Asus X451CA không được hỗ trợ Bluetooth.

6. Công nghệ âm thanh độc quyền Asus

Công nghệ âm thanh SonicMaster nổi tiếng của Asus cũng được hãng này ưu ái bổ sung trên dòng máy X451CA. SonicMaster có tác dụng điều chỉnh âm thanh nên âm thanh phát ra từ loa ngoài khá trong và lớn, những âm trầm cũng được thể hiện sống động. Loa ngoài được đặt ở dưới đáy, nên để đạt âm lượng lớn nhất, chúng ta cần đặt máy trên một mặt phẳng cứng, hạn chế đặt máy lên những nơi đàn hồi như giường, ghế đệm, sẽ làm ảnh hướng tới chất lượng âm thanh cũng như làm cho Laptop nhanh nóng. Khi cài đặt đầy đủ Driver cho máy, bạn cũng sẽ thấy được trình cài đặt âm thanh Audio Wizard, đây là tiện ích giúp bạn tùy chỉnh âm thanh theo sở thích của mình với các chế độ khi chơi game, nghe nhạc, xem phim,…

Advertisement

Công nghệ âm thanh độc quyền SonicMaster của Asus

7. Pin

Laptop Asus X451CA sử dụng viên pin Li-Ion 4-cell có dung lượng 2600mAh. Dù con số này không quá cao nhưng khi kết hợp với công nghệ tiết kiệm điện năng trên chip xử lý hệ U của Intel sẽ cho thời lượng pin khoảng 3 giờ. Hơn nữa, việc thời gian sử dụng ít hay nhiều còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng của mỗi người.

Asus X451CA sử dụng pin 4-cell dung lượng 2600mAh

Nhìn chung, dòng Asus X451CA hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết của một chiếc Laptop, rất phù hợp với những người có thu nhập thấp hoặc, sinh viên hay học sinh. Hiện tại chúng tôi đang có sẵn hàng cho cả 3 model với mức giá lần lượt là:

Ưu điểm

Thiết kế đẹp, nhẹ thuận tiện cho việc di chuyển.

Công nghệ âm thanh tiên tiến.

Hỗ trợ đầy đủ cổng kết nối ngoại vi.

Mức giá bình dân.

Nhược điểm

Không hỗ trợ Bluetooth.

Chỉ có 2 cổng USB.

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Khối C00 Dành Cho Học Sinh Chính Xác Nhất

Tính điểm xét tuyển Đại học là một việc làm rất quan trọng. Giúp cho chúng ta biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào các công thức quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo có thể tính được điểm trên phương thức xét tuyển đó. Căn cứ vào tính điểm Đại học, chúng ta sẽ biết được cơ hội đỗ vào Trường Đại học mơ ước với tỉ lệ cao hay thấp. 

Khối C00 được nhiều bạn học sinh lựa chọn để xét tuyển Đại học. Đây cũng là khối xét tuyển rất nhiều ngành của các trường Đại học. Hiểu được điều đó bài viết này đã tổng hợp đầy đủ kiến thức về cách tính điểm khối C00. 

Tính điểm khối C00 thuộc vào phương thức tính điểm xét tuyển Đại học theo điểm THPT. Nên các quy định này dựa trên thông tư số 09/2023/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành. Đề án tuyển sinh đảm bảo các yêu cầu sau:

Cung cấp thông tin tuyển sinh đại học đầy đủ. Văn bằng Cao đẳng về Giáo dục Mầm non và Yêu cầu Đảm bảo Chất lượng (phụ lục đính kèm). 

Ghi rõ chỉ tiêu tuyển sinh theo các hình thức tuyển sinh khác nhau (nếu có). Và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp với quy định của các quy chế này. Thể hiện chính sách chất lượng của  trường. 

Quy định rõ trường có sử dụng hay không và điều kiện sử dụng kết quả miễn thi  môn Ngoại ngữ. Kết quả thi được bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia và THPT các năm trước. 

Quy định cụ thể phương thức xét tuyển học sinh ra trường trung cấp sư phạm. Trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non phù hợp với quy định tại Điều 5 của Quy chế này.

Ghi rõ năm bắt đầu đào tạo, quyết định ủy quyền của cấp có thẩm quyền. Quyết định tự chủ của trường đối với chuyên ngành đăng ký theo quy định của pháp luật. 

Các trường đào tạo giáo viên có thể mở rộng việc xét tuyển thẳng. Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên của  tỉnh, thành phố vào các môn phù hợp với môn  chuyên hoặc môn đạt điểm.

Tất cả các trường phải xây dựng và đăng lịch đăng ký phiếu đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày. 

Các trường thực hiện công tác đăng ký theo Đề án đăng ký đã công bố, phù hợp với các quy định hiện hành.

Khối C00 rất phù hợp với những bạn trẻ có tâm hồn nghệ thuật, yêu thích văn chương và viết lách. Các ngành lấy điểm khối C00 có thể kể đến như luật, chính trị, công an, du lịch, văn hóa, sư phạm,…

Khối C00 bao gồm tổ hợp 3 môn là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Phương thức tính điểm khối C00 như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Lịch sử + Điểm môn Địa lý + Điểm ưu tiên

Trong đó tất cả các môn thi trong tổ hợp này có môn Ngữ văn theo hình thức tự luận. Lịch sử và Địa lý theo hình thức trắc nghiệm.

Nhóm ngành Giáo dục, sư phạm:

Nhóm ngành Khoa học xã hội – nhân văn: 

Khoa học xã hội và nhân văn đều là lĩnh vực rất rộng. Nó bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới. Nhân văn là các ngành học sử dụng các phương pháp chủ yếu là lập luận, hoặc suy đoán. Có cả yếu tố lịch sử và nghiên cứu về văn hóa con người.

Nhóm ngành báo chí, truyền thông:

Nhóm ngành này ngoài kiến thức trên trường, sinh viên còn được trải nghiệm thực thế. 

Hầu như những thí sinh đậu đại học, thậm chí đậu thủ khoa trong các mùa tuyển sinh hằng năm đều dành phần lớn thời gian tự học. Tự học là một cách tốt nhất để hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Kể cả việc nắm vững kiến thức cơ bản ở sách giáo khoa là cơ sở việc hệ thống hóa kiến thức. 

Advertisement

Các sĩ tử nên phân loại các nhóm bài tập khác nhau. Làm nhuần nhuyễn những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi. Để cho quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và bớt căng thẳng. Sĩ tử cần phải sắp xếp thời gian ôn thi khoa học, không nên thức khuya học bài. Nên trao đổi kiến thức giữa những người học với nhau để có kết quả học tập tốt.

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Khối D78 Dành Cho Học Sinh Chính Xác Nhất

Khối D78 gồm những môn nào? 

Mặc dù kỳ thi THPT Quốc gia năm này đã có nhiều thay đổi về mặt hình thức. Nhưng việc xét tuyển ĐH-CĐ các trường vẫn theo các hình thức cũ là xét học bạ, điểm tổ hợp khối thi THPT Quốc gia. 

Tại sao cần tính điểm khối D78

Sau khi thi THPT xong, việc tính điểm thi THPT là việc làm cần thiết và quan trọng. Tính điểm thi THPT quốc gia để có thể biết được tổng điểm của bản thân là bao nhiêu. Căn cứ vào kết quả sau khi tính điểm. Bạn sẽ biết được cơ hội đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học với tỉ lệ là bao nhiêu. Để cân nhắc xem xét chọn trường và ngành phù hợp với điểm số ở khối thi D78. Từ đó giúp bạn tăng xác xuất đậu vào ngôi trường Đại học mong ước với điểm số của khối thi D78.

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển khối D78

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Cao đẳng -Đại học các thí sinh cần nắm cho mình một số nguyên tắc. Đầu tiên, các bạn học sinh lớp 12 nên ưu tiên các ngành, trường mà mình yêu thích. Không nên coi nhẹ và chỉ xem là đăng kí cho vui. Nên có thứ tự ưu tiên từ trên xuống theo sở thích và năng lực của bản thân ở các trường. Cần cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng và không nên đăng ký quá nhiều. Sẽ làm các bạn hoang mang và không tập trung vào những nguyện vọng chính.

Để công nhận xét tốt nghiệp thí sinh phải cần làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Thí sinh cần lưu ý một số yếu tố là điều kiện cần để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. 

Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật, gian lận hay hủy kết quả bài thi

Thí sinh phải đảm bảo tất cả các bài thi của từng môn thi kể các phần thi chung và tổ hợp. Kết quả bài thì phải đều đạt trên 1.0 theo thang điểm 10 mới đủ xét công nghiệp tốt nghiệp

Thí sinh phải đảm bảo có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. 

Thí sinh Đậu tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào trường Đại học

Cách tính điểm thi THPT Quốc gia khối D78

Để có thể đủ điều kiện công nhận Tốt nghiệp THPT, tất cả các thí sinh phải tham dự đầy đủ 3 bài độc lập (Toán, Văn, Anh). Và một tổ hợp KHTN( Lý, Hóa, Sinh) hoặc tổ hợp KHXH (Sử, Địa, Công dân). Riêng đối với các bạn học sinh ở giáo dục thường xuyên. Thì tham dự hai bài thi độc lập Toán và Ngữ văn và một bài tổ hợp. Các bạn ở giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thêm bài thi Ngoại ngữ. Để lấy kết quả tuyển sinh đại học – cao đẳng. 

Cách tính điểm khối D78 với trường không có môn nhân đôi

Đối với các trường không có nhân đôi thì điểm xét tuyển sẽ tính khối D78. Sẽ là tổng trung bình cộng của 3 môn xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên.

Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A có điểm thi khối D78: Văn, Trung bình tổ hợp KHXH,  Anh với điểm số như sau: Văn 8, KHXH 9, Tiếng Anh 7.5 điểm ưu tiên 0.5

Điểm khối D01 = 8 + 9 + 7.5 + 0.5 = 25 điểm

Cách tính điểm khối D78 với trường có môn nhân đôi hệ số

Tùy thuộc vào ngành mà các thí sinh đăng ký xét tuyển ở trường Đại học. Sẽ có nhân đôi điểm đối với môn chính hoặc những môn được yêu cầu. Cách tính điểm nhân đôi sẽ đem lại rất nhiều lợi thế khi xét tuyển cho các thí sinh. Nếu có điểm trong môn chính cao, được nhân đôi sẽ giúp điểm của thí sinh tăng lên đáng kể. Giúp tăng cơ hội để vào ngôi trường Đại học mong muốn.

Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn A có điểm thi xét tuyển Đại học khối D01 với 3 môn chính: Toán 8, môn Ngữ văn 7, môn Tiếng Anh 8, điểm ưu tiên là 0. Và có môn Tiếng Anh là môn nhân đôi số điểm 

Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A có điểm thi khối D78: Văn, KHXH,  Anh với điểm số như sau: Văn 8, Trung bình tổ hợp KHXH 9, Tiếng Anh 7.5 điểm ưu tiên 0.5

Điểm xét tuyển d78 = [8 + 9+ (7.5×2)] x 3/4 + 0.5 = 24.5 điểm.

Cơ hội nghề nghiệp của khối D78

Mặc dù khối D78 vẫn chưa được phổ biến và được các bạn học sinh lựa chọn xét tuyển so với các khối thi truyền thống. Nhưng cơ hội việc làm đối với khối D78 cực kì cao, và đa dạng. Các bạn có thể lựa chọn các vị trí như giáo viên tiếng Anh, giáo viên Văn. Báo chí tuyên truyền, quốc tế học, quản trị khách sạn, quản trị du lịch lữ hành, ngôn ngữ… Tại các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng với chất lượng đào uy tín ở khắp cả nước. 

Advertisement

Bí quyết đạt điểm cao khối D78

Khối D78 gồm 3 môn Văn, KHXH hầu như các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, thậm chí là thủ khoa. Đều có kế hoạch học tập và ôn luyện hợp lý, dành nhiều thời gian vào luyện đề ở giai đoạn nước rút. Khối D78 là một khối có các môn học thiên về xã hội. Nên điều này cũng là một sự thuận lợi cho thí sinh không phải đau đầu như các môn tự nhiên. Và đây cũng là khối thi thuận lợi cho các bạn có năng khiếu về môn tiếng Anh từ nhỏ. 

Kết luận

Tuyển Sinh Đại Học Hùng Vương Hồ Chí Minh

Tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023 ở Hồ Chí Minh – HVU bao gồm 1500 chỉ tiêu. Đặc biệt với nhiều chương trình học bổng và quà tặng hấp dẫn khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm bắt tất cả chính sách, hình thức xét tuyển của trường năm học 2023. Đặc biệt là chương trình miễn giảm 50% học phí học kỳ đầu tiên của tân sinh viên. Ngoài ra cùng tìm hiểu các ngành học cũng như các định hướng khá thú vị của đại học Hùng Vương Hồ Chí Minh.

Đối tượng, vùng và chỉ tiêu tuyển sinh đại học Hùng Vương HVUH 2023

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023 là 1500. Bao gồm 11 ngành nghề khác nhau. Dự tính:

Xét tuyển theo thi THPT Quốc Gia 2023: 450 chỉ tiêu.

Xét tuyển theo kỳ thi ĐHQG HCM 2023: 150 chỉ tiêu.

Xét tuyển theo kết quả Trung Học (Lớp 12 hoặc trung cấp): 900 chỉ tiêu.

Chương trình xét tuyển năm 2023 của đại học Hùng Vương HVUH Hồ Chí Minh

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn xét tuyển

7480201 Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm Truyền thông và Mạng máy tính Kỹ thuật máy tính Truyền thông đa phương tiện) A00, A01, C14, D01

7340301 Kế toán (Kế toán doanh nghiệp Kế toán công Kiểm toán) A00, C03, C14, D01

7340101 Quản trị Kinh doanh (Quản trị Kinh doanh Quốc tế Quản trị Marketing) D01, A00, C00, C01

7340201 Tài chính – Ngân hàng (Tài chính Ngân hàng Tài chính công) D01, A00, C00, C04

7340301 Marketing (Marketing doanh nghiệp, Marketing thương mại, dịch vụ) D01, A00, C00, C01

7380101 Luật A00, A09, C00, C14

7720802 Quản lý Bệnh viện B00, B03, C01, C02

7810103 Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành A00, A01, C00, D01

7220231 Ngôn ngữ Anh D01, D14, D15, D66

7220239 Ngôn ngữ Nhật D01, C00, D15, D66

7220234 Ngôn ngữ Trung Quốc (Tiếng Trung Thương mại) D01, D04, C00, D15

Bảng chỉ tiêu, mã ngành tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

Phương thức xét tuyển Đại học Hùng Vương 2023

Năm 2023 trường HVUH Hùng Vương có 4 phương thức xét tuyển chính thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh năm 2023.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 ở bậc THPT (Học kỳ 1 hoặc cả năm.)

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả trung bình chung toàn khóa học trung cấp.

Xét tuyển đầu vào fHVUH Đại học Hùng Vương dễ dàng

Đối tượng tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

Người đã tốt nghiệp THPT (Chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

Tốt nghiệp trung cấp (Không cần tốt nghiệp THPT nhưng cấn chứng nhận đã hoàn thành các môn văn hóa theo quy định).

Phạm vi: Mọi miền trên tổ quốc.

Đội văn nghệ trường đại học Hùng Vương chụp ảnh cùng giáo sư Trần Văn Khê

Hồ sơ tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

Form đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bản đăng ký xét tuyển đại học Hùng Vương.

Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu trên).

Bản sao học bạ hoặc sổ liên lạc.

Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đăng ký online tuyển sinh đại học hùng vương 2023 HVUH nhanh chóng

Địa chỉ nhận thư: Đại học Hùng Vương, Hội đồng tuyển sinh, 736 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.

Hotline: 0888158001.

Thời gian tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

Đợt 1: Từ ngày 1/1/2023 đến 01/6/2023.

Đợt 2: Từ ngày 02/6/2023 đến 01/7/2023.

Đợt 3: Từ ngày 02/7/2023 đến 15/7/2023.

Đợt 4: Từ ngày 16/7/2023 đến 01/8/2023.

Đợt 5: Từ ngày 02/8/2023 đến 15/8/2023.

Đợt 6: Sau 16/8/2023.

Chương trình xét học bạ, trúng tuyển ngay. Điểm học bạ trung bình trên 5.0 sẽ được duyệt trúng tuyển ngay học kỳ 2023: Đăng ký chương trình.

học bạ lớp 12 điểm trung bình từ 5 trở lên là trúng tuyển HVUH

Kênh tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Kênh Fanpage Facebook: Fanpage Đại học Hùng Vương.

Hotline tư vấn tuyển sinh Đại học Hùng Vương: 0888158001.

Email: [email protected]

Buổi tham quan của sinh viên quản trị du lịch HVUH

Học phí Đại học Hùng Vương 2023

Học phí Đại học Hùng Vương tính theo tín chỉ: 800.000đ/tín chỉ.

Một năm học, sinh viên có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè. Một học kỳ chính, các bạn sinh viên học tối thiểu là 14 tín chỉ. Học kỳ hè không bắt buộc, dành cho các bạn nào muốn tốt nghiệp sớm thì đăng ký thêm tín chỉ để học trong hè, nhưng không vượt quá 6 tín chỉ. Học phí một năm dao động khoảng 25-30 triệu đồng.

Riêng nhóm ngành sư phạm sẽ được miễn học phí hoàn toàn 100%.

Nhà giáo nhân dân Đỗ Văn Xê dự khai giảng trường đại học Hùng Vương Hồ Chí Minh

Chính sách Ưu đãi của Đại học Hùng Vương cho tân sinh viên Giảm 10% học phí tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

Chính sách giảm 10% học phí (Mỗi suất tối đa 1.000.000đ) dành cho thí sinh đăng ký nhập học khóa từ 2023 – 2023. Chính sách áp dụng cho 100 thí sinh đăng ký nhập học đầu tiên vào HVUH.

Giảm 50% học phí học kỳ 1

Đăng ký trước 11/8/2023 sẽ giảm 50% hoc phí chỉ còn 6.500.000đ/học kỳ 1.

Giảm 50 phần trăm học phí học kỳ 1 năm 2023 HVUH

Học bổng khi tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

100 suất học bổng (Trị giá mỗi suất 3.000.000đ) dành cho sinh viên có điểm số cao nhất đăng ký vào trường (Các suất được phân bổ theo ngành). Ngoài ra, căn cứ vào kết quả học tập năm thứ 1, HVUH sẽ trao tiếp các suất học bổng tương ứng 20% – 30% học phí của học kỳ tiếp theo.

Quà tặng cho mọi sinh viên tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023

Mỗi sinh viên sẽ được tặng tương ứng 1 balo đựng laptop và 1 chai nước thể thao. Giúp sinh viên chứa đựng tri thứ bên mình và luôn năng động rèn luyện thể chất.

Hội thao 2023 đại học Hùng Vương

Ngành và cơ chế đặc thù giảm 20% – 30% học phí

Giảm 20% học phí cho thí sinh đăng ký nhập học vào các ngành học tại Trường là con của cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành Giáo dục, mỗi suất trị giá là 2.000.000 đồng.

Giảm 20% học phí cho thí sinh nhập học vào các ngành: Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Kỹ thuật xây dựng và Quản lý Bệnh viện, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng.

Giảm 30% học phí dành cho thí sinh nhập học ngành Quản lý Bệnh viện cho đối tượng là con của cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành Y tế, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng.

Cơ sở trường đại học Hùng Vương

Đại học Hùng Vương HVUH có 1 trụ sở chính và 3 cơ sở.

Trụ sở chính nằm ở Sài Gòn

Địa chỉ: 736 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT: +842838553675.

Google Maps: Hùng Vương University.

Các cơ sở khác

Cơ sở quận 5: SỐ 23A KÝ HÒA, PHƯỜNG 11, QUẬN 5, TP. HỒ CHÍ MINH.

Cơ sở quận 12: LÔ 46 CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUAN TRUNG, QUẬN 12, TP. HỒ CHÍ MINH.

Cơ sở Củ Chi: DỰ ÁN KCN TÂN PHÚ TRUNG, HUYỆN CỦ CHI, TP. HỒ CHÍ MINH.

Sinh viên ngành quản lý bệnh viện HVUH

Những lợi thế của HVUH so với các trường đại học khác trên địa bàn Sài Gòn

Học phí nằm ở mức rẻ so với các trường tư thục khác. Tuy vậy chất lượng đầu ra luôn chất lượng. Nhiều giảng viên uy tín và cơ sở vật chất tốt, cùng với chất lượng việc làm của sinh viên ra trường được đảm bảo.

Đầu vào dễ hơn với phương thức xét tuyển. Năm 2023 với nhiều biến động của Covid-19, trường đại học Hùng Vương đã đưa ra phương thức xét tuyển từ học bạ 12 để giúp thí sinh dễ dàng xét tuyển hơn.

Nhiều phần quà và học bổng dành cho tân sinh viên hơn. Từ những chính sách giảm 50% học phí học kỳ 1, đến những phần học bổng trị giá 3.000.000đ dành cho các tân sinh viên.

Giới thiệu chung về đại học Hùng Vương HVUH Lịch sử đại học Hùng Vương HVUH

Ngày 14/1/1993 Thạc sĩ y khoa Ngô Gia Huy đưa ra ý định thành lập 1 trường tư thục tại Sài Gòn.

Ngày 3/11/1993 theo quyết định số 2395/QĐ-TCCB ngày 3 tháng 11 năm 1993 của Bộ GD&ĐT, hội đồng sáng lập trường đh dân lập Hùng Vương được công nhận. Hội đồng sáng lập lúc đó gồm 9 thành viên: Cố GS. ThS Ngô Gia Hy làm chủ tịch, Cố PGS. BS Trương Công Cán là phó chủ tịch và các ông Trần Quốc Huy, Nguyễn Nhã, Nguyễn Chung Tú, Diệp Vĩ Nam (đại diện ông Trần Tuấn Tài), Hà Bính Thân, Phan Tấn Chức, Vũ Đức Thắng làm thành viên.

Ngày 26 tháng 10 năm 1994 GS. ThS y khoa Ngô Gia Hy gởi tờ trình Bộ Giáo dục – Đào tạo. Tiếp sau đó, tờ trình số 2568/TCCB, ngày 31 tháng 7 năm 1995, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị thành lập Đại học Dân lập Hùng Vương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Wikipedia

Ngày 2/1/1994 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tạm thời 196/TCCB thành lập trường đại học Dân lập Hùng Vương.

Ngày 14/8/1995 Nhà trường đón nhận quyết định thành lập trường số 470/TTg của thủ tướng chính phủ.

Ngày 19/5/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 703/QĐ – TTg chuyển Trường  từ loại hình dân lập sang loại hình trường đại học tư thục

Ban thường trực hội đồng trường đại học Hùng Vương HVUH

Chủ tịch: Đặng Thành Tâm.

Phó chủ tịch: Hoàng Sĩ Hóa – Đặng Nhất.

Thành viên: NGƯT.Ts. Nguyễn Thành Mỹ – chúng tôi Đỗ Văn Xê – chúng tôi Lê Bảo Lâm

Sinh viên thực tập tại khách sạn 5 sao Media

Q&A về xét tuyển đại học Hùng Vương HVUH 2023

Q&A về tuyển sinh đại học Hùng Vương 2023 HVUH

Chính sách liên kết của HVUH về ngành Ngôn Ngữ Nhật là gì?

Trường HVUH hỗ trợ đầu ra cho thí sinh tham gia giảng dạy tại các trường Nhật ngữ, trung tâm Nhật ngữ, các trung tâm xuất khẩu lao động sang Nhật với vai trò trợ giảng, giáo viên giảng dạy ở các trường trên toàn quốc. Bạn còn có cơ hội làm phiên biên dịch tạy các công ty Nhật, ngoài ra còn có cơ hội học tập chuyên sâu hơn với cấp bậc thạc sĩ tại trường.

Chính sách liên kết của HVUH về ngành Ngôn Ngữ Trung là gì?

Trường sẽ giới thiệu bạn cho các ngành nghề đầu ra:

Các trường trung học hoặc các cơ sở trung tâm dạy tiếng Trung.

Những công việc giao tiếp nhiều với khách Trung Quốc như du lịch lữ hành, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn,…

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia các bậc đào tạo chuyên sâu hay văn bằng thạc sĩ trong hoặc ngoài nước.

Điểm chuẩn HVUH 2023 là bao nhiêu?

Như đã trình bày ở trên, bạn chỉ cần điểm trung bình 5,0 bậc phổ thông để xét tuyển thẳng qua đơn online tại HVUH.

Học phí trung bình là bao nhiêu?

Trung bình mỗi tháng khoảng 2.500.000đ cho 2 học kỳ chính và học kỳ hè với 800.000đ/tín chỉ.

Tìm hiểu thêm trường đại học lớn nhất miền Tây: Đại học Cần Thơ.

Những Lỗi Học Sinh Hay Mắc Phải Khi Viết Writing Task 2

(Reading time: 2 – 4 minutes)

Những lỗi bên dưới có thể thấy ở cả những ai mới bắt đầu học IELTS và cả những học sinh đã luyện thi IELTS lâu năm (nhưng mãi vẫn không được số điểm mong muốn)

1. Xác định sai trọng tâm đề bài

Lỗi này khá nghiêm trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu chí “Task Achievement” cũng như toàn bộ các từ vựng và cấu trúc sẽ sử dụng trong bài. Để khắc phục, hãy đọc kỹ yêu cầu đề bài, thường sẽ rơi vào các dạng: lợi thế và bất cập, vấn đề (nguyên nhân – hệ quả) và giải pháp, bày tỏ quan điểm, phân tích quan điểm. Tuỳ theo từng dạng đề mà bố cục và cách triển khai ý tưởng sẽ có sự khác biệt.

2. Không giải quyết hết các vấn đề nêu ra trong đề bài

Lỗi này thường xảy ra với dạng câu hỏi “Agree or disagree” vì đề bài của dạng này thường bao gồm nhiều ý nhỏ, nếu không cẩn thận, người viết rất có thể sẽ bỏ qua một khía cạnh nào đó. Tốt nhất, bạn hãy đọc kỹ đề bài, gạch dưới các “keywords” và nhìn ra mối liên hệ giữa các từ này với nhau.

Ví dụ: It is neither possible nor useful for a country to provide university places for a high proportion of young people. To what extent do you agree or disagree?

Với đề này, các “keywords” mà bạn nên gạch bao gồm: neither, possible, useful, provide university places, young people. Sau khi xét mối liên hệ giữa các “keywords” này, ta thấy được đề bài có 2 ý tách biệt nhau: Chính sách cho nhiều người trẻ học Đại học là không khả thi và không mang lại lợi ích. Người viết phải giải quyết hết cả 2 khía cạnh này.

3. Chia đoạn không hợp lý

Với độ dài xấp xỉ 250 từ, một bài viết Task 2 cân đối có thể bao gồm từ 4 đến 5 đoạn văn nhỏ, trong đó, thân bài thường chiếm 2 – 3 đoạn. Một số thí sinh có thói quen chia thành nhiều đoạn nhỏ hơn, làm mất đi tính liền mạch của các ý tưởng trong bài, dễ bị mất điểm ở tiêu chí “Coherence and Cohesion”.

4. Dùng từ vựng không hiệu quả

Với các thí sinh có thói quen dịch các ý tưởng từ tiếng Việt sang tiếng Anh, đây là lỗi sai không tranh khỏi do những cách biệt nhất định trong cú pháp giữa 2 ngôn ngữ. Trước khi sử dụng một từ hoặc cụm từ, đặc biệt là các collocation mà bản thân không chắc chắn lắm về nghĩa, hãy tra trên từ điển thật kỹ càng các ngữ cảnh mà nó được sử dụng. Các câu ví dụ trong từ điển sẽ cung cấp cụ thể nhất cách sử dụng cho mỗi từ. Ngoài ra, một số công cụ như chúng tôi hay chúng tôi cũng rất hữu ích khi luyện tập tại nhà.

5. Cấu trúc câu quá phức tạp

Có lẽ, do tự đặt quá nhiều áp lực về độ dài nên trong Task 2, một số thí sinh có thói quen viết các câu rất dài. Cách viết này khá nguy hiểm vì nếu không khéo sẽ làm lộ lỗi sai ngữ pháp và khiến cho ý tưởng mất trọng tâm. Bạn nên tập thói quen đưa ý tưởng của mình về cấu trúc đơn giản nhất. Đảm bảo sự hiệu quả trong cách diễn đạt và chính xác về mặt ngữ pháp nên là những ưu tiên hàng đầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viết Hồ Sơ Học Sinh Sinh Viên Siêu Hiệu Quả! trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!