Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Trên Ứng Dụng Bluezone Nhanh Chóng # Top 15 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Trên Ứng Dụng Bluezone Nhanh Chóng # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Trên Ứng Dụng Bluezone Nhanh Chóng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ứng dụng điện tử Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/04/2023. Đây là ứng dụng giúp cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 làm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone nhanh chóng.

Bluezone là ứng dụng dành cho smartphone chạy iOS và Android, có khả năng truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đồng thời, cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm virus corona.

Bluezone khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Điện thoại được cài ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách 2m và lưu lại nhật ký tiếp xúc.

Khai báo y tế chung

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt/cập nhật ứng dụng

Bước 2: Cung cấp số điện thoại, thông tin liên lạc cho Bluezone

Từ màn hình chính chọn tính năng “Khai báo y tế”.

Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, tick chọn cam kết và nhấn Tiếp tục thì người dùng sẽ nhận được mã OTP gửi đến số điện thoại vừa gửi để xác thực. Bạn nhập mã này vào ô. Màn hình sẽ hiển thị kết quả Xác thực OTP thành công. Chọn Đồng ý để đóng thông báo.

Nếu bạn đăng ký lần đầu, bạn cần nhập thêm các thông tin như họ và tên và địa chỉ. Lúc này, bạn chỉ cần điền đúng thông tin, tick chọn cam kết rồi nhấn Gửi. Màn hình sẽ hiển thị Khai báo thông tin cá nhân thành công. Nhấn Đồng ý để tắt thông báo.

Bước 3: Tiến hành khai báo y tế

1. Người dùng có thể chọn khai báo y tế bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai hộ” nếu khai báo y tế cho người khác.

2. Mục “Họ tên: Điền đầy đủ học tên (viết in hoa) người được khai báo y tế.

3. Mục “Số CMND/CCCD”: Không bắt buộc khai.

4. Mục “Năm sinh”; “Giới tính”; “Quốc tịch”: Khai đầy đủ năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc theo giấy CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

5. Mục “Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam”: Khai đầy đủ tỉnh thành, quận/huyện, phường/xã, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế kèm số điện thoại liên lạc.

6. Mục các câu hỏi về sức khỏe, lịch sử tiếp xúc, đi lại: Chọn “có” hoặc “không” đối với mỗi câu hỏi.

Sau khi điền xong, bạn hãy nhấn Gửi tờ khai để hoàn tất quá trình khai báo.

Khai báo di chuyển nội địa

Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cung cấp số điện thoại liên lạc

Chọn tính năng “Khai báo nội địa” và cung cấp số điện thoại đang sử dụng để tiến hành khai báo.

Bước 2: Tiến hành khai báo nội địa

1. Mục “Phương tiện di chuyển trong nước” tích chọn các phương tiện bạn đã từng di chuyển (Máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thuyền, cá nhân).

2. Nhập các mục Nơi đi/Nơi đến và ghi rõ cụ thể địa chỉ, thời gian và phương tiện khi di chuyển đến địa điểm đó (số ghế, hàng dãy).

3. Người dùng có thể chọn khai báo y tế bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai hộ” nếu khai báo y tế cho người khác.

4. Mục “Họ tên: Điền đầy đủ học tên (viết in hoa) người được khai báo y tế.

5. Mục “Số CMND/CCCD”: Không bắt buộc khai.

6. Mục “Năm sinh”; “Giới tính”; “Quốc tịch”: Khai đầy đủ năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc theo giấy CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

7. Mục “Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam”: Khai đầy đủ tỉnh thành, quận/huyện, phường/xã, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế kèm số điện thoại liên lạc.

Cuối cùng, bạn nhấn Gửi tờ khai để hoàn tất quá trình khai báo.

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ: Nghị định 89/2023/NĐ-CP của Chính phủ, công văn 987/BYT-DP của Bộ Y tế. Thông tin được cập nhật vào ngày 18/06/2023, có thể thay đổi theo thời gian.

Để nâng cao tinh thần phòng chóng dịch người dân cần cài đặt và khai báo y tế bằng QR code khi đi/đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration (VHD)”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động thông minh.

Kết nối liên thông, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và xây dựng công cụ quản lý, khai thác dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy vết và dự báo dịch để báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TW và địa phương.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Kim Loan

Từ khoá: Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone nhanh chóng

Hướng Dẫn 2 Cách Tạo Ảnh Gif Trên Máy Tính, Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản

Tạo ảnh Gif với ứng dụng Photoshop

Bước 1.Nhập một series hình ảnh tĩnh:

Nhấn Browse và tải lên những tấm ảnh bạn dự định sử dụng. Trong khi giữ phím Shift, hãy chọn tất cả các file cần thiết và nhấn Open.

Nhấn OK để nhập hình ảnh vào file riêng chỉ có một layer.

Hãy chú ý tới số lượng các layer mới được tạo ra trên bảng layer phía bên phải giao diện làm việc. Những layer đơn lẻ này có thể trở thành bộ khung cho tấm ảnh GIF hoạt họa mà bạn mong muốn tạo ra.

Cách khác: Nhập một đoạn video ngắn.

Chọn file bạn muốn sử dụng và nhấn Open.

Chú ý: Photoshop không có tính năng chuyển đổi đối với các video quá dài. Bạn cần sử dụng các lựa chọn trong cửa sổ Import để giới hạn số lượng khung hình được nhập. Bạn có thể lựa chọn nhập toàn bộ video hoặc chỉ một phân đoạn của video đó. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng các khung hình được nhập để cài đặt khoảng thời gian, ví dụ cứ mỗi 2 khung hình sẽ nhập một hình.

Bước 2. Mở Timeline:

Nhấn vào mũi tên trên nút giữa bảng và chọn Create Frame Animation. Sau đó, nhấn nút để tạo nên khung hình mới tiếp theo.

Bước 3. Chuyển đổi layer thành khung hình động:

Bước 4. Cài đặt lặp lại tấm hình động:

Bước 5. Xuất tấm hình động tạo được dưới dạng file GIF:

– Chọn GIF 128 Dithered trong bảng Preset.

– Chọn 256 trong bảng Colors.

– Nếu muốn sử dụng ảnh GIF online hoặc muốn giới hạn kích thước file của tấm ảnh đó, hãy thay đổi Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) của tấm ảnh trong mục Image Size.

Advertisement

– Chọn Forever trên bảng Looping Options.

– Nhấn nút Preview phía góc dưới bên trái của cửa sổ Export để xem trước ảnh GIF bạn đã tạo ra trong trình duyệt web. Nhấn Save và chọn một nơi lưu lại cho file GIF bạn vừa hoàn thành.

Tạo ảnh Gif với ứng dụng Giphy

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chúng tôi và chọn Create để bắt đầu tạo ảnh Gif.

Bước 2: Tải video lên trang Web Giphy.

Sau khi nhấn vào Create, bảng chọn sẽ hiện ra.

Có 3 cách để tải video bạn muốn tạo Gif lên trang web của Giphy:

Cách 1: Bấm vào “Choose photo or gif”.

Cách 2: Bấm vào “Choose video”.

Cách 3: Bạn sao chép đường link hình ảnh hoặc video rồi bấm vào “copy and paste video, gif, or image URL” và dán link vào ô này.

Cách 1, 2 bạn tìm file video trong hộp thoại, và nhấn Open.

Sau khi làm một trong những cách trên, ta sẽ có giao diện để tùy chỉnh ảnh Gif.

Bước 3: Tùy chỉnh ảnh Gif.

Nếu bạn muốn ghép nhiều ảnh bạn chọn vào add more images để chọn thêm ảnh.

Start time: Thời gian bạn muốn bắt đầu chạy ảnh Gif.

Duration: Thời gian để ảnh Gif lặp lại.

Caption: Thêm text, chú thích cho ảnh Gif.

Stickers: Thêm biểu tượng, icon cho ảnh Gif.

Filters: Bộ lọc cho ảnh Gif.

Bước 4: Hoàn thành ảnh Gif.

Quá trình tạo ảnh sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào: Độ dài của khoảng thời gian bạn chọn.

Sau khi hoàn tất, bạn chọn Upload to Giphy.

Và bạn bấm vào copy link hoặc bấm share lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…

Top 15 Ứng Dụng Theo Dõi Sức Khỏe, Y Tế Trên Điện Thoại Ios, Android Tốt Nhất Hiện Nay

Sức khỏe Việt Nam

Đây là ứng dụng chính thức của Bộ Y Tế để thực hiện cuộc gọi đường dây nóng, tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để gửi và đăng kí thông tin đối với những ca bệnh nghi nhiễm virus Corona. 

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các nội dung hữu ích về phòng chống dịch, cũng như các thông tin mới được cập nhật từ Bộ Y Tế về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam qua từng ngày. 

nCoV và Vietnam Health Declaration

Đây là 2 phần mềm khai báo y tế được ra mắt do Bộ Y Tế và Bộ thông tin – truyền thông chỉ thị, cụ thể ứng dụng nCoV dành cho công dân Việt Nam, còn ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. 

Dù ra đời với mục đích khai báo y tế và tự đánh giá sức khỏe bản thân, nhưng 2 phần mềm này còn cung cấp nhiều thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Corona trên thế giới và tại Việt Nam, đồng thời cảnh báo những khu vực có dịch để người dân chủ động phòng tránh khi lại gần. 

 DROH Bệnh Viện Đa Khoa Bỏ Túi

DROH Bệnh Viện Đa Khoa Bỏ Túi là một trong những ứng dụng y tế vô cùng hữu ích mà bạn nên có trong thiết bị di động của mình. Khi cài đặt ứng dụng này, nếu gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ gọi điện thoại, nhắn tin để nhận được những thông tin tư vấn cần thiết nhất từ các y bác sỹ chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể đặt lịch khám tại các bệnh viện đầu ngành hoặc ngay tại nhà qua hình thức online trên ứng dụng vô cùng tiện ích. Bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp, chuyên môn tốt luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết các vấn đề sức khoẻ 24/7.

Open WHO

Ứng dụng Open WHO được thiết kế chủ yếu dành cho nhân viên chăm sóc sức khỏe, người có chuyên môn khi trao đổi tiền tuyến và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nó vẫn hữu ích với tất cả mọi người, vì nó cung cấp nguồn thông tin có giá trị cho những ai đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các tình huống khẩn cấp về sức khỏe thông qua các bài giảng video về sức khỏe kèm với thông tin sức khỏe tuyệt vời.

Ứng dụng hiện có 4 kênh:

Kênh Outbreak (nói về việc quản lý thông tin về các bệnh truyền nhiễm và cung cấp thông tin khoa học, hoạt động cứu đắm).

Kênh Ready for Response (hỗ trợ thông tin cho các nhân viên đang được đào tạo để triển khai trong đợt dịch bệnh cũng như các  trong trường hợp khẩn cấp khác về sức khỏe).

Kênh Gate Social (tập trung nghiên cứu về tình hình xã hội và giúp liên hệ với cộng đồng bị ảnh hưởng dịch bệnh).

Kênh GOARN (dành riêng cho mạng lưới phản hồi và cảnh báo toàn cầu về các dịch bệnh cấp thiết, kèm theo các phản hồi mang tính quốc tế).

Dù giao diện thiết kế không có gì đặc sắc nhưng chất lượng nội dung bên trong là cực kì hữu ích cho người dân trên toàn thế giới, nhất là trong mùa đại dịch như Covid-19 hiện nay.  

 

Apple Health

Apple Health là một ứng dụng sức khỏe được phát triển trên nền tảng iOS của Apple và chính thức được đưa vào vận hành từ thế hệ iPhone 8 của hãng. Đây chắc hẳn sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn nắm bắt được một cách chi tiết tình hình sức khỏe của bản thân mình. 

Ứng dụng sẽ hỗ trợ giúp bạn đo huyết áp, mức đường huyết, theo dõi và đo lường các hoạt động của bạn như đi bộ, đạp xe, chạy bộ từ đó tính toán số lượng calo, tình hình cân nặng và cả theo dõi chất lượng giấc ngủ của bạn. Từ đó, ứng dụng sẽ đưa ra các lời khuyên để giúp cải thiện sức khỏe của bạn ở mức tối đa nhất.

 We Do Pulse

We Do Pulse là một ứng dụng nổi tiếng và được đông đảo người dùng ưa chuộng nhờ vào tính hiệu quả và linh hoạt. Ứng dụng được trang bị công nghệ AI hỗ trợ phân tích những số liệu riêng của từng người để tìm ra thể trạng sức khỏe của người đó, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Một số tính năng ưu việt của We Do Pulse mà ta có thể đề cập đến đó là: 

Kiểm tra tình hình sức khỏe của người dùng thông qua những phân tích từ bài đánh giá sức khỏe trực tuyến.

Kiểm tra triệu chứng bệnh: ứng dụng sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây ra các triệu chứng, những nguy cơ bệnh lý mà người dùng có thể mắc phải và gợi ý hướng xử lý thông thường.

Nhận được những tư vấn thiết thực từ các bác sĩ qua các cuộc gọi.

eDoctor

eDoctor là một trong những ứng dụng giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mọi đối tượng.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian tìm kiếm bác sĩ cũng như bệnh viện, phòng khám gần nhất tại khu vực bạn sống; tiết kiệm chi phí nhờ việc sử dụng các gói chương trình khám ưu đãi; dễ dàng kết nối trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia y tế tại Việt Nam; đồng thời cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe. 

The base

The base hay được gọi là Ada, được xem là ứng dụng hỗ trợ trong việc chuẩn đoán sức khỏe được tin tưởng và hiện đang xếp vị trí đầu tiên trong thiết bị y tế tại Liên minh Châu Âu.

Thiết kế giao diện của ứng dụng rất đơn giản nhưng lại mang hiệu quả về chất lượng thông minh mà người dùng cần biết. Hiện tại, nhà phát triển đã bổ sung thêm thông tin về COVID-19 vào cơ sở dữ liệu hệ thống, nên bạn có thể sử dụng ứng dụng này để chuẩn đoán về tình hình sức khỏe của bạn bất cứ khi nào.

Bạn chỉ cần nói ra các triệu chứng mà bạn đang gặp phải, sau đó trả lời thêm một số câu hỏi mà ứng dụng yêu cầu. Cuối cùng, Ada sẽ tổng hợp, phân tích và đưa ra kết quả về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng, thì tất nhiên bạn cần tham khảo trực tiếp với bác sĩ ở địa phương bạn là tốt nhất.

Home Remedies+

Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm nhẹ, mà bạn không muốn đi khám bác sĩ, thì có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. Chẳng hạn dùng ứng dụng Home Remedies+ có thể cung cấp và tư vấn cho bạn nhiều biện pháp khắc phục sức khỏe, kể cả khi gặp phải một số triệu chứng khác như đau lưng, đau đầu, áp xe, mụn trứng cá, dị ứng, viêm khớp, và hàng tấn các bệnh lý khó chịu khác.

Ngoài ra, bạn dễ dàng tra cứu khi gặp phải các bệnh lý này vì ứng dụng hiển thị và phân loại theo bảng chữ cái, thậm chí bạn có thể đánh dấu cho phương pháp điều trị được yêu thích, hoặc bạn cảm nhận chúng hiệu quả để việc truy cập lần sau được dễ dàng hơn.  

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm, chức năng chia sẻ và kể cả giao tiếp với ứng dụng bằng giọng nói. Mọi thứ chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn lắm đấy!

Practical

Practical Doctor là một ứng dụng tuyệt vời để đặt lịch khám với bác sĩ, cũng như giúp bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ bất kì khi nào bạn muốn (vì ứng dụng hoạt động 24/7). Tại ứng dụng sẽ có các bác sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau: nha sĩ, da liễu, tai – mũi – họng, tiết niệu, ung thư, tiêu hóa,… sẽ tư vấn cho bạn mọi phương pháp điều trị.

Ngoài ra, bạn có thể mua các chương trình sức khỏe gia đình với giá rất phải chăng, và lưu lại hồ sơ sức khỏe online (nếu muốn). Trên hết, ứng dụng này còn chứa rất nhiều thông tin mà bạn có thể sẽ rất quan tâm như: các mẹo về sức khỏe mới nhất, phương pháp điều trị bệnh,…

Your MD

Your MD là một trợ lý chăm sóc sức khỏe sử dụng công nghệ thông minh AI. Nó vừa cung cấp thông tin về dịch bệnh (như virus corona) vừa hướng dẫn, gợi ý và hỗ trợ cho bạn các phương pháp tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng này được phát triển bởi các bác sĩ, nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, ứng dụng MD cũng cung cấp dịch vụ One Stop Health Marketplace, là thị trường toàn cầu đầu tiên cho các nhà cung cấp và sản phẩm chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy. Thậm chí ứng dụng còn cung cấp các chương trình sức khỏe cho người dùng.

 BMI Calculator

Ứng dụng được nhà sáng lập trang bị những tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng như:

Đo chỉ số BMI, tỷ lệ chất béo trong cơ thể một cách chính xác.

Đưa ra cân nặng lý tưởng dựa trên vào chiều cao của bạn.

Lập bản phân loại BMI chuẩn, dự đoán tình trạng cân nặng cơ thể.

Qua những phân tích chuẩn xác của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tình hình thể trạng của bản thân và từ đó đưa ra những bài tập phù hợp để có được vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất!

iCNM

iCNM được biết đến là một ứng dụng y tế uy tín và được đông đảo người dùng sử dụng. Khi cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ đầy nhiệt tình và tích cực của những y bác sĩ đến từ các trung tâm y tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc.

Một số tính năng nổi bật nhất của ứng dụng này mà bạn nên biết đó là:

Tư vấn sức khỏe từ xa qua Video Call giúp người dùng thuận tiện hơn khi không phải di chuyển hay vất vả tìm kiếm các chuyên khoa thích hợp.

Đặt lịch xét nghiệm tại nhà thông qua ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng.

Chẩn đoán các triệu chứng bất thường và đưa ra các lời khuyên cho người dùng nhanh chóng.

Đưa ra các hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi giúp nâng cao sức khỏe của người dùng.

 ViDoctor 

ViDoctor là “trợ lý” y tế được nhiều người dùng đánh giá cao nhờ vào những chẩn đoán nhanh chóng và cho kết quả vô cùng chính xác về tình hình sức khỏe của người sử dụng.

Một số tính năng hữu ích đang được ứng dụng trên ViDoctor đó là:

Đăng ký xét nghiệm tại nhà nhanh chóng qua ứng dụng trên điện thoại.

Dễ dàng liên hệ để trao đổi và hỏi đáp với các bác sĩ.

Advertisement

Dễ dàng tra cứu kết quả xét nghiệm trên điện thoại.

Lưu trữ y bạ trực tuyến, bảo mật tuyệt đối, tra cứu dễ dàng.

Liên tục được cập nhật thông tin y tế và kiến thức y học mới nhất.

 MyFitnessPal

MyFitnessPal là ứng dụng sức khỏe – cân nặng rất hữu ích, giúp bạn đặt mục tiêu để cải thiện cân nặng của bản thân và đưa ra các gợi ý về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học.

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ nhận được trải nghiệm những tính năng vô cùng tiện ích như sau:

Ghi nhật ký bữa ăn và hoạt động: các công cụ tiên tiến giúp ghi nhật ký thức ăn, thời gian tập luyện nhanh chóng và dễ dàng.

Đặt mục tiêu: bạn có thể tùy chỉnh mục tiêu về cân nặng, dinh dưỡng và thể dục cá nhân cho mình.

Theo dõi tiến độ: xem nhanh tiến độ trong ngày hoặc phân tích chi tiết dinh dưỡng và lượng calo của bạn.

Học hỏi từ các chuyên gia: giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn nhờ vào các lời khuyên của chuyên gia uy tín.

Kết nối với cộng đồng: dễ dàng tìm bạn bè, cùng nhau hỗ trợ và đưa ra lời khuyên trong các diễn đàn hoạt động của ứng dụng.

Bảng so sánh các ứng dụng theo dõi sức khỏe, y tế trên điện thoại:

Tiêu chí Hỗ trợ đặt lịch khám bệnh trực tuyến Giao diện dễ sử dụng Kết nối với các thiết bị khác Dung lượng

Mức phí

Sức khỏe Việt Nam Không Có Không Android 2.5 MB   iOS 10.7 MB Miễn phí

nCoV và Vietnam Health Declaration Không Có Không Android: 25 MB  iOS: 157.9 MB Miễn phí

DROH Bệnh Viện Đa Khoa Bỏ Túi Có  Có Không Android 63 MB   iOS: 113.3MB Miễn phí

Open WHO Không Có Không Android 19 MB   iOS: 113.3MB Miễn phí

Apple Health Không Có Kết nối với hệ sinh thái của Apple Đang cập nhật Miễn phí

We Do Pulse Không Có Không

Android: 146 MB iOS: 263,9 MB

Miễn phí

eDoctor Có Có Không Android: 93MB   iOS: 108.1 MB Miễn phí

The base Không  Có Không Android: 12MB   iOS: 39.2MB Miễn phí

Home Remedies+ Không Có Không Android: 2.5MB   iOS 8.3MB Miễn phí

Practical Không Có  Không Android: 49 MB  iOS: 150.2 MB Miễn phí

Your MD Không Có Không Android: 21 MB  iOS: 125.2 MB Miễn phí

BMI Calculator Không Có Không Android: 2,8 MB Miễn phí

iCNM Có  Có Không

Android: 29 MB

iOS: 78,4 MB

Miễn phí

ViDoctor  Có Có Không Android: 31 MB iOS: 49 MB  Miễn phí

MyFitnessPal Không Có Không Android: 69 MB  iOS: 145.1 MB Miễn phí

Hy vọng những thông tin phía trên, bạn sẽ cập nhật cho mình thêm 15 ứng dụng theo dõi sức khỏe, y tế được đánh giá tốt nhất hiện nay. 

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Mitrade Nhanh Chóng Cho Người Mới

Hãy đọc Hướng dẫn mở tài khoản Mitrade nhanh chóng cho người mới. Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch trực tuyến với Mitrade ngay hôm nay!

Thị trường tài chính ngày càng phát triển, và việc giao dịch trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mitrade là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng và uy tín, cung cấp các dịch vụ giao dịch trực tuyến cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản Mitrade nhanh chóng và dễ dàng cho người mới.

Mitrade là một sàn giao dịch tài chính trực tuyến hàng đầu, cung cấp các công cụ giao dịch linh hoạt và dịch vụ chất lượng cho các nhà giao dịch tại Việt Nam. Với Mitrade, bạn có thể tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu một cách dễ dàng và thuận tiện, bất kể bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm.

Giao dịch nhanh chóng và tiện lợi: Mitrade cung cấp một nền tảng giao dịch đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn thực hiện các giao dịch chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Hỗ trợ nhiều công cụ giao dịch: Mitrade cung cấp các công cụ giao dịch đa dạng, bao gồm Forex, CFDs, hàng hóa, và các loại tài sản khác, giúp bạn đa dạng hóa các cơ hội đầu tư và giao dịch.

Tổ chức sự kiện và khóa học miễn phí: Mitrade thường xuyên tổ chức các sự kiện và khóa học giúp bạn nắm bắt kiến thức và kỹ năng giao dịch mới nhất.

Để mở tài khoản Mitrade, bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web chính thức của Mitrade bằng cách vào địa chỉ: Mitrade.

Trên trang chủ của Mitrade, bạn sẽ thấy các nút “Mở Tài khoản” hoặc “Đăng ký”. Hãy chọn một trong hai tùy thuộc vào giao diện của trang web.

Sau khi chọn “Mở Tài khoản” hoặc “Đăng ký”, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin cá nhân của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để tránh việc gặp khó khăn trong quá trình xác thực tài khoản.

Sau khi điền thông tin cá nhân, bạn sẽ cần xác thực tài khoản. Mitrade thường yêu cầu người dùng gửi một số giấy tờ tuỳ thân như giấy tờ tùy thân và hộ chiếu để xác minh danh tính của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ này trước khi bắt đầu quá trình mở tài khoản.

Sau khi hoàn thành quá trình xác thực tài khoản, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng tài khoản của bạn đã được mở thành công. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và bắt đầu giao dịch trực tuyến ngay lập tức.

Trước khi bắt đầu quy trình mở tài khoản Mitrade, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị các yêu cầu sau:

Để xác thực tài khoản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu. Hãy chắc chắn rằng các giấy tờ này còn hiệu lực và không hết hạn.

Mitrade có các quy định về tuổi và địa điểm cho người sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến. Hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về tuổi và địa điểm trước khi mở tài khoản.

Mitrade cung cấp một nền tảng giao dịch đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể mở và đóng vị thế, theo dõi thị trường và thực hiện các giao dịch chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Với tài khoản Mitrade, bạn có thể giao dịch trên nhiều thị trường và tài sản khác nhau. Bạn có thể giao dịch Forex, CFDs, hàng hóa và nhiều loại tài sản khác, giúp bạn đa dạng hóa các cơ hội đầu tư và giao dịch.

Mitrade thường xuyên tổ chức các sự kiện và khóa học miễn phí giúp bạn nắm bắt kiến thức và kỹ năng giao dịch mới nhất. Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo, tìm hiểu về các chiến lược giao dịch và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà giao dịch khác.

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Mitrade bằng các phương thức thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử. Hãy kiểm tra trang web Mitrade để biết thêm thông tin chi tiết về các phương thức thanh toán được hỗ trợ.

Để rút tiền từ tài khoản Mitrade, bạn cần đăng nhập vào tài khoản và chọn mục “Rút tiền”. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện giao dịch rút tiền.

Mitrade chấp nhận người dùng từ nhiều quốc gia trên thế giớTuy nhiên, hãy kiểm tra trang web Mitrade để biết danh sách các quốc gia được chấp nhận và các quy định cụ thể cho từng quốc gia.

Như vậy, việc mở tài khoản Mitrade nhanh chóng và dễ dàng cho người mới không còn là điều khó khăn. Mitrade cung cấp một nền tảng giao dịch tiện lợi và nhiều tính năng hấp dẫn, giúp bạn tham gia vào thị trường tài chính một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín, hãy thử mở tài khoản Mitrade ngay hôm nay.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà giao dịch thành công! Mở tài khoản Mitrade ngay bây giờ và khám phá thị trường tài chính toàn cầu.

Nào Tốt Nhất

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Eximbank Nhanh Chóng

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, thẻ ATM EximBank nhanh chóng trở thành một trong những thẻ ATM ngân hàng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Một số ưu điểm phải kể đến như EximBank có mạng lưới cây ATM dày đặc, biểu phí giao dịch rẻ, số tiền rút mỗi lần cao…Ngoài ra, thủ tục, điều kiện làm thẻ tại ngân hàng EximBank còn vô cùng đơn giản.

Thẻ ATM EximBank là gì?

Thẻ ATM EximBank là một loại thẻ được thiết kế nhỏ gọn theo tiêu chuẩn ISO 7810 do Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam ( EximBank) phát hành. Kích thước đạt chuẩn của thẻ ATM  với chiều dài: 85.60 mm (3.37 inch) và chiều rộng: 53.98 mm (2.13 inch).

Thông qua thẻ ATM EximBank, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các tính năng chuyển tiền, rút tiền, truy vấn số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn…Hiện tại, thẻ ATM Eximbank bao gồm 3 loại thẻ là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

Lợi ích thẻ ATM ngân hàng EximBank mang lại

Dễ dàng rút tiền mặt tại cây ATM trong cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng có liên kết.

Thanh toán hóa đơn mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…

Sử dụng tất cả các dịch vụ tại ngân hàng EximBank một cách tốt nhất.

Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho khách hàng đăng ký mở thẻ ATM EximBank.

Tham gia các chương trình khuyến mại EximBank tổ chức tri ân khách hàng.

Còn rất nhiều tiện ích khác theo từng thời gian mà ngân hàng EximBank đưa ra.

Biểu phí thẻ ATM tại ngân hàng EximBank

Khi đăng ký phát hành và sử dụng thẻ ATM của ngân hàng EximBank, khách hàng sẽ phải chịu một số khoản phí sau đây:

Loại phí

Thẻ nội địa

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế

Phí phát hành

Miễn phí

Miễn phí

Hạng chuẩn/vàng: Miễn phí

Hạng bạch kim: 800.000 VND

Phí thường niên

Miễn phí

Visa Platinum Debit: Năm 1: Miễn phí. Từ năm 2: 300.000 VND

Các thẻ còn lại: 150.000 VND

Miễn phí năm đầu

Phí cấp lại số PIN

20.000 VND

20.000 VND

50.000 VND

Phí rút tiền mặt tại ATM Eximbank

1.100 VND/giao dịch

Miễn phí

4%/Số tiền giao dịch, tối thiểu 100,000 VND

Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM EximBank

Để sở hữu thẻ ATM EximBank, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện, thủ tục phát hành thẻ mà ngân hàng đưa ra như sau:

Điều kiện làm thẻ ATM EximBank

Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Hoặc người nước ngoài cư trú dài hạn tại Việt Nam.

Đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thành có ngân hàng EximBank hoạt động.

Nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Thủ tục, hồ sơ mở thẻ ATM EximBank

Đơn đăng ký mở tài khoản ATM EximBank theo mẫu ngân hàng EximBank cung cấp.

CMND/CCCD/Hộ chiếu bản sao kèm bản gốc đối chiếu.

Quy trình đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng EximBank

Ngay sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, thủ tục làm thẻ ATM EximBank, khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Mở thẻ EximBank tại quầy giao dịch

Bước 1: Khách hàng tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng EximBank gần nhất.

Bước 2: Yêu cầu mở tài khoản ATM, nhân viên ngân hàng sẽ đưa phiếu đăng ký cho khách hàng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký mở thẻ ATM EximBank.

Bước 4: Chờ nhân viên kiểm lại thông tin, sau đó giấy hẹn ngày nhận thẻ chính thức.

Bước 5: Ngay sau khi nhận được thẻ, khách hàng phải đến cây ATM Eximbank gần nhất đổi mã PIN để kích hoạt thẻ. 

Mở thẻ ATM EximBank Online

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của ngân hàng EximBank để đăng ký làm thẻ ATM.

Bước 2: Đọc điều khoản tích vào ô “Đồng ý” ở phía dưới các điều khoản.

Bước 3: Nhấn chọn “Mở tài khoản”, sau đó điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn rồi nhập mã số xác thực.

Bước 5: Khách hàng gửi thông tin về Eximbank và hoàn tất giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM EximBank

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM ngân hàng EximBank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Giữ gìn thẻ ATM EximBank cần thận tránh gãy, hỏng.

Không cho người khác biết mật khẩu thẻ ATM của mình.

Thường xuyên đổi mật khẩu định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Tuân thủ quy định sử dụng thẻ ATM của ngân hàng EximBank.

Mọi thông tin khách hàng cung cấp với ngân hàng cần đảm bảo tính xác thực.

Trường hợp phát hiện bị mất thẻ, cần thông báo ngay với ngân hàng để khóa thẻ.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ thẻ nên hỏi trực tiếp nhân viên ngân hàng để được giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Hướng Dẫn Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Cá Nhân 2023 Chi Tiết Nhất

Bảo hiểm y tế cá nhân do Nhà nước tổ chức và quản lí. Mục đích của nó là nhằm huy động sự đóng góp của cá nhân, tập thể và cả cộng đồng xã hội để chăm lo sức khoẻ, khám và chữa bệnh cho nhân dân. Mua bảo hiểm y tế cá nhân có thủ tục không quá phức tạp. Cùng Tài chính 24H tìm hiểu ngay nhé!

Bảo hiểm y tế là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc

Mua bảo hiểm y tế cá nhân 1 người có được phép hay không?

Bảo hiểm y tế được áp dụng cho nhóm đối tượng tham gia gồm: 

Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng bảo hiểm là đối tượng được áp dụng. Cụ thể, nhóm này bao gồm công chức, viên chức, người lao động ký hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc không thời hạn… 

Nhóm do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng 100%. Đó là những người đang hưởng trợ cấp BHXH hàng tháng, người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp.. 

Tiếp theo là nhóm do ngân sách nhà nước đóng. Nhóm này bao gồm sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi, hộ nghèo.. 

Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng thường là người thuộc hộ gia đình cận nghèo, học sinh, sinh viên. 

Cuối cùng là nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình. Nó gồm những người thuộc hộ gia đình, trừ các đối tượng thuộc các nhóm trên.

Bảo hiểm y tế thường được mua theo hộ gia đình

Như vậy, trong 5 nhóm được hưởng bảo hiểm y tế hiện hành thì không có nhóm nào có 1 người. Do đó, người lao động Việt Nam hoàn toàn không thể mua bảo hiểm y tế 1 người. Nếu muốn mua thì phải mua cho tất cả các thành viên trong hộ khẩu. Bởi luật quy định không thể mua bảo hiểm y tế 1 người 2023. 

Mua bảo hiểm y tế cá nhân  tốn  bao nhiêu tiền?

Người lao động có thể mua bảo hiểm y tế cá nhân với 2 loại là tự nguyên và bắt buộc. 

Mua bảo hiểm 1 người tự nguyện 

Bảo hiểm y tế tự nguyện có có thể đóng phí lên đến 22% mức lương hàng tháng của người tham gia. Ngoài ra, người tham gia cũng có thể lựa chọn đóng phí theo quy định.

Theo đó, mức thu nhập thấp nhất của của hộ cận nghèo nông thôn được tính là 700.000 đồng/ tháng. Nếu đóng bảo hiểm tự nguyện thì mỗi năm sẽ đóng khoảng 154.000 đồng. 

Mức đóng cao nhất khi mua

bảo hiểm y tế cá nhân 2023, mức lương cơ sở được tính

là 1.600.000 đồng. Như vậy, trung bình mỗi năm thì người lao động sẽ đóng hơn 7.000.000 đồng. 

Phí đóng bảo hiểm y tế tự nguyện có thể lên đến 22%

Mua bảo hiểm y tế bắt buộc 

Người lao động khi tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc sẽ phải đóng phí với tỷ lệ 10.05%/ năm

Trường hợp là doanh nghiệp thì sẽ tính khoảng 21.5%/ năm. 

Người lao động có thể mua bảo hiểm y tế cá nhân ở đâu?

Mua bảo hiểm y tế cá nhân ở đâu là câu hỏi của nhiều người. Theo quy định, khi muốn tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, các cá nhân, tập thể đăng ký tại UBND xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký mua tại các điểm đại lý thu mua BHXH tại địa phương và đóng tiền trực tiếp. 

Bưu điện cũng có bán bảo hiểm y tế

Các đại lý thu BHXH gồm các các tổ chức chính trị-xã hội; tổ chức xã hội- nghề nghiệp. Ngoài ra còn có các tổ chức kinh tế; các điểm, đại lý tại bưu điện; Hội phụ nữ…

Hồ sơ mua bảo hiểm y tế cá nhân 2023

Để mua được BHYT tự nguyện, người tham gia cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ tùy thân. Cụ thể như sau: sổ hộ khẩu bản chính; Tờ khai tham gia bảo hiểm y tế theo Mẫu TK1-TS của Quyết định 888/QĐ-BHXH 2023, CMND hoặc CCCD. 

Quy trình mua bảo hiểm y tế 1 người 2023

Quy trình mua bảo hiểm y tế cá nhân cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các lọai giấy tờ được yêu cầu và điền tờ khai. Sau đó nộp cho các UBND xã phường, các tổ chức, điểm bán bảo hiểm là hoàn thành. 

Bước 1: Điền thông tin, kê khai thông tin theo mẫu tờ khai bảo hiểm y tế

Bước 2:  Người mua nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi người dân cư trú. Đó là xã phường, tổ chức, bưu điện, các cơ quan được  ủy quyền bán bảo hiểm y tế. 

Bước 3: Đóng phí tham gia bảo hiểm y tế để mua bảo hiểm y tế cá nhân 

Bước 4: Nhận giấy hẹn trả kết quả và đợi nhận thẻ bảo hiểm y tế tại cơ quan bảo hiểm xã hội

Lời kết 

Theo quy định mới thì việc mua bảo hiểm y tế cá nhân cho 1 người là không được phép. Nó chỉ được mua theo hộ gia đình, nếu tất cả các thành viên trong gia đình đều mua thì cá nhân mới được mua. Đây là một điểm thay đổi lớn, do đó, các bạn hãy chú ý để tránh nhầm lẫn nhé! 

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Trên Ứng Dụng Bluezone Nhanh Chóng trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!