Xu Hướng 9/2023 # 7 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Tránh Rủi Đón Tài # Top 15 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 7 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Tránh Rủi Đón Tài # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Tránh Rủi Đón Tài được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm của phong thủy, vị trí và hướng đặt bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, mà nó còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Nếu đặt bếp ở những vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của bạn.

Hướng nhà bếp

Theo phong thủy nhà bếp, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông và Đông Nam Theo kinh nghiệm của người xưa, lò nấu nên để nơi “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Cách đặt bếp theo phong thủy

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Không được để bếp dưới xà ngang tránh đè lên người bà Táo khiến cho nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao tài khí, không phát triển nổi. Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, cửa chính… Hơn nữa, bếp lửa chính là biểu tượng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình. Vì thế, không nên để vị trí bếp thẳng ra các hướng của chính, cửa sổ vì sợ gió tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

Bố trí không gian bếp

Trường hợp căn bếp nhà bạn không có nhiều không gian mở, cần lắp thêm máy hút khói dầu mỡ hoặc cửa sổ hay quạt thông gió thì càng tốt.

Cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy tốt nhất

Bố trí đồ đạc trong nhà bếp sao cho hợp phong thủy?

Vị trí đặt tủ lạnh

Theo quan điểm phong thủy được nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh thì nên đặt nó ở các hướng lành (như: Bắc hay Đông Nam). Nguyên nhân vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục nên nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối. 

Bồn rửa bát

Đối với bồn rửa bát, bạn nên cũng không được đặt ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Cách bố trí thích hợp nhất chính là sắp xếp theo kiểu tam giác nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Bồn rửa nên được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng chân.

Thùng gạo

Trong bữa ăn của người phương Đông không thể thiếu cơm gạo, tuy nhiên chúng ta có thể đặt hũ gạo ở đâu để hợp phong thủy nhất? Câu trả lời là bạn nên đặt nó tại nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm. Đặc biệt, bạn không được đặt thùng gạo ở hướng Đông và đặt quá cao. Ngày nay, các gia đình thường đặt thùng gạo kín đáo trong các ngăn tủ ngay dưới bếp.

Thờ táo quân

Nhà bếp của các gia đình theo truyền thống Á Đông không thể thiếu bàn tờ ông Táo, vị thần bảo hộ cho gian bếp của mỗi gia đình, chuyên trông nom chuyện bếp núc, giữ lửa. Tuy nhiên những người trẻ khi xây nhà cần phải tham khảo ý kiến để đặt bàn thờ ông Táo đúng hướng. Các vị thần này nên được đặt phía trên bếp nấu ăn hoặc đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng. Tuyệt đối không đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng do gương có thể phản xạ hương khói nơi thờ cúng gây bất lợi về mặt phong thủy.

Chọn bàn ăn

Vị trí đặt bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không đặt gần cửa ra vào. Ngoài ra, bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Nếu diện tích nhà bếp quá hẹp, nên đặt bàn ăn ra xa bàn thờ một chút và lùi về hai bên.

Vệ sinh nhà bếp

Những đại kỵ trong phong thủy nhà bếp cần tránh

Nếu Không Muốn Gặp Xui Xẻo Trong Tháng 7 Thì Tuyệt Đối Tránh Những Điều Sau

Dân gian quan niệm rằng tháng 7 âm lịch hằng năm là tháng ma quỷ, tháng cô hồn hay còn gọi là tháng “mở cửa địa ngục” cho những linh hồn được trở về trần gian, nó chính là ngày xá tội vong nhân, ma quỷ được tự do đi lại trên dương thế. Vì vậy đây được coi là khoảng thời gian có âm khí nặng nề nhất, ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống phàm trần dễ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn.

Làm lễ cúng cô hồn trong thang 7 để cầu may mắn, bình an cho bạn và gia đình bạn

Trước khi tham khảo các điều cần làm trong thang cô hồn được trình bày ở dưới, bạn có thể tham khảo những thông tin sau để hiểu hơn và tránh được những xui xẻo trong tháng 7 này.

Vậy bạn có biết tại sao tháng 7 được coi là tháng cô hồn hay không?

Quan niệm xưa cho rằng, con người luôn có hai phần tồn tại song song trong một thể gồm phần hồn và phần xác. Tuy nhiên khi phần xác chết thì phần hồn vẫn tồn tại, linh hồn ấy có thể được đầu thai sang kiếp khác hay bị đẩy xuống địa ngục làm ma quỷ tùy thuộc vào nghiệp mà mỗi người khi sống đã gây ra. Tuy nhiên, dù là ma hay quỷ thì hằng năm họ vẫn được hưởng ân xá để trở về với dương thế trong thời gian ngắn, và trong thời gian ấy người Việt thường làm lễ cúng bái cô hồn vừa để giúp đỡ họ vừa tránh tà khí đi vào nhà mình.

Tùy thuộc vào từng gia đình, từng nơi khác nhau mà ngày xá tội vong nhân không ấn định vào một ngày riêng biệt, cụ thể. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn thường hay quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng ma quỷ nhiều tà khí, có nhiều vận đen vì vậy những công việc đại sự như cưới hỏi, đi xa, xây nhà,…cần tránh làm vào tháng 7, có lẽ từ đó mà tháng 7 được coi là tháng cô hồn.

-Có thể cúng vào bất kì ngày nào trong tháng:

Như đã trình bày ở trên, ngày xá tội vong nhân không ấn định riêng vào ngày nào trong tháng vì vậy bạn có thể cúng cô hồn vào bất kì ngày nào trong tháng 7 âm lịch.

Tuy nhiên, nếu có thể thì bạn nên làm lễ vào ngày mùng 2 hoặc 14 là tốt nhất, đây được coi là hai mốc thời gian quan trọng: một là mở cửa cho quỷ đói và hai là ngày quỷ đói phải quay lại địa ngục.

-Thăm mộ người thân:

Tháng 7 âm lịch là Tết của người âm, là dịp tưởng nhớ những người đã mất, vì vậy ngoài cúng cô hồn để tránh cho ma đói khỏi quấy nhiễu mà chúng ta có thể đến thăm phần mộ của những người thân trong gia đình, thể hiện lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với bậc bề trên.

-Khi có người giật đồ cúng của bạn thì bạn không nên làm gì cả:

Vào những ngày trong tháng 7, rất nhiều người lên chùa cúng bái cô hồn dẫn đến tình trạng chen chúc, tạo điều kiện cho kẻ xấu giật đồ cúng từ tay bạn. Tuy nhiên, khi bạn chưa làm lễ mà bị giật đồ cúng thì đây lại là dấu hiệu tốt, cho thấy may mắn sắp đến với bạn và đặc biệt tránh đôi co giành lại đồ từ tay kẻ ấy bởi theo quan niệm việc làm đó sẽ mang lại nhiều hậu quả xấu đối với bạn.

-Không nên sát sinh động vật vào tháng cô hồn:

Theo kinh nghiệm từ lâu đời, việc sát sinh vào những ngày này sẽ khiến bạn bị ma quỷ đeo bám và quấy nhiễu, vì vậy trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế tối đa việc giết hại các con vật.

-Trong tháng cô hồn bạn nên cúng xe ô tô:

Quan niệm cho rằng, trong tháng 7 cô hồn sẽ được thả và đi lại tự do vì vậy nếu bạn cúng xe ô tô có thể các cô hồn đó di chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn. Như vây, gia đình bạn và bản thân bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tránh bị cô hồn quấy nhiễu và tránh gặp phải điều xui xẻo.

-Làm nhiều việc tốt vào tháng 7 sẽ giúp bạn tích được nhiều công đức hơn:

Khi chúng ta làm nhiều điều tốt chúng ta không những gặp được nhiều may mắn mà ta còn thấy lương tâm ta thanh thản và bình an hơn. Vì vậy, trong tháng này bạn nên giữ tâm trong sach, làm nhiều việc thiện, không sát sinh và nên đi chùa cầu siêu, cầu bình an cho bạn và các thành viên trong gia đình.

-Ăn chay vào tháng cô hồn giúp bạn tránh được điều dữ, gặp được nhiều may mắn và giữ tâm được thanh thản.

-Nếu bạn biết tụng kinh thì bạn nên lên chùa hay ở nhà trì tụng, để cầu bình an cho gia đình. Ngoài ra đây cũng là một cách hay giữ cho tâm bình yên, tăng sức khỏe.

-Bạn nên ăn nói nhã nhặn trong tháng cô hồn:

Ngoài việc giúp bạn gặp nhiều may mắn, tránh tà ma thì việc ăn nói nhã nhặn sẽ giúp tâm trạng bạn bình tĩnh hơn, biết cách kìm nén cảm xúc, xử lý khéo léo mọi việc.

-Cần cân bằng cảm xúc, tránh xung đột:

Các cuộc xung đột vào thấng này sẽ khiến bạn gặp phải nhiều tai nạn đáng tiếc, khiến tâm của bạn không được bình tĩnh dễ sa chân vào các cuộc ẩu đả nguy hiểm.

-Giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người gặp nguy cấp:

Đây là một việc thiện bạn nên làm trong bất kì hoàn cảnh, thời gian nào, tuy nhiên khi giúp đỡ người khác trong tháng này lại thực sự có ý nghĩa hơn rất nhiều.

-Bạn nên đi chùa cầu may mắn:

Việc đi lên chùa cúng bái thần Phật để cầu may mắn, cầu bình an lúc nào cũng tốt có lợi cho bạn và gia đình bạn, nhưng đặc biệt trong tháng này thì nó lại là một việc khá quan trọng vì theo quan niệm đây là tháng ma quỷ hoạt động khá nhiều, việc cúng bái đơn thuần ở nhà không thể giải quyết được hết mọi việc.

-Nên dùng bột trừ tà:

Tháng 7 là tháng cô hồn hoạt động mạnh nhất, mang lại nhiều âm khí đến cho ngôi nhà của bạn. Sau khi làm lễ cúng cô hồn bạn nên dùng thêm bột trừ tà để tránh trường hợp còn sót lại phần âm hương linh phảng phất trong nhà. Ngoài ra nó còn giúp bạn cân bằng sinh khí cho ngôi nhà để bắt đầu tháng mới.

Đăng bởi: Khánh Nguyễn Thái

Từ khoá: Nếu không muốn gặp xui xẻo trong tháng 7 thì tuyệt đối tránh những điều sau

Dinh Dưỡng Của Thịt Trâu Gác Bếp Không Thể Bỏ Qua

Dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp là không hề nhỏ. Món ăn này nổi tiếng không chỉ bởi vị ngon mà còn giúp những người dân miền núi có sức khỏe trong những chuyến đi rừng dài ngày.

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 22/12/2023

Dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp là không hề nhỏ. Món ăn này nổi tiếng không chỉ bởi vị ngon mà còn giúp những người dân miền núi có sức khỏe trong những chuyến đi rừng dài ngày.

Thông tin cơ bản về giá trị dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp

Bạn có thể dễ dàng đánh giá được giá trị dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp, dựa vào nguyên liệu chính làm ra sản phẩm này.

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt trâu nguyên chất. Qua quy trình sơ chế đơn giản, giá trị dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp không hề bị giảm, thậm chí còn mang đến một số lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Các chuyên gia cho rằng, thịt trâu có giá trị dinh dưỡng gần giống thịt bò. Thịt trâu có vị ngọt, tính hơi hàn không độc, có tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt và có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân.

Với món thịt trâu gác bếp của chúng tôi , sản phẩm có nguyên giá trị dinh dưỡng của thịt trâu tươi, được tuyển chọn từ những con trâu ăn cỏ sườn núi, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, món ăn này còn cộng hưởng những lợi ích có được từ các gia vị đi cùng đó là mắc khén, ớt, tiêu….

Vì thế khi bạn sử dụng món thịt trâu gác bếp cũng sẽ tận dụng được lượng chất dinh dưỡng vốn có trong thịt trâu của món ăn đặc biệt này.

Đó chính là lý do bạn có thể thoải mái tận hưởng hương vị đặc biệt của món ăn ngon thịt trâu gác bếp hiện nay.

Giá trị dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thông thường, giá trị dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp phụ thuộc vào lựa chọn nguyên liệu.

Đối với nguồn nguyên liệu tốt, món ăn sẽ cung cấp được lượng dinh dưỡng cần thiết tới cơ thể người sử dụng. Nếu bạn sử dụng thịt trâu kém chất lượng thì các chất dinh dưỡng của thịt trâu gác bếp bạn nhận được cũng không là bao nhiêu.

Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp thịt trâu gác bếp tốt, chất lượng và có uy tín là vô cùng cần thiết đối với mỗi khách hàng. Đó cũng là một cách giúp bạn đánh giá dinh dưỡng thịt trâu gác bếp chính xác nhất hiện nay.

Và địa chỉ mua thịt trâu gác bếp uy tín nhất đó là chúng tôi  là một trong những shop đang được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn và đặt mua trong suốt thời gian vừa qua.

HOTLINE đặt hàng thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc: 0901 486 486.

Những Cấm Kỵ Phong Thủy Nhà Ở Cần Tránh

Đèn chùm bên trên giường ngủ

Gia chủ không nên treo đèn chùm bên trên giường ngủ.

Theo phong thủy, vị trí kê giường trong phòng ngủ rất quan trọng. Gia chủ sẽ cảm thấy bất an hoặc gặp xui xẻo nếu vị trí kê giường không tuân theo quy tắc phong thủy.

Việc kê giường bên dưới một chiếc đèn chùm là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, đèn chùm ngủ bên trên đầu giường sẽ khiến các năng lượng tiêu cực chiếu thẳng vào đầu của bạn khi ngủ.

Tương tự, bạn cũng không nên treo một bộ đèn chùm ngay phía trên bàn uống nước ở phòng khách.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà 

Phong thủy học cho rằng, đây là một thiết kế hoàn toàn sai lầm. Cửa phòng ngủ hoặc cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh giống như việc đặt gánh nặng của những năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.

Vì thế, bạn nên thiết kế hai cửa lệch nhau, tốt nhất là quay hướng khác nhau. Trong trường hợp bất đắc dĩ không thể thay đổi, bạn hãy cố gắng đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

Góc tường nhô ra đối diện với giường hoặc sofa

Một góc tường nhô ra đối diện với giường hoặc ghế sofa có nghĩa là tạo năng lượng xấu xuyên thẳng về phía bất cứ ai ngồi ở đó khiến cho tình hình sức khỏe không được ổn định, hay đau ốm, bệnh tật.

Gia chủ có thể hóa giải bằng cách, đặt một cây cao ở góc nhô ra để che giấu hoàn toàn góc đó. Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc tủ dọc theo bức tường để loại bỏ năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Đặt một chậu cây ở góc tường nhô ra để hóa giải năng lượng xấu mà nó mang đến.

Nhà thiếu ánh sáng

Đặt một chậu cây ở góc tường nhô ra để hóa giải năng lượng xấu mà nó mang đến.

Theo quan điểm phong thủy, bạn đừng tiết kiệm ánh sáng trong căn nhà của mình. Gia chủ nên ưu tiên những loại đèn sáng sủa nhưng không nên trắng quá.

Trong việc “kích hoạt” năng lượng tích cực, ánh sáng của đèn đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, nếu nhà không đủ ánh sáng, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực.

Thiết kế cửa sổ bên trên đầu giường ngủ

Về mặt phong thủy, việc kê đầu giường ngay dưới cửa sổ điều này là không nên bởi nó gây bất lợi cho tinh thần của những người ngủ ở vị trí này, dễ gặp xui xẻo.

Bạn hãy kê lại hướng giường, dùng rèm hoặc đóng cửa thật chặt khi ngủ trong trường hợp này. Chiều dài rèm cửa phải đủ dài để che đi toàn bộ cửa sổ.

Giường ngủ đối diện gương

Nên dùng rèm cửa che toàn bộ cửa sổ phía bên trên giường ngủ.

Gương soi đối diện giường ngủ là điều không tốt trong phong thủy nhà ở, nó có thể thiết lập âm khí tiêu cực cho gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, việc đặt gương đối diện giường ngủ có thể gây ảnh hưởng mối quan hệ của vợ chồng bạn.

Bếp nấu đối diện bồn rửa

Gương soi đối diện giường ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và tình cảmcủa gia chủ.

Hiện nay, tại các căn hộ chung cư nhỏ hẹp, bếp nấu thường được thiết kế đối diện với giường ngủ. Trong khi đó, theo logic của phong thủy, bồn rửa mang yếu tố nước (Thủy), bếp mang yếu tố lửa (Hỏa), nếu đặt đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tiền bạc của cả gia đình. Tốt nhất, bạn nên thiết kế bồn rửa và bếp nấu lệch chéo nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

Nên thiết kế bồn rửa và bếp nấu lệch chéo nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

Nên thiết kế bồn rửa và bếp nấu lệch chéo nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

Đăng bởi: Thông Huỳnh

Từ khoá: Những cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

Những Quy Tắc Phong Thủy ‘Bất Di Bất Dịch’ Để Giữ Vượng Khí Cho Nhà Ở

Mọi người tin rằng phong thủy có thể làm các mối quan hệ trở nên tốt hơn, công việc trở nên thuận lợi hơn, và mang lại sự an khang thịnh vượng cho gia chủ.

Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống. Với thời đại này, chúng ta vẫn có thể áp dụng phong thuỷ để tạo để sống trong môi trường tốt hơn, và thân thiện với môi trường.

Phong thủy cổng nhà

Chiếc cổng là ấn tượng đầu tiên khi một người nhìn thấy ngôi nhà của bạn. Vì vậy phải khiến cho các vị khách cảm thấy thân thiện khi bước vào nhà.

Giữ cho cổng nhà luôn sạch đẹp và không có bất kỳ sự cản trở nào.

Cổng tốt nhất là kéo vào khi đi ra, cũng có nghĩa là khi về nhà bạn đẩy cổng vào bên trong nhà. Như thế cái cổng đó mang ý nghĩa chào đón.

Phong thuỷ nhà bếp

Bạn không nên đặt một tấm gương sau bếp, hoặc tấm inox sáng bóng sau lưng bếp như một số người đã hướng dẫn để làm rộng bếp, hay hoá giải bếp ở hướng xấu, để tiện việc lau dọn sạch sẽ,.v.v…Vì họ không am tường hoặc không biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình, bạn có muốn ba mình hay mình có tình nhân, hay có quan hệ ngoài hôn nhân hay không? Tuỳ bạn quyết định.

Nhà bếp không nên đối diện nhà vệ sinh. Nếu có, thì nên khép kín cửa và đóng nắp toilet lại.

Phong thuỷ Phòng tắm và nhà vệ sinh

Luôn luôn đóng nắp toilet khi không dùng đến, vì có thể thủy là kỵ thần của một hay vài thành viên trong gia đình.

Giữ toilet sạch sẽ, dùng thùng đựng rác có nắp đậy để giữ vệ sinh.

Phong thủy Phòng khách

Làm cho năng lượng có sự di chuyển trong nhà bằng việc gắn thêm những quả cầu pha lê phía trên trần nhà. Chắc chắn chúng sẽ làm tăng tính thẩm mĩ của gian phòng hơn.

Thay vì để những khoảng “chết” trong phòng, bạn nên đặt một chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hay cảnh vật bắt mắt sẽ rất sống động.

Không bao giờ đặt đồ nội thất (ghế quay lại cửa).

Luôn luôn có đủ ghế trong phòng khách và phòng ăn. Không nên để lưng ghế quay mặt ra cửa. Và điều quan trọng là phải sắp xếp sao cho có đủ không gian để mọi người có thể di chuyển dễ dàng.

Không nên để hoa khô trong nhà. Vì chúng không sống được lâu, thậm chí có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng cho nhà bạn. Bạn nên trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa lụa sẽ mang lại sự tươi mới hơn cho ngôi nhà.

Đồ đạc theo quan niệm phong thuỷ

Giữ những cây chổi, giẻ lau sàn và thùng rác khuất tầm nhìn. Điều đó quan trọng cho sự tồn tại của gia đình và giữ những kẻ quấy rối ở bên ngoài, không cho chúng xâm nhập. Giống như là thần chổi giữ nhà giúp bạn vậy.

Suối nước, cây cối, tổ chim dọc theo con đường xuyên qua vườn sẽ mang lại sự cân bằng và xác định mức độ của năng lượng ngôi nhà. Nhưng tuyệt đối không làm cản trở hoặc áp chế lối đi vào nhà.

Một chiếc chuông gió gắn ở cửa sẽ làm xao lãng những năng lượng tiêu cực xâm nhập vào nhà.

Phong thuỷ Cửa và cầu thang

Nếu bạn có kế hoạch làm một ngôi nhà mới phải đảm bảo rằng cửa trước không đối diện cửa sau. Nếu điều đó không thể tránh khỏi, bạn nên có một bức mành giữa hai cửa để năng lượng không vào cửa trước và ra cửa sau.

Tránh đề cầu thang ngay trước cửa chính vì khi bạn mở cửa thì năng lượng theo cầu thang lên thẳng tầng trên, và năng lượng sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn (không tụ khí được). Nếu đã ở tình thế đó, bạn có thể giải quyết bằng chiếc bình phong để thay đổi, điều tiết năng lượng.

Phong thuỷ Phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn phải là một phòng riêng tư, ở đây sẽ không bị các vị khách và người viếng thăm nhìn thấy.

Không nên có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ khiến cho năng lượng bị rối loạn.

Không nên có gương giáp mặt giường, để giải quyết vấn đề này là bạn chỉ cần một mảnh vải phủ gương mỗi tối trước khi đi ngủ.

Không nên có máy tập thể dục trong phòng ngủ, vì phòng ngủ lấy tịnh làm chủ, tránh động, ánh sáng chịu ấm.

Tránh có quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ và không để bất cứ thứ gì dưới giường.

Nếu có một chút âm thanh nhẹ nhàng trong phòng ngủ thì thật tuyệt. Nó sẽ giữ cho bạn sự điềm tĩnh và thư giãn sau khi bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc và các cộng sự.

Lưu ý phong thuỷ: Việc đặt gương hoặc bát quái trong nhà phải thật cẩn thận, bạn không nên tuỳ tiện sử dụng.

Đăng bởi: Thảo Vân

Từ khoá: Những quy tắc phong thủy ‘bất di bất dịch’ để giữ vượng khí cho nhà ở

Những Điểm Cần Lưu Ý Cho Phong Thủy Nhà Bếp

Phong Thủy Nhà Bếp Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu Ý

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Việc bày biện bếp, đặt bếp ra sao hoặc hướng nào thì hợp theo phong thủy là việc không hề xưa cũ. Khu vực nhà bếp, nên tránh bị gió lùa, cach xa phòng ngủ, nhà vệ sinh.

1. Giữ bếp luôn sạch sẽ

Bạn hãy giữ cho các dụng cụ như bát đũa, tủ bát, tủ lạnh, bếp nấu…. luôn sạch sẽ nhằm giúp cho bạn một cảm giác thích thú khi nấu nướng, cũng như tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Bạn nên luôn giữ cho tủ lạnh thật sạch sẽ, có thể đặt một đĩa bã cà phê để giúp cho trong tủ không còn mùi thức ăn chín, sống lẫn lộn.

2. Tạo không gian thông thoáng

Bếp cần bố trí hợp lý và sạch sẽ để việc nấu nướng trở nên thú vị hơn

Nhà bếp được xem là nơi chứa nhiều năng lượng dương, là khu vực thu hút vận khí đến cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên bài trí gọn gàng, tạo không gian thong thoáng, rộng rãi sẽ giúp cho nguồn khí được lan tỏa, không bị ứ đọng. Nhà bếp nên bố trí ở nơi không có gió lùa như cách xa cửa chính, ở phần phía sau ngôi nhà, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tránh để các đồ điện gia dụng (bình đun nước, nồi cơm điện) gần bếp nấu nhằm tránh cháy nổ. Bồn rửa thì cần cách xa bếp nấu vì lửa và nước kỵ nhau.

Nhà bếp nên bố trí ở nơi tránh xa phòng ngủ và không nên đặt đối diện nhà vệ sinh.

3. Không đặt tivi trong nhà bếp

Để giúp cho mọi người tập trung tận hưởng bữa ăn và có thời gian cho việc trò chuyện vui vẻ, bạn không nên lắp đặt tivi trong khu vực nhà bếp. Có thể bạn kết hợp phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian, tạo sự tiện lợi cho việc dọn thức ăn. Bạn có thể mở nhạc nhẹ hoặc thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được trọn vẹn.

4. Thu hút nguồn năng lượng ngũ hành

Không nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào khiến cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi trực tiếp. Theo phương Đông, nhà bếp không đơn thuần là nơi để bạn nấu nướng mà nó còn quyết định đến sự thành bại của chủ nhà. Ngoài ra, bạn hãy bảo đảm đầy đủ ánh sáng, không quá bí ngột ngạt, tránh đặt bếp nấu ở giữa các đồ điện như máy giặt, đồ điện, tủ lạnh và lò vi sóng. Các vật dụng trong bếp nên có màu màu đất, màu nâu là tốt nhất. Bạn cũng nên sử dụng nồi đất, bát đĩa gốm sứ nhằm tăng cường năng lượng thổ trong một không gian có nhiều năng lượng hoả, thủy, hỏa, như trong nhà bếp.

Đăng bởi: Mỹ Ngọc

Từ khoá: Những điểm cần lưu ý cho phong thủy nhà bếp

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Tránh Rủi Đón Tài trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!