Xu Hướng 9/2023 # Công Dân Là Gì? Quyền Và Nghĩa Vụ Cơ Bản Của Công Dân # Top 10 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Công Dân Là Gì? Quyền Và Nghĩa Vụ Cơ Bản Của Công Dân # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Dân Là Gì? Quyền Và Nghĩa Vụ Cơ Bản Của Công Dân được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn cứ pháp lý về công dân

Theo quy định, một cá nhân được coi là công dân khi có quốc tịch của một quốc gia cụ thể, cá nhân có hai quốc tịch hoặc nhiều hơn là công dân của hai hoặc nhiều quốc gia. Nếu không có quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào sẽ không được công nhận là công dân.

Công dân của nước nào sẽ được pháp luật của nước đó quy định về quyền lợi và nghĩa vụ trên tất cả các phương diện chính trị, kinh tế, dân sự, văn hoá, xã hội. Nhà nước có trách nhiệm bảo vệ, tạo điều kiện để công dân sinh sống và làm việc, công dân có trách nhiệm thực hiện theo đúng nghĩa vụ nhà nước quy định.

“Công dân là một cá nhân hoặc một con người cụ thể mang quốc tịch của quốc gia, có các quyền và các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, vấn đề công dân cũng như quyền công dân ngày càng được chú trọng và bảo vệ hơn. Trong đó, quốc tịch là căn cứ xác định công dân của một nước, thể hiện mối quan hệ giữa Nhà nước và công dân nước đó”

Theo căn cứ khoản 1 Điều 17 Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013  “công dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam” .

Khái niệm công dân là gì?

Từ những căn cứ pháp lý nêu trên, có thể hiểu công dân là một cá nhân, một con người cụ thể mang quốc tịch của một hay nhiều quốc gia có các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Quốc tịch là căn cứ để xác định công dân của một nước, thể hiện mối quan hệ giữa công dân và nhà nước đó. 

Muốn được hưởng quyền lợi công dân của quốc gia thì cá nhân phải mang quốc tịch của quốc gia đó. Công dân sẽ được nhà nước bảo hộ quyền lợi cả ở trong nước và nước ngoài, bên cạnh đó công dân cũng phải thực hiện những nghĩa vụ theo quy định của nhà nước.

Theo khoản 1 điều 17 Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam năm 2013, công dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam là người mang quốc tịch Việt Nam. Công dân và quốc tịch là hai khái niệm song hành, đây là căn cứ duy nhất để xác định một cá nhân có phải công dân của một đất nước hay không.

So với khái niệm cá nhân, công dân sẽ hẹp hơn cá nhân. Cá nhân bao gồm công dân, nhưng công dân không bao gồm cá nhân. Có nhiều cá nhân không phải công dân do không mang quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào, hoặc một quốc gia có nhiều cá nhân không mang quốc tịch của quốc gia họ mà là những người định cư từ những nước khác trên thế giới.

Ý nghĩa của khái niệm công dân

Là công dân của một nước sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi và được bảo vệ bởi nhà nước. Còn đối với những người không phải công dân, thì quyền lợi và nghĩa vụ sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. Khái niệm “công dân” thể hiện mối quan hệ pháp lý chặt chẽ giữa nhà nước và cá nhân. Để được sinh sống và phát triển toàn diện, việc trở thành công dân của một quốc gia cụ thể là rất quan trọng, điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và xã hội.

Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân

Theo Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, công dân có những quyền cụ thể như sau: 

Quyền dân sự và chính trị

Mọi công dân đều có quyền được sống, tính mạng con người được pháp luật bảo hộ, không ai có quyền tước đoạt tính mạng của công dân trái pháp luật.

Quyền kinh tế, văn hoá, xã hội

Công dân có quyền được đảm bảo về an sinh xã hội, quyền làm việc, quyền tự do lựa chọn nghề nghiệp, nơi làm việc. Công dân có quyền cư trú, đi lại trong nước, quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về.

Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời không được lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để có những hành vi trái pháp luật.

Quyền tự do ngôn luận

Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, hội họp không phân biệt tuổi tác, giới tính. 

Quyền khiếu nại, tố cáo

Công dân có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan có thẩm quyền khi thấy những hành vi trái pháp luật, đe dọa đến bản thân, gia đình và xã hội.

Ngoài những quyền cơ bản trên, công dân còn có rất nhiều quyền lợi khác như quyền sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, quyền bảo hộ về hôn nhân, gia đình, quyền bình đẳng giới tính,…

Công dân có nghĩa vụ trung thành với tổ quốc, tham gia bảo vệ tổ quốc, tham gia xây dựng quốc phòng, tuân thủ luật pháp, tôn trọng hiến pháp. Công dân phải tuân thủ kỷ luật lao động, trật tự cộng đồng và những quy tắc xã hội. 

Chủ Nghĩa Tư Bản Độc Quyền (Monopoly Capitalism) Là Gì?

Chủ nghĩa tư bản độc quyền (Monopoly Capitalism)

Chủ nghĩa tư bản độc quyền là chủ nghĩa tư bản trong đó ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế tồn tại các tổ chức tư bản độc quyền và chúng chi phối sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế.

Sự ra đời của chủ nghĩa tư bản độc quyền vẫn không làm thay đổi được bản chất của chủ nghĩa tư bản. Bản thân quy luật lợi nhuận độc quyền cũng chỉ là một hình thái biến tướng của quy luật giá trị thặng dư.

Nguyên nhân hình thành tư bản độc quyền

Theo Lênin “tự do cạnh tranh đẻ ra tập trung sản xuất và sự tập trung sản xuất này, khi phát triển tới một mức độ nhất định, lại dẫn tới độc quyền”. Sự độc quyền hay sự thống trị của tư bản độc quyền là cơ sở của chủ nghĩa tư bản độc quyền.

– Một là, sự phát triển của lực lượng sản xuất dưới tác dụng của tiến bộ khoa học – kỹ thuật, làm xuất hiện những ngành sản xuất mới mà ngay từ đầu đã là những ngành có trình độ tích tụ cao. Đó là những xí nghiệp lớn, đòi hỏi những hình thức kinh tế tổ chức mới.

– Hai là, cạnh tranh tự do, một mặt, buộc các nhà tư bản phải cải tiến kỹ thuật, tăng quy mô tích luỹ; mặt khác, dẫn đến nhiều doanh nghiệp nhỏ, trình độ kỹ thuật kém hoặc bị các đối thủ mạnh hơn thôn tính, hoặc phải liên kết với nhau để đứng vững trong cạnh tranh.

– Ba là, khủng hoảng kinh tế làm cho nhiều xí nghiệp nhỏ và vừa bị phá sản; một số sống sót phải đổi mới kỹ thuật để thoát khỏi khủng hoảng, do đó thúc đẩy quá trình tập trung sản xuất. Tín dụng tư bản chủ nghĩa mở rộng, trở thành đòn bẩy mạnh mẽ thúc đẩy tập trung sản xuất.

– Bốn là, những xí nghiệp và công ty lớn có tiềm lực kinh tế mạnh tiếp tục cạnh tranh với nhau ngày càng khốc liệt, khó phân thắng bại, vì thế nảy sinh xu hướng thỏa hiệp, từ đó hình thành các tổ chức độc quyền.

Đặc điểm kinh tế cơ bản của chủ nghĩa tư bản độc quyền

Sự tập trung sản xuất và sự thống trị của các tổ chức độc quyền

Tích tụ và tập trung sản xuất cao dẫn đến hình thành các tổ chức độc quyền.

Tư bản tài chính

Tích tụ, tập trung tư bản trong ngân hàng dẫn đến sự hình thành các tổ chức độc quyền trong ngân hàng. Từ chỗ làm trung gian trong việc thanh toán và tín dụng, nay do nắm được phần lớn tư bản tiền tệ trong xã hội, ngân hàng đã trở thành người có quyền lực vạn năng chi phối các hoạt động kinh tế – xã hội.

Từ đó hình thành một loại tư bản mới gọi là tư bản tài chính. Tư bản tài chính là sự thâm nhập và dung hợp vào nhau giữa tư bản độc quyền ngân hàng và tư bản độc quyền trong công nghiệp.

Xuất khẩu tư bản

Xét về hình thức đầu tư, có thể phân chia xuất khẩu tư bản thành xuất khẩu tư bản trực tiếp và xuất khẩu tư bản gián tiếp. Xuất khẩu tư bản trực tiếp là đưa tư bản ra nước ngoài để trực tiếp kinh doanh thu lợi nhuận cao. Xuất khẩu tư bản gián tiếp là cho vay để thu lợi tức.

Sự phân chia thế giới về mặt kinh tế giữa các liên minh độc quyền quốc tế

Những cuộc đụng đầu trên trường quốc tế giữa các tổ chức độc quyền có sức mạnh kinh tế hùng hậu dẫn đến các cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa chúng, tất yếu dẫn đến xu hướng thoả hiệp, ký kết hiệp định để củng cố địa vị độc quyền của chúng trong những lĩnh vực và những thị trường nhất định. Từ đó hình thành các liên minh độc quyền quốc tế, các tập đoàn xuyên quốc gia…

Sự phân chia thế giới về mặt lãnh thổ giữa các cường quốc đế quốc

Khi đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là ở các nước thuộc địa và phụ thuộc, tư bản độc quyền không chỉ thu được lợi nhuận độc quyền không thôi mà là “siêu lợi nhuận độc quyền” do có những điều kiện thuận lợi mà tại chính quốc không có được như nguồn nguyên liệu dồi rào giá rẻ hoặc lấy không, giá nhân công rẻ mạt…

Do đó luôn diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các tổ chức độc quyền thuộc các quốc gia khác nhau. Điều này đòi hỏi có sự can thiệp của nhà nước nhằm giúp cho các tổ chức độc quyền của nước mình giành giật thị trường và môi trường đầu tư nhằm thu được siêu lợi nhuận độc quyền ở ngoại quốc.

Cơ Sở Giáo Dục Là Gì? Hệ Thống Cơ Sở Giáo Dục Quốc Dân

1. Cơ sở giáo dục là gì?

2. Hệ thống cơ sở giáo dục quốc dân

2.1. Giáo dục mầm non

Tại thời điểm này, giáo dục mầm non như bước đệm lấy đào tạo nhân cách cho trẻ để tự tin bước vào lớp một.

Nhà trẻ, nhóm trẻ em từ ba tháng tuổi đến ba tuổi;

Trường mầm non là cơ sở giáo dục kết hợp từ nhà trẻ đến mẫu giáo.

2.2. Hệ thống giáo dục cơ sở quốc dân

Hệ thống cơ sở giáo dục phổ thông, đây được cho là giai đoạn nhạy cảm nhất của những thế hệ tương lai của chúng ta. Trải qua giáo dục mầm non, các bạn nhỏ tiếp tục lên giáo dục phổ thông. Ở giai đoạn này các bạn sẽ học được tính tư duy theo chiều sâu, tiếp tục nâng cao kiến thức và bắt đầu định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình.

Giáo dục phổ thông bao gồm:

Giáo dục trung học cơ sở;

Giáo dục trung học phổ thông.

2.2.1. Giáo dục tiểu học

Ở giai đoạn này, giáo dục tiểu học được gọi là tiền đề cho sự phát triển về tư duy, và đạo đức, nơi khởi đầu của văn thể mỹ. Giáo dục tiểu học phải đảm bảo cho học sinh hiểu tất cả những kiến thức cơ bản nhất về con người, tự nhiên và xã hội. Bắt đầu va vấp với những kiến thức mới như học chữ cái, đánh vần, đếm số và tính toán. Các hoạt động ngoại khóa như múa, hát, ca, múa kịch, các trò chơi thể thao,.. để con trẻ nhận biết sớm những điểm nổi bật của mình. Cái nôi của những thiên tài tạo ra từ đây.

2.2.2. Giáo dục trung học cơ sở

Giáo dục trung học cơ sở giúp củng cố các kiến thức học được ở trung học cơ sở và nâng cao kiến thức, bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Được học những kiến thức có thể áp dụng vào cuộc sống nhiều hơn. Đồng thời ở thời điểm này, các kiến thức về lịch sử dân tộc, các kiến thức tin học, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, xã hội phải được trang bị đầy đủ để chuẩn bị bước sang giai đoạn trung học phổ thông.

2.2.3. Giáo dục trung học phổ thông

2.3. Giáo dục nghề nghiệp

Cơ sở của giáo dục nghề nghiệp bao gồm:

+ Trường trung cấp chuyên nghiệp;

Nghe tên thôi cũng biết, giáo dục nghề nghiệp là dạy nghề, đào tạo nghề, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp cho người lao động. Mỗi sinh viên ra trường sẽ nắm chắc được kiến thức cơ bản của nghề nghiêp, các nghiệp vụ kinh tế, tăng khả năng tư duy sáng tạo, trình độ chuyên môn để khi bước ra trường sinh viên có thể nắm bắt được hết tất cả kiến thức chuyên ngành và bắt đầu làm việc.

2.4. Giáo dục đại học

Cơ sở giáo dục đại học bao gồm:

+ Trường đai học đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sỹ khi được Thủ tướng chính phủ giao duyệt.

Tương tự như các cơ sở giáo dục nghề, trình độ giáo dục đại học cũng đào tạo người học có nhân phẩm, đạo đức, và đào tạo các kiến thức chuyên môn để bắt đầu tìm việc làm phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, ở cấp bậc cao đẳng, đại học, người học sẽ nắm được các kiến thức chuyên sâu hơn và có cơ hội thăng tiến cũng cao hơn.

2.5. Giáo dục thường xuyên

+Trung tâm giáo dục thường xuyên ở các huyện, tỉnh;

+ Trung tâm học tập cộng đồng được tổ chức tại xã, phường, thị trấn;

Giáo dục thường xuyên là kết hợp giữa học và làm, học đi đôi với hành. Liên tục cập nhật, update kiến thức của mình.

Việc làm giáo dục – đào tạo

3. Nhà trường và một số các trường chuyên biệt

3.1. Nhà trường

Nhà trường là cơ sở giáo dục, nơi đó đào tạo văn hóa, đạo đức, dạy nghề cho tất cả chúng ta. Nhà trường có hai hình thức là trường công lập và trường dân lập.Trường công lập Nhà nước giữ nòng cốt.

Một số trường cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ, công nhân viên chức. Các trường sĩ quan nhân dân có nhiệm vụ bồi dưỡng các sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân và công nhân quốc phòng. Bồi dưỡng các nhà lãnh đạo, các cán bộ quản lý nhà nước mở rộng kiến thức để tham gia công cuộc dựng nước và giữ nước.

Trường công lập do nhà nước thành lập, đầu tư và xây dựng

Trường tư thục do các công tác xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế hoặc do cá nhân thành lập, đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo hoạt động bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.

CV Online

3.2. Các loại trường chuyên biệt

– Các trường chuyên biệt như trường nội trú, bán nội trú, cao đẳng, đại học dự bị. Ở các tỉnh, vùng miền xa xôi, dận tộc, điều kiện kinh tế khó khăn, việc tiếp xúc với cái chữ sẽ không được đầy đủ như những vùng đồng bằng. Chính vì vậy Nhà nước ta sẽ mở ra những trường nội trú, bán nội trú để vận động các em đến trường tránh tình trạng mù chữ và góp phần đào tạo ra các nguồn cán bộ, tạo điều kiện giảng dạy tốt nhất cho những vùng này.

-Trường dành cho những người khuyết tật, tàn tật: Đây là những số phận kém may mắn hơn chúng ta, nên nhà nước rất khuyến khích các tổ chức, cá nhân, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm xây dựng các trường lớp đào tạo cho những người khuyết tật, tàn tật, để đảm bảo các bạn vẫn có kiến thức văn hóa, được học tập, hòa nhập với cộng đồng.

– Trường giáo dưỡng: Những người chưa thành niên có hành vi vi phạm pháp luật thường đưa tới các trường giáo dưỡng, nơi đây quy định rất chặt chẽ. rèn luyện lại đạo đức, nhân phẩm để trở thành người lương thiện, sống có ích cho đất nước và xã hội.

4. Các cơ sở giáo dục khác

Như đã nêu ở trên, các cơ sở giáo dục khác trong hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:

+ Nhóm trẻ, nhà trẻ, mẫu giáo, lớp xóa mù chữ, lớp ngoại ngữ, tin học,…

+ Các trung tâm, viện nghiên cứu khoa học.

Những Lời Chúc, Bài Thơ Mừng Ngày Công An Nhân Dân Việt Nam 19/8 Hay Và Ý Nghĩa

Những lời chúc mừng ngày Công an Nhân dân Việt Nam 19/8 Lời chúc ngày Công an Nhân dân Việt Nam gửi người chiến sĩ công an

Một lần nữa chúc cho lực lượng công an ngày một phát triển vững mạnh là chỗ dựa vững chắc cho Đảng – Nhà nước và nhân dân.

Nhân ngày 19/8, chúc tất cả các anh đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân lời chúc sức khỏe, vui vẻ và quyết thắng.

Nhân ngày 19/8, xin gửi tới người thân, bạn bè đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mọi người chính trực, minh bạch …

Ngày 19/8, chúc mọi người có sức khỏe dồi dào, cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho nền độc lập và bình yên của đất nước.

Chúc mừng anh nhân ngày 19.8. Em mong anh luôn mạnh khỏe, bình an để có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Em luôn tự hào vì anh.

Nhân ngày Công an nhân dân, xin kính chúc mọi người đang làm trong lực lượng Công an nhân dân bình an, hạnh phúc. Luôn làm việc hết mình để bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay nhân dịp lễ kỷ niệm X năm thành lập lượng Công an nhân dân 19.8, trong lòng thấy vui, xúc động và tự hào bởi những đóng góp của lực lượng công an cho đất nước, cho nhân dân. Tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp một chút gì đó cho quê hương, đất nước. Nhân dịp ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, xin gửi tới các anh lời chúc mỗi ngày sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nhân ngày 19/8 – Ngày truyền thống của lực lượng công an nhân dân, xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ công an. Chúc các chiến sĩ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân ngày 19.8, ngày vinh danh lực lượng Công An Nhân dân Việt Nam. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Công An Nhân Dân lời chúc sức khỏe, chúc các anh học tập, công tác tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngày Công an nhân dân đã đến rồi, chúc anh, chị trong lực lượng Công an nhân dân hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cảm ơn các anh đã cống hiến, hy sinh cho đất nước, vì sự bình yên của nhân dân, cho nhân dân luôn sống trong ấm no hạnh phúc và cuối cùng xin chúc cho các anh luôn khỏe mạnh, luôn vững bước đi đến cùng con đường mà các anh đã chọn.

Thay mặt toàn thể công chức, viên chức và người lao động, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ Công an. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, công tác tốt, vững bước đi đến cùng con đường mà mình đã chọn để giữ gìn cho đất nước, cho nhân dân cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Lời chúc ngày Công an Nhân dân gửi chồng, người yêu

Chúc mừng anh nhân ngày 19.8. Em mong anh luôn mạnh khỏe, bình an để có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Em luôn tự hào vì anh.

Chúc chiến sĩ chồng có một ngày 19.8 thật đặc biệt và ý nghĩa. Hôm nay cũng là ngày kỉ niệm 5 năm chồng được vinh hạnh đứng trong hàng ngũ công an nhân dân. Chúc chồng sẽ luôn vững chí, bền lòng để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Dù khó khăn gian khổ những hãy luôn nhớ rằng bên cạnh chồng luôn có vợ. Yêu chiến sĩ chồng rất nhiều!

Chúc chiến sĩ công an đẹp trai của em có một ngày 19/8 thật vui vẻ, ý nghĩa. Cảm ơn anh đã luôn hi sinh, cống hiến để góp phần bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc cho nhân dân. Em luôn tự hào vì anh. Yêu anh

Chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đặc biệt là luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Nhân ngày truyền thống của ngành công an, vợ chúc chồng yêu luôn mạnh khỏe và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Yêu chồng nhiều lắm.

Trong không khí nô nức kỉ niệm ngày Cách mạng Tháng 8, ngày lễ lớn của đất nước, ngày của dân tộc Việt Nam và cũng là ngày vinh danh lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho đất nước ta, cho nhân dân ta luôn sống trong ấm no hạnh phúc và chúc cho những chiến sĩ Công an luôn mạnh khỏe, vững bước đi đến cùng con đường mà mình đã chọn.

Thế là đã …năm ra trường cấp 3, cũng là …năm trong ngành Công an. Hôm nay nhân dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam 19/8, trong lòng thấy vui, xúc động và tự hào bởi những đóng góp của lực lượng công an cho đất nước, cho nhân dân. Nhân dịp ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân, xin gửi tới các anh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Cảm ơn các anh đã cống hiến, hy sinh cho đất nước, vì sự bình yên của nhân dân, cho nhân dân luôn sống trong ấm no hạnh phúc và cuối cùng xin chúc cho các anh luôn khỏe mạnh, luôn vững bước đi đến cùng con đường mà các anh đã chọn.

Ngày 19/8, chúc chồng/người yêu của em phát huy được các phẩm chất tốt đẹp để xây dựng đất nước giàu mạnh, tự do và hạnh phúc.

Ngày 19/8, chúc chồng/người yêu của em phát huy được các phẩm chất tốt đẹp để xây dựng đất nước giàu mạnh, tự do và hạnh phúc.

Nhân ngày 19.8 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khỏe, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”.

Xã hội ngày càng phức tạp, có những người chưa hiểu rõ đã có một số lời lẽ xem thường người Công an, coi những chiến sĩ Công an là những người xấu, nhưng họ đã bao giờ nghĩ nếu không có người Công an thức cho dân ngủ làng đêm thì các bạn nghĩ xã hội này sẽ ra sao. Mỗi khi lễ tết, khi các gia đình được quây quần bên nhau thì người Công an phải trực chiến ở cơ quan đến tận nửa đêm, họ đâu được hưởng cái niềm vui nhỏ bé là cùng gia đình đón chờ thời khắc sang năm mới.

Rồi những khi đối mặt giữa sự sống và cái chết các bạn đâu được chứng kiến điều đó. Ngành nghề nào cũng vậy, có người tốt kẻ xấu, có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng đừng vì vậy mà đánh giá xấu người Công an. Chúng ta hãy nhìn nhận thật khách quan. Một lần nữa, chúc cho lực lượng Công an ngày một phát triển vững mạnh là chỗ dựa vững chắc cho Đảng – Nhà nước và nhân dân.

Những bài thơ chúc mừng ngày Công an Nhân dân Việt Nam 19/8

Bài thơ số 1: Chiến công thầm lặng

Ai người cấm được nói sai

Kỷ cương nề nếp đa tài giỏi giang

Để dân trọn giấc mơ vàng

Các anh thầm lặng vào hang bắt Cầy

Lẹ làng xiết chặt vòng vây

Bắt gọn cả bầy ma túy mại dâm

Đấu tranh với xã hội ngầm

Cam go quyết liệt chữ tâm vo tròn

Một đời nguyện giữ lòng son

Vì dân phục vụ mãi còn khắc ghi

Tình riêng nhắc tới cười khì

Đôi khi lỡ hẹn chỉ vì việc công

Thương hoa tiếc ngọc phai hồng

Anh nào cũng khéo thật không gì bằng

Chính trường tôi luyện kỹ năng

Bài binh bố trận tóm thằng quan tham

Cảm ơn các việc anh làm

Nguyện cùng anh giữ bình an xóm làng.

Bài thơ số 2: Những cánh chim không mỏi

Một công việc gian truân

Một tấm lòng nghĩa nhân

Nguyện vì nước quên thân

Nguyện vì dân phục vụ

Lời Bác anh luôn nhớ

Anh chiến đấu quên mình

Không quản ngại hi sinh

Dùng máu xương đánh đổi

Cho xã hội yên bình

Nhiệm vụ là quang vinh

Nhân dân là số một

Bữa cơm nhà thưa thớt

Giấc ngủ chẳng vẹn tròn

Với Đảng một lòng son

Anh hết mình dâng hiến

Cho xã hội văn minh

Cho đất nước hòa bình

Chẳng ngại gì gian khó

Những vụ án chất chồng

Nào ma túy, mại dâm

Vẫn còn kia chưa hết

Những tháng ngày quyết liệt

Diệt ác bá, côn đồ

Nạn hối lộ, tham ô

Anh quên mình chiến đấu

Với một lòng nung nấu

Vì tổ quốc hi sinh

Vì nhân dân quên mình

Anh nguyện tròn trung, hiếu

Có ai không thấu hiểu

Người Công an nhân dân

Người mang những mùa xuân

Cho yên bình xã hội

Những cánh chim không mỏi!

Bài thơ số 3: Anh người chiến sĩ công an nhân dân

Một màu xanh bình dị rất khiêm nhường

Màu áo anh thắm chiến công rực rỡ

Đánh đổi bằng mồ hôi, máu xương, gian khổ

Lấy yên bình, hạnh phúc của nhân dân

Dòng thời gian quay guồng những bước chân

Nhiệm vụ lên trên, ngày đêm không kể

Những vụ án, những hiện trường cam go dâu bể

Vì nhân dân quên mình, quên hạnh phúc riêng tư

Một mái nhà bình dị đơn sơ

Đứa con thơ ngóng cha về mỗi tối

Người vợ hiền, những đêm chờ mòn mỏi

Nhiệm vụ chất chồng, anh quên cả thời gian

Nghề giản dị nhưng khó nhọc gian nan

Bữa cơm nhà đếm ngón tay thưa thớt

Giấc ngủ chẳng tròn, nhiệm vụ giao bất chợt

Anh lại lên đường mặc giá rét canh thâu

Đảng trao nhiệm vụ, gian khó đương đầu

Dân gửi niềm tin, quên mình phục vụ

Ma túy, côn đồ, ác gian có đủ

Cuộc chiến thời bình quyết liệt chẳng súng vang

Bao chiến công đánh đổi bằng tính mạng

Nhiều đồng đội không trở về sau mỗi trận xông pha

Để lại con thơ, vợ trẻ, mẹ già

Những hi sinh có bao giờ kể hết

Bao trận chiến vẫn tháng ngày chưa kết

Anh vẫn lặng thầm với nhiệm vụ quang vinh

Mặc khó khăn, mặc vất vả hy sinh

Với Đảng với dân anh một lòng trung hiếu.

Bài thơ số 4: Bước chân lặng thầm

Hai mươi năm nơi phố núi quê tôi

Chị vẫn đi lặng thầm con đường nhỏ

Vẫn tận tụy nhiệm vụ nơi xóm phố

Gìn giữ yên bình, hạnh phúc nhân dân

Mặc hiểm nguy, mặc vất vả gian truân

Tệ nạn mại dâm, cờ bạc, ma túy

Những kẻ côn đồ, tim ma, máu quỷ

Đâu đó lẩn mình, tìm cách ra tay

Cuộc chiến thời bình, hiểm ác nguy gay

Làm sao đây để diệt gian, trừ ác

Làm sao đây để những người lầm lạc

Phục thiện quay về với đạo đức lương tri

Vì nhân dân chị lặng lẽ bước đi

Từng ngôi nhà, từng con đường lối phố

Nắm bắt tình hình, sẻ chia, giúp đỡ

Chị dùng tình người đánh thức nhân tâm

Chồng chất âu lo, công việc lặng thầm

Cái hỗn tạp của thời kì mở cửa

Những khó khăn giữa đời thường chất chứa

Hiện hữu trong mỗi ngôi nhà, góc phố hoang sơ

Năm tháng trôi, cứ như thực, như mơ

Những con nghiện xin cai mình tự nguyện

Kẻ côn đồ xin cải mình phục thiện

Tệ nạn bị đẩy lùi, hạnh phúc hân hoan

Trách nhiệm, nghĩa tình, người chiến sĩ Công an

Advertisement

Hai mươi năm quê hương bao đổi mới

Chị vẫn đi trên con đường phố núi

Bước chân lặng thầm gom góp những chiến công.

Bài thơ số 5: Sáu điều Bác dạy là lời vàng son

Nhớ lời Bác dạy năm nào

Người con của Đảng tự hào vì dân

Tự mình liêm chính, kiệm cần

Kính trọng, lễ phép với dân hết mình

Với Đảng, Chính phủ trung thành

Công việc tận tụy hy sinh chẳng sờn

Với đồng sự chẳng thiệt hơn

Hài hòa, thân ái vẹn tròn trước sau

Với địch kiên quyết đương đầu

Khéo khôn, mưu lược diệt mau quân thù

Lời Bác sáng tỏa ngàn thu

Chúng con xin nguyện thi đua luyện rèn

Giữ cho xã hội bình yên

Giữ cho hạnh phúc đoàn viên nhà nhà

Giữ cho tiếng hát ngân nga

Thiện, nhân trong sáng kết hoa đời thường

Giữ cho trọn vẹn yêu thương

Giữ cho muôn nẻo con đường bình an

Là người chiến sĩ Công an

Một lòng xin nguyện gian nan vì đời

Dân giàu, nước mạnh Bác ơi!

Sáu điều Bác dạy là lời vàng son.

Bài thơ số 6: Em là cảnh sát giao thông đô thành

Phục trang màu cúc, mai vàng

Ngôi sao trên mũ hiên ngang rạng ngời

Ôi “bông hồng thép” thắm tươi

Tỏa hương thơm ngát giữa nơi đô thành

Là nữ cảnh sát tinh anh

Chốt giao thông giữa trời xanh bao ngày

Phân luồng điều khiển luôn tay

Đường ngang, lối dọc, hàng ngay nối hàng

Hồi còi lệnh dứt vang vang

Từng đoàn xe cộ nhịp nhàng ngược xuôi

Ngã tư rộn rã dòng người

Bụi đường, xe khói ngợp trời sớm khuya

Chốt giao thông vẫn chẳng lìa

Em người cảnh sát đứng chia phân luồng

Mặc cho giá rét thấu xương

Nắng hè đổ lửa, bụi đường nóng ran

Mặc cho gió bấc, mưa tràn

Mặc cho sớm tối xen đan xoay vòng

Mặc trời xuân, hạ, thu, đông

Chốt giao thông vẫn một lòng kiên trung

Xứng danh con cháu Bà Trưng

Tự tin, trung hậu, anh hùng hiên ngang

Chẳng son phấn với lụa vàng

Mà em vẫn đẹp dịu dàng phố đông

Ngàn năm nét đẹp chuyên- hồng

Em là cảnh sát giao thông đô thành.

Thiệp chúc mừng ngày Công an Nhân dân Việt Nam

10 Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Dịch vụ Đăng ký bản quyền Công ty Luật Dragon bao gồm:

Tư vấn về các đối tượng tác phẩm có thể đăng ký để khách hàng tham khảo và lựa chọn tác phẩm đăng ký

Tư vấn các tài liệu, thông  tin cần thiết khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký.

Soạn thảo hồ sơ đăng ký và chuyển nhượng cho khách hàng qua email hoặc trực tiếp để khách hàng tham khảo và sửa đổi, bổ sung thông tin vào hồ sơ (nếu có).

Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền, theo dõi việc xem xét hồ sơ, kịp thời bổ sung và sửa đổi hồ sơ  theo yêu cầu của chuyên viên xem xét hồ sơ (nếu có)

Nhận giấy chứng nhận và chuyển cho khách hàng hoặc khiếu nại việc từ chối cấp Giấy chứng nhận bản quyền tác giả (trong trường hợp Cục BQTG từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký).

Theo dõi việc sử dụng bản quyền, kịp thời phát hiện và thông báo cho khách hàng trong trường hợp phát hiện việc vi phạm bản quyền của khách hàng.

LUẬT TRÍ MINH

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Luật Trí Minh cung cấp  dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho các cá nhân, doanh nghiệp nhằm đảm bảo các sáng tạo tinh thần không bị vi phạm bản quyền. Các sáng tạo tinh thần ấy có thể là các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc (bài hát), ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh… Luật Trí Minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đăng ký bản quyền tác giả với dịch vụ tư vấn miễn phí, hiệu quả, nhanh gọn và an toàn nhất.

Dịch vụ tư vấn của Công ty luật Trí Minh bao gồm:

Tư vấn về thủ tục, thời gian, các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký bản quyền tác giả;

Soạn hồ sơ đăng kí bản quyền tác giả; cung cấp Quý khách hàng các biểu mẫu phù hợp, cập nhật để Quý khách hàng sử dụng;

Đại diện Quý khách hàng làm việc với Cục bản quyền tác giả;

Thay mặt Quý khách hàng theo dõi quá trình xử lí hồ sơ;

Tiếp nhận Giấy chứng nhận Đăng kí bản quyền tác giả;

Khiếu nại quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận (nếu có);

Quá trình theo dõi hồ sơ:

Trong thời gian 05 ngày, sẽ nhận được tờ khai đăng ký bản quyền

Trong vòng từ 20 – 30 nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền

Thời gian hiệu lực của GCN đăng ký Bản Quyền là 65 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Luật Trí Minh sẽ đại diện khách hàng thực hiện các công việc ủy quyền, hoàn thiện hồ sơ đăng ký và thông báo kết quả cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI

LUẬT TRÍ MINH

VIỆT LUẬT

LUẬT TRÍ MINH

Khi bạn có ý tưởng và bạn muốn bảo vệ ý tưởng của mình thì đó là lúc bạn cần đăng ký bản quyền tác giả. Đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản Quyền là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế rủi ro đối với cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm. Công ty Việt Luật sẽ tư vấn và hoàn tất các Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho Quý khách một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

VIỆT LUẬT SẼ THỰC HIỆN CÁC CÔNG VIỆC SAU:

Thiết lập hồ sơ đăng ký Quyền tác giả:

Lập Tờ khai đăng ký Quyền tác giả.

Lập Hợp đồng chuyển nhượng/Tuyên bố quyền tác giả

In tác phẩm đăng ký

Tiến hành Đăng ký Quyền tác giả:

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký Quyền tác giả tại Cục Bản Quyền Tác Giả Việt Nam.

Theo dõi tiến trình công việc cho đến khi cấp giấy chứng nhận Quyền tác giả

Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận tại Cục Bản Quyền Tác Giả Việt Nam.

Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận Quyền tác giả là 50 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ ĐĂNG KÝ:

Thời gian đăng ký: 20 ngày (kể từ ngày nộp đơn)

Chi phí đăng ký: 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng)

Tư vấn miễn phí qua Hotline: 0965 999 345

Giảm giá 5% cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng;

Việt Luật cam kết về chất lượng dịch vụ tới quý khách

Đa dạng kênh tiếp nhận thông tin yêu cầu: Các thông tin yêu cầu tư vấn, hỗ trợ từ các nguồn khác nhau đều có thể kết nói với chúng thông qua các kênh như zalo, facebook, hotline, chat online trên website, tới trực tiếp tại văn phòng Việt Luật..

Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên môn cao: Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên có trình độ, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực luôn hỗ trợ quý khách rõ ràng và tâm huyết…

Đa dạng về dịch vụ hỗ trợ khách hàng: cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ pháp lý tới khách hàng như thành lập công ty, đầu tư nước ngoài, sở hữu trí tuệ, đất đai, soạn thảo văn bản hợp đồng, các tranh chấp pháp lý….

Tối ưu chi phí khi làm việc: Việt Luật luôn mang đến những phương án và lựa chọn tốt nhất tới quý khách với mục đích hoàn thành nội dung công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm đối đa chi phí khi làm việc..

Chính sách hậu mãi: Hỗ trợ 24/7/365. Luôn theo sát và hỗ trợ các vấn đề pháp lý khi có yêu cầu, tư vấn miễn phí các vấn đề phát sinh, giảm giá hoặc hỗ trợ miễn phí với khách hàng đã và đang làm việc cùng Việt Luật..

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang  Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.997.4288

Di động: 0965.999.345 / 0985.989.256

Email: [email protected]

LUẬT VIỆT TÍN

Bạn được tư vấn miễn phí

Luật Việt Tín sẽ tư vấn, hướng dẫn quý khách chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để lập hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành;

Giúp bạn lập hồ sơ đăng ký bảo hộ

Luật Việt Tín sẽ kiểm tra tính hợp pháp của những giấy tờ, tài liệu mà khách hàng cung cấp và tư vấn chỉnh sửa, thay đổi nếu chưa phù hợp;

Giúp bạn công chứng, dịch thuật các giấy tờ và lập hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả nhanh chóng;

Thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng ký bản quyền tại Cục bản quyền tác giả;

Thay mặt khách hàng nhận các thông báo và giúp khách hàng khiếu nại nếu hồ sơ bị từ chối;

Luật Việt Tín sẽ theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ và thông báo cho quý khách;

Giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề phát sinh khác;

Kết quả của thủ tục này là giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả. Luật Việt Tín sẽ thay mặt khách hàng nhận và bàn giao lại cho quý khách

Khi xảy ra tranh chấp, vi phạm bản quyền tác giả, sẽ thay mặt khách hàng soạn công văn hồi đáp, giải quyết tranh chấp với các chủ đơn khác và làm thủ tục kiện tụng khi cần thiết. Luật Việt Tín cam kết luôn là chỗ dựa tin cậy về mặt pháp lý cho quý khách trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Địa chỉ: Số 16 ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH ANH

LUẬT VIỆT TÍN

Tại Việt Nam quyền tác giả được pháp luật bảo hộ ngay sau khi tác phẩm ra đời mà không phụ thuộc vào việc tác phẩm đó có được đăng ký bảo hộ hay không? Tuy nhiên để hạn chế tối đa việc xảy ra tranh chấp và để phục vụ nhu cầu kinh doanh nên các tổ chức cá nhân vẫn rất quan tâm đến việc đăng ký bản quyền tác giả. Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Minh Anh đảm bảo thủ tục nhanh chóng, hợp pháp với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi được tư vấn Đăng ký bản quyền tác giả tại Công ty.

Nội dung công việc các Luật sư của Luật Minh anh tiến hành như sau.

Luật Minh Anh kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của Công ty Minh Anh sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Đăng ký bản quyền tác giả, Công ty Minh Anh sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

Luật Minh Anh đại diện hoàn tất các thủ tục Đăng ký bản quyền tác giả cho khách hàng cụ thể:

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Công ty Minh Anh sẽ tiến hành soạn hồ sơ Đăng ký bản quyền tác giả cho khách hàng

Đại diện lên Cục bản quyền tác giả để nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền tác giả cho khách hàng;

Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

Đại diện nhận giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả cho khách hàng.

Theo dõi xâm phạm bản quyền tác giả, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết.

Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp bản quyền tác giả với các chủ thể khác.

Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng: Ngoài các dịch vụ kể trên, sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ Tư vấn Minh Anh vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như:

Giảm giá 10% cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng;

Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí thường xuyên qua địa chỉ mail (khi có yêu cầu)

Tư vấn miễn phí cho khách hàng qua điện thoại hoặc tại văn phòng công ty./.

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH ANH

Địa chỉ: Phòng 605, Tòa nhà B10B, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 6328.3468

Hotline: 0938 834 386/ 0962 036 698

Email: [email protected]

CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

Tại sao Bạn nên chọn Công ty Luật Minh Khuê ?

 Công ty luật Minh Khuê là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ (Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ số 226 của Cục Sở hữu trí tuệ), chúng tôi có đầy đủ chức năng pháp lý hợp pháp để hỗ trợ quý khách hàng trong và ngoài nước trong lĩnh vực bản quyền và sở hữu trí tuệ tại Việt Nam theo quy định hiện hành.

Đội ngũ luật sư, uy tín đã được khẳng định trong hơn 10 năm hoạt động. Điều này được phản ánh phần nào khi các luật sư của Công ty luật Minh Khuê luôn được Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV3, VTV6…), Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV2..), Truyền Hình Quốc Hội, Truyền hình nhân dân… mời tham dự những chuyên mục pháp lý với tư cách là chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực trong đó có Sở hữu trí tuệ.

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

Luật Dương Gia

Luật Dương Gia sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng những hiểu biết cơ bản về việc đăng ký quyền tác giả:

Tư vấn cho khách hàng, trường hợp được bảo hộ quyền tác giả, bao gồm:

Tư vấn cho khách hàng khả năng đăng ký quyền tác giả của tác phẩm bằng cách tra cứu thông tin;

Tư vấn cho khách hàng những thủ tục cơ bản khi tiến hành đăng ký quyền tác giả;

Tư vấn cho khách hàng về hiệu lực của Bằng độc quyền;

Tư vấn cho khách hàng những quyền lợi của việc bảo hộ độc quyền.

Luật Dương Gia thay mặt bạn giải quyết:

Soạn thảo hồ sơ

Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ đăng ký quyền tác giả trên Cục Bản quyền

Theo dõi, bổ sung hồ sơ (nếu có) và thông báo tình hình cho khách hàng khi có yêu cầu

Nhận kết quả là giấy chứng nhận quyền tác giả

Tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách là luật sư bảo vệ lợi ích cho khách hàng (trường hợp phát sinh tranh chấp phải giải quyết tại Tòa án).

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Luật Dương Gia?

Luật Dương Gia hiểu và tôn trọng quyền tác giả, các giá trị sở hữu trí tuệ của các tác phẩm của khách hàng.

Luật Dương Gia không lớn nhất, nhưng chất lượng dịch vụ là tốt nhất

Luật Dương Gia luôn đem đến quý khách hàng những dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất

Luật Dương Gia luôn tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

Đến với Công ty LUẬT DƯƠNG GIA – Đến với sự chuyên nghiệp!

Địa chỉ văn phòng: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Với đội nghũ Luật sư và chuyên viên tư vấn hùng hậu, giỏi chuyên môn, công ty Luật Trí Nam đã đại diện cho rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Trong đó có các doanh nghiệp về phần mềm, doanh nghiệp sản xuất thường xuyên thay đổi mẫu mã sản phẩm sử dụng dịch vụ pháp lý thường xuyên tại Luật Trí Nam. Cơ chế tiếp nhận thông tin nhanh gọn kết hợp với quy trình kiểm soát công việc chặt chẽ giúp Luật Trí Nam luôn đảm bảo chuẩn thời gian, chuẩn nội dung công việc và không phát sinh phụ phí ngoài các khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng. công ty Luật Trí Nam sẽ thực hiện các công việc sau đây khi tiến hành thủ tục đăng ký cho khách hàng.

Tư vấn về các đối tượng tác phẩm có thể đăng ký để khách hàng tham khảo và lựa chọn tác phẩm đăng ký

Tư vấn các tài liệu, thông  tin cần thiết khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký

Soạn thảo hồ sơ đăng ký và chuyển cho khách hàng qua email hoặc trực tiếp để khách hàng tham khảo và sửa đổi, bổ sung thông tin vào hồ sơ (nếu có).

Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền, theo dõi việc xem xét hồ sơ, kịp thời bổ sung và sửa đổi hồ sơ  theo yêu cầu của chuyên viên xem xét hồ sơ (nếu có).

Nhận giấy chứng nhận và chuyển cho khách hàng hoặc khiếu nại việc từ chối cấp Giấy chứng nhận bản quyền tác giả (trong trường hợp Cục BQTG từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký).

Theo dõi việc sử dụng bản quyền, kịp thời phát hiện và thông báo cho khách hàng trong trường hợp phát hiện việc vi phạm bản quyền của khách hàng.

Với nội dung công việc như trên khách hàng mới thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền lần đầu cũng không gặp bất kỳ trở ngại nào bởi sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn. Thêm vào đó với tư cách là Đơn vị đại diện được Cục bản quyền tác giả chứng nhận nên biểu mẫu tờ khai đều được Luật Trí Nam đóng dấu sau khi xác nhận nội dung với khách hàng giúp cho việc trình ký, chuẩn bị tài liệu của doanh nghiệp trở nên đơn giản.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHI

Công ty Luật Hoàng Phi không lấy tiêu chí giá rẻ để cạnh tranh với đơn vị khác. Do đó, chi phí đăng ký bản quyền của Công ty Luật Hoàng Phi không rẻ so với các công ty khác nhưng sẽ là phù hợp so với chất lượng dịch vụ mang tới cho khách hàng.

Với những ưu điểm nổi bật nêu trên, Công ty Luật Hoàng Phi tin tưởng sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHI

CÔNG TY LUẬT THIÊN MÃ

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHI

Quyền tác giả hay tác quyền (copyright) là quyền độc nhất của tác giả cho tác phẩm của mình. Khác với quyền sở hữu công nghiệp thì các tác phẩm thuộc đối tượng của quyền tác giả được pháp luật bảo hộ ngay từ khi tác phẩm ra đời và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định. Vì vậy, có thể khẳng định dù có được đăng ký hay không thì tác phẩm vẫn được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, tác giả và chủ sở hữu tác phẩm nên tiến hành đăng ký bản quyền đối với tác phẩm khi tác phẩm được sáng tạo ra đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, ý nghĩa thực sự của việc đăng ký là: Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra, Giấy chứng nhận đăng ký này là bằng chứng tốt nhất chứng minh quyền sở hữu của tác giả đối với tác phẩm. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói tại Luật Thiên Mã với 2.800.000 VNĐ.

Luật Thiên Mã sẽ cung cấp dịch vụ và thay mặt quý khách thực hiện những công việc sau:

Chi phí nhà nước:

410.000 đ (bản viết, logo, tác phẩm mỹ thuật)

610.000 đ (chương trình máy tính, phần mềm);

Chi phí dịch vụ: 2.390.000 đ

Đại diện khách hang nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Bản quyền

Bàn giao kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả tới quý khách hàng;

Ngoài ra bạn sẽ nhận được:

THỜI GIAN HOÀN THÀNH DỊCH VỤ LÀ BAO LÂU

Thời gian 15 ngày từ thời điểm bạn nộp đơn đăng ký quyền tác giả cho đến khi nhận được giấy chứng nhận.

CAM KẾT CỦA LUẬT THIÊN MÃ

Không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

Thời gian đảm bảo đúng tiến độ, đúng thời hạn.

Tư vấn miễn phí trọn đời.

Với mong muốn kết nối doanh nghiệp, duy trì mối quan hệ lâu dài, thúc đẩy sự phát triển Luật Thiên Mã sẵn sàng tư vấn miễn phí trọn đời để đảm bảo sự thuận lợi nhất có thể cho mọi doanh nghiệp.

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ TẠI LUẬT THIÊN MÃ:

Chi phí dịch vụ hợp lý

Đến tận nơi tư vấn khách hàng và ký kết hồ sơ, giấy tờ.

Khách hàng không phải lên Cơ quan nhà nước để làm việc.

Ưu đãi giảm 10% chi phí dịch vụ cho những lần thực hiện dịch vụ tiếp theo…

Địa Chỉ: Tầng 6 B14/D21, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng bởi: Nguyễn Hương

Từ khoá: 10 công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín nhất tại Hà Nội

Hổ Phách Mật Lạp Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Phong Thủy Của Loại Đá Này

Hổ phách mật lạp là gì?

Hổ phách mật lạp là một loại đá quý được sinh ra từ nhựa cây lá kim thời cổ đại, nếu nhựa của loài cây này nhỏ ra và thực vật, côn trùng nếu vô tình chạm vào thì đều sẽ bị chôn vùi. Do đó, hổ phách mật lạp còn được coi như là một nhân chứng thời gian về thiên nhiên của những thời đại trước.

Là một trong những loại đá quý có thời gian hóa thạch và niên đại cùng giá trị cao gấp nhiều lần các loại đá quý khác, hổ phách mật lạp được hình thành từ quá trình tạo ra hổ phách thô, hay còn gọi là quá trình hóa thạch của nhựa cây.

Quá trình hình thành hổ phách thô xuất phát từ sự chôn vùi sâu trong lòng đất của nhựa cây lá kim cổ đại. Qua thời gian chịu sự tác động của sức nóng nham thạch chảy ra từ núi lửa, nhựa sẽ dần cứng lại và hình thành đá và có khả năng phát ra ánh sáng màu vàng kim.

Hổ phách mật lạp còn được gọi với cái tên khác là Amber, chúng thường được tìm thấy ở một số quốc gia như Trung Quốc, Áo, Đức, Ba Lan,… và tùy vào thời gian hình thành mà hổ phách mật lạp sẽ có những hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của hổ phách mật lạp Công dụng của hổ phách mật lạp

Hổ phách mật lạp được biết đến như một loại đá giúp hấp thụ những tiêu cực trong cơ thể, với công dụng như giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch hay có những tác dụng hữu ích cho thận, gan, lá lách và túi mật nên hổ phách mật lạp rất được đánh giá cao trong nền y học cổ truyền Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn tìm ra trong hổ phách mật lạp có chứa acid succinic hay axit amber, gồm nhiều chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ phục hồi các hệ thống thần kinh trong cơ thể.

Hổ phách mật lạp còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, ngăn vi khuẩn, giúp cải thiện một số bệnh lý như rối loạn tuần hoàn máu, đau đầu, stress,… hay đặt đá vào vết thương sẽ giúp kích thích cơ chế chữa lành, làm vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra, hổ phách mật lạp còn giúp cho gia chủ tăng thêm niềm tin và hy vọng, giúp gia tăng vận khí, luôn giữ tinh thần lạc quan, tỉnh táo và sáng suốt. Loại đá quý này còn giúp xua tan đi những cảm xúc tiêu cực, lo lắng và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn nhờ mùi thơm dễ chịu của nó.

Ý nghĩa phong thủy của hổ phách mật lạp

Về ý nghĩa phong thủy, hổ phách mật lạp có khả năng thanh tẩy ô uế, giúp làm sạch tinh thần, cơ thể và cả môi trường sống xung quanh của gia chủ. Đây còn là một loại đá quý giúp tăng thêm vận khí, công việc được thành công, thuận lợi đối với những người kinh doanh.

Là một loại đá quý hiếm, hổ phách mật lạp còn tượng trưng cho sự cao quý, mang lại may mắn, tài lộc và cát tường cho gia chủ, là một lá bùa hộ mệnh không thể tách rời, giúp bạn thuận lợi trong công việc cũng như thu hút những điềm lành.

Không những thế, hổ phách mật lạp với nguồn năng lượng tự nhiên mạnh mẽ còn giúp bạn xua đuổi ám khí, tà ma và xóa bỏ điềm xui, giúp gia chủ loại bỏ những kẻ tiểu nhân xung quanh, hóa giải hiềm khích và giúp thanh lọc bầu không khí.

Cách bảo quản hổ phách mật lạp

Để bảo quản hổ phách mật lạp, bạn cần tránh những điều sau:

Không để đá ở nơi có nhiệt độ cao, tiếp xúc với các nguồn nhiệt mạnh như đèn khò, nồi hơi, bếp lò,… vì hổ phách mật lạp xuất phát từ nhựa cây, nên chúng có thể bị nóng chảy.

Advertisement

Tuy hổ phách nhẹ và dai nên khó bị vỡ, nhưng loại đá này cũng rất mềm, vì vậy hãy tránh cọ xát mạnh để không làm xước đá. Khi không sử dụng hãy cất đá vào một hộp riêng.

Cách phân biệt hổ phách mật lạp thật và giả

Hổ phách mật lạp cũng thường bị làm giả, vì vậy để phân biệt hổ phách thật và giả, cách đơn giản nhất và có thể tự thực hiện ở nhà đó là thử tính nổi của đá.

Vì hổ phách mật lạp có tỷ trọng riêng rất nhẹ, từ 1.05-1.10, nên bạn có thể dùng nước muối hoặc nước tinh khiết để thử. Nếu là đá thật thì hổ phách mật lạp sẽ nổi lên trên bề mặt nước, nếu là giả thì sẽ chìm dần xuống dưới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dân Là Gì? Quyền Và Nghĩa Vụ Cơ Bản Của Công Dân trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!