Xu Hướng 9/2023 # “Đúc Kết” Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công Ít Người Nói Với Bạn # Top 17 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # “Đúc Kết” Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công Ít Người Nói Với Bạn # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết “Đúc Kết” Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công Ít Người Nói Với Bạn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước Mỹ là điểm đến du lịch và du học của nhiều người, nhưng việc xin visa không phải lúc nào cũng thuận tiện.

Trước hết, bạn cần biết visa vào Mỹ được chia làm hai loại: visa định cư và không định cư. Trong bài viết này, sẽ chỉ là các thông tin về visa không định cư bao gồm visa du học, công tác, du lịch, thăm thân…

Nhìn chung, nguyên tắc phỏng vấn visa là tại thời điểm phỏng vấn, các viên chức lãnh sự đều mặc định hiểu rằng bạn (đương đơn) đang có ý định ở lại Mỹ. Vì vậy, việc của đương đơn cần làm đó là chứng minh điều ngược lại. Nếu viên chức lãnh sự được thuyết phục bởi sự chứng minh ấy, họ sẽ đồng ý cấp visa cho bạn.

Câu trả lời chung cho hầu hết visa xin vào các nước đều nằm trong 3 mảng chính, đó là:

– Thông tin cá nhân: tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình, họ hàng, nhân thân…

– Khả năng tài chính: sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm, thu nhập…

– Công việc: hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm…

Bạn cần chuẩn bị thật chỉn chu và đầy đủ những giấy tờ trên. Một điều ngạc nhiên là khi phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem những giấy tờ đó, họ chỉ cần liếc mắt xem bạn mang đi những gì, chuẩn bị có kỹ không, cách bạn xếp giấy tờ ra sao là đánh giá được tính cách của bạn rồi.

Bạn nên để 3 loại giấy tờ gọn gàng vào 3 túi nhựa trong suốt, cần loại nào bạn nhanh chóng lấy ra loại đó, tránh lóng ngóng kiếm tìm giấy tờ sẽ rất mất điểm.

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài phần “cứng” là giấy tờ, phần “mềm” là phong cách, thái độ và cách ăn mặc trong buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng, sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bạn. Thực ra, khi bạn nộp đơn qua mạng, họ đã gần như quyết định đến 80% visa của bạn có được cấp hay không rồi, buổi phỏng vấn chỉ là thêm 20% mà thôi. Vì vậy hãy thật bình tĩnh, tự tin và tự nhiên để có được cảm tình từ viên chức lãnh sự.

Hãy lưu ý rằng tất cả viên chức lãnh sự đều có thể hiểu và nói được tiếng Việt nên bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nhưng nếu bằng tiếng Anh sẽ thuyết phục hơn. Đặc biệt, họ đều được đào tạo rất vững về tâm lý học. Bạn sẽ được quan sát (qua camera an ninh) ngay từ khi bước vào cổng đến lúc xếp hàng, lấy vân tay, ngồi đợi đến lượt phỏng vấn. Tất cả những biểu hiện bất thường về cử chỉ hay nét mặt đều được ghi nhận và đánh giá trước khi bạn vào phỏng vấn trực tiếp. Bạn phải thật thoải mái, không căng thẳng. Nên đem theo tờ báo hay quyển sách để ngồi đọc trong lúc chờ đợi, tránh việc lấy hồ sơ ra xem đi xem lại kiểu dò bài trước khi thi hoặc buôn chuyện với những đương đơn khác. Khi đến lượt phỏng vấn, nên chủ động bước tới cười tươi và chào ngắn gọn (Ví dụ: Good morning/ Xin chào Ngài). Nhiều người vì quá hồi hộp mà quên nguyên tắc ứng xử quan trọng này.

Khi được hỏi, cần trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Thông thường, mỗi đương đơn chỉ có vài phút phỏng vấn nên họ hỏi gì trả lời nấy đừng giải thích dông dài. Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Với người Mỹ, họ rất coi trọng sự trung thực và lấy tiêu chí này làm thước đo hàng đầu cho việc xét visa. Họ là bậc thầy về kiểm chứng và xác nhận thông tin nên bạn đừng hy vọng qua mặt được họ. Nếu họ phát hiện bạn nói dối thì cánh cửa vào Mỹ của bạn có thể sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Những câu hỏi của họ thường rất đơn giản và dễ hiểu, không đánh đố. Vì vậy, vấn đề thường ít nằm ở câu trả lời mà là ở cách bạn trả lời ra sao. Cứ trả lời đúng sự thật một cách tự nhiên (Ví dụ bạn có người thân ở Mỹ thì nói là có, bạn dự định đến Mỹ với mục đích gì thì nói rõ ràng và cụ thể về kế hoạch đó vì họ chỉ cần biết bạn thực sự có đi đúng mục đích hay không thôi). Đôi khi cũng có một chút may rủi trong khi phỏng vấn xin visa. Các viên chức lãnh sự dù được đào tạo như nhau nhưng họ cũng là con người nên đôi khi cũng rất cảm tính. Nhưng nếu bạn tự tin (đừng thái quá), chuẩn bị đầy đủ đúng những gì mình có và trung thực thì cho dù gặp người dễ hay khó, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nhận visa hơn.

Thầy Nguyễn Ngọc Lâm chia sẻ kinh nghiệm xin visa sau khi đã tự xin cho bản thân và xin cho nhóm học sinh dự trại hè tại Mỹ.

Đăng bởi: Trần Yến

Từ khoá: “Đúc kết” kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ thành công ít người nói với bạn

Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Online

Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến Bước 1: Đăng nhập

Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Bộ Nội vụ Úc và nhấp vào liên kết bên dưới để tạo một tài khoản

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến

Hãy nhớ sử dụng email chính của bạn, vì tất cả các tài liệu và thông tin quan trọng sẽ được gửi ở đây! Khi bạn đã có tài khoản của mình, hãy quay lại email của bạn để nhấp vào liên kết kích hoạt và đăng nhập lại vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Tạo hồ sơ mới

Sau khi đăng nhập, chọn nút “ứng dụng mới” để tạo hồ sơ mới. Hồ sơ này có thể được cập nhật trong vài ngày, vì vậy nếu chưa đầy đủ, bạn có thể lưu và bổ sung tài liệu cũng như thông tin cá nhân vào lúc khác.

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến

Nếu đó là đơn xin thị thực du lịch thông thường, hãy chọn “Thị thực Du khách” (600)!

Bạn sẽ phải điền tổng cộng 20 trang thông tin cá nhân. Nó không quá khó nhưng bạn cần lưu ý những điều sau:

Đối với người thân ở Việt Nam thì điền càng nhiều càng tốt, ông bà cô bác điền (tối thiểu 10 người). Bởi vì Úc rất quan trọng mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam.

Nếu bạn muốn xin Thị thực nhiều lần, bạn cần thông tin về chuyến đi tiếp theo của mình đến Úc (hành trình dự kiến ​​hoặc ngày bay dự kiến)

Nếu là nhóm đi cùng nhau thì 1 người tạo nhóm mới còn mọi người chỉ cần thêm mã nhóm là xong. Và thông tin của từng cá nhân vẫn được cập nhật riêng lẻ, mỗi người 1 hồ sơ.

Bước 3: Tải lên tài liệu

Tất cả các tài liệu bạn có thể scan hoặc chụp ảnh đều được, và không cần dịch sang tiếng Anh !!! Tất cả những giấy tờ này là tùy chọn (trừ ảnh hộ chiếu), vì vậy bạn không nhất thiết phải có tất cả, nhưng càng nhiều và đầy đủ thì càng tốt cho bạn.

1. Travel document (giấy thông hành)

Lịch trình của chuyến đi

Vé máy bay khứ hồi (hoặc đặt trước)

Bảo hiểm du lịch (không bắt buộc, hôm mình xin visa chưa mua bảo hiểm nên mình không up tài liệu này lên)

2. Lịch sử du lịch (lịch sử du lịch)

Ảnh chụp trang 2 và 3 hộ chiếu của bạn (trang có ảnh và thông tin cá nhân)

Photo các nước xuất nhập cảnh của đất nước

Ảnh chụp các trang thị thực của các quốc gia đã được cấp thị thực trước đây

3. Năng lực tài chính (chứng minh tài chính)

Xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu có)

Sao kê lương hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu có)

Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)

4. Kinh nghiệm làm việc

Hợp đồng lao động (hoặc quyết định bổ nhiệm)

Giấy đi nghỉ mát

Xác nhận công việc (vị trí, mức lương)

5. Tài sản – Cá nhân (tài sản cá nhân)

Sổ đỏ (nếu có)

Giấy tờ sở hữu xe (nếu có)

Giấy tờ sở hữu chứng khoán (nếu có)

6. Sinh và Tuổi

Hộ gia đình

Giấy khai sinh

7. Tài liệu khác

Bạn có thể đính kèm thư mục trong thư mục này.

Sau khi tải giấy tờ lên bạn sẽ đến bước thanh toán visa 140 AUD (~ 2.600.000 VND), thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa, master card, AMEX hoặc paypal.

Thanh toán xong vẫn có thể bổ sung thêm tài liệu !!! Tuy nhiên khi thanh toán sẽ có email xác nhận gửi cho bạn, bạn nhớ in ra để hôm lấy sinh trắc nộp cho nhân viên bên đó.

Bước 4: Lấy sinh trắc học

Bạn đặt lịch hẹn trên trang web của VFS Global, là công ty được đại sứ quán Úc cho phép lấy dấu vân tay và chụp ảnh (hay còn gọi là sinh trắc học).

Thủ tục rất nhanh chóng và chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành và phải thanh toán 478.000 VND (có thể sử dụng tiền mặt hoặc thẻ). Chỉ cần mang theo hộ chiếu gốc, giấy hẹn VFS và xác nhận của đại sứ quán.

Thông thường lịch của VFS khá thoải mái cho bạn, nên bạn có thể hẹn trước 3-4 ngày so với thời gian dự kiến ​​để nộp.

VFS Hà Nội Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

Địa chỉ VFS Hồ Chí Minh:

Tầng 5, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM

Lưu ý là trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn phải đi lấy sinh trắc học !!!

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi lấy sinh trắc học, bạn cần đăng nhập lại vào tài khoản trên trang web của Bộ Nội vụ Úc, kiểm tra kỹ thông tin và tài liệu lần cuối. Nếu mọi thứ đều đúng thì bạn bấm vào nút “Tôi xác nhận là tôi đã cung cấp thông tin theo yêu cầu”.

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến

Hồ sơ của bạn chuyển sang trạng thái “Đánh giá thêm” là ok rồi, giờ chỉ cần ngồi chờ kết quả thôi ^ ^

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến

Theo đại sứ quán, thời gian xét visa tối đa là 2 tháng, nhưng tùy từng trường hợp, nếu hồ sơ tốt, đã từng ở nước ngoài nhiều như tôi thì sau đúng 5 ngày sẽ có kết quả.

Bạn cũng lưu ý nếu cần kiểm tra giấy tờ gấp, bạn cần viết thư và đã nộp tiền vé để chứng minh bạn đã sẵn sàng bay sang Úc.

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc trực tuyến

Nếu bạn bị từ chối, đại sứ quán cũng sẽ gửi email nói rõ lý do, và thường thì những lý do này rất cụ thể và thuyết phục (không mập mờ như xin visa Schengen). Đại sứ quán Úc không nhận đơn khiếu nại nên nếu bạn trượt visa thì cách duy nhất là nộp đơn lại. Bạn có thể đăng ký lại ngay lập tức!

Hành trình gợi ý để nộp đơn xin thị thực Úc:

12/11/2023:

Bay đến Melbourne từ Hà Nội (quá cảnh tại Kuala Lumpur)

Ngủ ở Melbourne

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Úc:

Úc rất coi trọng các mối quan hệ của bạn tại Việt Nam. Vì vậy việc bạn đứng tên sổ hộ khẩu một mình là một thiệt thòi (bạn tôi bị trượt vì lý do này). Do đó, nếu bạn tự đứng tên trong sổ hộ khẩu thì bạn nên bổ sung thêm các giấy tờ khác thể hiện bạn có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam như giấy khai sinh, xác nhận của công an phường, …

Úc rất coi trọng tiền của bạn là “tiền sạch”, vì vậy bạn không cần phải chứng minh mình có nhiều tiền và tài sản. Bạn phải chứng minh nguồn gốc của tài sản hoặc số lượng tài sản logic với công việc của bạn. Ví dụ bạn làm công việc lương 10 triệu / 1 tháng thì có sổ tiết kiệm 100-150 triệu là hợp lý nhưng bạn có sổ tiết kiệm khoảng 1 tỷ chẳng hạn thì không hợp lý. (nếu bạn không có bằng chứng hãy làm bất cứ điều gì khác về nguồn gốc của tiền). Trường hợp của em chứng minh tài chính chỉ có sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất và sổ tiết kiệm 100 triệu, vậy thôi.

Úc rất coi trọng lịch sử du lịch của bạn, vì vậy hãy cố gắng đến một vài quốc gia châu Á có thị thực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông hoặc châu Âu, trước khi nộp đơn xin thị thực Úc.

Một số bài viết hay về Visa

Kinh nghiệm xin visa Ấn Độ

Kinh nghiệm xin visa hàn quốc

Kinh nghiệm xin visa Schengen của Pháp

Đăng bởi: Pikachu

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Dubai: Thủ Tục, Nơi Nộp, Lưu Ý

Xin visa du lịch Dubai có khó không, thủ tục như thế nào chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai có được từ chuyến đi năm ngoái, mình hi vọng sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị đến thành phố nhiều siêu xe nhất thế giới. Thật ra, xin visa Dubai không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ đâu. (Bạn Kiên- Hà Nội) 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai

Xin visa du lịch Dubai không khó như bạn nghĩ

Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng Dubai là một quốc gia tuy nhiên Dubai chỉ là một thành phố mà thôi. Dubai là một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất ở Tiểu các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Dubai nằm ở Trung Đông, thuộc châu Á).

Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, Dubai đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, khu vui chơi giải trí hiện đại. Singapore, Malaysia, Hong Kong,…là những quốc gia ở khu vực châu Á được miễn visa Dubai. Tuy nhiên, đối với du khách Việt Nam muốn du lịch Dubai cần làm thủ tục xin visa du lịch Dubai.

Mặc dù khá háo hức về chuyến đi, nhưng mình cũng đã từng rất lo lắng về việc xin visa du lịch Dubai. Vì trước đó mình đã được bạn bè chia sẻ rằng rất khó để xin visa sang Dubai.

Nhưng rồi, giờ đây tôi đã có thể ngồi nhà chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai  là bạn cũng có thể hiểu được việc xin visa không khó như chúng ta hằng nghĩ rồi đúng không nào.

Các loại visa Dubai

Trước khi đi vào thủ tục xin visa, thì bạn cũng nên tìm hiểu qua về các loại visa Dubai.

– Visa Transit Dubai Emirates 96 Giờ (96 hours Non-extendable Transit Visa):

Nếu bạn muốn có một chuyến đi ngắn ngày tới Dubai, visa transit 96 giờ có thể được sử dụng.

Lệ phí xin visa này là $44.

Visa này không có khả năng được gia hạn.

– Visa Du Lịch Ngắn Hạn (Short Term Non-extendable Visa):

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 96 tiếng, bạn có thể xin visa Du Lịch Ngắn Hạn.

Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

– Visa Du Lịch Dài Hạn (Long Term Non-extendable Visa):

Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

Thủ tục xin visa du lịch Dubai Chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết

Các thủ tục, giấy tờ cần thiết

Dù bạn tới Dubai với bất kì mục đích gì như: Du lịch, thăm thân, bạn bè, công tác hay lao động…đều cần phải có visa. Thủ tục làm visa Dubai bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Đầu tiên, là đơn xin làm visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo những mục yêu cầu trong đơn, chú ý điền thông tin chính xác.

Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.

Chuẩn bị ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.

Giấy chứng minh công việc bao gồm: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…

Giấy chứng minh nhân dân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…

Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai: Thời gian lưu trú ở Dubai bắt đầu từ ngày nào tới ngày nào. Địa điểm, hoạt động làm trong từng ngày, đi tham quan ở đâu, ở khách sạn nào…

Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates đây là yêu cầu bắt buộc, bạn cần xuất vé khi làm visa, lưu ý không chấp nhận booking vé.

Chứng minh tài chính: Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương đương 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Dubai

– Về địa chỉ nộp visa Dubai tại Việt Nam: Đại sứ quán UAE tại Việt Nam: 44/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 04-37264545

Fax:04-37262023

– Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, UAE: Địa chỉ: Villa 0101, 27th str., sector 24, Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE

Điện thoại: + 971.2.449 6710

Fax: + 971.2.449 673

Email: [email protected]

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai dễ dàng, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có hai hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam hiện nay là Emirates và Etihad. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dhabi. Do đó, nếu như bạn sử dụng vé của 2 hãng hàng không này có thể xin visa Dubai cực đơn giản ngay trên internet. Ngoài ra, các bạn có thể mua gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Đối với visa du lịch Dubai, các bạn sẽ cần visa du lịch để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú là 30 ngày. Đây là loại visa cho phép nhập cảnh một lần và người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sinh sống ở Dubai.

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại ở Dubai

Những lưu ý cần nắm

Khi tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Dubai, các bạn cần làm thủ tục scan trước khi xuất trình hộ chiếu và visa tại quầy nhập cảnh.

Đồng tiền bản địa là Dirhams (AED), 1 USD – 3,66 AED.

Chú ý ăn mặc chỉnh tề khi tới khu vực công cộng, trung tâm mua sắm…

Không uống rượu bia ở nơi công cộng, chỉ trừ nhà hàng hay quán bar. Không hút thuốc trong nhà hay trung tâm thương mại.

Nên tôn trọng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ, bạn có thể bị cảnh sát bắt giam nếu như trêu ghẹo phụ nữ ở đây.

Đăng bởi: Lợi Phùng

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai: thủ tục, nơi nộp, lưu ý

Kinh Nghiệm &Amp; Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Đài Loan Cho Trẻ Em

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em 2023

Trẻ em bao nhiêu tuổi xin visa đi Đài Loan không cần chứng minh tài chính? Theo như mình biết thì trẻ em dưới 18 tuổi khi đi du lịch Đài Loan sẽ không cần chứng minh tài chính khi xin visa. Từ 18 tuổi trở lên được coi như người lớn và sẽ cần phải chứng minh được tài chính khi tới xin visa, nhỏ hơn 18 tuổi khi du lịch Đài Loan cần phải có người đi cùng.

Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan cùng con nhỏ

Thủ tục, hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

02 hình 4×6 có nền trắng để dán vào đơn xin visa và 1 hình nộp kèm theo trong vòng 6 tháng gần nhất

Hộ chiếu của trẻ em đó có thời hạn trên 6 tháng (photo 1 bản)

Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ (photo 2 bản)

Giấy khai sinh của con (dịch sang tiếng Hoa và photo công chứng)

Sơ yếu lý lịch có công chứng với thời gian không quá 6 tháng (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hoa)

Chứng minh thư nhân dân (nếu có)

Sổ hộ khẩu

Giấy tờ chứng minh booking vé máy bay, khách sạn

Nếu đang đi học thì cần có thẻ học sinh, sinh viên, xác nhận của nhà trường cho phép nghỉ học để đi du lịch (dịch song ngữ Việt Anh)

Nếu không đi cùng bố mẹ thì cần có thêm giấy cho phép đi du lịch của bố mẹ (công chứng) nhưng vẫn phải có người trên 18 tuổi đi cùng (dịch song ngữ Việt Anh)

Địa chỉ đại sứ quán Đài Loan tại Việt nam để nộp hồ sơ xin visa du lịch cho trẻ em

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

Hiện nay có hai địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em tại Việt Nam đó chính là tại hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội:

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy; điện thoại (024)3833 5501 ~ (024)3833 5505

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4; điện thoại (84-28) 3834 9160 ~ (84-28) 3834 9165

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30

– Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em: trẻ em từ 14 tuổi trở lên 45 USD, trẻ em dưới 14 tuổi 31 USD

– Thời gian xét duyệt hồ sơ: 7 ngày làm việc

Lưu ý & thông tin làm visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

Lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

– Khi đi xin visa cần có bố hoặc mẹ đi cùng

– Khi phỏng vấn trả lời chân thực, không được nói dối

– Khi nộp hồ sơ có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ thì bạn cần bổ sung đầy đủ

– Trường hợp bạn muốn xét duyệt nhanh hồ sơ thì có thể trao đổi với nhân viên lãnh sự quán, chi phí sẽ tăng thêm 50%

– Khi đi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em cần phải lấy số và đợi tới số để vào nộp hồ sơ

Đăng bởi: Bình Trần Thị

Từ khoá: Kinh nghiệm & thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

Thủ Tục Xin Visa Mỹ Bạn Nhất Định Phải Biết

Mỹ một cái tên được nhắc đến với bao sự ngưỡng mộ,  niềm ao ước của nhiều người, mong mỏi dù chỉ một lần được đặt chân đến nó. Tuy nhiên, xin visa du lịch Mỹ cùng là điều khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ảm ánh vì bị từ chối liên tục. Không chỉ mất công chờ đợi, mà chi phí xin visa du lịch Mỹ hoàn toàn không hoàn lại thật sự rất là ức chế

Mỹ một cái tên được nhắc đến với bao sự ngưỡng mộ,  niềm ao ước của nhiều người, mong mỏi dù chỉ một lần được đặt chân đến nó. Tuy nhiên, xin visa du lịch Mỹ cùng là điều khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ảm ánh vì bị từ chối liên tục. Không chỉ mất công chờ đợi, mà chi phí xin visa du lịch Mỹ hoàn toàn không hoàn lại thật sự rất là ức chế

Một trong những nguyên nhân bạn bị đánh rớt khi xin cấp visa du lịch Mỹ đó chính là chuẩn bị không đủ giấy tờ, hoặc quy trình làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ  ( thu tuc xin visa du lich My) gặp vấn để ở một bước nào đó. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như biết được thủ tục xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

ĐIỀU KIỆN CHUNG KHI LÀM THỦ TỤC XIN VISA MỸ

Phải có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)

Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu như bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản … thì đó sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi khi xét visa du lịch

Sở hữu tài sản tại Việt Nam như là nhà cửa, đất đai và sổ tiết kiệm… (nếu có)

Có gia đình ràng buộc: vợ hoặc chồng, con cái tại Việt Nam

Bạn cần đăng ký online và đặt lịch hẹn để làm visa du lịch Mỹ với Đại sứ quán

Nếu làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ sau đó mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì trong thủ tục xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Việc đặt lịch hẹn sẽ  được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xử lý đơn xin visa. Phí được đóng tại hệ thống bưu điện Việt Nam.

CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

Các hộ chiếu cũ của bạn đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là những nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh để chứng minh nếu trong trường hợp không còn hộ chiếu cũ.

2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng và có phông trắng).

Các lợi tức/ tài sản như: các loại giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận đã ly hôn (nếu có), giấy khai sinh các con (nếu có).

Nếu như bạn có con du học ở Mỹ, hãy chuẩn bị thêm giấy tờ về bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các loại biên lai đóng học phí và biên nhận chuyển tiền.

Nếu bạn là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc là hộ kinh doanh cá thể cần phải chuẩn bi cho mình: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; các loaijn giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc những  sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

Nếu bạn là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN hãy chuẩn bị: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Các loại giấy tờ xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

Nếu là cán bộ hưu trí phải chuẩn bị: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần phải có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, cũng như vé máy bay khứ hồi…

Lưu ý là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kì bản photo nào.

VISA PM NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRÊN MỌI CHUYẾN ĐI

– Xin visa Mỹ chất lượng nhất – Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

– An toàn nhất – Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

– Tiện lб»Јi nhất- Giấy tб»ќ của quГЅ khГЎch sбєЅ Д‘Ж°б»Јc Visa PM tiбєїp nhбє­n vГ  trбєЈ kбєїt quбєЈ visa vб»Ѓ tбє­n nhГ

Đăng bởi: Dương Vĩ Kỳ

Từ khoá: Thủ tục xin visa Mỹ bạn nhất định phải biết

Du Lịch Singapore Có Cần Visa? Cách Xin Visa Du Lịch Singapore Chi Tiết

1. Du lịch Singapore có cần visa?

Từ năm 2003, Việt Nam và Singapore đã có Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước.

Theo đó, công dân Việt Nam khi đi du lịch Singapore trong thời gian dưới 30 ngày sẽ được miễn visa.

Chỉ với hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng là bạn đã có thể đi du lịch Singapore.

Bạn cần hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng để đi du lịch Singapore (Nguồn: internet)

Như vậy, bạn chỉ cần xin visa du lịch Singapore trong trường hợp chuyến du lịch của bạn kéo dài trên 30 ngày. Nếu thuộc nhóm này, bạn có thể tham khảo thông tin về hồ sơ xin visa du lịch Singapore bên dưới.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Singapore cần những giấy tờ gì?

Còn trường hợp các nước không được miễn Visa của Singapore hoặc bạn muốn cư trú nhiều hơn 30 ngày thì cần làm những thủ tục giấy tờ gì để được cấp visa như thế nào?

Để xin visa du lịch Singapore, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Tờ khai xin cấp visa du lịch Singapore (Link tải mẫu đơn xin thị thực cung cấp bởi Bộ Ngoại Giao Singapore)

Ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng (2 ảnh)

Bản photo hộ chiếu

Bản gốc và bản sao bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

Bản sao hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư (có công chứng)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất đối với doanh nghiệp, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép để đi du lịch Singapore đối với nhân viên và giấy tờ nghỉ hưu đối với người đã về hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu trong vòng 6 tháng với số dư ít nhất là 5.000 USD

Giấy tờ khai báo lịch trình chuyến đi: ngày đến, ngày đi, địa điểm tham quan.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi đã thanh toán

Xác nhận đặt phòng khách sạn Singapore (nếu cư trú cùng người thân, bạn bè thì phải có thông tin và xác nhận của người bảo lãnh)

Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội (Nguồn: internet)

Bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Singapore tại:

Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội: 

Địa chỉ: 41-43 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 8h-12h và 13h-17h từ thứ 2 đến thứ 6

Điện thoại: (84-24) 3823 3965

Tổng Lãnh sự quán Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh: 

Địa chỉ: tầng 11, Saigon Centre, 67 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: 8h30-12h30 và 13h30-17h

Điện thoại: (84-28) 3822 5174

Mọi thông tin thắc mắc về xin visa du lịch Singapore, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở Đại sứ quán Singapore tại Việt nam để được giải đáp chi tiết.

Dấu visa Singapore (Nguồn: internet)

3. Làm visa đi Singapore hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh thắc mắc du lịch Singapore có cần visa thì nhiều người cũng băn khoăn về việc làm visa đi Singapore hết bao nhiêu tiền.

Không thể đưa ra một con số cụ thể để trả lời câu hỏi này vì tùy vào thời điểm xin visa mà mức giá có thể khác nhau. Tuy nhiên, mức giá này được ấn định bởi Đại sứ quán Singapore nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự minh bạch của phí làm visa đi Singapore.

4. Thời gian làm visa đi Singapore khoảng bao lâu?

Thời gian làm visa đi Singapore có thể mất khoảng vài tuần. Hồ sơ bạn chuẩn bị càng đầy đủ và đảm bảo thông tin minh bạch, chính xác thì thời gian được cấp visa sẽ càng nhanh.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du lịch Singapore có cần visa không cùng các thông tin về xin visa du lịch Singapore. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore của mình tốt nhất.

Đăng bởi: Huyền Phạm

Từ khoá: Du lịch Singapore có cần Visa? Cách xin Visa du lịch Singapore chi tiết

Cập nhật thông tin chi tiết về “Đúc Kết” Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công Ít Người Nói Với Bạn trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!