Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Trần Tất Văn – Hải Phòng Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Trần Tất Văn – Hải Phòng Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Trần Tất Văn – Hải Phòng Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Trần Tất Văn là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Hải Phòng. Trường có nhiều điểm mạnh về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng có tốt không. Mời quý phụ huynh cùng theo dõi.

Trường THPT Trần Tất Văn là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Hải Phòng. Trường có nhiều điểm mạnh về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng có tốt không. Mời quý phụ huynh cùng theo dõi.

Trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng được thành lập từ năm 1998. Trường được thành lập theo quyết định số 1182/QĐ-UB của thành phố Hải Phòng. Hiện nay, trường tọa lạc tại địa chỉ An Thắng, An Lão, Hải Phòng.

Từ thời điểm thành lập cho đến nay, sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển trường đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy đạt được nhiều thành tựu đáng khen ngợi.

Điểm tuyển sinh của trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng qua từng dựa vào điểm thi tuyển lớp 10 để phân loại học sinh. Mức điểm tuyển sinh có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Cơ sở hạ tầng vật chất của trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng ngày càng khang trang và sạch sẽ. Trường có các lớp học chính với đầy đủ bàn ghế đúng chuẩn, máy chiếu, đèn điện, quạt mát để đảm bảo môi trường học tập tiện nghi nhất cho trẻ.

Ngoài lớp học chính, các tòa nhà hiệu bộ, nhà đa năng, khu thể thao đều được trang bị đầy đủ thiết bị. Phòng tin học có đầy đủ các đầu máy phục vụ học sinh với mạng wifi đầy đủ. Phòng thí nghiệm đầy đủ dụng cụ và thường xuyên thay mới đảm bảo an toàn cho học sinh và tăng hiệu quả học tập. Ngoài ra, phòng thư viện của trường là khu vực học sinh thường lui tới để cập nhật thêm các tài liệu mới cùng những đầu sách truyện phù hợp với độ tuổi.

Khuôn viên trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng cũng được xây dựng rộng rãi, và bố trí nhiều cây xanh bóng mát. Tất cả tạo tổng thể không gian trường khang trang, sạch đẹp đảm bảo môi trường giáo dục hoàn hảo nhất cho học sinh.

Trường có nhiều tấm gương học sinh vượt khó học giỏi

Trong những năm qua, trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng đã và đang không ngừng cố gắng áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới. Đội ngũ thầy cô sẽ chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và ưu tiên sử dụng các phần mềm dạy học hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Các thầy cô giáo tại trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trường còn thường xuyên bồi dưỡng thầy cô giáo về năng lực chuyên môn, giảng dạy cùng trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Có thể khẳng định, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên tại trường T THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng là một ưu điểm giúp nhà trường ngày càng nhận được sự tin tưởng từ hội phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Phòng.

Một buổi lễ bế giảng tại trường

Ngoài ra, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng luôn đạt mức cao so với các trường cùng tỉnh. Số lượng học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng cũng không ngừng tăng theo từng năm. Đây là dấu hiệu đáng mừng chứng minh chất lượng dạy học của trường ngày càng hoàn thiện xứng đáng với sự kỳ vọng của Sở Giáo dục tỉnh nhà và sự tin tưởng của phụ huynh đã gửi gắm con em mình.

Từ ngôi trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng này  đã có nhiều thế hệ học sinh xuất sắc với những tấm gương học tập được vinh danh. Có không ít học sinh đã trở về tỉnh Hải Phòng và góp trí tuệ, tài năng của mình nhằm xây dựng quê hương thân yêu.

Advertisement

Khuôn viên THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng

Trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng là trường THPT công lập vì thế mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra mỗi năm. Ngoài mức học phí chính, học sinh cần đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước… Các khoản tiền này có sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh vào đầu năm. Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, mời phụ huynh liên hệ trực tiếp với trường THPT Trần Tất Văn – Hải Phòng qua số Hotline hoặc website của trường.

Đánh Giá Trường Thpt An Lão – Hải Phòng Có Tốt Không?

Trường THPT An Lão – Hải Phòng tọa lạc tại thị trấn An Lão, huyện An Lão, tỉnh An Tiến, An Lão, Hải Phòng. Đây là ngôi trường có đội ngũ giáo viên giỏi tâm huyết với nghề giúp các em trang bị cả về mặt kiến thức lẫn tư duy phát huy tốt năng lực cá nhân.

Trường THPT An Lão – Hải Phòng được thành lập năm 1965, thời điểm khói lửa bom đạn của nước nhà trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Với chặng đường hơn 50 năm trong sự nghiệp trồng người và trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, trường THPT An Lão – Hải Phòng luôn nỗ lực hết mình để viết lên những trang sử rất đỗi tự hào về công cuộc dạy và học tại trường.

Năm đầu tiên, trường THPT An Lão – Hải Phòng chỉ có 5 lớp 10 và một lớp 11 với số lượng học sinh đến từ nhiều huyện trong tỉnh Hải Phòng cùng các học sinh miền Nam tập kết. Cơ sở vật chất của nhà trường chỉ bao gồm những lớp học tạm bợ với tường hào bao quanh. Bao nhiêu khó khăn và gian nan là thế nhưng từ ngôi trường này đã đào tạo thành công rất nhiều thế hệ học sinh mang lại những đóng góp đáng kể cho đất nước.

Điểm tuyển sinh là tiêu chí quan trọng để bạn có thể đưa ra đánh giá Trường THPT An Lão – Hải Phòng có tốt không và quyết định có cho con mình theo học tại ngôi trường này không. Trường THPT An Lão – Hải Phòng là trường công lập nên có hình thức tuyển sinh theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của năm học này mời quý phụ huynh tham khảo thông tin trên website chính thức của trường.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại. Trường THPT An Lão – Hải Phòng  sở hữu khuôn viên xanh, sạch đẹp  đảm bảo hoạt động tập luyện, vui chơi cho học sinh.

Bên cạnh đó, trường THPT An Lão – Hải Phòng còn chú trọng xây dựng thêm nhiều công trình khác như nhà đa năng và các phòng học chức năng khác như phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng thí nghiệm đầy đủ tiện nghi.

Trường có khuôn viên sân trường rộng lớn, sạch sẽ

Trường THPT An Lão – Hải Phòng là một trong số những ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh Hải Phòng. Trường đã và đang không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp trồng người nhằm mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên tại trường có bằng cấp chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề dạy học. Các thầy cô đa phần đều là những người trẻ năng động, hiểu tâm lý học trò luôn cố gắng mang lại những giờ học chất lượng nhất cho học sinh.

Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng trong vấn đề nâng cao kiến thức, trau dồi chuyên môn giảng dạy cho đội ngũ thầy cô tại trường. Trường THPT An Lão – Hải Phòng luôn cố gắng cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy giúp tăng trải nghiệm học tập cho các thế hệ học sinh theo học tại ngôi trường này.

Nhìn chung, trường THPT An Lão – Hải Phòng là một trong số những ngôi trường đáng học trên địa bàn tỉnh nhà. Theo học tại ngôi trường này các em sẽ có môi trường học tập lành mạnh, an toàn và đảm bảo thu nạp được nhiều kiến thức hữu ích.

Advertisement

Trường THPT An Lão có nhiều thế hệ học sinh tài năng

Đánh Giá Trường Thpt Trần Phú – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh 

Lịch sử hình thành 

Năm 1959, trường cấp III Đức Thọ được thành lập, đây là ngôi trường cấp III thứ hai của tỉnh Hà Tĩnh. Năm học đầu tiên trường tuyển sinh 5 lớp 8 với 262 học sinh và mượn địa điểm trường Cấp II Đức Thọ để tổ chức dạy học. Năm học 1960 – 1961, trường được xây dựng ở xã Châu Phong (nay là xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ). Tháng 4/1964, khi nghe tin trường được đổi tên thành trường cấp III Trần Phú, Bác Hồ đã gửi điện chúc mừng nhà trường. Thật vinh dự cho trường khi được Thủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm và trao bức điện của Bác Hồ.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, từ thời kì chiến tranh ác liệt đến thời kỳ khủng hoảng kinh tế rồi đến thời kì đổi mới hiện nay, trường THPT Trần Phú luôn là cánh chim đầu đàn của giáo dục Hà Tĩnh.

Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường từ chổ 6 nhà tranh và một nhà hiệu bộ (năm học 1960-1961) thì nay có 6 nhà cao tầng làm phòng học, phòng thực hành và các phòng chức năng, có hội trường chứa hàng trăm người thuận lợi cho các hoạt động tập thể. Trường lớp khang trang, trang thiết bị từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng ngày một tốt hơn cho giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường như thế nào?

Điểm tuyển sinh đầu vào của ​​Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Điểm tuyển sinh đầu vào căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng thí sinh đăng ký ,…Điểm chuẩn chính thức sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn hãy vào website của trường để cập nhật những thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo từ những nguồn khác nhau.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh luôn chú trọng đến mục tiêu nâng cao giáo dục. Bên cạnh đó tập trung bồi dưỡng cán bộ, đội ngũ giáo viên, tích cực đổi mới những phương pháp giảng dạy, chú trọng kỹ năng thực hành và vận dụng những kiến thức vào thực tiễn. Trường còn tổ chức nhiều những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh. Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động văn nghệ, giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu và phát triển những kỹ năng mềm khác. 

Học sinh Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh tham gia ngoại khóa

Giáo viên và học sinh nhà trường đã và đang giữ gìn, phát huy truyền thống của trường  Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh . Giáo viên của trường luôn hết lòng với học sinh, mang đến những tri thức tốt đẹp giúp cho học sinh vững bước trên con đường chinh phục kiến thức cũng như trên con đường phấn đấu trở thành một người có ích cho đất nước.

Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã vinh dự được nhận: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND Tỉnh;……

Các thầy cô nhà trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Luôn luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, phù hợp và thu hút học sinh. Không để tình trạng học sinh cảm thấy nhàm chán và căng thẳng trong việc học. Hơn thế nữa, thầy cô còn như một người bạn có thể chia sẻ những điều khúc mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hướng các em học sinh đến những suy nghĩ tích cực và luôn cố gắng phấn đấu trong học tập. 

Advertisement

Tập thể thầu cô giáo Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh

3. Học phí của Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Học phí Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh được thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Học phí cụ thể cho từng năm học sẽ được nhà trường thông báo cụ thể để phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần phải đóng thêm một số những khoản đóng góp như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm xã hội, tiền quỹ lớp,…Nhưng đây là những khoản sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất. Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn tại website chính thức của nhà trường.

 

Đánh Giá Trường Thpt Trần Phú, Tân Phú Có Tốt Không ?

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Ngôi trường cấp 3 mang tên Trần Phú hiện đang tọa lạc tại số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phương Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay ngôi trường này đang nằm trong top những trường THPT chất lượng, tốt nhất tại thành phố mang tên Bác. 

Logo của trường cấp 3 Trần Phú, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Cùng đi đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không thông qua các tiêu chí sau đây: 

Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú là một trong những trường cấp 3 công lập tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Ban đầu trường mang tên Phổ thông Trung học Tân Phú.

Cho đến năm 1981, ngôi trường này đã đổi tên thành trường trung học cơ sở Trần Phú – theo tên của Tổng bí thư đầu tiên của nước Việt Nam. Và đây cũng là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo cao của thành phố. 

Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Vì là một trong những ngôi trường chất lượng của thành phố nên điểm đầu vào của trường cũng thuộc trong top những trường cấp 3 có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất. Cụ thể như: 

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2023 – 2023: Nguyện vọng 1 là 39.50 điểm, nguyện vọng 2 là 40.50 điểm và nguyện vọng 3 là 41.40 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2023 – 2023: Nguyện vọng 1 là 37.50 điểm, nguyện vọng 2 là 38.00 điểm và nguyện vọng 3 là 39.00 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2023 – 2023: Nguyện vọng 1 là 25,3 điểm, nguyện vọng 2 là 25,4 điểm và nguyện vọng 3 là 26 điểm. 

Cổng trường cấp 3 Trần Phú lúc nghỉ hè

Cơ sở vật chất 

Khối A được khánh thành từ năm 2023 – 2023 bao gồm các dãy phong học để phục vụ cho việc học trái buổi.

Khối B, F gồm 36 phòng học, mỗi dãy có 18 phòng. Mỗi phòng đều được trang bị thêm TV cùng hệ thống âm thanh chất lượng. Riêng tầng trệt của khối B là Văn phòng Đoàn cùng các phòng thực hành kỹ năng sống và phòng cho các câu lạc bộ. 

Khối C, D là các phòng học chức năng gồm: 7 phòng học đa phương tiện được lắp đặt đầy đủ máy chiếu, 3 phong thực hành thí nghiệm cho các môn học như: Hóa; lý; sinh, 3 phòng thực hành cho bộ môn tin học, 1 phòng nghề được tự động hóa, 1 phong nghề dinh dưỡng và 1 thư viện có đầy đủ sách đề học tập và tham khảo. 

Phòng thực hành tin học tại trường THPT Trần Phú

Khối E bao gồm các phong giám thị, học vụ, tài vụ, ban giám hiệu, y tế cùng văn phòng Đoàn. Vào năm 2023, nhà trường đã cho xây dựng lại khối này và đầu tư thêm phòng tin học và phòng tập võ. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Tỷ lệ tốt nghiệp và ra trường là 100%, hiệu suất đào tạo là 99,8%. Trong khi đó, nhà trường có khoảng 80% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học (chưa kể những học sinh thi đậu vào Ban cao đẳng).

Học sinh trường THPT Trần Phú, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Vào năm 2010 – 2011, điểm thi đại học bình quân của học sinh khối 12 tại trường cấp 3 Trần Phú là 15,28 và xếp thứ 93 trong các trường trung học phổ thông có điểm thi cao nhất toàn quốc. 

Advertisement

Năm 2009 – 2010, nhà trường vind danh là Đơn vị xuất sắc năm học 2009 – 2010 do Bộ GD – ĐT cùng UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng. 

Trường THPT Trần Phú lúc tan trường

Hiện nay nhà trường có 281 thầy cô giáo là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 45 giáo viên là Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 19 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ trưởng, 4 giáo viên được nhận bằng khen của Thủ tướng, 52 giáo viên được trao tặng bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh về thành tích giảng dạy. 

3. Học phí Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Như đã nói ở trên thì trường THPT Trần Phú là trường công lập nên mức học phí mà các em học sinh đang theo học tại ngôi trường này sẽ đóng theo quyết định của Bộ GD & ĐT. 

Ngoài mức học phí thì các em còn phải đóng thêm 1 số khoản thu phí khác như: Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền dọn vệ sinh,…

Trong bài review về trường học này, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thể đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không. Cũng hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp tới người đọc sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 chất lượng này. 

Đánh Giá Trường Thpt Trần Suyền – Phú Yên Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Suyền nằm tại  thôn Phụng Tường 2, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Đối với người dân Phú Hòa, ngôi trường này được xem là một trong những trường cấp ba được đánh giá cao trong khu vực.

Trường cấp THPT Trần Suyền – Phú Yên được thành lập vào ngày ngày 28 tháng 5 năm 2008. Dưới nhu cầu tham gia theo học của học sinh sau tốt nghiệp THCS vô cùng lớn, các trường trên địa bàn huyện đã quá tải, số lượng học sinh còn rất nhiều nên UBND, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên đồng ý cấp phép để xây dựng Trường. Những ngày đầu thành lập, trường Trần Suyền chỉ có 7 lớp với 197 học sinh và 11 thầy cô giáo. Cơ sở vật chất  còn tạm bợ, chữa khan trang. Và trải qua được 13 với nhiều thành tích nổi trội. Năm học thứ 14 này đang hứa hẹn là một năm đầy tiềm năng. Dưới sự đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm Trường THPT Trần Suyền đã cố gắng vươn lên đến nay cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang. 

Điểm tuyển sinh của trường dựa vào kết quả thi tuyển sinh vào cuối tháng 6 hàng năm. Điểm tuyển sinh của trường thường ở mức không quá cao. Đây là mức điểm khuyến khích để học sinh thuộc đối tượng có học lực từ trung bình – khá trở lên có thể tự tin nộp hồ sơ thi tuyển vào trường. Mức điểm cụ thể của các năm thi mời quý phụ huynh hãy cập nhật vào website của trường để tham khảo và biết rõ hơn.

Trường THPT Trần Suyền – Phú Yên học tạm bợ 2 năm, đến năm 2010, trường được cấp kinh phí và cấp phép xây dựng. Đến nay, trường đã có 2 khu nhà 2 tầng với hơn 20 phòng học kiên cố, rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học. Song song với nó, các hạng mục bổ trợ như: thư viện, phòng học bộ môn, khu thể chất cũng được nằm trong kế hoạch xây dựng để đáp ứng phần nào nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên và tra cứu, học tập của học sinh. Nhà trường có khuôn viên thoáng mát và rộng rãi.

Trường THPT Trần Suyền – Phú Yên luôn đặt chất lượng giáo dục làm nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn và công tác giáo dục đạo đức của học sinh. Trong nhiều năm liên tục trường đạt rất nhiều kết quả nổi bật như:

Về chất lượng mũi nhọn: Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 46 học sinh. Kết quả 8 HS đạt giải trong đó 1 giải Nhì môn Toán.

Về 2 mặt giáo dục:

 Về học lực: Giỏi đạt 1,17% ; Khá đạt 33,9%

 Về hạnh kiểm: Học sinh xếp hạnh kiểm tốt – khá đạt  92,37%.

Thi tốt nghiệp THPT kết quả đạt: 235/263 HS Tỷ lệ : 89,35%.

Tuyển sinh vào các trường ĐH&CĐ các năm: 123/211 HS đạt tỷ lệ : 58,29%.

Danh hiệu tập thể:

Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Có 2 tổ đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc.

Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Công đoàn tiên tiến

Chi đoàn được tỉnh đoàn tặng giấy khen.

Thành tích các hoạt động khác:

Trường có đội tham gia HKPĐ tỉnh Phú Yên lần thứ XI ở các môn thi: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, võ vovinan, võ taekwondo, nhảy xa, điền kinh.v.v.

Advertisement

Kết quả : Đạt 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng môn Võ vovinan;.

Tổ chức thành công hội diễn “Tiếng hát dân ca” mừng Đảng mừng xuân Bính Tuất và chào mừng Đại Hội Đảng bộ Tỉnh Phú Yên lần thứ XIV.

Về công tác xã hội, nhà trường liên tục hai năm liền đều tổ chức tặng 7 xuất quà cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng ở các xã Hòa Trị, Hòa Quang Bắc. 

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Suyền có tốt không là đánh giá về học phí. Là trường thuộc hệ công lập, học phí của THPT Trần Suyền – Phú Yên được quy định thu theo các văn bản chỉ đạo của UBND và sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên.  Ngoài ra, trường còn có những khoản hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Vì vậy, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có thể yên tâm để nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Tất Thành Tphcm Có Tốt Không?

1. Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh 1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập vào ngày 30 tháng 01 năm 2011, với cơ sở vật chất mới đồng bộ, khang trang, các hoạt động dạy học được đảm bảo tốt, được đánh giá là trường có nhiều tiềm năng phát triển tại Quận 6 Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

1.2. Cơ sở vật chất

Với sự đầu tư ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cộng với nguồn vốn tự có hàng năm, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã xây dựng nên một ngôi trường hiện đại về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Trang bị đầy đủ phòng học và các phòng khác để hỗ trợ công việc học tập của học sinh cũng như nhà trường

Có nước sạch và điện 

Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học. 

Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp. 

Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. 

Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

Được trang bị các sân thể thao cho học sinh

Giáo viên có màn hình TV lớn để trình chiếu các bài học lý thuyết và thực hành. Khuôn viên trường nhỏ gọn, đẹp và đầy đủ tiện nghi nên rất dễ quản lý học sinh

Đặc biệt, lớp giáo dục chất lượng cao có phòng học riêng, mỗi học sinh được trang bị bàn, laptop, điều hòa, thiết bị dạy học đa phương tiện …

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm 

Năm học 2023-2023, Trường THPT Nguyễn Tất Thành tuyển 320 học sinh với 40 học sinh / lớp. Điều kiện chung để xét tuyển là học sinh phải đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp THCS trở lên, điểm trung bình cả năm các môn văn, toán, tiếng Anh từ 6.5 trở lên. Hoàn thành các khóa học tiếng Anh cấp trung học cơ sở.

Do đó, điểm chuẩn vào trường THPT Nguyễn Tất Thành năm 2023 như sau:

Học sinh đỗ thường xuyên: 22,25 điểm

Vùng thay thế 1: 22,00 điểm

Vùng thay thế 2: 21,75 điểm

Vùng thay thế 3: 21,50 điểm

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh có tốt không? 2.1. Mục tiêu, chương trình và nội dung giáo dục

Cung cấp cho học sinh kiến ​​thức khoa học phổ thông vững chắc, đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, học sinh được học các môn chính nâng cao và nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể đăng ký vào các lớp chuyên, thi đại học, lấy bằng đi du học.

Chú trọng giáo dục toàn diện như giáo dục đạo đức, ba môn thể thao, vẻ đẹp hình thể, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, tổ chức cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, trau dồi tài năng.

Xây dựng phương pháp học tập và tự học khuyến khích sự sáng tạo, tự chủ và hoạt động độc lập của học sinh.

Sở hữu toàn diện, sức khỏe dồi dào, trí tuệ dồi dào, tinh thần lành mạnh và có kỹ năng sống để trở thành những công dân tương lai có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội theo tiêu chuẩn giáo dục của UNESCO: Học để biết – học để làm – học để chung sống.

2.2. Phương pháp dạy và học đổi mới.

Trường Nguyễn Tất Thành tham gia nghiên cứu khoa học giáo dục, trước hết là nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng chương trình đào tạo toàn diện nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

2.3. Tư vấn học đường

Một điểm đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không là có phòng tư vấn học đường giúp học sinh có đời sống tinh thần năng động, lành mạnh, thêm tự tin, biết cách phát huy hết khả năng của mình, thành công trong cuộc sống, chia sẻ thông tin về tương lai. Thông tin hữu ích cho các bậc cha mẹ. Học sinh phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ với nhà trường.

2.4. Học bổng

Nhà trường trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Học bổng Nguyễn Tất Thành được xét tặng hai lần vào đầu mỗi học kỳ trong một năm học. Sinh viên năm nhất vào Lớp 10 cũng sẽ được xét cấp học bổng dựa trên kết quả học tập của năm học trước. Hơn 900 sinh viên đã được trao học bổng này kể từ năm học 2000-2001.

Advertisement

2.5. Quan hệ quốc tế

Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu là trường kết nghĩa với trường Anderson Junior College (Singapore). Hàng năm, các trường liên kết của Raffles College và Raffles Girls ‘School (trường trung học phổ thông hàng đầu Singapore) nhận học sinh lớp 9 và lớp 10 sang Singapore du học với mức chi trả 100% (học phí, ăn ở, vé máy bay). ). 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Singapore hàng năm tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh để trao đổi kinh nghiệm học tập, tăng cường hiểu biết và hợp tác, tham gia các cuộc triển lãm và hội thi. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ở New Zealand, Mông Cổ, Nhật Bản và Hồng Kông.

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Học phí của trường THPT Nguyễn Tất Thành khoảng 2-4 triệu đồng một năm như những trường công lập khác. Đây là một mức học phí khá hợp lý.

Bài viết đã đưa ra những đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Trần Tất Văn – Hải Phòng Có Tốt Không? trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!