Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bắc Ninh Khổ Lớn Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bắc Ninh Khổ Lớn Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bắc Ninh Khổ Lớn Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật mới nhất năm 2023 về Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi chúng tôi hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ quy hoạch Bắc Ninh chi tiết.

Sơ lược về tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc bộ tại tỉnh Bắc Giang, về phía đông bắc, có vị trí địa lý: phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội; phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang; phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương; phía nam giáp tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Bản đồ thành phố Bắc Ninh 

Thành phố Bắc Ninh có 19 phường: Đại Phúc, Đáp Cầu, Hạp Lĩnh, Hòa Long, Khắc Niệm, Khúc Xuyên, Kim Chân, Kinh Bắc, Nam Sơn, Ninh Xá, Phong Khê, Suối Hoa, Tiền An, Thị Cầu, Vạn An, Vân Dương, Vệ An, Võ Cường, Vũ Ninh.

Lưu ý: Tỉnh Bắc Ninh là 1 trong 6 thành phố thuộc tỉnh không có xã trực thuộc (cùng với TP Dĩ An, TP  Đông Hà, TP Thủ Dầu Một, TP Sóc Trăng và TP Vĩnh Long).

Bản đồ hành chính các phường thuộc thành phố Bắc Ninh

Bản đồ thị xã Từ Sơn 

Thị xã Từ Sơn có 12 phường, gồm các phường: Châu Khê, Đình Bảng, Đông Ngàn, Đồng Kỵ, Đồng Nguyên, Hương Mạc, Phù Chẩn, Phù Khê, Tam Sơn, Tân Hồng, Trang Hạ, Tương Giang.

Lưu ý: Thị xã Từ Sơn là một trong hai thị xã chỉ có phường, không có xã trực thuộc (cùng với thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Bản đồ hành chính các phường tại thị xã Từ Sơn

Bản đồ huyện Gia Bình

Huyện Gia Bình có 01 thị trấn Gia Bình và 13 xã: Bình Dương, Cao Đức, Đại Bái, Đại Lai, Đông Cứu, Giang Sơn, Lãng Ngâm, Nhân Thắng, Quỳnh Phú, Song Giang, Thái Bảo, Vạn Ninh, Xuân Lai.

Bản đồ hành chính 01 thi xã và các xã tại huyện Gia Bình

Bản đồ huyện Lương Tài

Huyện Lương Tài có 01 thị trấn Thứa và 13 xã: An Thịnh, Bình Định, Lai Hạ, Lâm Thao, Minh Tân, Mỹ Hương, Phú Hòa, Phú Lương, Quảng Phú, Tân Lãng, Trung Chính, Trung Kênh, Trừng Xá.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Lương Tài

Bản đồ huyện Quế Võ

Huyện Quế Võ có 01 thị trấn Phố Mới và 20 xã: Bằng An, Bồng Lai, Cách Bi, Châu Phong, Chi Lăng, Đại Xuân, Đào Viên, Đức Long, Hán Quảng, Mộ Đạo, Ngọc Xá, Nhân Hòa, Phù Lãng, Phù Lương, Phương Liễu, Phượng Mao, Quế Tân, Việt Hùng, Việt Thống, Yên Giả.

Bản đồ hành chính các xã, thị trấn tại huyện Quế Võ

Bản đồ huyện Thuận Thành

Huyện Thuận Thành có 01 thị trấn Hồ và 17 xã: An Bình, Đại Đồng Thành, Đình Tổ, Gia Đông, Hà Mãn, Hoài Thượng, Mão Điền, Nghĩa Đạo, Ngũ Thái, Nguyệt Đức, Ninh Xá, Song Hồ, Song Liễu, Thanh Khương, Trạm Lộ, Trí Quả, Xuân Lâm.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Thuận Thành

Bản đồ huyện Tiên Du

Huyện Tiên Du có 01 thị trấn Lim và 13 xã: Cảnh Hưng, Đại Đồng, Hiên Vân, Hoàn Sơn, Lạc Vệ, Liên Bão, Minh Đạo, Nội Duệ, Phật Tích, Phú Lâm, Tân Chi, Tri Phương, Việt Đoàn.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Tiên Du

Bản đồ huyện Yên Phong

Huyện Yên Phong có 01 thị trấn Chờ và 13 xã: Dũng Liệt, Đông Phong, Đông Thọ, Đông Tiến, Hòa Tiến, Long Châu, Tam Đa, Tam Giang, Thụy Hòa, Trung Nghĩa, Văn Môn, Yên Phụ, Yên Trung.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Yên Phong

Bản Đồ Nước Cộng Hòa Ý (Italia) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023

INVERT Cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ nước Ý chi tiết như bản đồ giao thông, du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích cần tìm.

Tìm hiểu sơ lược về đất nước Ý 

Ý (hay còn gọi là Italia) tên chính thức là nước Cộng hoà Ý là một nước cộng hoà nghị viện đơn nhất tại châu Âu. Cộng hòa Italy nằm ở phía nam châu Âu, ba mặt giáp với biển Địa Trung Hải, phần biên giới phía Bắc giáp với Áo, Pháp, Thụy Sĩ và Slovenia.

Diện tích quốc gia này là 301.338 km2, dân số khoảng 61 triệu, trong đó 96% là người Italy và 4% là người nhập cư; là quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu.

Quốc kỳ nước Ý có ba dải màu nằm dọc gồm xanh lá cây, trắng và đỏ. Trong đó, màu xanh lá cây được quy định là màu nằm cạnh cột cờ khi treo. Tên chính thức Cộng hòa Ý Tên tiếng Anh Italia Đơn vị tiền tệ Euro (€)b (EUR) Thủ đô Roma Ngày Quốc Khánh  2-6 (1946) Thành phố lớn Milan, Naples, Palermo, Bologna, Florence,… Diện tích 301,340 km2 (hạng 71) Vị trí địa lý Ở Đông Nam châu Âu, bao gồm bán đảo A-pen-nin, đảo Sắc-đi-ni-a và Si-sin và một số đảo nhỏ khác của Địa Trung Hải giáp Thụy Sĩ, Áo, Xlô-ven-ni-a, Pháp. Tọa độ: 42050 vĩ bắc, 12050 kinh đông Địa hình Phần lớn là núi; có một số đồng bằng, vùng đất thấp ven biển Loại chính phủ Cộng hòa Quan hệ quốc tế  Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 23/3/1973. Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, AsDB, EBRD, ECE, EU, FAO, G-7, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO Văn hóa Ý là đất nước có vẻ đẹp rạng rỡ. Người Ý ăn mừng Giáng sinh và năm mới bằng cách trang hoàng tráng lệ. Hàng năm có hàng trăm lễ hội được tổ chức ở gần như tất cả các thị trấn ở Ý. Lễ kỷ niệm, lễ hội và những bữa tiệc bên đường phố là một phần trong cuộc sống của người Ý. Tài nguyên thiên nhiên

Thủy ngân, bồ tạt, lưu huỳnh, khí tự nhiên, dầu mỏ (chất lượng thấp), than đá và cá.

Tên miền quốc gia it Dân số 60.317.196 người (quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu) Ngôn ngữ chính Tiếng Ý,  tiếng Đức, Pháp, Xlô-ven cũng được sử dụng. Tôn giáo

80,8% Cơ Đốc giáo

13,4% Không tôn giáo

4,9% Đạo hồi

0,9% Các tôn giáo khác

Các dân tộc Người I-ta-li-a (98%), các dân tộc khác (2%) Múi giờ +1:00 Mã điện thoại +39 Giao thông bên Bên phải

Ý nằm tại Nam Âu, giữa vĩ tuyến 35° và 47° Bắc, giữa kinh tuyến 6° và 19° Đông. Tổng diện tích quốc gia là 301.230 km², trong đó 294.020 km² là mặt đất và 7.210 km² là mặt nước. Về phía bắc, Ý có biên giới với Pháp, Thuỵ Sĩ, Áo và Slovenia, và biên giới gần như định theo đường phân thuỷ của dãy Alpes, bao quanh thung lũng Po và đồng bằng Veneto. Về phía nam, có bán đảo Ý và hai đảo lớn Sicilia và Sardegna trên Địa Trung Hải, cùng các đảo nhỏ hơn. Các quốc gia có chủ quyền San Marino và Thành Vatican nằm lọt trong nước Ý, còn Campione d’Italia là một lãnh thổ tách rời của Ý nằm lọt trong Thuỵ Sĩ. Ý giáp với các biển Adriatic (Adriatico), Ionia (Ionio), Tyrrhenius (Tirreno) và Ligure.

Dãy Appennini tạo thành xương sống của bán đảo, còn dãy Alpes tạo thành hầu hết biên giới phía bắc, trên dãy này có đỉnh cao nhất nước Ý là Monte Bianco với 4.810 m. Po là sông dài nhất tại Ý với 652 km, chảy từ dãy Alpes trên biên giới phía tây với Pháp và vượt qua đồng bằng Padan rồi đổ ra biển Adriatic. Năm hồ rộng nhất theo thứ tự là:[85] Garda (367,94 km²), Maggiore (212,51 km²), Como (145,9 km²), Trasimeno (124,29 km²) và Bolsena (113,55 km²). Hầu hết lãnh thổ Ý thuộc lưu vực Địa Trung Hải.

Ý nằm tại điểm giao nhau của mảng Á-Âu và mảng châu Phi, dẫn đến có nhiều hoạt động địa chấn và núi lửa. Ý có 14 núi lửa, bốn trong số này đang hoạt động: Etna, Stromboli, Vulcano và Vesuvius. Vesuvius là núi lửa hoạt động duy nhất tại đại lục châu Âu và nổi tiếng vì từng tàn phá các thành phố Pompeii và Herculanum khi nó phun trào vào năm 79. Một vài đảo và khu đồi được tạo ra sau hoạt động núi lửa, và vẫn còn một hõm chảo hoạt động với kích cỡ lớn là Campi Flegrei phía tây bắc Napoli.

Bản đồ Cộng hoà Ý khổ lớn phóng to năm 2023

Bản đồ nước Ý khổ lớn phóng to năm 2023 Bản đồ hành chính của nước Ý Bản đồ địa hình nước Ý năm 2023 Bản đồ các tỉnh tại đất nước Ý

Bản đồ du lịch nước Ý

Bản đồ nước Ý trên thế giới

Bản đồ Google Maps của nước Ý

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Panama (Panama Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Panama chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Panama khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Panama

Vị trí địa lý: Là dải đất nối liền Trung Mỹ với Nam Mỹ và một số đảo nhỏ trên biển Ca-ri-bê và Thái Bình Dương; giáp biển Ca-ri-bê, Cô-lôm-bi-a, Thái Bình Dương và Cô-xta Ri-ca. Kiểm soát kênh đào Pa-na-ma nối Đại Tây Dương qua biển Ca-ri-bê với Thái Bình Dương. Tọa độ: 9000 vĩ bắc, 80000 kinh tây.

Diện tích: 78.200 km2

Thủ đô: Panama (Panama)

Các thành phố lớn: San Miguelito, Colón, David, v.v..

Lịch sử: Năm 1501, người Tây Ban Nha đã xuất hiện ở vùng đất này. Từ năm 1830, Pa-na-ma là một bộ phận lãnh thổ của Cô-lôm-bi-a. Năm 1879, Cô-lôm-bi-a ký hiệp định nhượng cho nhà tư bản Pháp F. đơ Lép-xép một phần lãnh thổ để đào kênh Pa-na-ma cho Mỹ. Ngày 3-11-1903, Pa-na-ma tách khỏi Cô-lôm-bi-a, tuyên bố là nước độc lập.

Khí hậu: Cận xích đạo; nóng, ẩm, có hai mùa: mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 1), mùa khô ngắn (từ tháng 1 đến tháng 4). Nhiệt độ trung bình: 25 – 280C. Lượng mưa trung bình: 2.500 – 5.000 mm.

Địa hình: Trong lục địa phần lớn là núi cao, những đồng bằng bị chia cắt xen kẽ; vùng ven biển là những đồng bằng rộng lớn.

Tài nguyên thiên nhiên: Đồng, gỗ gụ, tôm.

Dân số: 3.864.200 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Mestizo (lai giữa người da trắng và da đỏ -70%), người da đỏ và người lai khác (14%), người da trắng (10%), người da đỏ (6%)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha; tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (85%), đạo Tin lành (15%)

Kinh tế:

Tổng quan: Do vị trí địa lý chiến lược, nền kinh tế Pa-na-ma dựa vào dịch vụ là chủ yếu (chiếm 76% GDP, trong đó các ngành có vai trò quan trọng là ngân hàng, thương mại và du lịch. Khu vực kinh tế quan trọng nhất là kênh Pa-na-ma và các hoạt động hàng hải và thương thuyền.

Sản phẩm công nghiệp: Dầu mỏ tinh chế, bia, xi măng và vật liệu xây dựng, đường.

Sản phẩm nông nghiệp: Chuối, gạo, ngô, cà phê, mía, rau quả, vật nuôi; tôm.

Đơn vị tiền tệ: Balboa (B); 1B = 100 centesimo.

Giáo dục: Giáo dục tiểu học bắt buộc và miễn phí trong 6 năm. Các trường trung học thường nằm ở các thành phố lớn . Sau khi học trung học, học sinh có thể tiếp tục học trong các trường dạy nghề, Trường đại học Tổng hợp Pa-na-ma hoặc Trường đại học Tổng hợp Thiên chúa giáo.

Quốc khánh: 3/11 (1903)

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 28/8/1975.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Pa-na-ma, các di tích ở Pô-tô-lê-lô, đảo Pơn và Xan Bla-xơ, các khu nghỉ mát, kênh đào Pa-na-ma, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Panama khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Panama

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Hungary (Hungary Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Hungary chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Hungary khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Hungary

Vị trí địa lý: Nằm ở trung tâm châu Âu, giáp Áo, Xlô-va-ki-a, U-crai-na, Ru-ma-ni, Séc-bi-a, Crô-a-ti-a, Xlô-ven-ni-a. Có vị trí chiến lược quan trọng án ngữ con đường bộ giữa Tây Âu và bán đảo Ban-căng, giữa U-crai-na và Địa Trung Hải. Tọa độ: 47o00 vĩ bắc, 20o00 kinh đông.

Diện tích: 93.030 km2

Thủ đô: Bu-đa-pét (Budapest)

Lịch sử: Trong nhiều thế kỷ, Hung-ga-ri là một bộ phận trong đế chế Áo – Hung. Năm 1918, ở Hung-ga-ri diễn ra cuộc cách mạng dân chủ tư sản, lật đổ ách thống trị của chế độ quân chủ Háp-xơ-buốc, chấm dứt sự đô hộ gần 400 năm của đế chế Áo, trở thành một nước cộng hòa. Năm 1940, chính quyền Hoócti tham gia hiệp ước Đức – Italia – Hung và trở thành đồng minh với trục phát-xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Ngày 4/4/1945, Hunggari được hoàn toàn giải phóng khỏi ách phát-xít. Hiến pháp năm 1949 tuyên bố thành lập nước Cộng hòa nhân dân Hung-ga-ri. Ngày 10/8/1989, Quốc hội Hung-ga-ri thông qua điều khoản bổ sung hiến pháp, đổi tên nước thành Cộng hòa Hung-ga-ri. Năm 1999, Hung-ga-ri gia nhập khối NATO.

Quốc khánh: 20/8.

Khí hậu: Ôn hòa; lạnh, nhiều mây, ẩm về mùa đông; ấm về mùa hè. Nhiệt độ trung bình tháng 1: từ -2 đến 4oC, tháng 7: 20 – 22oC. Lượng mưa trung bình: 450 – 900 mm.

Địa hình: Hầu hết là bằng phẳng; đồi và núi tập trung ở vùng gần biên giới với Xlô-va-ki-a.

Tài nguyên thiên nhiên: Bô-xit, than đá, khí tự nhiên, đất đai màu mỡ.

Dân số: 9.976.062 người (7/2011)

Các dân tộc: Người Hung-ga-ri (89,9%), Di-gan (4%), Đức (2,6%), Séc (2%), Xlô-vác (0,8%); Ru-ma-ni (0,7%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Hung-ga-ri.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (67,5%); giáo phái Can-vanh (20%); giáo phái Phúc âm Lu-thơ (5%); các tôn giáo khác (7,5%).

Kinh tế: Hung-ga-ri là nước phát triển trung bình, phụ thuộc nhiều vào ngoại thương. Sau khi thay đổi thể chế chính trị, Hung-ga-ri đã tiến hành chuyển đổi kinh tế, tư nhân hóa, phát triển kinh tế thị trường, chủ yếu bằng cách bán các nhà máy, xí nghiệp cho các công ty đa quốc gia. Hung-ga-ri đã thu hút một lượng rất lớn ngoại tệ phát triển kinh tế. Tính đến cuối năm 2000, 86% GDP do khối tư nhân sản xuất ra. Hiện nay, các công ty đa quốc gia đóng góp khoảng 80% giá trị xuất khẩu của Hung-ga-ri.

Sản phẩm công nghiệp: Nguyên liệu, thiết bị máy móc, vật liệu xây dựng, thực phẩm, dệt, hóa chất (đặc biệt là thuốc chữa bệnh), phương tiện giao thông, v.v..

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mì, cọ, hạt hướng dương, khoai tây, củ cải đường, gia súc, chim nuôi, sản phẩm từ sữa.

Đơn vị tiền tệ: Forint (Ft); 1 Ft – 100 filler

Văn hóa: Thủ đô Bu-đa-pét của Hung-ga-ri được xem là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc cổ kính. Hung-ga-ri cũng là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hồ Ba-la-ton là một trong những hồ lớn nhất Châu Âu và còn được gọi là biển Hung-ga-ri. Thành phố Pécs nằm ở phía Nam Hung-ga-ri là thành phố tập trung nhiều trường đại học, có nhiều lễ hội có từ thời trung cổ và đặc biệt là có nhiều di tích văn hóa mang phong cách Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Hung-ga-ri cũng là đất nước đã sản sinh ra nhiều tài năng. Sándor Petõfi (1923 – 1849) là nhà thơ của cuộc cách mạng 1848. Franz Lizst (1811 – 1886) là nghệ sĩ piano và là nhà soạn nhạc cổ điển thiên tài. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Hungarian Rhapsodies.

Nhà văn Hung-ga-ri nổi tiếng nhất trong thời hiện đại là Imre Kertész. Ông sinh năm 1929 và đã từng là một trong những người sống sót trong trại tập trung Holocaust. Ông được giải Nobel văn học năm 2002.

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc đối với mọi trẻ em trong 10 năm và hầu hết học sinh đều vào học các trường trung học kỹ thuật hoặc chuẩn bị cho những khóa học cao hơn. Đội ngũ giáo viên được đào tạo rất tốt và sinh viên được tiếp thu một nền giáo dục vững chắc. Ngoại ngữ được dạy từ bậc tiểu học. Sau khi hoàn thành bậc trung học, có thể tiếp tục vào học ở các trường đại học hoặc kỹ thuật qua một kỳ thi tuyển. Sinh viên được nhận một khoản học bổng.

Các thành phố lớn: Debrecen, Miskolc, Szeged, Pécs…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Hội mùa xuân ở Buđapét, hồ Balatông, khu nghỉ mát ở Balatông. Những di tích của thời kỳ đế quốc La Mã và Áo – Hung ở Buđapét, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 3/2/1950

2. Bản đồ hành chính nước Hungary khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Hungary

Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Phú Yên Online Chuẩn

Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam , kế bên là Bình Định và Nha Trang những vùng đất đầy tiềm năng du lịch. Phú Yên cũng được xem là một tỉnh với nhiều tiềm năng du lịch , đặc biệt là lịch sử , văn hóa , ẩm thực biển hết sức đa dạng và phong phú.

Và để có được chuyến hành trình thú vị tại Phú Yên thì còn đợi gì nữa mà không lưu ngay bài viết này lại nào , một bài viết mô tả từng chi tiết về Phú Yên như : Văn hóa , lịch sử , những địa điểm tắm biển , hoạt động giải trí… và còn nhiều thú vị khác.

Còn đợi gì nữa mà không cùng Không Sợ Lạc tìm hiểu bài viết bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Phú Yên nào.

Bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên

Phú Yên nằm ở miền Trung Việt Nam, tỉnh lỵ Phú Yên là thành phố Tuy Hòa, cách thủ đô Hà Nội 1.160 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A.

bản đồ hành chính tỉnh phú yên

phú yên

phú yên

Phú Yên với diện tích 5.023,4 km² được phân chia thành 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện trong đó dân số của tỉnh Phú Yên được thống kê với con số 872.964 người.

Bản đồ du lịch tỉnh Phú Yên

bản đồ du lịch tỉnh phú yên

phú yên

phú yên

Kéo theo đó là chiều dài lịch sử được khắc in bên trong tâm hồn của người dân Phú Yên , nổi tiếng với nhiều dạng đá , núi hùng vĩ , và nhiều nhà thờ , chùa nổi tiếng khác

Bản đồ du lịch Bãi Môn – Mũi Điện Phú Yên

Bãi Môn – Mũi Điện

Bãi Môn – Mũi Điện

Mũi điện chính là điểm nhấn chạm vào lòng người với ngọn hải đăng sừng sững giữa huyền thoại tàu không số, với những con sóng tựa vai đèo Cả hùng vĩ.

Bãi Môn – Mũi Điện

Bản đồ du lịch Gành Đá Dĩa Phú Yên

Gành Đá Dĩa.

Theo như những người dân kể lại thì Gành Đá Đãi này như là những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn tựa như có bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt, mang đến món quà vô giá cho Phú Yên.

Gành Đá Dĩa.

Một địa điểm Check-in hết sức tuyệt vời mà không nơi nào có được , phong cảnh hữu tình , dưới là làn biển trong xanh và phía trên là những tảng đá được xếp chồng lên nhau tạo nên sự hài hòa không thể nào tả được.

Gành Đá Dĩa.

Tuy hơi nhỏ so với hình dung nhưng Gành Đá Đĩa xứng đáng là một tác phẩm độc đáo của thiên nhiên.

Bản đồ du lịch Phú Yên Bãi Xép

Bãi Xép

Bãi Xép là một bãi biển thuộc xã An Chấn, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên. Bờ biển ở Bãi Xép chỉ dài 500m nhưng lại sở hữu những cảnh quan thiên nhiên hài hoà đặc sắc với bãi cát vàng óng ánh bên các bãi đá hoang sơ, những mũi đá đen khổng lồ nhô ra biển cùng đồng cỏ và rừng phi lao chạy dài bát ngá

Bãi Xép

Một trong những địa điểm tuyệt vời cho chuyến dã ngoại hay cùng bạn bè tụ tập thì hết sức tuyệt vời vào những ngày nắng nóng như thế này.

Bãi Xép

Đăng bởi: Nguyễn Trọng Quỳnh Hương

Từ khoá: Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Phú Yên online chuẩn

Bản Đồ Đất Nước Saint Vincent Và Grenadines Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Saint Vincent và Grenadines chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Saint Vincent và Grenadines khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Saint Vincent và Grenadines

Saint Vincent và Grenadines là một đảo quốc thuộc chuỗi đảo Tiểu Antilles trong lòng biển Caribe. Vùng lãnh thổ rộng 389 km² này bao gồm phần đảo chính Saint Vincent và phần lớn phía bắc Grenadines. Trước kia, trong suốt một thời gian dài từ thế kỷ XVIII đến nửa cuối thế kỷ XX, nơi đây từng là thuộc địa cũ của thực dân Anh. Mãi tới năm 1979, đảo quốc này mới được trao trả nền độc lập. Ngày nay, Saint Vincent và Grenadines là một thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Khối Thịnh Vượng Chung và Cộng đồng Caribe.

Vị trí địa lý: Là nước hải đảo, gồm đảo Xanh Vin-xen và một số đảo nhỏ trong quần đảo Ăng-ti nhỏ trên biển Ca-ri-bê. 

Diện tích: 340 km2

Thủ đô: King-xtao (Kingstown)

Lịch sử: Năm 1489, Crít-tốp Cô-lông phát hiện ra Xanh Vin-xen. Năm 1763, Anh chiếm Xanh Vin-xen làm thuộc địa. Những năm 1958 – 1962, Xanh Vin-xen gia nhập Liên bang Tây Ấn. Năm 1969, Xanh Vin-xen tuyên bố là “Quốc gia liên kết với Anh”. Ngày 27/10/1979, Xanh Vin-xen tuyên bố độc lập và gia nhập khối Liên hiệp Anh.

Quốc khánh: 27-10 (1979)

Khí hậu: Nhiệt đới; ít có sự khác biệt về nhiệt độ theo mùa. Nhiệt độ trung bình 260C. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Lượng mưa trung bình: 2.500 mm.

Địa hình: Núi; núi lửa.

Dân số: 117.000 người (ước tính năm 2005)

Các dân tộc: Người da trắng, da đen, Đông Ấn Độ, da đỏ Caribê.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; tiếng Pháp cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Anh quốc giáo, đạo Cơ đốc

Kinh tế: Nông nghiệp (chủ yếu sản xuất chuối) là ngành quan trọng nhất. Khu vực dịch vụ, dựa trên cơ sở ngành du lịch đang phát triển và có nhiều tiềm năng cũng là một ngành quan trọng.

Sản phẩm công nghiệp: Thực phẩm, xi măng, đồ gỗ, quần áo, tinh bột.

Sản phẩm nông nghiệp: Chuối, dừa, khoai lang, gia vị; gia súc, cừu, lợn, dê; cá.

Đơn vị tiền tệ: Đô-la Đông Ca-ri-bê (EC$); 1 EC$ = 100 cent

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế Caricom, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô King-xtao, nhà thờ thánh Gioóc, nhà thờ thánh Ma-ry, v.v…

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 18/12/1995.

2. Bản đồ hành chính nước Saint Vincent và Grenadines khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Saint Vincent và Grenadines

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bắc Ninh Khổ Lớn Năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!