Xu Hướng 9/2023 # Học Sinh Uống Rượu: Những Con Số Giật Mình # Top 13 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Sinh Uống Rượu: Những Con Số Giật Mình # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Sinh Uống Rượu: Những Con Số Giật Mình được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại diện Bộ Y tế cảnh báo, hành vi uống rượu đang ngày càng phổ biến ở tuổi vị thành niên và tuổi uống rượu bia đang ngày càng trẻ hóa.

Tại Hội thảo Góp ý Luật Phòng chống Tác hại rượu bia, BS. Trần Quốc Bảo, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa ra những con số giật mình về tỉ lệ uống rượu bia ở học sinh hiện nay.

Theo bác sĩ Bảo, gần một nửa nam giới trưởng thành của Việt Nam đã uống rượu bia ở mức nguy hại và tỷ lệ này tăng qua các năm, nhất là ở nam giới. Nếu như năm 2010 chỉ có 25,1 % nam giới uống rượu bia ở mức độ có hại thì năm 2023 đã lên đến 44,2%.

Đặc biệt, uống rượu bia ở lứa tuổi vị thành niên gia tăng với tốc độ phi mã. Theo điều tra trên 50 trường của 13 tỉnh/thành phố trên toàn quốc cho thấy, có tới 43.8% học sinh nam trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi uống rượu bia và có tới 37.7% học sinh nữ uống rượu bia.

Từ con số này, ông Bảo cảnh báo, hành vi uống rượu đang ngày càng phổ biến ở tuổi vị thành niên và tuổi uống rượu bia đang ngày càng trẻ hóa.

Đại diện Cục Y tế Dự phòng cho biết, rượu bia là nguyên nhân gián tiếp của hàng trăm loại bệnh tật, chấn thương và là nguyên nhân trực tiếp của ít nhất 30 bệnh như: Rối loạn tâm thần kinh, động kinh, trầm cảm, lo âu. Giảm khả năng tư duy, học tập ở vị thành niên.

Không những thế, rượu bia còn là là chất gây ung thư khoang miệng, họng, thanh quản, thực quản, đại trực tràng, gan và ung thư vú ở phụ nữ.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách y tế – Bộ Y tế cho biết, với mức tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia và khoảng 68 triệu lít rượu/năm. Thêm một điều lo ngại nữa là ở Việt Nam, tình trạng tiêu thụ rượu bia không chính thống chiếm tỷ lệ cao và gia tăng rất nhanh. Trong đó, tình trạng sử dụng rượu pha cồn công nghiệp khá phổ biến, gây nhiều tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh phân tích, không chỉ lượng tiêu thụ rượu bia ở nước ta cao mà tỷ lệ sử dụng ở mức có hại cũng cao. Hậu quả của lạm dụng rượu bia không chỉ gây loạn thần, rối loạn bào thai, các loại bệnh mãn tính, ung thư mà còn làm gia tăng tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bạo hành.

Bà Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cũng cảnh báo, mức tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam đang ở mức báo động. Trong khi Việt Nam có mức thu nhập đứng thứ 8 khu vực Đông Nam Á thì mức tiêu thụ bia lại đứng thứ nhất khu vực.

Nếu uống vượt ngưỡng cho phép tức là người đó đã lạm dụng rượu, bia có thể gây tổn thương não, hệ thần kinh, gan, tim mạch, hạn chế khả năng tư duy. Khi sử dụng rượu bia quá mức sẽ tác động đến hệ thần kinh, làm người sử dụng hạn chế nhận thức, mất khả năng kiểm soát bản thân, dễ có hành vi quá giới hạn, lệch chuẩn.

“Tôi tin rằng, nếu có những quy định nghiêm khắc và tổ chức thực hiện hiệu quả sẽ bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật và hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia, góp phần hạn chế lạm dụng rượu bia và bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân”, bà Trang cho hay.

Theo bà Trang, với nam giới không nên uống quá 2 đơn vị rượu/ngày, tương đương là không quá 540ml bia mỗi ngày (không quá hai cốc bia hơi), không quá 2 chén rượu mạnh, và không quá 250ml rượu vang… đối với nam. Còn với nữ giới, không nên uống quá 2 đơn vị rượu/ngày

Mơ Thấy Uống Rượu, Uống Bia Điềm Gì ❤️ Đánh Con Gì

Mơ Thấy Uống Rượu, Uống Bia Điềm Gì ❤️ Đánh Con Gì ✅ Giải Mã Những Giấc Mộng Điềm Báo Về Sự Việc Có Thể Xảy Ra Trong Tương Lai.

Nằm mơ thấy uống rượu cho thấy bạn đang hối hận về một việc bạn đã làm. Bạn chưa tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề hiện tại. Bạn cần tỉnh táo với quyết định của bản thân trong thời gian tới để không quá đà.

👉Khám phá ngay Con Nai Số Mấy, Đánh Con Gì ❤️ Nằm Mơ Thấy Con Nai

Nằm mơ thấy đang uống rượu cho thấy bạn là người biết cách hưởng thụ cuộc sống nhưng đôi khi hay vướng vào các rắc rối không đáng có. Đôi khi bạn trở nên bi quan, thiếu tích cực trong cuộc sống. Những thói quen, thú vui vô bổ thường làm bạn gặp nhiều phiền phức hằng ngày.

Nếu như bạn nằm mơ thấy người uống rượu thì chúc mừng bạn, bạn đã phần nào tránh xa được những cám dỗ mà người khác mang lại. Bạn đã biết suy nghĩ chín chắn và lạc quan hơn. Tiếp tục phát huy điều đó và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường phía trước.

Trong giấc ngủ mà bạn thấy đang uống rượu trên chỗ nhà cao tầng thì có nghĩa tài lộc đang đến với bạn, bạn sẽ may mắn hơn và có nhiều tiền từ các nguồn khác nhau.

Mơ uống rượu tại nhà hàng sang trọng. Báo hiệu bạn sắp gặp sự cố về tài chính. Bạn luôn hãy luôn tỉnh táo, suy nghĩ chín chắn trước những quyết định mình sắp đưa ra.

👉Chia sẻ đến bạn Nằm Mơ Thấy Ăn Bắp Đánh Số Gì ❤️ Sổ Mơ Hạt Ngô Cây Bắp

Nằm mộng thấy uống bia phản ánh bạn là người có rất nhiều trọng trách và áp lực trên vai. Bạn không quá cộc cằn hay hồ hởi mà bạn biết biểu lộ cảm xúc một cách khéo léo. Tuy nhiên, nếu ai nói đến điểm yếu của bạn, bạn thường rất dễ kích động.

👉Tiết lộ đến bạn Mơ Bị Trộm Mất Đồ, Ăn Trộm Vào Nhà Điềm Gì ❤️ Giải Mã

Nằm mơ thấy uống rượu với bạn bè cơ quan là sự nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh chóng.

Nằm mơ thấy uống rượu với bạn thân nhất là làm nên ăn ra.

Nằm mơ thấy uống rượu cùng người yêu là gia đình hạnh phúc ấm êm.

Nằm mơ thấy uống rượu với bạn bè lâu năm là tài lộc đến.

Theo giải mã giấc mơ thấy rượu, nếu bạn nằm mơ thấy mình uống rượu trong giấc mơ, điều này thể hiện sự hài lòng và thành công trong cuộc sống của bạn. Bạn đang hài lòng với cách sống của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn nằm mơ thấy uống rượu vang đỏ, điều này ám chỉ đến ham muốn nhục dục thái quá.

Nếu bạn nằm mộng thấy mình uống rượu giao bôi trong giấc mơ của bạn, điều này đại diện cho một số lễ kỷ niệm thiêng liêng mà bạn đang ghi nhớ.

Nếu bạn nằm ngủ thấy mình uống rượu rum trong giấc mơ của bạn, điều này ám chỉ rằng bạn đang thiếu tri thức và đạo đức. Bạn đang sống một cuộc sống quá hời hợt và ham mê quá mức.

Nếu bạn nằm mơ thấy mình đập vỡ một chai rượu vang, điều này ám chỉ rằng bạn đang không kiểm soát được ham muốn và đam mê của bạn. Giấc mơ tượng trưng cho sự nam tính.

Nếu bạn nằm mơ thấy mình uống rượu một mình, điều này cảnh báo rằng sự ích kỷ của bạn sẽ khiến bạn phải mất hết bạn bè trong cuộc sống của mình.

👉Giải mã điềm Nằm Mơ Thấy Buồng Chuối Xanh Đánh Con Gì ❤️️ Điềm Gì

Mơ thấy uống bia, nên đánh con: 08-16

Mơ thấy mình uống bia, nên đánh con: 26-34

Mơ thấy người khác uống bia, nên đánh con: 57-92

Mơ thấy mình uống bia với bạn bè, nên đánh con: 86-35

Chiêm bao thấy mình uống bia với người yêu, nên đánh con: 88

Chiêm bao thấy mình uống bia cùng người thân, nên đánh con: 14-91

Chiêm bao thấy mình uống bia bị say, nên đánh con: 24-57

Chiêm bao thấy người lạ uống bia bị say, nên đánh con: 35-71

Nằm mơ thấy mình đi mua bia về uống, nên đánh con: 27-72

Nằm mơ thấy mình bán bia, nên đánh con: 02-89-76

Nằm mơ thấy chai bia bị vỡ, nên đánh con: 05-18-63

Nằm mơ thấy người khác ngăn cản mình uống bia, nên đánh con: 74

Mơ thấy bố mẹ ngăn cản mình uống bia, nên đánh con: 87-29

Mơ thấy mình đang uống bia cùng đồng nghiệp, nên đánh con: 47-29

Mơ thấy mình đang uống bia ở nhà, nên đánh con: 56-93

Mơ thấy mình đang uống bia ngoài quán, nên đánh con: 59-85

Chiêm bao thấy mình uống rất nhiều bia, nên đánh con: 62-79

Chiêm bao thấy mình uống bia bị nôn, nên đánh con: 21-23

Chiêm bao thấy mình đang uống bia một mình, nên đánh con: 56-65

Chiêm bao thấy cả gia đình cùng uống bia, nên đánh con: 69-96

Mơ thấy mình uống bia đón chào năm mới, nên đánh con: 27

Mơ thấy mình uống bia cùng người yêu cũ, nên đánh con: 49-84

👉Tặng bạn trọn bộ Mơ Mất Điện Thoại Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️ Chính Xác

Nằm mơ thấy uống rượu với bạn bè , đánh con 54 – 29

Mơ thấy mình uống rượu : 34, 45, 90.

Chiêm bao thấy mình đang uống rượu ở quán : 69, 94.

Ngủ thấy mình uống rượu tại nhà : 28, 50, 96.

Mộng thấy mình uống rượu với đồng nghiệp hoặc bạn bè : 16, 64, 80.

Chiêm bao thấy mình đang uống rượu với đối tác : 25, 36, 91.

Chiêm bao thấy mình uống làm vỡ chai rượu : 11, 34.

Chiêm bao thấy mình uống rượu ngoài đường : 00, 41, 71.

Mơ thấy mình nhậu cùng với người trong nhà : 24, 39, 79.

Mơ thấy mình uống quá say : 04, 54, 87.

👉Tặng bạn bí kíp Mơ Thấy Bướm Phụ Nữ Đánh Số Mấy, Con Gì ❤️️ Giải Mã

Ngủ mơ uống rượu bia trên du thuyền đánh ngay cặp lô tô 58-76.

Ngủ mơ uống rượu chia tay đánh liền tay con đề 12-39.

Chiêm bao thấy bố uống rượu bia ngoài trời đánh con song thủ 49-60.

Ngủ mơ uống rượu với người lạ đánh đề con 19-43 tỷ lệ trúng cao.

Mơ uống rượu say đừng bỏ qua cặp số 03-17.

Chiêm bao thấy một mình uống rượu đánh đề con 53-97 xsmb chắc chắn sẽ về.

Ngủ thấy người khác ngăn cản bạn uống rượu nổ ngay con lô 62-74.

Mộng thấy được mời uống rượu bia linh ứng cặp số may mắn 45-67.

Mộng thấy uống rượu với người đã chết đánh con lô bạch thủ 64.

👉Chia sẻ đến bạn Mơ Thấy Người Đã Khuất, Đã Mất Điềm Gì❤️️Đánh Con Gì

Ngủ mơ uống rượu cùng bạn ghi ngay con đề 35-79.

Rượu vang là loại rượu khá sang chảnh. vậy với giấc mơ này mang đến cho bạn điềm báo gì?

Giấc mơ này ngụ ý rằng trước khi bạn đưa ra một quyết định nào đó trong công việc thì bạn hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về mọi khía cạnh. Nếu bạn chủ quan sẽ dẫn đến sai lầm và kết quả đạt được sẽ không như mong đợi.

👉Bật mí đến bạn Nằm Mơ Thấy Làm Chuyện Ấy Với Người Lạ ❤️️ Giải Mã

Chính vì vậy, điều bạn cần làm ngay từ bây giờ là hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và dành nhiều thời gian hơn để ở bên người thân của mình.

👉Tiết lộ bí kíp Mơ Thấy Chó Con Đánh Con Gì, Số Mấy ❤️️ Số Đề Chó Con

👉Giải mã điềm Nằm Mơ Thấy Sâu Răng Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️️ Trúng Lớn

Đây là giấc mơ mang đến sự xui xẻo, điềm xấu đến với bản thân hoặc gia đình bạn trong tương lai. Nên khi mơ thấy uống rượu với người đã chết thì hãy cẩn thận ở bên gia đình trong những ngày sắp tới.

Nếu ngủ thấy mình uống rượu với người lạ thì bạn đừng quá lo lắng. Bởi đây chính là một cát mộng đấy.

Chiêm bao thấy uống rượu với người lạ. Cho thấy bạn hoàn toàn tỉnh táo trước mọi lời cám dỗ. Cho dù người khác có nói gì thì bạn cũng không bị lung lay ý chí. Hãy luôn như thế để làm chủ cuộc sống của chính mình.

👉Khám phá ngay Mơ Thấy Chim Màu Đen ❤️ Giải Mã Chiêm Bao Và Luận Số Đề

Nguyên Tắc Khi Uống Rượu Ở Hàn Quốc

Người Hàn có những nguyên tắc trong khi ăn uống vì vậy hãy tìm hiểu những nguyên tắc khi uống rượu ở Hàn Quốc để hiểu hơn về đất nước giàu văn hóa này.

Thứ bậc cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định việc hành xử sao cho phù hợp. Việc rót rượu mời đồng nghiệp hay tiền bối đều có luật bất thành văn, riêng hành động tự rót vào cốc mình thường không được coi là lịch sự.

Việc để cốc của mình trống trơn bị coi là thiếu tôn trọng những người khác trong bàn tiệc. Khi ai đó đang rót rượu, bạn cũng không nên uống mà nên đợi cốc của tất cả mọi người cùng đầy. Đồng trang lứa thì có thể rót cho nhau và không ai được tự rót mình, nếu không sẽ bị coi là thiếu lịch sự.

Theo nguyên tắc khi uống rượu ở Hàn Quốc, việc cầm hai tay để đưa hay nhận một vật gì đó được xem là một hành động bày tỏ lòng kính trọng. Và theo đó, nếu ly của một người được một người ở vai bậc cao hơn chế rượu cho, thì người đó nên giữ ly bằng cả 2 tay. Và cũng vậy, nếu người trẻ rót rượu cho người lớn hơn, thì người rót rượu cũng phải cầm bình rượu bằng 2 tay. Phong tục này gần như có mặt tại mọi xã hội phương Đông không kể gì chỉ riêng ở người Hàn.

Khi rót rượu, tay phải giữ lấy bình rượu và tay trái đụng vào cổ tay phải; cách giữ bình rượu kiểu này nhằm giữ cho tay áo khỏi chạm bàn hay thức ăn trên bàn.

Tương tự, khi nhận ly rượu, để ly rượu nằm trong lòng bàn tay trái và dùng tay phải để giữ ly, có lẽ cúi đầu xuống chút đỉnh để tỏ lòng kính trọng. Bạn cũng có thể giữ ly rượu theo cùng cách khi chế rượu. Chế và nhận chỉ bằng tay phải thường được người lớn hơn, hay những người bằng nhau, tiếp đãi người khác trong các tình huống bình thường.

Từ chối uống trên bàn tiệc bị coi là hành động thô lỗ, không biết cách ứng xử. Trừ những lí do bắt buộc như vấn đề về sức khỏe.

Có những nguyên tắc khi uống rượu ở Hàn Quốc đặc biệt khi uống rượu với những người có địa vị xã hội cao hơn, thí dụ như người lớn tuổi hay có chức vị cao hơn. Khi uống rượu với người lớn tuổi, người trẻ phải xoay người sang phía khác để uống. Nếu uống ly rượu mặt đối diện với người lớn tuổi được xem như là bất kính. Nhưng gần đây, việc uống rượu đối mặt với người lớn tuổi, nhưng vẫn cầm bằng 2 tay khi uống, đã được hầu hết mọi người Hàn chấp nhận như một sự hài hòa trong xã hội và củng cố tình thân hữu giữa mọi người trong xã hội, bất kể nhóm tuổi nào trong xã hội.

Đăng bởi: Nguyễn Nhật Đông

Từ khoá: Nguyên tắc khi uống rượu ở Hàn Quốc

Những Con Số Hay Trúng Giải Đặc Biệt

Những con số hay trúng giải đặc biệt là điều không phải ai cũng biết. Việc lựa chọn số để để đánh không nên chỉ dựa vào cảm tính cá nhân mà cần phải dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Vì thế nên InfoFinance sẽ mách mọi người những con số hay trúng giải đặc biệt dựa theo kinh nghiệm bản thân để giúp mọi người tăng thêm cơ hội trúng số.

Những con số hay trúng giải đặc biệt là những con số có khả năng trúng thưởng cực cao trong xổ số. Những con số này không phải tự nhiên xuất hiện, nó được tạo ra từ nhu cầu, mong muốn và nhận thức của con người.

Những con số hay trúng giải đặc biệt giúp người sở hữu nó có cơ hội đổi đời khi nhận được số tiền thưởng cao nhất trong tất cả các giải thưởng. Số tiền của giải đặc biệt lên đến 2 tỷ đồng.

Thông thường, mỗi ngày thì sẽ có 3 giải thưởng đặc biệt tuy nhiên không phải ai cũng may mắn nhận được. Cũng có trường hợp, trong ngày không có ai nhận được giải thưởng đặc biệt vì toàn bộ các con số đều được quay một cách ngẫu nhiên.

Nhưng, số lượng vé số mỗi ngày bán ra là 92,000 người. Và với nhu cầu mua vé số cao như thế thì chắc chắn mỗi ngày đều sẽ có người trúng. Vì thế nên vấn đề lựa chọn những con số may mắn dễ trúng giải là điều được rất nhiều người quan tâm.

Nếu thế thì mời mọi người tham khảo các nội dung tiếp theo của bài viết này.

Những con số hay trúng giải đặc biệt là điều được rất nhiều người muốn biết và ngay cả Infofinance cũng không ngoại lệ. Thế nhưng việc biết được chính xác con số hay trúng giải đặc biệt vô cùng khó mà không phải người bình thường nào cũng có thể biết được điều đó.

+ 064267

+ 020802

+ 168076

+ 193764

+ 433692

+ 947010

+ 834077

+ 595973

+ 803115

+ 673884

+ 174596

+ 233026

+ 969323

+ ,…

Một trong những cách trúng số đặc biệt dễ dàng nhất đó chính là lựa chọn những con số may mắn của riêng mình. Mọi người nên ưu tiên lựa chọn những con số mà mình cảm thấy đặc biệt yêu thích trong ngày hôm đó như ngày sinh, số điện thoại,… thay vì chọn những con số mà nhiều người đã chọn trước đó.

Việc lựa chọn những con số may mắn cho riêng mình để cho số đã được chuyên gia cho rằng là hiệu quả hơn khá nhiều so với việc mua dại một con số nào đó. Nên nếu có nhu cầu muốn mua số, mọi người có thể sử dụng cách này.

Một cách khác để giúp mọi người trúng giải đặc biệt đó chính là nghiên cứu các con số của mình thay vì chọn những con số hay trúng giải đặc biệt đã được nhiều người sử dụng trước đó vì khả năng trúng sẽ không còn cao như ban đầu.

Chắc chắn khi mọi người thực hiện nghiên cứu con số của mình, mọi người sẽ tìm thấy được cơ hội chiến thắng nhiều hơn là đoán mò. Tuy nhiên để có thể sử dụng cách này, mọi người phải mất khá nhiều thời gian và công sức.

Hoặc mọi người cũng có thể tham gia các hội, nhóm, diễn đàn chơi số trên các trang mạng xã hội để có thể nâng cao cơ hội chiến thắng của riêng bản thân mình nhanh chóng.

Tuy cách này sẽ không giúp mọi người giành được giải đặc biệt ngay lập tức nhưng nó có thể giúp mọi người tăng cơ hội giành được giải thưởng và tích được nhiều kinh nghiệm chơi số thú vị.

Thay vì sử dụng những con số hay trúng giải đặc biệt ở trên thì moi người có thể sử dụng các phần mềm xổ số để có thể nắm được thông tin về kết quả của các giải thưởng xổ số từng mốc thời gian nhất định.

Cách này sẽ giúp người chơi có thêm cơ hội để trúng thưởng nhanh chóng và tiện ích nhất. Mọi ngườ nên tránh những cón ố đã trúng giải đặc biệt trong thời gian gần đây vì không có nguy cơ ra lại.

Thông thường, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì có thể đến 100 năm thì con số đã trúng thưởng mới xuất hiện lại một lần nữa. Nên mọi người có thể sử dụng cách này để tăng cơ hội trúng giải đặc biệt.

Xem xết gợi ý về các giấc mơ không phải là điều xa lạ đối với nhiều người chơi số. Đã có rất nhiều người chơi giành được đặc biệt nhờ vào những gợi ý trong giấc mơ của họ. Thậm chí cả những chuyên gia về các con số cũng khuyên mọi người nên tham khảo ý nghĩa trong các giấc mơ.

Nếu không biết chọn cho mình cón ố nào để chơi thì mọi người có thể sử dụng cách này để phân tích và có cơ hội chiến thắng, chinh phục giải đặc biệt.

Cách cuối cùng để mọi người nhận giải đặc biệt không đaua xa lạ, đó chính là mua một tờ vé số. Chắc chắn rồi, nếu mọi người không mua vé số thì sẽ không bao giờ có được cơ hội trúng số.

Vậy nên, cách mua vé số là cách nhanh nhất để có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng. Tuy nhiên, trước khi mua vé số mọi nguòi cũng cần phải kiểm tra thông tin về ngày tháng phát hành, kênh xổ số thật kỹ để tránh mua phải những tờ vé số cũ đã hết hiệu lực đổi thưởng.

Những tờ vé số trúng giải đặc biệt sẽ có dãy số trùng với kết quả sổ xố trong phần giải đặc biệt vô cùng dễ dàng để phân biệt. Nếu mọi người may mắn trúng giải đặc biệt, mọi người nên giữ tờ vé số này nguyên vẹn, không rách, không ướt để tránh bị từ chối nhận thưởng.

Những con số hay trúng giải đặc biệt là điều hoàn toàn có thể biết được dễ dàng, và mọi người cũng có thể sử dụng các con số đã đề cập ở trên  tuy nhiên mọi người cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Kiểm tra các con số thật kỹ trước khi sử dụng, tránh dùng những con số đã trúng giải đặc biệt trước đó

+ Không nên trả tiền cho bất cứ tổ chức hay cơ quan nào để có thể lấy số có khả năng trúng giải đặc biệt

+ Tìm hiểu thông tin về trang web đăng số mà mọi người chọn trước tiến hành chơi số để tránh mất tiền oan

Đúng Tháng 6 Âm: Ba Con Giáp Vươn Mình Trỗi Dậy, Số Đỏ Nhất Năm

Tháng 6 âm lịch là thời điểm may mắn về tài chính và tình duyên của ba con giáp sau đây.

Người tuổi Ngọ nhiệt tình, hơn nữa bẩm sinh đã luôn có các mối lương duyên tốt đẹp nên vận đào hoa của con giáp này rất tốt đẹp.Thời gian tháng 6 âm lịch, dù vận đào hoa của con giáp khác suy giảm thì ngược lại vận đào hoa của người tuổi Ngọ lại khởi sắc bừng bừng.Nếu độc thân, con giáp này sẽ nhanh chóng tìm được một nửa phù hợp, còn người đã có gia đình nhiều khả năng có thêm quý tử.Ngoài ra, tháng 6 âm lịch cũng là thời điểm sự nghiệp và tài chính của người tuổi Ngọ đi lên không ngừng. Con giáp này không còn phải đau đầu vì tiền nữa.Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp nên được nhiều người yêu thích và xây dựng được không ít các mối quan hệ tốt đẹp có ích cho cuộc sống.Thời gian trước đây, vận thế của con giáp này không khởi sắc, mọi việc tiến triển không thuận lợi, khó có cơ hội để thăng tiến nên tạo ra không ít áp lực với người tuổi Tý.Thời gian tháng 6 âm lịch, khi vận thế chuyển đổi, vận đào hoa bùng nổ, người tuổi Tý sẽ nhanh chóng có được tình yêu đích thực, đồng thời đón nhận liên tiếp tin vui trong công việc và thu nhập.Người tuổi Mùi thành thật, luôn có trách nhiệm với công việc và luôn phấn đấu để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.Thời gian tháng 6 âm lịch, khi có “Hông Loan tinh” nhập mệnh, người tuổi Mùi độc thân sẽ nhanh chóng có hỷ sự về hôn nhân cũng như tin vui về quý tử. Ngoài ra đây cũng là thời điểm mà con giáp này đại cát đại lợi về công việc và tài vận nên sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo , cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc)

Người tuổi Ngọ nhiệt tình, hơn nữa bẩm sinh đã luôn có các mối lương duyên tốt đẹp nên vận đào hoa của con giáp này rất tốt đẹp.

Thời gian tháng 6 âm lịch, dù vận đào hoa của con giáp khác suy giảm thì ngược lại vận đào hoa của người tuổi Ngọ lại khởi sắc bừng bừng.

Nếu độc thân, con giáp này sẽ nhanh chóng tìm được một nửa phù hợp, còn người đã có gia đình nhiều khả năng có thêm quý tử.

Ngoài ra, tháng 6 âm lịch cũng là thời điểm sự nghiệp và tài chính của người tuổi Ngọ đi lên không ngừng. Con giáp này không còn phải đau đầu vì tiền nữa.

Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp nên được nhiều người yêu thích và xây dựng được không ít các mối quan hệ tốt đẹp có ích cho cuộc sống.

Thời gian trước đây, vận thế của con giáp này không khởi sắc, mọi việc tiến triển không thuận lợi, khó có cơ hội để thăng tiến nên tạo ra không ít áp lực với người tuổi Tý.

Thời gian tháng 6 âm lịch, khi vận thế chuyển đổi, vận đào hoa bùng nổ, người tuổi Tý sẽ nhanh chóng có được tình yêu đích thực, đồng thời đón nhận liên tiếp tin vui trong công việc và thu nhập.

Người tuổi Mùi thành thật, luôn có trách nhiệm với công việc và luôn phấn đấu để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thời gian tháng 6 âm lịch, khi có “Hông Loan tinh” nhập mệnh, người tuổi Mùi độc thân sẽ nhanh chóng có hỷ sự về hôn nhân cũng như tin vui về quý tử. Ngoài ra đây cũng là thời điểm mà con giáp này đại cát đại lợi về công việc và tài vận nên sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo , cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc)

Đăng bởi: Huỳnh Tuyền

Từ khoá: Đúng tháng 6 âm: Ba con giáp vươn mình trỗi dậy, số đỏ nhất năm

Trò Chơi Tập Thể Cho Học Sinh Tiểu Học Những Trò Chơi Tập Thể Cho Học Sinh Tiểu Học

Những trò chơi tập thể cho học sinh Tiểu học

Trò chơi dành cho học sinh lớp 1 1. Trò chơi sắp xếp thứ tự

* Mục đích:

– Học sinh nhận biết được thứ tự các số.

– Rèn tính nhanh nhẹn chính xác trong khi làm bài tập.

* Chuẩn bị: Giáo viên chuẩn bị sẵn các tấm bìa, mỗi tấm bìa có ghi sẵn số đã học từ 1 đến 10.

* Luật chơi: Xếp các số theo thứ tự từ bé đến lớn hoặc từ lớn đến bé.

* Cách tiến hành: Giáo viên phát cho mỗi em tham gia chơi một tấm bìa có ghi sẵn số để các em chuẩn bị. Khi nghe giáo viên hô: 1, 2, 3 học sinh lập tức mỗi em cầm tấm bìa có ghi sẵn số lên đứng vào vị trí của mình, khi nghe hô dừng thì các em không được thay đổi vị trí nữa.

– Giáo viên cùng cả lớp nhận xét tuyên dương những em biết xếp đúng vị trí.

2. Trò chơi tô hình đúng, màu đẹp

Mục đích: Củng cố khả năng nhận dạng tam giác, hình vuông, hình tròn, rèn luyện sự khéo tay, óc thẩm mỹ.

Chuẩn bị: giấy khổ lớn với các nhóm hình

* Cách chơi:

– Chia lớp thành 2 đội, mỗi đội cử 3 bạn đại diện lên chơi.

– Giáo viên phát cho mỗi đội 3 bút màu (xanh, đỏ, vàng). Yêu cầu quan sát kĩ các hình vẽ.

– Khi giáo viên hô: “Tô màu đỏ vào hình tam giác, tô màu xanh vào hình vuông, tô màu vàng vào hình tròn”. Trong 3 phút đội nào tô đúng, đẹp (không bị nhoè màu ra ngoài hình, không tô màu nọ chồng lên màu kia do nhầm) thì đội đó thắng cuộc.

3. Trò chơi Ai tinh mắt

* Mục đích:

– Giúp học sinh nhìn, nhận diện và phát hiện được các chữ cái, các tiếng có chứa các dấu thanh (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng).

– Phân biệt được chữ cái này với các chữ khác có nét gần giống; phân biệt được dấu thanh này với các dấu có nét gần giống.

* Chuẩn bị: Cờ hiệu 3 cái. Bảng lớn 1 bảng. Bảng nhỏ 3 bảng. Thẻ chữ 24 thẻ. Chữ ghi (các chữ cái hoặc dấu thanh).

* Luật chơi:

– Chọn thẻ được ghi chữ cái (hoặc dấu thanh) giữa các thẻ mang chữ gần giống. Gắn được vào bảng cài của đội thẻ ghi chữ cái đó.

– Khi lên tìm thẻ chữ, từng học sinh trong nhóm chơi, tay cầm cờ hiệu, chạy lên bảng cài lớn, chọn thẻ có ghi chữ cái đúng, cầm về gắn vào bảng cài của đội. Sau đó chuyển cờ hiệu cho người thứ hai. Người này thực hiện tiếp công việc. Cứ thế cho đến hết.

– Đội nào xếp đủ, đúng, nhanh, đẹp 4 chữ vào bảng cài của đội là đội thắng cuộc.

* Tổ chức chơi:

– Giáo viên gắn các thẻ chữ vào bảng cài lớn.

– Chia lớp thành 3 đội chơi.

– Giáo viên nêu yêu cầu của cuộc chơi.

– Từng học sinh trong các đội thay nhau tìm và cài chữ vào bảng cài của đội.

– Hết giờ, giáo viên cho các đội tính điểm của từng đội.

4. Trò chơi truyền điện

* Mục đích: Luyện tập và củng cố kỹ năng làm các phép tính cộng trừ trong phạm vi 10. Luyện phản xạ nhanh ở các em.

* Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị bất kỳ đồ dùng nào

* Cách chơi: Giáo viên hỏi, chẳng hạn “4 + 5 = ?”( hoặc 9 – 3 =? hoặc “mấy cộng 0 bằng 3?”….) rồi chỉ một bạn bất kì trả lời. Bạn này trả lời xong, lại hỏi (tương tự như trên) rồi chỉ một bạn khác trả lời. Cứ tiếp tục nhưng vậy cho tới khi nào giáo viên ra hiệu lệnh dừng lại. Bạn nào được chỉ định phải trả lời thật nhanh. Bạn nào trả lời sai thì chịu phạt.

Trò chơi dành cho học sinh lớp 2 1. Trò chơi Ai nhanh hơn

* Mục đích: Luyện tập củng cố kỹ năng cộng 2 số có nhớ trong phạm vi 100. Tập cho học sinh cách đánh giá, cho điểm.

* Chuẩn bị:

– Một chữ A và một chữ B.

– Một số hình ảnh về các loài hoa được cắt bằng giấy màu cứng, mặt trước màu trắng ghi các phép tính (trong phạm vi 100).

– Phấn màu.

– Đồng hồ theo dõi thời gian.

– Chọn 3 học sinh khá nhất lớp làm giám khảo và thư ký.

* Cách chơi: Chia lớp làm 2 đội, khi nghe hiệu lệnh “bắt đầu” lần lượt từng đội cử người lên bốc hoa trên bàn giáo viên, người chơi có nhiệm vụ làm nhanh phép tính ghi trên bông hoa, sau đó cài bông hoa lên cây của đội mình. Người này làm xong cài hoa lên cây thì lại đến lượt người khác. Cứ như vậy cho đến hết 2 phút. Sau khi giáo viên hô hết giờ thì 2 đội mỗi đội cử 1 đại diện lên đọc lần lượt từng phép tính trên cây của mình đồng thời giơ lên cho cả lớp xem bông hoa đó. Giám khảo đánh giá và thư ký ghi lại kết quả.

* Cách tính điểm:

– Mỗi phép tính đúng được 10 điểm

– Tổng hợp số điểm của từng đội.

– Đội nào nhiều điểm hơn là đội đó thắng cuộc.

2. Trò chơi xếp hàng thứ tự

* Mục đích: Giúp học sinh củng cố so sánh và sắp xếp thứ tự các số. Từ các số tự nhiên đã cho học sinh tự so sánh, chọn lựa để có thể xếp theo thứ tự từ bé đến lớn hoặc ngược lại.

* Chuẩn bị:

– Giáo viên: chuẩn bị 2 lá cờ hiệu (Cờ giấy nhỏ, 2 lá có màu khác nhau)

– Học sinh: mỗi đội 5 mảnh bìa ép plastic để ghi các số.

– Chọn đội chơi: Mỗi đội khoảng 4, 5 em tuỳ theo yêu cầu bài tập; các em tự đặt tên cho đội mình (Ví dụ: tên gọi tương ứng với màu sắc của cờ hiệu như đội Xanh, đội Đỏ)

* Cách chơi: Hai đội trưởng lên nhận bìa của tổ và phát bìa cho mỗi bạn ở đội mình. Giáo viên yêu cầu hai đội quan sát, tự so sánh các số vừa nhận trong nhóm với nhau (trong 1 phút )

– Cô giáo hô hiệu lệnh và giơ 2 lá cờ trên 2 tay song song về phía trước các em tập hợp hàng dọc theo yêu cầu như: “Tập hợp theo thứ tự từ bé đến lớn”, “Tập hợp theo thứ tự từ lớn đến bé” sau đó đổi các biển giữa hai đội rồi tiếp tục chơi.

– 5 phút kết thúc trò chơi đội nào nhiều điểm sẽ thắng cuộc.

– Trò chơi có thể sử dụng ở các tiết: So sánh các số trong phạm vi 1000, Các số từ 101 đến 110, Các số từ 111 đến 200, Ôn tập các số trong phạm vi 1000 với các bài tập xếp các số theo thứ tự từ bé đến lớn và từ lớn đến bé.

3. Trò chơi giải đáp nhanh

* Mục đích chơi: Luyện kỹ năng tính nhẩm các phép tính cộng, trừ (tròn chục, tròn trăm, tròn nghìn), nhân chia trong bảng. Rèn kỹ năng tính toán nhanh nhạy.

* Chuẩn bị: Chọn 2 đội chơi, mỗi đội tự đặt tên cho mình (chẳng hạn thỏ Trắng – thỏ Nâu ). Cử ban giám khảo, thư ký, các em còn lại cổ vũ cho đội mình.

* Cách chơi: Chơi thi đua giữa hai nhóm. Đại diện 2 nhóm oẳn tù tì xem bên nào ra đề trước. Nhóm thứ nhất nêu tên một phép nhân, chia đã học hay một phép tính cộng trừ các số tròn chục, tròn trăm. Nhóm thứ hai trả lời kết quả (Nếu nói sai thì khán giả được quyền trả lời).

– Sau khi trả lời, nhóm thứ hai nêu nhanh một phép tính khác yêu cầu nhóm thứ nhất trả lời. Tiến hành tương tự sau khoảng 5 phút thì dừng lại, ban thư ký tổng hợp xem hai nhóm có bao nhiêu kết quả đúng. Mỗi kết quả đúng ghi 10 điểm. Nhóm nào nhiều điểm sẽ thắng cuộc.

4. Trò chơi đọc tiếp sức

* Mục đích: Rèn kĩ năng đọc đúng và nhanh bài Tập đọc, luyện tác phong nhanh nhẹn, tập trung chú ý để phối hợp nhịp nhàng giữa các bạn trong nhóm với nhau khi đọc thành tiếng từng câu nối tiếp.

* Thời gian chơi: 5 – 7 phút.

* Chuẩn bị:

– Một đồng hồ (bấm thời gian chơi)

– Chọn một học sinh làm trọng tài

Chọn đội chơi: Chọn 3 đội chơi, mỗi đội có 5 em

* Tổ chức chơi: 12 – 3 đội chơi lần lượt lên bảng đứng thành hàng ngang, quay mặt về phía các bạn; mỗi thành viên trong đội chơi cầm một quyển SGK đã mở sẵn (bài quy định sẽ đọc).

– Khi nghe lệnh trọng tài hô “bắt đầu”, người số 1 (đầu hàng bên phải hoặc bên trái) phải đọc câu thứ nhất của bài một cách rõ ràng, chính xác và nhanh. Dứt tiếng cuối cùng của câu thứ nhất, người số 2 (cạnh vị trí của người số 1) mới được đọc tiếp câu thứ 2 …cứ như vậy cho đến người cuối cùng của nhóm; nếu như chưa hết bài, câu tiếp theo lại đến người số 1 đọc – người số 2 đọc…cho đến hết bài thì dừng lại. Trọng tài tính thời gian và ghi số phút đọc xong toàn bài của từng nhóm.

– Trọng tài cùng các nhóm theo dõi bạn đọc cùng nhận xét và tính điểm “thi tiếp sức” như sau: mỗi câu văn đọc chính xác, đúng quy định được 1 điểm; không được tính điểm nếu vi phạm một trong các trường hợp sau:

+ Đọc sai, lẫn hay thừa, thiếu tiếng trong câu.

+ Đọc tiếp câu sau khi người đọc câu trước chưa xong.

+ Đọc liền hai câu trở lên.

– Khi các nhóm đã đọc xong, trọng tài công bố kết quả về thời gian đọc và điểm số của từng nhóm. Nhóm nào được nhiều điểm nhất (ít hoặc không mắc lỗi) và có thời gian đọc ít nhất là nhóm đó giành phần thắng trong cuộc thi “đọc tiếp sức” theo sách.

* Thưởng – phạt:

– Đội thắng: Được giáo viên tuyên dương trước lớp bằng một tràng pháo tay.

– Đội thua: Xếp thành hàng, bắt chước tiếng kêu của các loài động vật: mèo, gà, lợn…

* Lưu ý:

– Trong khi chơi, nếu người đọc câu trước lỡ đọc sang câu sau một vài tiếng rồi mới dừng lại thì người tiếp theo vẫn phải đọc lại từ đầu câu mà mình phải đọc, cả nhóm sẽ bị kéo dài thêm về mặt thời gian.

– Trò chơi được sử dụng ở tất cả các tiết Tập đọc. Giáo viên có thể thay đổi các bài Tập đọc khác nhau để tổ chức trò chơi phù hợp với nội dung và đối tượng Học sinh.

Trò chơi dành cho học sinh lớp 3 1. Trò chơi Ai nhiều điểm nhất

* Mục đích: Luyện tập củng cố kỹ năng cộng 2 số có nhớ trong phạm vi 100. Tập cho học sinh cách đánh giá, cho điểm.

* Chuẩn bị:

– 2 cây chậu cảnh có đánh số 1, 2.

– Một số bông hoa bằng giấy màu cứng, mặt trước màu trắng ghi các phép tính

– Phấn màu

– Đồng hồ theo dõi thời gian

– Chọn 3 học sinh khá nhất lớp làm giám khảo và thư ký

* Cách chơi: Chia lớp làm 2 đội, khi nghe hiệu lệnh “bắt đầu” lần lượt từng đội cử người lên bốc hoa trên bàn giáo viên, người chơi có nhiệm vụ làm nhanh phép tính ghi trên bông hoa, sau đó cài bông hoa lên cây của đội mình. Người này làm xong cài hoa lên cây thì lại đến lượt người khác. Cứ như vậy cho đến hết 2 phút. Sau khi giáo viên hô hết giờ thì 2 đội mỗi đội cử 1 đại diện lên đọc lần lượt từng phép tính trên cây của mình đồng thời giơ cho cả lớp xem bông hoa đó. Giám khảo đánh giá và thư ký ghi lại kết quả.

* Cách tính điểm:

– Mỗi phép tính đúng được 10 điểm.

– Tổng hợp số điểm của từng đội. Đội nào nhiều điểm hơn là đội đó thắng cuộc.

2. Trò chơi Ong tìm nhụy

* Mục đích: Rèn tính tập thể. Giúp cho học sinh thuộc các bảng nhân, chia.

* Chuẩn bị:

– 2 bông hoa 5 cánh, mỗi bông một màu, trên mỗi cánh hoa ghi các số như sau, mặt sau gắn nam châm.

– 10 chú Ong trên mình ghi các phép tính, mặt sau có gắn nam châm.

– Phấn màu.

* Cách chơi:

– Chọn 2 đội, mỗi đội 4 em.

– Giáo viên chia bảng làm 2, gắn mỗi bên bản một bông hoa và 5 chú Ong, ở bên dưới không theo trật tự, đồng thời giới thiệu trò chơi.

– Cô có 2 bông hoa trên những cánh hoa là các kết quả của phép tính, còn những chú Ong thì chở các phép tính đi tìm kết quả của mình. Nhưng các chú Ong không biết phải tìm như thế nào, các chú muốn nhờ các con giúp, các con có giúp được không?

– 2 đội xếp thành hàng. Khi nghe hiệu lệnh “bắt đầu” thì lần lượt từng bạn lên nối các phép tính với các số thích hợp. Bạn thứ nhất nối xong phép tính đầu tiên, trao phấn cho bạn thứ 2 lên nối, cứ như vậy cho đến khi nối hết các phép tính. Trong vòng 1 phút, đội nào nối đúng và nhanh hơn là đội chiến thắng.

3. Trò chơi Chuyền Hộp

Chuẩn bị: Một hộp giấy, câu hỏi và phần quà.

* Luật chơi:

– Giáo viên sẽ bắt nhịp một bài hát, cả lớp sẽ cùng hát theo và cùng chuyền hộp quà đi.

– Khi bài hát kết thúc, học sinh nào cầm hộp quà trên tay thì sẽ mở và trả lời câu hỏi được giấu trong hộp quà.

– Nếu trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng.

-Nếu trả lời sai sẽ nhường quyền trả lời cho học sinh nào xung phong.

4. Trò chơi Bingo

Mục đích: Củng cố, khắc sâu kiến thức, thu hút học sinh say mê học tập.

Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị đồ dùng.

Cách chơi: Chơi tựa như kiểu cờ ca rô.

– Giáo viên sẽ kẻ trên bảng 16 hay 20 ô vuông, gồm 4 ô hàng dọc, 5 ô hàng ngang và giáo viên điền vào đó 20 số bất kỳ, trong 20 số đó sẽ có 20 câu hỏi tương ứng được định sẵn theo nội dung của bài học.

– Giáo viên chia lớp thành 2 đội và quy định đội A đánh dấu X còn đội B đánh dấu O.

– Đầu tiên mỗi đội sẽ cử 1 bạn làm nhóm trưởng đại diện chọn ô số, giáo viên sẽ đánh dấu bằng ký hiệu của đội đó vào ô đấy, đồng thời đọc câu hỏi được định sẵn trong mỗi ô cho đội kia trả lời.

– Cuối cùng, đội nào chọn ô mà xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô thật to là Bingo.

– Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng pháo tay thật to chúc mừng đội thắng cuộc.

Trò chơi dành cho học sinh lớp 4 1. Trò chơi xây hàng rào

* Chuẩn bị: giáo viên vẽ hàng rào như chữ X, ghi các số theo quy luật nhất định do giáo viên quy định. Ví dụ: Tích hai số trái và phải bằng tổng của hai số trên và dưới.

* Hướng dẫn cách chơi: ghi một số vào bên trái của hàng rào, ghi một số vào bên phải hàng rào, nhân hai số này lại ra kết quả thì ghi nhớ rồi nhẩm tính xem số trên và số dưới nào của hàng rào cộng lại bằng kết quả của hai số trái và phải đã tìm được, sau đó ghi hai số này vào bên trên và bên dưới hàng trào. Ví dụ: 7 X 2 Mỗi nhóm 3 em. Trong 2 phút nhóm nào xây nhiều hàng rào nhất và làm đúng kết quả là thắng cuộc.

2. Trò chơi ô chữ kì diệu

* Chuẩn bị: Vẽ các vòng tròn nhỏ.

* Cách chơi: điền số từ 1 đến 7 vào các vòng tròn nhỏ sao cho tổng của ba số trên cùng một vạch thẳng đều bằng nhau. Chia lớp thành các nhóm, mỗi nhóm 4 em. Mỗi nhóm điền số vào bảng con, trong 5 phút nhóm nào điền đúng được nhiều bảng có tổng khác nhau hơn là thắng và được cả lớp tuyên dương.

Lưu ý: tổng các số từ 1 đến 7 bằng 28. Tổng của ba tổng trên các vạch bằng 28 cộng hai lần số ở vòng tròn giữa, và số này phải chia hết cho 3. Vì vậy, ta có Ô chữ kỳ diệu

3. Trò chơi Đố bạn con gì?

* Mục tiêu: Giúp học sinh nắm lại đặc điểm chính về sự sinh sản và nuôi con của động vật.

Tiến hành:

– Một học sinh được đeo hình vẽ của con vật ở sau lưng, em đó không biết đó là con gì nhưng cả lớp thì biết rõ. Học sinh đeo hình vẽ được đặt câu hỏi Đúng/Sai để đoán xem đó là con gì,cả lớp trả lời.

* Ví dụ: Con này có bốn chân đúng hay sai? Con vật này ăn cỏ đúng hay sai? Nó sống thành bầy đúng hay sai? Con vật này đẻ trứng đúng hay sai?… Nếu học sinh đoán đúng con vật thì được khen, nếu sai sẽ bị phạt.

4. Trò chơi “Tôi cần”

* Mục đích: tạo không khí vui vẻ, thoải mái, rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn, hoạt bát, giáo dục tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

* Cách chơi:

Lấy những vật theo yêu cầu của giáo viên

+ Giáo viên chia tập thể thành các đội tùy theo số lượng người chơi

+ Giáo viên hô “Tôi cần, tôi cần..”, người chơi đáp” Cần gì, cần gì.”

+ Giáo viên hô ” Tôi cần 3 cái bút “Các đội chơi phải mang đủ 3 cái bút lên cho giáo viên, đội nào mang lên nhanh, đủ là thắng.

Advertisement

+ Cứ như vậy giáo viên có thể gọi các đồ vật khác nhau, giầy, tất, điện thoại…

Lưu ý: mỗi đội lần lượt cử 1 người chơi mang lên

Trò chơi dành cho học sinh lớp 5 1. Trò chơi con số may mắn

* Mục đích: Tạo không khí hào hứng sôi nổi, cũng như luyện khả năng tập trung cao độ trong giờ học.

* Chuẩn bị: Giáo viên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi, câu trả lời sao cho bám sát nội dung bài học

* Cách chơi:

– Giáo viên sẽ kẻ một bảng gồm 15 ô vuông và ghi vào đó 15 số tự nhiên bất kỳ, trong đó sẽ có 12 ô chứa câu hỏi để học sinh trả lời còn 3 câu là 3 con số may mắn gọi là Lucky number.

– Mỗi con số may mắn là một điểm 10 và không có câu hỏi.

* Luật chơi:

– Giáo viên sẽ chia lớp thành 2 đội và đặt tên cho các đội, mỗi đội cử ra một bạn nhóm trưởng để vằn tù tì xem đội nào được quyền chọn trước.

– Lượt 2 đến đội kia chọn ô, nếu chọn vào ô may mắn thì sẽ không phải trả lời câu hỏi và sẽ được vỗ tay chúc mừng, đồng nghĩa với việc nhận được số điểm may mắn là 10 điểm.

– Kết thúc trò chơi: Cộng điểm đội nào nhiều điểm thì đội đó thắng, khi đội nào chọn vào ô Lucky number sẽ được tặng một tràng vỗ tay.

* Lưu ý: Giáo viên có thể thay đổi trò chơi để tăng tính cạnh tranh, tạo không khí hào hứng sôi nổi bằng cách quy định điểm, trong 15 ô thì sẽ chứa 12 ô có 5 điểm, 2 ô có 10 điểm và một ô đặc biệt được là 20 điểm.

2. Trò chơi “Đứng, ngồi, vỗ, tay”

* Mục đích: tạo không khí vui vẻ, thoải mái, rèn luyện trí nhớ, tính tập trung và phản xạ nhanh nhẹn, hoạt bát.

* Cách chơi: giáo viên hướng dẫn cho người chơi các động tác

+ Khi giáo viên nói “Đứng ” thì người chơi “Ngồi” xuống.

+ Khi giáo viên nói “Ngồi” thì người chơi “Vỗ tay”.

+ Khi giáo viên nói “Vỗ tay” thì người chơi “Đứng” .

Lưu ý: giáo viên có thể nói một kiểu, làm một kiểu khác để đánh lừa người chơi, Ai làm động tác không đúng như quy định là phạm luật.

3. Trò chơi Nghe đọc đoán bài

* Mục đích:

– Rèn kĩ năng đọc đúng, rõ ràng một đoạn văn trong bài đã học.

– Luyện kỹ năng nghe hiểu và nhớ tên các bài tập đọc đã học.

* Chuẩn bị: Giáo viên yêu cầu học sinh ôn lại các bài tập đọc đã học ở môn Tiếng Việt nhằm phục vụ cho các tiết ôn tập.

* Cách tiến hành:

+ Giáo viên sắp xếp học sinh và chia thành 2 nhóm tham gia chơi, ngồi đối diện nhau, cử nhóm trưởng điều hành chung cả nhóm, bốc thăm để chọn nhóm đọc trước.

+ Nhóm bốc được chọn đọc trước được mở sách giáo khoa để chọn đoạn đọc (trong một số bài tập đọc đã nêu ra), nhóm còn lại nghe để đoán tên bài tập đọc đã học. Sau khi đã đoán xong thì nhóm 2 lại thực hiện đọc đoạn văn đã chọn và nhóm 1 lại đoán tên bài tập đọc đã học, mỗi nhóm được thực hiện 3 lần đoán tên bài và đọc.

+ 2 nhóm tham gia chơi đều được tính điểm để so sánh khi trò chơi kết thúc, giáo viên sẽ chọn nhóm nào được nhiều điểm hơn nhóm đó sẽ thắng cuộc.

Lưu ý: khi đoán tên bài cả hai nhóm đều không được mở SGK, nhóm 2 có thể lấy nội dung của bài tập đọc mà nhóm 1 đọc nhưng cần chọn đoạn văn khác trong bài, đoạn văn nên ngắn gọn không quá dài.

4. Trò chơi xem ai nhớ lâu

* Mục đích: Giáo viên có thể vận dụng vào các bài ôn tập củng cố kiến thức đã học ở phân môn Luyện từ và câu.

– Củng cố, khắc sâu kiến thức về tác dụng của dấu phẩy.

– Rèn luyện khả năng tập trung, chú ý.

– Rèn luyện các kỹ năng tư duy bậc cao như: phân tích – tổng hợp.

Chuẩn bị:

Bộ bìa gồm 3 thẻ ghi các chữ A, B, C (mỗi thẻ tương ứng với 1 màu) tương ứng với các tác dụng của dấu phẩy:

A: Ngăn cách các bộ phận cùng chức vụ trong câu.

B: Ngăn cách trạng ngữ với chủ ngữ và vị ngữ.

C: Ngăn cách các vế câu trong câu ghép.

Trên các thẻ cần ghi các câu học sinh cần phân tích.

Cách chơi:

+ Giáo viên chia học sinh thành các đội chơi theo dãy bàn và phát cho mỗi học sinh một bộ thẻ chữ.

+ Khi giáo viên đọc và dán một thẻ ghi câu cần phân tích tác dụng của dấu phẩy lên bảng thì học sinh phải chọn một thẻ chữ tương ứng để giơ lên.

+ Sau mỗi một lượt chơi, giáo viên hoặc 1 học sinh được cử làm trọng tài sẽ đếm số người trả lời đúng ở mỗi đội.

+ Sau khi trò chơi kết thúc, giáo viên sẽ thống kê số học sinh làm đúng ở các lượt chơi. Đội thắng cuộc sẽ là đội có số người trả lời đúng nhiều nhất, đội đó thắng cuộc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Sinh Uống Rượu: Những Con Số Giật Mình trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!