Xu Hướng 9/2023 # Cách Trồng Hoa Nhài Trong Chậu Để Cây Xanh Tốt Quanh Năm # Top 14 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Trồng Hoa Nhài Trong Chậu Để Cây Xanh Tốt Quanh Năm # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Hoa Nhài Trong Chậu Để Cây Xanh Tốt Quanh Năm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều bạn trồng hoa nhài ta trong vườn thường không tốn nhiều công chăm sóc mà hoa nhài vẫn phát triển tốt. Ngược lại, nhiều bạn trồng hoa nhài trong chậu mặc dù tốn nhiều công chăm sóc nhưng cây lại còi cọc thậm chí bị vàng lá chết dần. Nguyên nhân do các bạn trồng không đúng cách và không đảm bảo được môi trường sống tốt phù hợp cho cây hoa nhài. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ hướng dẫn cách trồng hoa nhài trong chậu, với cách trồng này đảm bảo cây sẽ xanh tốt quanh năm.

Cách trồng hoa nhài trong chậu

Để trồng hoa nhài không khó, các bạn chỉ cần chuẩn bị đất, chậu cây, vài cành hoa nhài, một ít phân bón và thuốc kích thích tạo rễ là có thể trồng được ngay. Cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị chậu và đất trồng

Chuẩn bị một hậu cây, khi mới trồng chậu cây không cần quá to nhưng nếu bạn trồng nhiều cành thì nên chuẩn bị chậu to một chút. Chậu cây nên có lỗ thoát nước ở dưới đáy, nếu không có bạn nên tạo một lỗ thoát nước để tránh cây bị úng. Về đất trồng, cây nhài không kén đất nhưng nếu bị úng cây sẽ dễ chết. Vậy nên chuẩn bị đất trồng cây các bạn nên chọn loại đất tơi xốp thoát nước tốt là được.

Bước 2: Cắt cành hoa nhài

Dùng kéo hoặc kìm bấm để cắt vài cành hoa nhài, mỗi cành dài tối thiểu 25 – 30 cm. Khi cắt cành hoa nhài các bạn chú ý cắt dứt khoát để vết cắt phẳng tránh làm tổn thương phần thân như vậy cành sẽ mọc rễ tốt hơn. Sau khi cắt cành hoa nhài, các bạn ngâm cành hoa nhài trong thuốc kích thích tạo rễ hoặc làm theo hướng dẫn của loại thuốc kích thích tạo rễ mà bạn dùng.

Bước 3: Trồng cành hoa nhài vào chậu

Lấy cành nhài đã cắt trồng vào trong chậu. Các bạn trồng thẳng đứng sâu khoảng 10 – 15cm, cành phía trên dài ít nhất 10 – 15 cm và nên có 1 – 2 mắt lá để cây có thể đâm mầm tốt hơn. Sau khi trồng xong các bạn nhớ vun đất cho chặt gốc.

Bước 4: Tưới nước giữ ẩm và đợi cây mọc rễ mới

Các bạn tưới nước giữ ẩm cho đất thường xuyên, đặt chậu cây ở vị trí mát mẻ không bị nắng. Sau khoảng 20 ngày cây sẽ mọc rễ mới và bắt đầu mọc mầm. Sau khi cây đã có dấu hiệu đâm mầm mới các bạn mang cây ra vị trí có nhiều nắng hơn để trồng.

Cách chăm sóc hoa lài trong chậu

Để chăm sóc hoa nhài trong chậu cho hoa xanh tốt không khó. Các bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố về môi trường sống cho cây như sau:

Đất: đất trồng không bị úng nước, nên chọn loại đất tơi xốp thoát nước tốt. Mỗi tháng bón phân cho đất một lần để bổ sung dinh dưỡng cho đất. Nếu thấy đất bị bạc màu, tưới nước không thấm, đất quá cứng thì bạn nên thay đất mới chứ không nên dùng đất đó nữa.

Nước: cây nhài chịu hạn rất tốt, dù không tưới vài ngày, đất khô cằn cây vẫn tươi tốt chỉ sau một đêm. Nhưng nếu cây bị úng nước thì có thể bị chết. Đa phần các bạn trồng hoa nhài để cây bị chết đều do tưới nước cho cây quá nhiều. Khi tưới nước các bạn chú ý tưới dẫm gốc cho cây nhài, khi thấy đất ở gốc nhài khô hẳn bạn mới tưới tiếp chứ không nên tưới nhiều.

Ánh sáng: cây nhài là cây ưa sáng nên khi trồng trong chậu bạn nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng chiếu vào là được. Nếu bạn trồng cây trong nhà thì nên mang cây ra ngoài phơi nắng 2 – 3 lần mỗi tuần để cây hồi phục khả năng quang hợp. Nếu không cho cây ra nắng, ban đầu cây vẫn phát triển bình thường nhưng sau cây thiếu nắng sẽ chết dần.

Như vậy, với cách trồng và cách chăm sóc hoa lài trong chậu vừa nêu trên, nếu bạn thấy đang bỏ qua bước nào thì nên chú ý thực hiện đúng cây nhài sẽ luôn xanh tốt quanh năm. Đặc biệt lưu ý về vấn đề tưới nước cho cây, cây nhài chịu hạn rất tốt nên vài ngày tưới một lần cũng không sao nhưng tưới nhiều cây có thể bị úng chết.

Trúc Phát Tài Nên Trồng Bao Nhiêu Cây Trong Nhà Để Hút Lộc?

Nhiều người trồng cây trúc phát tài với mong muốn sẽ gặp may mắn, hút tài lộc. Tuy nhiên, số lượng trúc phát tài khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Trúc phát tài là loài cây tượng trưng cho phú quý và cát tường. Nhiều người tin rằng trồng vài cây trúc phát tài trong nhà thì Thần Tài gõ cửa, may mắn chạm ngõ, gia đình vượng khí, phát lộc. Ngoài ra, đặt trúc phát tài trên bàn làm việc còn giúp mang lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào.

Tuy nhiên, nên trồng bao nhiêu cây trúc phát tài trong nhà để hút lộc, nuôi điềm lành thì không phải ai cũng biết. Thực ra trong phong thủy, trồng cây trúc phát tài có số lượng khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vây, nên trồng bao nhiêu cây trúc phát tài để hút lộc, nuôi điềm lành?

Trồng 1 cây

Nếu bình nhỏ, bạn có thể trồng 1 cây trúc phát tài. Như vậy cây sẽ không phải cạnh tranh nước và chất dinh dưỡng với những cây khác, nhờ đó sẽ phát triển tốt hơn. Trong phong thủy, 1 cây trúc phát tài là sự hợp nhất, mang ý nghĩa bảo vệ sự giàu có và may mắn cho gia đình.

Trồng 2 cây

Người xưa có câu: “Phát tài có đôi, phúc lộc song toàn”. Sở dĩ nói như vậy vì trồng 2 cây sẽ tượng trưng cho hỏa trong ngũ hành, hỏa lại sinh thủy mà thủy lại sinh tài, tức của cải, tài lộc. Vì vậy trồng 2 cây trúc phát tài trong nhà không chỉ tạo sự đối xứng, cân bằng mà còn mang lại sự thịnh vượng.

Trồng 3 cây

Số 3 trong phong thủy có nghĩa là vạn sự như ý. 3 cây trúc phát tài trồng cùng nhau tượng trưng cho sự vĩnh cửu, thịnh vượng và trường tồn.

Trồng 4 cây

Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho màu vàng, tiền bạc, cho nên trồng 4 cây trúc phát tài sẽ mang ý nghĩa mang tới tài lộc, phú quý cho gia đình. Tuy nhiên một số người cho rằng, số 4 không may mắn vì trong tiếng Hán Việt chữ “tứ” đồng âm với “tử”.

Trồng 5 cây

Số 5 tượng trưng cho đất, có thể nuôi dưỡng vạn vật và cho cây cối phát triển. Sự sinh trưởng của vạn vật không thể tách rời đất, vì vậy con số 5 cũng là con số thịnh vượng, ngụ ý cho việc kiếm tiền. Ngoài ra, trồng 5 cây trúc phát tài còn tượng trưng cho ngũ hành thịnh vượng, gia đình hòa thuận.

Trồng 6 cây

Trong tiếng Hán Việt, con số 6 có phát âm gần giống với chữ lộc, nên đây là con số rất tốt trong phong thủy. Do đó, trồng 6 cây trúc phát tài cũng có nghĩa là mọi việc suôn sẻ, gọi lộc vào nhà.

Trồng 7 cây

Khi nhắc đến số 7, mọi người thường quan niệm đây là con số không may mắn vì thể hiện sự thất bát, kém may mắn. Tuy nhiên trong nhà Phật, đây là con số có sức mạnh rất lớn khi hội tụ đầy đủ cả âm và dương khí của trời đất.

Trồng 8 cây

Số 8 cũng là một con số tốt lành trong phong thủy, có nghĩa là phát nên được nhiều người yêu thích. Nhiều người cho rằng trồng 8 cây trúc phát tài trong nhà sẽ giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Nếu đang làm ăn kinh doanh, trồng 8 cây là thích hợp nhất.

Trồng 9 cây

Ý nghĩa của việc trồng 9 cây trúc phát tài là sự trường thọ và hạnh phúc gia đình.

Trồng 10 cây

10 cây phát tài tượng trưng cho sự hoàn hảo và trọn vẹn trong mọi việc. Nhìn chung, số lượng trúc phát tài bán ở các cửa hàng hoa thường là 1 bó 10 cây, vì vậy các gia đình có thể mua cả bó về bỏ vào lọ luôn.

Ngoài ra, trồng 21 cây trúc phát tài cũng rất tốt, vì tượng trưng cho lời cầu phúc, mang đến tài lộc, hạnh phúc bền lâu.

Đăng bởi: Tuệ Tâm Vương

Từ khoá: Trúc phát tài nên trồng bao nhiêu cây trong nhà để hút lộc?

Hoa Nhài Khô Có Tác Dụng Gì? Giá Hoa Nhài Khô Bao Nhiêu

Hoa nhài khô có tác dụng gì

1. Hoa lài sấy khô dùng làm trà

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sấy hoa nhài làm trà. Với nhiều công dụng, trà hoa nhài hiện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích chọn mua. Khi dùng làm trà, các bạn chỉ cần thả một nhúm trà nhài vào trong nước ấm rồi ngâm vài phút là có ngay một cốc trà nhài để thưởng thức. Loại trà này không béo, không ngọt, có vị thơm tự nhiên rất dễ uống. Tác dụng của trà hoa nhài không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi, ổn định đường huyết mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa một cách tự nhiên nhờ đó hỗ trợ các bạn giảm cân hiệu quả.

Lưu ý: trà hoa nhài không nên dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú vì loại trà này có những tác dụng không tốt đối với phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ và cho con bú.

2. Hoa nhài khô dùng để chữa bệnh

Hoa nhài cũng là một vị thuốc để chữa bệnh rất tốt. Trong y học cổ truyền, hoa nhài có vị cay, ngọt, tính mát có tác dụng trấn thống, thanh nhiệt giải biểu, lợi thấp. Do đó, hoa của cây hoa nhài cũng được dùng trong y học cổ truyền kết hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa bệnh. Ngoài hoa của cây hoa nhài, lá và rễ cây hoa nhài cũng là một vị thuốc dùng để chữa bệnh.

Một số bệnh dùng rễ, lá và hoa nhài khô để chữa có thể kể ra như rối loạn tiêu hóa, ngoại cảm, sốt, rôm sẩy, màng mộng, màng khóe mắt, điều trị tăng huyết áp, chữa mất ngủ, thanh nhiệt, giải độc, đau nhức đầu gối, đau nhức mắt, điều hòa đường huyết… Lời khuyên cho các bạn là không nên tìm các bài thuốc chữa bệnh từ hoa nhài để áp dụng mà nên tới khám tại các phòng khám y học cổ truyền để được chuẩn đoán và có cách dùng cũng như liều lượng dùng phù hợp với thể trạng của bạn.

3. Hoa nhài khô dùng trong tang lễ

Giá hoa lài khô bao nhiêu

Hiện nay hoa nhài được bán khá nhiều trên thị trường với mức giá khác nhau. Tùy vào chất lượng hoa nhài mà giá thành có thể dao động trong khoảng 60 ngàn đến 500 ngàn đồng/kg hoa khô. Nói vậy chắc các bạn sẽ thấy tại sao lại có giá chênh lệch như vậy, cũng là 1 kg nhưng có loại giá 60 ngàn mà có loại lại có giá tới 500 ngàn. Lý do là các loại hoa nhài này khác về mục đích sử dụng và chất lượng.

Hoa nhài dùng để uống thường là loại hoa nhài khô nguyên bông. Loại này hầu hết là nụ hoa nhài sắp nở được sấy khô. Sau khi sấy nụ hoa vẫn giữ được màu trắng của hoa (thực ra là màu trắng xanh). Khi dùn làm trà, nước trà sẽ có màu vàng nhạt, uống đậm đà thơm ngon. Còn loại hoa nhài giá rẻ có giá 60 – 120 ngàn/kg thường là loại hoa nhài phơi khô với thành phần chủ yếu là hoa đã nở chứ không có nụ hoặc rất ít nụ. Loại hoa nhài này thường có màu nâu là chủ yếu, nếu dùng hoa nhài này pha trà sẽ cho nước trà màu vàng đậm nhìn không đẹp mắt và mùi hương cũng không được thơm cho lắm.

Như vậy, với những thông tin trên về hoa nhài khô chắc các bạn đã hiểu tác dụng của hoa nhài khô rồi phải không. Nếu bạn muốn uống trà hoa nhài thì nên mua các loại trà của cơ sở sản xuất uy tín với giá thành 500 ngàn/kg để đảm bảo chất lượng chứ không nên chọn loại giá rẻ.

101 Loài Hoa, Cây Dây Leo Trồng Làm Mát Nhà Mùa Hè

    Cây hoa leo, cây dây leo tạo thành vườn tường tự nhiên đang là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà mùa hè, nhà mái tôn, nhà hướng tây nắng nóng gay gắt và chiếu trực tiếp.

    Ưu điểm của các loại hoa leo, cây dây leo là khả năng phát triển theo phương thẳng đứng, khả năng chịu nắng và gió cao thích hợp trồng sân thượng, khả năng uốn lượn che phủ theo giàn được thiết kế, hơn nữa những cây hoa leo đẹp còn mang lại vẻ đẹp và hương thơm dễ chịu.

    HOA LEO, CÂY DÂY LEO CHỐNG NẮNG MÙA HÈ    

Xem video: Cảnh báo khi bạn có ý định trồng cây hoa Tử Đằng

Theo dõi kênh youtube của chúng tôi để xem nhiều video hướng dẫn bổ ích về các loài cây:

101 cây dây leo , hoa leo đẹp chống nắng mùa hè

Ưu điểm của cây dây leo, hoa leo chống nắng mùa hè

Cây dây leo, hoaleo sinh trưởng phát triển nhanh cho hoa đẹp luôn dành được sự quan tâm và ưu ái hơn cả. Hiện nay cây cảnh Thăng Long có bộ sưu tập đa dạng những loại cây hoa leo cho hoa đẹp với đủ màu sắc hương thơm, hơn nữa chúng lại phát triển rất nhanh và ổn định qua nhiều năm , nhiều giống cây với nhiều kích thước và giá cả khác nhau để các bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu trồng và trang trí nhà cửa sân vườn của mình. 

                          

Bức tường dây leo xanh biếc bao phủ xung quanh bề mặt tòa nhà với vẻ đẹp độc đáo mang lại nhiều tác dụng , chống nóng, bảo vệ sơn tường, 

         Thay thế những viên gạch đơn điệu, sơn tường chóng hỏng hay lớp đá ốp nóng bức,… cây hoa leo , cây dây leo hay còn gọi là cây leo giàn đang là một lựa chọn hoàn hảo cải tạo môi trường sống, làm cho mặt ngoài ngôi nhà trở nên tươi mát, trong lành, tăng thêm sự quyến rũ của ngôi nhà, bền vững và kinh tế.

Hoa leo – hoa móng cọp với chùm hoa lạ mắt, dài và màu sắc rực rỡ , đây là giống cây hoa đẹp và quý tại Việt Nam được nhiều người yêu thích

         Nổi bật nhất là khả năng phát triển theo phương thẳng đứng, khả năng chịu nắng và gió cao thích hợp trồng sân thượng, khả năng uốn lượn che phủ theo giàn được thiết kế, những bờ rào, bờ tường hơn nữa những cây hoa leo đẹp còn mang lại vẻ đẹp và hương thơm mát mẻ …

Khuôn viên xanh mát , rộng lớn để thư giãn giữa ngày hè oi ả

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI CÂY DÂY LEO I. Nhóm cây dây leo có hoa độc đáo

 

( Cây dây leo – Hoa tử đằng với màu tím biếc và sức leo khỏe trải dài theo chiều cao của ngôi nhà, một điểm nhấn ấn tượng, mát mẻ cho mùa hè oi bức )

Hoa tử đằng có vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và quyến rũ khiến bao người xao xuyến.

      Cây tử đằng có sức uốn, leo mạnh, cành lá rậm có thể làm giàn lớn che nắng.Hoa tử đằng nở rộ vào cuối xuân đầu hè với hương thơm dễ chịu. Cây ưa ánh sáng mặt trời, thích những vùng đất sâu dày, màu mỡ có chất cát, cũng có tính chịu hàn, chịu khô hạn, chịu nước nhất định. Tử đằng có thể trồng thành giàn làm mát, trồng gác vào tường nhà thành vườn tường, vườn đứng hoặc leo bám ban công, trước cổng nhà…

2.  Cây hoa leo – Hoa hồng leo

Giàn hoa hồng leo nhiều chủng loại, màu sắc , sai hoa với hương thơm ngọt ngào và dáng leo rủ mềm mại nơi ban công mang lại sự mới lạ , độc đáo, đây cũng chính là xu hướng trồng hoa ban công hot nhất hiện nay

Hoa leo – Hoa hồng leo rực rỡ màu sắc che phủ nơi cửa sổ xua tan những ánh nắng gay gắt của mùa hè

 

3.      Hoa leo Huyết long  – cây dây leo thân hóa gỗ

Hoa leo Huyết Long ấn tượng với chùm hoa to , dài màu sắc và hình dáng lạ mắt 

         Hoa leo Huyết long- cây dây leo ấn tượng mạnh đối với nhiều người khi ngắm hoa lần đầu tiên. Chuỗi hoa dài tuyệt đẹp và ngộ nghĩnh. Dây leo huyết long thường xanh, leo nhanh, uốn tốt, leo cao, cành nhánh nhiều thích hợp làm giàn che nắng, Cây ưa nắng, sáng, tránh úng. Cũng giống như tử đằng huyết long rất dễ trồng và trang trí.

 

4. Hoa dây leo móng cọp xanh và hoa dây leo móng cọp vàng

Hoa leo móng cọp – cây dây leo ấn tượng với những chuỗi dài, sai hoa và lạ mắt.

Giàn hoa leo móng cọp trước cổng nhà xanh biếc với những chùm hoa dài độc đáo và đặc sắc 

5. Hoa Mai xanh: cây hoa leo thân hóa gỗ

Giàn hoa leo , hoa mai xanh bao phủ che mát cho mặt tường trước cửa ra vào và ban công như một cổng trào lớn nhiều màu sắc

Giàn hoa leo –  hoa mai tím bảo phủ bức tường rào đứng đầy lãng mạn

     Mai xanh cũng là một loại cây hoa quý với chuỗi hoa dài màu xanh,  tím ấn tượng, cực sai hoa. Lá mai xanh rất bền, ít khi rụng, xanh quanh năm. Hoa mai xanh có hoa cuối mùa xuân kéo dài đến thu ở miền Bắc, miền Nam hầu như có hoa quanh năm. Mai xanh leo khỏe, leo cao, cành tán xum xuê dễ trang trí thành giàn, ban công, vườn tường, gác cổng…

6. Hoa leo –  hoa Lan hoàng dương

Hoa leo Hoàng Dương – cây dây leo xanh biếc với những chùm hoa to , dài màu vàng nổi bật

7. Cây hoa dây leo Hoàng liên:

Bông hoa leo – hoa hoàng liên với sắc tím nổi bật xòe rộng như chiếc nón của những nữ dân ca quan họ bắc ninh

8. Cây hoa dây leo – hoa Hồng anh đơn , kép:

Dáng hoa không quá mới mẻ nhưng hoa leo hoa hồng anh lại có sự kết hợp hài hòa giữa sắc lá và màu hoa , với dấng leo mềm mại uyển chuyển được nhiều người dân Việt Nam trồng

9. Cây hoa dây leo – Hoa Sử quân tử đơn, kép, hoa giun

  Giàn hoa leo sử quân tử ấn tượng với màu sắc độc đáo và dáng hoa chùm buông rủ mềm mại vừa có tác dụng che mát mùa hè, vừa mang đến một khung gian hoa tràn trề sức sống

10. Cây hoa dây leo – Hoa Mắt huyền

Hoa leo mắt huyền đặc sắc với sắc hoa vàng và nhụy nâu đen nổi bật , hoa phát triển quanh năm, sức sống, sức leo khỏe

11. Cây hoa dây leo – Hoa ánh hồng, lý tím, lá tỏi

Hoa leo hoa lý tỏi nổi bật với sắc tím sáng , và chùm hoa dài , hoa sai , trồng che mát hàng rào, ban công , mái hiên

12. Cây dây leo – hoa leo Cẩm cù

Tuy không nhiều lá, mức độ bao phủ không lớn như những giống hoa khác nhưng dáng hoa đẹp ấn tượng với chùm hoa sao 

13.  Cây dây leo – hoa lep Đăng tiêu

Hoa leo đăng tiêu là mẫu hoa leo được trồng phổ biến nhất bởi sức bao phủ không gian rộng lớn, dễ trồng và chăm sóc

        Dây Đăng Tiêu mọc thành chùm ở đầu cành, buông thõng xuống, rất bền. Màu hoa dây Đăng tiêu thay đổi tùy theo giống, có thể vàng cam, đỏ cam, đỏ tươi, vàng. Hoa nở vào nhiều tháng trong năm, nhưng rộ  nhất là vào mùa hè. Đến mùa Đông cây thường rụng hết lá, sang xuân nẩy lộc để dần dần sum suê cành  lá đón hạ. Cây phát triển nhanh, leo khỏe thích hợp trồng giàn, vườn tường che chắn cái nắng gay gắt của mùa hè.

14.  Cây dây leo – hoa leo Chùm ớt, Dây Rạng đông

Giàn hoa leo hoa chùm ớt  rạng đông bao phủ che mát nơi cửa sổ và mặt tường 

Hàng rào Hoa leo chùm ớt rạng đông trải dài bao quanh căn nhà ấn tượng

15.  Cây dây leo – hoa leo Cát đằng

 Khuôn viên xanh mát mẻ với giàn hoa leo hoa cát đằng, những chùm hoa xanh nổi bật 

         Cây cát đằng có hoa xanh tím dịu mát, hoa thành chuỗi trồng giàn buông xuống rất đẹp. Cây phát triển nhanh, leo khỏe. Lá  thường xanh, to bản rộng thích hợp trồng giàn làm mát, vườn tường che nóng rất hiệu quả

16.  Cây dây leo – hoa leo Hoa Mai hoàng yến: có loại leo và dựa tường

Hoa leo hoa mai hoàng yến độc đáo với những chùm hoa vàng vươn thẳng khác biệt so với những dòng hoa leo rủ khác

17.     Cây dây leo – hoa leo  Hoa Trang đài

Giàn hoa leo hoa đài trang mềm mại nơi cửa sổ đầy nắng và nổi bật với sắc hoa đỏ tươi sáng

     Hoa Trang đài có màu đỏ nổi bật trên nền lá xanh thẫm, cây thường xanh, ít rụng lá tuy nhiên tốc độ leo chậm nên thích hợp trồng chậu treo hay buông rủ ở ban công. Trang đài có hoa rải rác quanh năm , nhiều nhất vào hè thu. Cần chú ý đầy đủ dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

18. Cây dây leo – hoa nhài leo

Giàn hoa nhài leo xanh biếc bao phủ trước hiên nhà tô điểm những bông hoa trắng nhỏ nhắn xinh xắn với hương thơm dịu ngọt 

19.  Cây dây leo – hoa leo hoa Ti gôn

           Thuộc loại dây leo thường xanh. Tigon mọc khỏe, leo nhanh, cho hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè và thu. Mùa hè ra hoa thành chùm với các sắc độ từ trắng đến hồng và đỏ san hô. Ti-gôn dễ trồng, cần nhiều ánh nắng để ra được nhiều hoa, ưa đất ẩm nhưng cũng chịu được đất khô hạn.  Ti gôn có thể trồng hàng rào, ban công rủ xuống, che nắng sân thượng, leo giàn, vườn tường, hàng rào…Tigon không kén đất, không cần nhiều nước, thích hợp trồng trên cao như sân thượng để lấy cảnh đẹp và bóng mát

20. Cây dây leo – Cây Kim ngân

          Hoa Kim Ngân có mùi hương dễ chịu, nhiều màu sắc, sai hoa, là một cây thuốc. Kim ngân ưa khô ráo, có thể trồng ở những vị trí cớm nắng. Hoa Kim Ngân ứng dụng leo giàn hoặc leo ban công, hàng rào, cổng nhà…

21.  Cây dây leo – hoa leo Huỳnh anh

Huỳnh anh khoe sắc cùng hoa giấy

 

22.  Cây dây leo – hoa leo Hoàng thảo

Dây có lá bóng đẹp, xanh tươi quanh năm, màu sắc hoa vàng dạng loa kèn rất đáng yêu. Hoàng thảo có thể trồng trên giàn dây leo, trước cửa sổ, trước cổng, trên ban công, sân thượng… Cây leo nhanh, phát triển mạnh, dễ trồng và chăm sóc, ưa nắng, sáng. Hoa hoàng thảo nở quanh năm, nhiều vào mùa hè, mùa đông ít

23.  Cây dây leo – hoa leo hoa Đuôi công xanh, trắng:

Còn gọi là hoa thanh xà, bạch xà là cây thường xanh, có hoa mùa xuân, hè, thu. Cây rất dễ trang trí có thể cho buông rủ ban công, sân vườn , vườn tường, chậu hoa treo…Chăm sóc cây bình thường, khi hoa hết đợt thì bấm các đầu ngọn đi để cây nảy mầm mới

 

 

25. Cây dây leo – Hoa leo teen

 

26.  Cây dây leo – Cây bìm bìm

Cây leo bìm bìm với sắc hoa xanh sọc tím lạ mắt mềm mại uốn quanh ràng rào sắt

Cây hoa leo hoa bìm bìm đổi màu theo quá trình phát triển từ nụ hoa tới khi tàn, mức độ bao phủ lớn

27.  Cây dây leo –  Hoa giấy

Giàn hoa giấy tím biếc leo phủ cả tòa nhà cao tầng với sắc hoa nổi bật 

 

28.   Cây dây leo – hoa leo Ngọc trinh, ngọc nữ

Cây ngọc nữ cho hoa màu sắc đẹp nở hoa gần như quanh năm, mùa đông ít hoa. Ngọc trinh rất sai hoa và dễ trồng trang trí:  trên ban công, hàng rào,  vườn tường. Tốc độ leo hơi chậm

29.   Cây dây leo – hoa leo Đậu biếc

        Cây đậu biếc có hoa màu xanh tím mát mắt trong nắng hè gay gắt. Cây leo khá nhanh,  mọc khỏe, dễ trồng, có hoa vào mùa xuân, hè, thu. Cây thích hợp trồng hàng rào,cổng nhà, ban công che nắng, vườn tường…

30. Cây dây leo – hoa leo Nguyệt quế leo

 

31. Cây dây leo – hoa leo Cúc khuy

 

32. Cây dây leo – hoa leo Hồng thiên lý

 

33.  Cây dây leo – hoa leo Hồng phúc thiên lý

 

34. Cây dây leo – hoa leo hoa Thiên lý

Hoa leo thiên lý màu vàng nở thành chùm rất đẹp , ngoài che mát, làm đẹp hoa thiên lý còn là món ăn được ưa thích 

 

II. Cây dây leo chơi lá và ăn quả 35. Cây dây leo – Cây Chanh leo

Khả năng bao phủ rộng với những đợt quả xum, uống rất mát giúp giải nhiệt mùa hè

Có hoa màu tím xinh xinh  vào mùa hè, mùa thu và quả chanh leo ăn rất ngon. Cây lớn nhanh, leo khỏe, thích hợp trồng giàn leo, giàn trên sân thượng. Cây rất khỏe, dễ trồng và chăm sóc.

36.  Cây dây leo – Cây thường xuân, nguyệt quế 

 

37. Cây dây leo – Cây vảy ốc , trâu cổ, thằn lằn

             Cây vảy ốc có hình tim nhỏ, có 2 loại màu xanh và lá màu, xanh quanh năm, quả rất xinh.

38. Cây dây leo –  Cây Cúc tần Ấn Độ

        Có hoa chùm xanh nhạt, thuộc cây buông rủ, phát triển nhanh, lá xanh quanh năm. Khi trồng trên cao các cành buông xuống tự nhiên như tấm rèm thiên nhiên đem lai sự tươi mát dễ chịu.

39. Cây dây leo Vạn niên thanh

 

40. Cây dây leo – Dây liêm hồ đằng, dây tơ hồng thái

Dây tơ hồng thái buông rủ mềm mại trước hiên nhà như những chiếc mành treo , có tác dụng chống nắng tốt

41. Cây dây leo – Cây nho

 

42. Cây dây leo –  Cây gấc

Giàn cây dây leo – cây gấc được trồng phổ biển ở nông thôn bởi cây có thể vừa che mát mà lại cho quả thổi xôi ăn rất ngon 

       Cây gấc vừa dễ trồng vừa cho quả ngon chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, và đặc biệt là trong quả gấc chứa rất nhiều vị thuốc tốt cho sức khỏe con người. Cây gấc siêu khỏe, dễ trồng và chăm sóc thích hợp trồng giàn

 CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA, DÂY LEO

         Để các cây hoa, dây leo tự nhiên phát triển nhanh thì ngoài tưới cây đều đặn hàng ngày chúng ta nên kết hợp với bón phân vô cơ cho cây. Phân bón nên chọn là 30-10-10 để cây phát triển lá, tăng cường quang hợp và sinh trưởng. Lúc cần cây trổ hoa nhiều thì ta nên dùng 10-10-30 và chỉ nên dùng một thời gian, vì ko phải cây nào cũng có thể cho hoa liên tục, cây cũng cần giai đoạn sinh trưởng để tích dinh dưỡng.

         Cầu kỳ hơn bạn có thể trồng cây dây leo trên bức tường bao quanh nhà, thậm chí là tạo nên những đường ziczac hay các ô vuông bằng hoa trên “tấm toan” từ gạch, cát và xi măng ấy. Chắc chắn khi đó bạn sẽ có bức tranh với những “đường diềm hoa leo” tuyệt đẹp

 

CUNG CẤP GIỐNG CÂY DÂY LEO – HOA DÂY LEO 

Hiện nay cây cảnh Thăng Long thuộc công ty CP Rose Park Việt Nam có rất nhiều những giống cây dây leo , hoa leo , cây leo ăn quả đẹp, độc đáo  với nhiều kích cỡ , tháng tuổi và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng . 

Shop hoa, Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long (Phía sau UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội ) cách bán đảo Linh Đàm, bến xe nước ngầm 1,5km 

Hướng Dẫn Đơn Giản Về Phong Thủy Trồng Cây Trong Nhà

Tôi tin rằng mọi người nên có cây trong nhà của họ.

Tại sao?

Để bắt đầu, đó là bởi vì chúng là một bổ sung tuyệt vời cho giao diện của ngôi nhà của bạn. Chúng mang lại sự sống cho một môi trường đồng bằng hoặc cũ kỹ. Hơn nữa, chúng khá dễ bảo trì.

Nhưng lý do chính là vì cây mang lại cả lợi ích về sức khỏe và phong thủy, như bạn sẽ thấy trong hướng dẫn này.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình thêm sức sống, nhưng cần một số mẹo và hướng dẫn về việc lựa chọn và đặt cây trong nhà hợp phong thủy, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Hãy để tôi bắt đầu với những lợi ích sức khỏe của việc trồng cây trong nhà đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học.

Sức khỏe tinh thần

1. Cải thiện sự tập trung và năng suất. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý Môi trường , sự hiện diện đơn thuần của thực vật giúp tăng cường khả năng duy trì sự chú ý và tập trung của một người. Đồng thời, các nghiên cứu khác đã gợi ý rằng các nhà máy đang làm việc có thể tăng năng suất lên 15% .

2. Tạo ra Hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu đã trích dẫn rằng cây ở nơi làm việc làm tăng sự hài lòng của nhân viên. Hơn nữa, hoa được tìm thấy là có tác động lớn nhất. Nghiên cứu được thực hiện tại Rutgers cho thấy rằng hoa có tác động ngay lập tức đến hạnh phúc . Các nhà nghiên cứu thậm chí còn bị sốc, vì 100% số người trả lời hoa bằng nụ cười chân thật hoặc phấn khích.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 100% mọi người trả lời hoa bằng một nụ cười chân thật hoặc phấn khích.

3. Giảm căng thẳng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bang Washington và một nghiên cứu được công bố bởi NCBI cho thấy sự hiện diện của thực vật giúp giảm mức độ căng thẳng của nhân viên. Theo Tiến sĩ Leonard Perry từ Đại học Vermont , người trích dẫn nghiên cứu tương tự, nói rằng việc tiếp xúc trực quan với thực vật giúp giảm bớt căng thẳng trong vòng 5 phút.

4. Khơi nguồn lòng trắc ẩn và cải thiện các mối quan hệ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dành nhiều thời gian hơn cho cây cối có mối quan hệ tốt hơn với những người khác . Tiếp xúc với môi trường tự nhiên, bao gồm động vật, thiên nhiên và động vật hoang dã, tạo ra kết quả tương tự.

5. Cải thiện Năng lượng và Hiệu suất. Cây không chỉ giúp cải thiện sự tập trung và năng suất, nó còn mang lại cho bạn cảm giác tràn đầy sức sống và tăng hiệu suất công việc. Trong một nghiên cứu do Đại học Texas A&M thực hiện , họ phát hiện ra rằng cả phụ nữ và nam giới đều trải qua sự gia tăng trong tư duy đổi mới, hiệu suất sáng tạo và giải quyết vấn đề với sự hiện diện của cây và hoa ở nơi làm việc.

Mặc dù hơi quá trớn, nhưng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu nơi làm việc của mình trông giống như thế này?

6. Cải thiện khả năng học tập. Một nghiên cứu năm 2010 trên 101 trường trung học công lập ở Michigan cho thấy việc tiếp xúc với thiên nhiên có mối quan hệ tích cực đến kết quả học tập của học sinh. Hiệu suất được đo lường bằng điểm kiểm tra tiêu chuẩn, tỷ lệ tốt nghiệp, số sinh viên dự định theo học đại học và số lần xuất hiện hành vi phạm tội.

Sức khoẻ thể chất

7. Tăng tốc quá trình chữa bệnh và phục hồi. Nó chỉ ra rằng các khu vườn bệnh viện mang lại lợi ích y tế tự nhiên . Cụ thể là nó giúp bệnh nhân mau lành và hồi phục hơn. Trong một nghiên cứu do HortTechnology thực hiện , các bệnh nhân đang hồi phục sau phẫu thuật vùng bụng trong các phòng bệnh đã được thử nghiệm. Họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân tiếp xúc với cây cối và khu vườn trong bệnh viện ít uống thuốc giảm đau sau phẫu thuật hơn, phản ứng sinh lý tích cực hơn và cảm giác tích cực hơn .

Ok, vì vậy thực vật rất tốt cho chúng tôi. Tuy nhiên, những nghiên cứu này cho chúng ta biết rất ít về những loại cây được sử dụng trong nghiên cứu của họ (ngoài hoa) và nơi chúng được đặt (ngoài các khu vườn ngoài trời).

Đây là nơi mà phong thủy đi vào.

Phong thủy của cây trồng trong nhà

Vậy cây cối giúp hợp phong thủy như thế nào?

Nếu bạn biết một chút về phong thủy, chủ yếu là về cách tám phương hướng chính ảnh hưởng đến chúng ta , các hình dạng và hình dạng khác nhau ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào và cách Khí tác động đến hạnh phúc của chúng ta . Thực hành phong thủy là kết hợp tất cả chúng lại với nhau và sử dụng những gì trong tầm kiểm soát của chúng ta để cải thiện năng lượng xung quanh để cuộc sống của chúng ta tốt hơn.

Thực vật là sinh vật sống và thở. Chúng tạo ra nhiều năng lượng hơn so với những vật thể không sống, không bị mê hoặc chẳng hạn như một con ếch ba chân điển hình mà bạn có thể mua từ Amazon.

Bản đồ linh khí và năng lượng của thực vật – trước và sau khi sử dụng thực vật để chữa Sao Bạo Phong Thủy.

Đó là năng lượng sống từ thực vật được sử dụng để tạo phong thủy cho ngôi nhà. Năng lượng của họ thường được sử dụng để đạt được các mục tiêu sau:

Tăng cường năng lượng của một khu vực

Thực vật là những sinh vật sống và thở, và chúng có thể tạo ra cảm giác tràn đầy sức sống và năng lượng bên trong ngôi nhà của bạn. Nó mang lại cuộc sống nhiều hơn cho một môi trường tĩnh lặng khác.

Cân bằng ngũ hành

Năm yếu tố trong phong thủy và chu kỳ sản sinh, kiệt quệ và hủy diệt của chúng.

Thu hút tình yêu

Hoa thường được sử dụng để thu hút tình yêu. Một cách là đặt một vài bông hoa trong phòng ngủ. Một cách khác là đặt hoa trong khu vực Peach Blossom Luck của bạn (thêm về điều này trong phần bên dưới: Vị trí Đặt cây trong nhà ). Chúng không được khuyến khích cho những người đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ.

Tăng khả năng học tập

Điều này phù hợp với những phát hiện khoa học đã đề cập ở trên, nơi cây được sử dụng để tăng thành tích học tập của học sinh trung học. Loại cây được các nhà phong thủy gợi ý là “cây trúc may mắn”, nơi có bốn cây tre thẳng tắp được đặt ở khu vực Ôn Xương . Bạn sẽ tìm thấy thêm chi tiết về điều này trong phần bên dưới: Nơi Đặt Cây Trong Nhà .

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng giống nhau khi bạn muốn sử dụng vào mục đích phong thủy.

Các loại thực vật quan trọng

Phong thủy có thể nhận được khá cụ thể về những loại cây để sử dụng. Ở đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những loại này là gì.

Hình dạng và kích thước của lá

Lá tròn tốt hơn lá dài nhọn và lá to tốt hơn lá nhỏ. Những chiếc lá nhọn không được ưa chuộng bởi vì hình dáng của nó là Mẫu xấu (theo Trường phái Phong thủy), trong khi những chiếc lá tròn lớn được cho là có khả năng thu hút năng lượng tích cực.

Kích thước của nhà máy trong nhà

Những cây lớn hơn mang lại nhiều năng lượng hơn, và những cây nhỏ hơn mang lại ít hơn. Kích thước phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh với khu vực đó. Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu tại sao.

Hoa là loại của riêng họ

Hoa được dùng phổ biến cho phong thủy tình duyên . Mặc dù hoa cũng thuộc hành Mộc, nhưng màu sắc của nó cũng mang đến những loại cải thiện thị giác và năng lượng khác .

Xét về ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Khi hoa nở có màu sắc như đỏ và hồng, năng lượng của hành Hỏa sẽ được tăng cường rất nhiều. Điều này có thể lý tưởng hoặc không, điều này một lần nữa phụ thuộc vào vị trí của hoa.

Xương rồng là loại của riêng họ

Chắc bạn cũng đoán được điều này rồi. Hầu hết các loài xương rồng không có lá. Thay vào đó, chúng có kim, mang lại năng lượng tiêu cực chỉ bằng Hình thức và hình dạng của nó (từ Trường phái Phong thủy Hình thức). Năng lượng tiêu cực của các vật sắc nhọn tấn công cảm giác an toàn của chúng ta, khiến chúng ta phải đề phòng và tạo ra sự khó chịu.

Cây xương rồng có những chiếc kim sắc nhọn khiến chúng ta phải cảnh giác và có thể làm chúng ta bị thương.]

Bây giờ, bạn đã có ý tưởng về cách sử dụng các loại cây và các loại cây khác nhau giúp tăng cường phong thủy của một khu vực. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn vào nơi bạn nên đặt chúng trong ngôi nhà của bạn.

Nơi KHÔNG ĐƯỢC Đặt Cây Trong Nhà

Phần này đi sâu hơn vào một số khái niệm phong thủy được mô tả trước đó.

Chúng tôi sẽ chủ yếu sử dụng ngũ hành và loại phòng để cho bạn biết vị trí KHÔNG nên đặt cây trong nhà.

1. Trung tâm của Ngôi nhà. Khu vực trung tâm của ngôi nhà của bạn thuộc hành Thổ. Vì Mộc có khả năng làm suy yếu hành Thổ, nên trung tâm ngôi nhà của bạn không phải là nơi tốt nhất để trồng cây trong nhà. Điều này không có nghĩa là đặt cây ở đó là hoàn toàn không có cơ sở. Nếu bạn cảm thấy khu vực này có thể sử dụng một số loại cây, hãy đặt những cây nhỏ thay vì những cây lớn.

2. Khu Tây Nam và Đông Bắc . Cũng giống như khu vực trung tâm của ngôi nhà của bạn, cả Tây Nam và Tây Bắc đều thuộc hành Thổ. Năng lượng suy yếu ở khu vực Tây Nam ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Năng lượng suy yếu ở khu vực Đông Bắc làm chậm khả năng học tập của trẻ, có thể dẫn đến kết quả học tập kém.

3. Khu Tây Bắc . Khu Tây Bắc thuộc hành Vàng. Vì Vàng và Mộc triệt tiêu lẫn nhau nên khu vực này cũng không phải là nơi tốt nhất để đặt cây. Sự hiện diện mạnh mẽ của năng lượng Mộc, chẳng hạn như năng lượng từ một cây lớn mang lại, có thể gây hại cho sự nghiệp và sức khỏe của người trụ cột trong nhà.

Cây càng lớn thì năng lượng Mộc càng mạnh. Không phải tất cả các khu vực đều thích hợp cho các loại cây lớn trong nhà.

4. Phòng ngủ . Ngoài tám hướng cơ bản, loại phòng cũng quan trọng. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng cây KHÔNG thích hợp trong phòng ngủ và lý do của chúng khác nhau. Một số người cho rằng nó làm tổn hại đến sự may mắn và sức khỏe của người trụ cột trong gia đình, trong khi những người khác lại nói rằng cây cối mang lại nguồn năng lượng phát triển mạnh mẽ, điều này mâu thuẫn với năng lượng cần thiết để có một giấc ngủ ngon. Hơn nữa, một số lý do cho rằng carbon dioxide do cây tạo ra vào ban đêm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của chúng ta.

Mặt khác, đặt một vài bông hoa trong phòng ngủ được cho là có khả năng thu hút sự chú ý của người khác phái. Một lần nữa, điều này là mong muốn cho những người độc thân nhưng không phải cho những người đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ.

5. Nhà bếp . Các loại cây lớn không thích hợp ở khu vực này vì nhà bếp mang nhiều yếu tố Hỏa. Bếp, lò nướng và các thiết bị khác đều tạo ra năng lượng tương sinh với Hỏa. Năng lượng Mộc quá mức, chẳng hạn như năng lượng do các cây lớn mang lại, nuôi hành Hỏa, có thể gây ra quá nhiều năng lượng Hỏa và gây ra những hậu quả không mong muốn.

6. Phòng vệ sinh . Sử dụng Kua của một người, nhà vệ sinh có thể là nơi tốt và không tốt cho cây trồng. Cây trồng trong phòng vệ sinh nằm ở khu vực “không tốt lành” hoặc “không may mắn” có khả năng khuếch đại năng lượng tiêu cực của khu vực đó. Mặt khác, đối với phòng vệ sinh ở khu vực “tốt lành” hoặc “may mắn”, cây cối có khả năng khuếch đại năng lượng dương, có thể chống lại phong thủy tiêu cực do phòng vệ sinh mang lại .

Nếu bạn muốn đặt cây trong nhà vệ sinh, hãy chọn những cây có khả năng sinh tồn mạnh mẽ như Heart-Leaf Philodendron.

Nơi đặt cây trồng trong nhà

Có nơi không thích hợp với cây, thì cũng có nơi phù hợp với cây. Luôn có sự cân bằng trong phong thủy.

1. Khu Đông và Đông Nam Bộ . Cả hai lĩnh vực đều thuộc hành Mộc. Cây trồng trong nhà, thuộc hành Mộc, có khả năng tăng cường năng lượng Mộc cho khu vực đó. Điều này thường được sử dụng khi một khu vực cần nhiều năng lượng hơn, chẳng hạn như một khu vực bị thiếu trong sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn (ví dụ bên dưới).

Sơ đồ mặt bằng ở trên có một khu vực nhỏ bị thiếu trong phần Đông Bắc của nó. Đông Bắc không phải là nơi tốt nhất cho thực vật, và các phương pháp khác có thể và nên được sử dụng để tăng cường năng lượng cho khu vực đó.

Khi Đông được cung cấp nhiều năng lượng hơn, động lực và sự sáng tạo có thể được cải thiện để hỗ trợ sự nghiệp của bạn. Đối với hướng Đông Nam, nhiều năng lượng Mộc giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội và may mắn về tiền bạc. Một lần nữa, bạn phải chú ý để không cung cấp năng lượng quá mức cho những khu vực này (chẳng hạn như xây dựng một khu rừng ở đó), vì nó có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

2. Khu Nam . Khu vực này thuộc hành Hỏa. Thêm thực vật ở đây có thể tăng cường năng lượng Hỏa vì Hỏa ăn Mộc. Kết quả là tăng lòng can đảm và nâng cao khả năng đưa ra phán đoán tốt hơn, do đó cải thiện danh tiếng của bạn mà khu vực này biểu thị.

3. Sảnh vào và Phòng khách . Các loại cây lớn trong nhà thích hợp cho cả phòng khách và sảnh vào, vì nó có thể cải thiện đều đặn vận may chung của cả gia đình. Chỉ cần nhớ rằng các loại cây lớn không thích hợp ở Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc của ngôi nhà, ngay cả khi đó là hành lang hoặc phòng khách.

Mặc dù các loại cây lớn thích hợp gần cửa trước, nhưng điều này không áp dụng trong mọi trường hợp.

4. Phòng ăn . Đặt cây trong phòng ăn có thể cải thiện vận may tiền bạc của cả gia đình. Một số chuyên gia khuyên bạn nên đặt những loại cây sinh hoa kết trái vì nó biểu thị cho việc gặt hái thành quả. Kích thước của cây sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích của phòng ăn.

5. Dầm bên dưới . Dầm được biết đến với phong thủy không tốt vì chúng mang lại khí trấn áp (hãy nghĩ đến cảm giác bị mắc kẹt mà bạn nhận được khi bước vào một nơi có trần nhà rất thấp ). Đó là lý do tại sao các nhà phong thủy khuyên bạn nên tránh ngủ, làm việc hoặc nghỉ ngơi dưới dầm. Đặt những cây lớn giống như cây bên dưới chùm tia được cho là sẽ giúp ích một chút, vì sự phát triển hướng lên của nó được cho là để chống lại sự ngăn chặn Qi của chùm tia.

6. Bộ Nội vụ . Khoa học phát hiện ra rằng thực vật giúp tập trung và cải thiện khả năng học tập. Trong phong thủy, điều tương tự cũng được áp dụng khi bạn đặt bốn cây tre may mắn thẳng hàng ở khu vực Ôn Thường (hay còn gọi là khu học tập).

Cây tre may mắn cho phong thủy của khu vực Wen Chang nên thẳng.

7. Khu Wen Chang . Cả bạn và nhà đều có khu vực Ôn Xương , là sao tương quan với trí tuệ và văn chương. Khu vực này có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng bốn cây tre may mắn thẳng như đã đề cập trước đó.

Wen Chang là tên của vị thần Văn hóa và Văn học trong Đạo giáo.

Khu nhà Wen Chang.

Ngoài ra còn có một khu vực Wen Chang cá nhân, có thể được sử dụng ở quy mô nhỏ hơn như văn phòng tại nhà của bạn hoặc phòng học của con bạn. Sử dụng chữ số cuối cùng trong năm sinh của bạn, biểu đồ bên dưới và la bàn để tìm khu vực Wen Chang cá nhân của bạn.

Khu cá nhân Wen Chang.

8. Khu Hoa Đào . Khu vực Đào hoa tương quan với tình yêu và sự lãng mạn. Khu vực này có thể được tăng cường bằng cách sử dụng hoa và chỉ nên được sử dụng cho những người muốn thu hút đối tác. Sử dụng dấu hiệu động vật của bạn và biểu đồ bên dưới để xác định khu vực này.

Sử dụng dấu hiệu động vật của bạn và biểu đồ này để tìm khu vực Hoa đào của bạn.

Vị trí đặt cây trong nhà có thể khó khăn

Bây giờ, bạn đã có một ý tưởng khá tốt về cách cây được sử dụng trong phong thủy và nên đặt chúng ở đâu và tại sao.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bạn sẽ hoàn toàn bối rối, ngay cả khi bạn làm theo các hướng dẫn mà tôi đã trình bày ở trên. Điều này là do phong thủy không phải là đơn giản, và có nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét.

Ví dụ, điều gì xảy ra nếu phòng khách của bạn ở khu vực Tây Bắc? Mặc dù phòng khách là khu vực tuyệt vời để đặt các loại cây lớn, nhưng việc đặt nó ở khu vực Tây Bắc sẽ phủ nhận thực tế đó. Giải pháp? Đặt những cây nhỏ hơn là những cây lớn hơn.

Tình hình chỉ trở nên phức tạp hơn khi bạn thêm Kua cá nhân vào phương trình. Đó là bởi vì mỗi hướng của Kua của người đó có ngũ hành riêng của họ. Hãy tưởng tượng cân bằng điều đó!

Phần kết luận

Cây cảnh là sự bổ sung tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng nó tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Mặt khác, phong thủy đã được sử dụng để thu hút tình yêu, tăng khả năng học tập và cải thiện vận may tổng thể, trong số nhiều người khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng thực vật cho phong thủy có thể trở nên khó khăn. Bạn sẽ cần tính đến năm yếu tố, loại phòng và hướng. Không dễ nhưng đó là cách duy nhất bạn có thể áp dụng phong thủy một cách tổng thể để có được kết quả tốt nhất như mong muốn. Tất nhiên, giải pháp thay thế là bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn để bạn không bỏ qua bất kỳ yếu tố quan trọng nào khi phong thủy cho mình .

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

Đăng bởi: Thế Quảng Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn đơn giản về phong thủy trồng cây trong nhà

Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Linh Sam

Cây Linh sam không chỉ là cây cảnh có giá trị cao với tạo hình nghệ thuật đẹp, tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.

Cây Linh sam là gì?

Cây Linh sam hay còn gọi là sam núi, sam rừng, cây ba chia,… có tên gọi tiếng Anh là Antidesma acidum, có nguồn gốc từ các nước ở khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, cây Linh sam xuất hiện nhiều ở các tỉnh ở vùng Duyên hải miền Trung như: Phú Yên, Ninh Thuận hay tỉnh Khánh Hòa… Loại cây này được xếp vào là một loại cây cảnh quý hiếm và có giá trị lớn.

Đặc điểm và phân loại cây Linh sam

Cây Linh sam là loại cây thân gỗ mềm dẻo, thân cây có vẻ xù xì các nhánh cong queo nhưng lại có sức sống mãnh liệt, vươn lên thành nhiều nhánh. Cây có bộ rễ khỏe có thể xuyên qua các lớp đất đá cứng để hút dưỡng chất. Trên cành cây có những gai nhọn, lá xanh, gân nổi rõ.

Lá cây Linh sam nhỏ, mọc nhiều ở cành và nhánh. Lá cây Linh Sam có dạng thuôn tròn giống trái xoan, nhọn ở phần cuống, đầu lá tù, mặt trên lá màu xanh lục trơn bóng, mặt dưới sạm, khá giòn và có khả năng bẻ gãy được. Chiều dài trung bình của lá khoảng 4cm – 6cm, bản lá rộng 1cm – 2cm.

Hoa Linh sam thường mọc từng chùm ở đầu cành, có lớp vỏ bảo vệ bên ngoài với 3 màu sắc chính là trắng, tím và hồng nhạt nhưng phổ biến nhất là Linh sam hoa tím. Khi hoa tàn thì sẽ bắt đầu ra quả. Quả của cây Linh Sam khá nhỏ, hình bầu dục, không căng tròn mà hơi dẹp bên trong có một số hạt lép.

Phân loại cây Linh sam

– Theo màu sắc hoa: có Linh sam tím, trắng và vàng nhạt.

– Linh sam phổ biến: Linh sam sông Hinh nổi bật với những bông hoa to, có màu sắc đậm nét và đây cũng chính là loại cây linh sam đẹp, có hoa độc đáo nhất.

Linh sam hạt gạo Tân Phú với lá cây bé như hạt gạo, màu xanh thẫm bóng bẩy, rất ít gai nên thường xuyên được trồng ở các sân vườn và tạo thế bonsai cổ thụ. Ngoài ra còn có các loại Linh sam đa, Linh sam bông chùm lá chung hay Linh sam An Hải,…

– Linh sam đột biến: Linh sam 86, Linh sam lá rí hạt gạo tân phú, Linh sam tím thạch, Linh sam lá nhỏ,…

Trong đó, Linh sam 68 có lá màu xanh thẫm và bóng nhìn trông rất bắt mắt, hình dáng lá cây nhỏ, đầy đặn. Loại này rất dễ uốn, ít chết cành, hoa nở rộ nhiều và đẹp nên rất phù hợp để làm 1 cây bonsai.

Tác dụng cây Linh sam

– Trang trí, làm đẹp nhà: Với dáng đứng bonsai đẹp, cùng với hoa màu tím nở nổi bật của cây Linh sam giúp làm đẹp, trang trí nhà.

– Thanh lọc không khí: Cây Linh sam có có khả năng hút những khí hại như tia tử ngoại, khí CO2 để thải ra khí O2 mang đến không gian thoáng mát, thoải mái hơn.

– Có giá trị kinh tế cao: Cây Linh sam được rất nhiều người yêu thích, hiện nay chúng được các nghệ nhân cây cảnh cắt tỉa thành những hình dáng độc đáo, sáng tạo hoặc uốn nắn thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị kinh tế cao

– Dùng trong y học: Cây Linh sam còn được dân gian áp dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau nữa.

– Ý nghĩa phong thủy cây Linh sam: Cây có ngoại hình gai góc, cứng cỏi mang ý nghĩa tượng trưng sức sống mạnh mẽ, dẻo dai, sự hiên ngang, cố gắng không ngừng vươn lên. Loại cây này còn tượng trưng cho sự ngay thẳng, có thể uốn nắn, mềm mỏng tùy ý.

Không chỉ là cây cảnh đẹp, cây Linh sam còn có những ý nghĩa phong thủy tốt. Sở hữu một cây linh sam trong nhà giúp xua đuổi tà ma, mang đến vận khí tốt, sức khỏe, tiền tài, phú quý, sự bình yên cho gia đình gia chủ.

Cây Linh sam hợp tuổi nào, mệnh gì?

Cây Linh sam với màu xanh mang đến sự tươi mới, trong trẻo và màu tím mang đến sự ngọt ngào, hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Những người thuộc mệnh này khi trồng cây linh sam trong nhà sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và vượng khí, tài lộc dồi dào và nhiều bình an cho gia đình.

Cách trồng và chăm sóc cây Linh sam

Cây Linh sam có nguồn gốc là cây mọc hoang nên có sức sống mãnh liệt, dễ trồng, thích nghi được với nhiều điều kiện thời tiết. Loại cây này có thể được trồng bằng cách ươm hạt hoặc chiết cành với kỹ thuật đơn giản. Để đảm bảo sự sinh trưởng của cây cũng như muốn cây trưởng thành nhanh hơn, người ta hay chọn cách chiết hoặc trồng từ phôi.

Về đất trồng, cây Linh sam có thể phát triển ở nhiều môi trường khác nhau, bởi vậy nó vẫn có thể phát triển tốt trong các loại đất khô cằn và ít dinh dưỡng nhưng bạn cần chú ý để bổ sung dưỡng chất cho cây. Bạn có thể trồng cây Linh sam trong chậu hoặc trồng ra đất.

Trồng cây Linh sam trong chậu: Bạn nên chọn chậu cây cảnh to bằng xi măng, có lỗ thoát nước tốt và đặt thêm vài hạt sỏi để ngăn ngừa rễ cây bị thối do nước ứ lại.

Tiến hành trồng cây bằng cách cho đất hoặc cát vào trong chậu, làm cát nén chặt xuống phần gốc cây bằng cách lắc nhẹ chậu. Sau khi trồng xong thì mang chậu ra chỗ nhiều ánh nắng để cây nhanh chóng phát triển và đừng quên tưới nước thật thường xuyên để giữ đủ độ ẩm cho đất.

Cây sau khi trồng sẽ mọc chồi mới sau 1 tháng và 5 tháng sau là bạn có thể thay đất và tiến hành tạo hình cho cây.

Trồng cây Linh sam ngoài đất: nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng. Tiến hành trồng cây bằng cách lấy cát đắp thành 1 ụ lớn rồi trồng trên nền xi măng. Sau khi trồng xong thì tưới nước định kỳ cho cây để giữ độ ẩm. Khi rễ mầm của cây dài hơn 40cm thì mang rễ đi xả sạch cát và trồng ở đất bình thường.

Bạn chú ý cần bổ sung phân bón định kỳ 1 lần 1 tháng và thường xuyên thay lớp đất cũ bằng lớp đất mới để bổ sung các dưỡng chất khác cho cây.

Về chăm sóc cây Linh Sam: bạn cần lưu ý không nên tưới nước quá nhiều có thể làm thối rễ, nhưng vì cây linh sam là loài cây rất ưa ẩm nên bạn có thể đặt cây linh sam ở những nơi có độ ẩm hoặc chỗ có hòn non bộ nước chảy phía dưới để giữ độ ẩm hàng ngày cho cây. Bạn cũng có thể tưới nước cho cây hàng ngày nhưng lượng nước vừa phải đừng để ngập úng là được

Bón thúc từ 5-10g phân NPK theo tỉ lệ 20:10:10 và 30g compomix theo định kì 1-2 tháng/lần. Ngoài ra, cần bổ sung 1 chút kali trong thời kỳ bắt đầu ra hoa để hoa được to, đẹp.

Chăm sóc cây Linh sam ra bông

Cây Linh sam ra hoa từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch, rộ nhất là từ tháng 3 đến tháng 7. Nếu thời tiết nắng nhiều cây có thể cho hoa quanh năm như các tỉnh phía Nam trừ mùa mưa.

Ở miền Bắc, để cây ra hoa đúng dịp Tết, khi thấy lá đã già bạn nên cắt nước tưới vài ngày, tuốt toàn bộ lá, cắt bớt gai, đầu cành. Sau đó, tưới nước và bón phân bình thường sau từ 15 tới 20 ngày cây ra lá non đồng loạt và có bông thành từng chùm lớn và rất dày. Cứ như vậy, gai ra đến đâu ta cắt đến đó cây sẽ ra hoa liên tục nhiều lần.

Sau khi ra bông, cây sẽ đậu trái rất dày. Nên cắt hết trái đi và dùng phân tổng hợp pha loãng tưới 1 tuần 1 lần, khoảng 3 tuần cây lại cho bông tiếp tục, phải để đất trong chậu thật khô rồi mới tưới nước.

Đăng bởi: Đình Dũng

Từ khoá:  Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây Linh sam

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Hoa Nhài Trong Chậu Để Cây Xanh Tốt Quanh Năm trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!