Xu Hướng 9/2023 # 12 Bến Nước Là Gì? Như Thế Nào Gọi Là “Phận 12 Bến Nước” # Top 18 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 12 Bến Nước Là Gì? Như Thế Nào Gọi Là “Phận 12 Bến Nước” # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 12 Bến Nước Là Gì? Như Thế Nào Gọi Là “Phận 12 Bến Nước” được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phận 12 bến nước là gì?

“Phận 12 bến nước” được người xưa ví von với những người phụ nữ gian nan, lận đận về đường chồng con. Họ thường là những người lấy nhiều chồng, chồng chết trong chiến trận, bệnh chết, hoặc chồng bỏ… Họ giống như con đò lênh đênh giữa nhiều bến bờ, cập bến đò này rồi lại vội vã rời đi, không biết nơi đâu là bến bờ của riêng mình.

Phận 12 bến nước là gì?

Nguồn gốc của câu nói “phân 12 bến nước”

“Phận 12 bến nước” được ví von là thân phận con gái như chiếc đò, nếu cập bến trong thì được nhờ, nếu cập bến đục thì đau khổ chịu đựng. Đưa đò gặp người tốt, may thì được nhờ, gặp người xấu, rủi thì ráng chịu.

12 bến nước ở đây chỉ là nói cho vần, thực ra chỉ có 2 bến nước đó là bến trong và bến đục, “trong nhờ đục chịu”. Tuy nhiên, người xưa vẫn cố gắng tìm ra những cách giải thích hợp lý nhất cho câu nói này.

Cụ thể như:

Con số 12 tương ứng với 4 địa vị trong xã hội xưa đó là: Công, hầu, khanh, tướng và cùng với 8 nghề nghiệp của người chồng thời đó là: Sĩ, nông, công, thương, ngư, tiều, canh, mục. Tuy nhiên, cách giải thích này chưa thật sự chính xác vì nó có phần trùng lập giữa Công và Khanh đều là kẻ sĩ và canh cũng có nghĩa là nhà nông.

Con số 12 còn tương ứng với nghề nghiệp của người chồng thời đó là: Sĩ, nông, công, thương, nho, y, lý, bốc, ngư, tiều, canh, mục. Cách giải thích này vẫn chưa chính xác vì bị trùng lập bởi sĩ tức là nho, mà canh nghĩa là nông.

Con số 12 còn được giải thích theo một cách khác, đó chính là tương ứng với 12 con giáp của người chồng, bao gồm: Tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi.

Tuy nhiên, những cách giải thích bên trên được xem là khá mơ hồ và chưa thật sự chính xác. 12 bến nước ở đây có thể chỉ là nói cho có vần, thực tế trong câu nói này chỉ có 2 bến nước đó là “bến trong và bến đục”.

Thân phận của người phụ nữa được ví như “12 bến nước”, nếu như cập bến trong thì được nhờ, mà lỡ cập bến đục thì chấp nhận tủi phận.

Tại sao thân người phụ nữ được ví như con đò

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “lấy chồng là phải theo chồng”, tức là người phụ nữ khi đã lấy chồng, nó giống như một con đò vậy, phụ thuộc vào bến bò, nếu đậu ở bến nước trong thì như lấy được vàng, nếu đậu ở bến nước đục thì như ngang với chì.

Điều này cho chúng ta biết được thân phận của người phụ nữ phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng của mình, nếu may mắn lấy được một người chồng tốt thì chẳng khác nào vớ được vàng, nếu lỡ lấy phải người chồng tệ bạc thì phải cam chịu.

“Phận 12 bến nước” cho đến nay vẫn được xem là câu nói đáng suy ngẫm nhất về thân phận của người phụ nữ, từ đó hình ảnh con đò lênh đênh không biết điểm dừng được ví von giống như hình ảnh của người phụ nữ gian nan về đường chồng con.

Lời kết

Otaku Là Gì? Như Thế Nào Được Gọi Là Otaku?

Otaku là gì? Như thế nào được gọi là Otaku?

Otaku (オタク hoặc おたく) là một thuật ngữ trong tiếng Nhật được người Nhật dùng để ám chỉ những người quá đam mê truyện tranh và hoạt hình hay trò chơi điện tử đến mức kì quái.

Otaku thường dành rất nhiều tiền bạc và thời gian của mình mua sắm những đồ chơi và sản phẩm có hình tượng nhân vật yêu thích, họ hóa trang (cosplay) mình thành nhân vật trong trí tưởng tượng. Họ yêu thích đến mức khi người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng đây là một sự điên rồ, vô bổ.

Tuy nhiên những Otaku thường không để ý đến điều đó, họ chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là một sở thích cá nhân và sống thu mình lại mặc kệ lời nói xung quanh.

Cách nhận biết một Otaku chính hiệu

Như đã nói ở trên, Otaku là từ để chỉ những người quá say mê và yêu thích một điều gì đó đến mức thể hiện nó ra ngoài một cách mãnh liệt.

Ví dụ như việc một người yêu thích một nhân vật trong Anime hoặc Manga đến mức họ săn tìm tất cả những sản phẩm có chứa tên hoặc hình tượng nhân vật đó. Họ say sưa trò chuyện, tìm ra người có chung sở thích của mình và lập ra hội những người hâm mộ nhân vật – bộ phim đó.

Tại hầu hết các cửa hàng bán truyện tranh hoặc băng đĩa phim hoạt hình Nhật Bản (thường được gọi chung với cái tên Animate) bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp các Otaku.

Nếu như bạn cũng có chung đặc điểm như vậy thì rất có thể bạn đã là một Otaku và bạn có thể tự tin nhận mình là Otaku chính thức.

Từ đồng nghĩa với Otaku

Wapanese: dùng để nói về những người nước ngoài bị ám ảnh bởi văn hóa anime manga Nhật Bản đến mức cuồng

Weeaboo: từ này lần đầu tiên được xuất hiện tại diễn đàn 4chan và có nghĩa tương đồng Wapanese

Wibu: từ này do người Việt sáng tạo ra, ý nghĩa của nó …. dùng để mỉa mai những người Việt hâm hộ manga, anime Nhật Bản đến mức điên cuồng, mất kiểm soát

Nhìn chung thì tất cả các thuật ngữ này đều khá giống nhau về ý nghĩa, chỉ khác nhau về đối tượng sử dụng.

Otaku và những hiểu lầm tiêu cực

Otaku là gì? Đã từng có khoảng thời gian bị hiểu theo một hàm nghĩa khá là tiêu cực. Thời gian đó, thuật ngữ Otaku được sử dụng để ám chỉ những người đang sống ở bên ngoài xã hội.

Tất cả những người này đều dành hầu hết thời gian của mình chỉ để ở nhà và không có đời sống tình cảm. Đồng thời, những mối quan hệ đối với những người xung quanh cũng dần trở  nên xa lạ. Chỉ cần sau đó một khoảng thời gian, nếu muốn quay lại với cuộc sống hàng ngày thì sẽ rất khó để hòa nhập.

Tại đất nước Nhật Bản, thuật ngữ Otaku được dùng với mục đích miệt thị xúc phạm. Người Nhật ngày xưa đánh giá những Otaku là người chỉ lo ăn chơi, không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài, lúc nào cũng cắm đầu vào game, manga anime,…

Chính vì vậy mà ngày xưa ở Nhật Bản, Otaku là một sự sỉ nhục khi được nhắc đến. Họ áp đặt nó cho cả một số người có sở thích kì quái và có vấn đề. Thậm chí lúc đó, những Otaku này buộc phải sống ẩn thân để không bị phát hiện. Nếu chẳng may bạn bị lộ thân phận sẽ bị người đời đem ra soi mói và chỉ trích khá nặng nề.

Mặc dù là vậy nhưng Otaku cũng dần dần đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Otaku tại một số đất nước trên thế giới

Trong tiếng Anh thì Otaku còn có nghĩa là Geek hoặc Nerd. Nó chỉ đơn thuần mang ý nghĩa – Otaku là những người yêu thích và hâm mộ anime và manga hay game của Nhật Bản.

Có thể nói nhờ xã hội phương Tây mà thuật ngữ Otaku trở nên thân thiết và phổ biến hơn cũng như thay đổi được ý nghĩa tiêu cực của nó.

Tại Việt Nam, Otaku vẫn còn khá xa lạ và chưa phổ biến như nhiều quốc gia trên thế giới. Vẫn còn khá nhiều những người đam mê anime và manga tại Việt Nam, những thuật ngữ này thực sự chưa được biết đến nhiều như vậy. Mặc dù là thế, nhưng vẫn còn rất nhiều những người tự gọi mình là Otaku.

Nói chung, hiện tại có khá nhiều những định nghĩa và những cách hiểu khác nhau về Otaku. Và ý nghĩa Otaku là gì sẽ được hiểu tùy theo cách nhìn nhận và môi trường sử dụng nó. Nhưng dù thế nào, Otaku vẫn là một trường phái được rất nhiều người yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Định Nghĩa Trưởng Thành Là Gì? Như Thế Nào Gọi Là Trưởng Thành?

Định nghĩa trưởng thành là gì? Như thế nào gọi là trưởng thành?

Trưởng thành theo như quan niệm của người xưa chính là việc lớn lên và sống thật khỏe mạnh. Tuy nhiên ở quan niệm ngày nay cụm từ này xuất hiện khá nhiều trên Facebook hay từ những câu nói giao tiếp hàng ngày, ý nghĩa của cụm từ trưởng thành cũng sẽ dần thay đổi không còn đơn thuần như nghĩa của từ trưởng thành xưa.

Định nghĩ trưởng thành là gì?

Trưởng thành ngày nay hay được sử dụng trong văn nói và các mạng xã hội không còn đơn thuần là việc lớn lên, khỏe mạnh nữa mà trưởng thành là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ đơn thuần là sự lớn lên về thể xác. Những người trưởng thành sẽ có những suy nghĩ và hành động hướng đến những cái tốt đẹp, những điều tích cực trong cuộc sống. Trưởng thành còn được thể hiện ở cảm xúc là sự yêu thương, sẻ chia, thông cảm với mọi thứ trong cuộc sống. 

Ngoài ra, sự trưởng thành còn được chứng minh bằng việc khi gặp vấp ngã hay thất bại, người trưởng thành sẽ tự mình đứng lên, đương đầu với mọi sóng gió một cách kiên cường, chấp nhận thực tại cố gắng bước tiếp cuộc đời của mình.

Bạn có đang thực sự trưởng thành?

Sự trưởng thành không quy định về tuổi tác, giới tính… có người 30 tuổi vẫn chưa trưởng thành nhưng có người dù chưa đến tuổi đôi mươi những đã có những suy nghĩ, việc làm hành động ý nghĩa tích cực thì cũng có thể được cho là trưởng thành.

Trưởng thành phải được thể hiện rõ ở nhiều mặt như những suy nghĩ, việc làm tích cực, những câu nói hay cách bạn vượt qua vấp ngã cũng sẽ chính là thước đo để khẳng định sự trưởng thành. Chính vì thế, hãy suy nghĩ một cách tích cực nhất để sống bạn sẽ được mọi người công nhân là một người trưởng thành.

Dù việc trưởng thành không được công nhân vinh danh, tuy nhiên chính sự trưởng thành sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và thách thức bản thân. Không ai trẻ con mãi được nhưng sự trưởng thành cần có được càng sớm càng tốt để có thể phát triển bản thân nhiều hơn thế nữa.

Hãy tập cư xử, nói chuyện một cách chín chắn, làm những việc có ích cho cá nhân cho cộng đồng, biết tự vươn lên bằng chính những khó khăn bạn đang mắc phải, biết yêu thương gia đình, lo lắng cho mọi người. Đấy là những hành động đầu tiên thể hiện bạn là một người trưởng thành!

Định nghĩa trưởng thành mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chính vì thế việc trở thành một người trưởng thành không hề đơn giản. Và hơn bao giờ hết, bạn cần phải lớn lên, trưởng thành và trưởng thành nhiều hơn nữa!

Cfu Là Gì? Mpn Là Gì? Cfu Và Mpn Khác Nhau Như Thế Nào?

MPN là gì?

Mục đích áp dụng MPN

Khái niệm MPN, CFU là gì? Ảnh Sưu tầm

Nguyên tắc thử nghiệm MPN

Mẫu nước được pha loãng và tiêm vào nước dùng đường sữa. Khuẩn coliform có trong nước sẽ sử dụng đường sữa trong dung môi để tạo ra axit và khí. Sụ hiện diện của axit được biểu thị bằng sụ đổi màu của môi trường và sự hiện diện của khí. Như bọt khí thu được từ môi trường dung moi. Số lượng coliform tổng được xác định bằng cách đêm số lượng ống khí cho phản ứng dương tính (nghĩa là thay đổi cả màu sắc và có sản xuất khí). So sánh mô hình kết quả dương tính với bảng tiêu chuẩn.

Thực hiện kiểm tra MPN

Kiểm tra giả định

Các thử nghiệm giả định bao gồm 1 xét nghiệm sàng lọc lấy mẫu. Nếu xét nghiệm là âm tính, không cần thực hiện thêm thử nghiệm nào nữa. Có thể kết luận nước đảm bảo về mặt vi sinh.

Kiểm tra xác nhận

Một số loại vi sinh vật khác ngoài coliform cũng tạo axit và khí trong quá trình lên men đường latose. Để xác nhận sự hiện diện của coliform, cần tiến hành thử nghiệm xác nhận. Mỗi ống lên men có kết quả dương tính cần chuyển sang:

+ 1 môi trường thạch

+ 3 ml nước tryptone.

Hoàn thành thử nghiệm:

Vì 1 số kết quả xét nghiệm dương tính có thể sai. Vì vậy mỗi chủng từ mỗi ống nghiệm dương tính cần được xác nhận.

Khái niệm CFU là gì?

Đơn vị hình thành khuẩn lạc CFU là đơn vị được sử dụng trong vi sinh để ước tính số lượng vi khuẩn hoặc tế bào nấm khả thi trong 1 mẫu nhất định. Khả thi được định nghĩa là khả năng nhân lên thông qua quá trình phân hạch nhị phân ở điều kiện kiểm soát.

Khái niệm CFU. Ảnh Sưu tầm

Tính toán CFU đòi hỏi phải nuôi cấy các vi khuẩn, chỉ đếm các tế bào khả thi. Ngược lại, đếm bằng kính hiển vi là đếm toàn bộ cả tế bào sống và tế bào chết. Sự xuất hiện trực quan của CFU trong nuôi cấy tế bào đòi hỏi phải có sự tăng trưởng đáng kể. Khi đếm vi khuẩn lạc cần chắc chắn chúng được sinh ra từ 1 hoặc 1 nhóm tế bào. Kết quả biểu thị các đơn vị hình thành khuẩn lạc không phân biệt.

Mục đích của việc tính toán CFU

Về lý thuyết, tế bào khả thi có thể tạo ra 1 tập khuẩn lạc thông qua sao chép. Tuy nhiên các tế bào đơn ngoại lệ trong tự nhiên khi kết hợp cũng tạo ra 1 quần thể khuẩn lạc. Ngoài ra, nhiều vi khuẩn phát triển thành chuỗi hoặc cục. Vì vậy, ước tính số lượng vi sinh vật bằng CFU có thể vượt qua số lượng tế bào sống có trong 1 mẫu. Lý do là việc đếm CFU giải định mọi quần thể khuẩn lạc đều tác biệt và được thành lập bởi 1 tế bào vi sinh duy nhất.

Thực hiện kiểm tra CFU là gì?

Các đơn vị hình thành khuẩn lạc thường sử dụng để định lượng kết quả đếm vi sinh bao gồm:

Phương pháp Spread Plate: trong đó, 1 mẫu với thể tích nhỏ trải đều trên bề mặt đĩa thạch dinh dưỡng. Để khô trước khi ủ.

Phương pháp Màng lọc: trong đó mẫu được lọc qua bộ màng lọc. Sau đó bộ lọc đặt trên bề mặt của đĩa thạch dinh dưỡng, mặt vi khuẩn hướng lên. Trong quá trình ủ, các chất dinh dưỡng được lọc qua bộ lọc để hỗ trợ các tế bào phát triển. Vì diện tích bề mặt hầu hết các bộ lọc nhỏ hơn so với đĩa Petri tiêu chuẩn. Nên phạm vi tuyến tính số lượng tấm sẽ ít hơn.

Với kỹ thuật sử dụng thạch, không thể sử dụng các dung dịch chất lỏng. Vì độ tinh kiết của mẫu thử không thể xác định và đếm từng tế bào trong chất lỏng.

Sự khác biệt giữa MPN và CFU là gì?

Câu trả lời là 2 phương pháp tương đương nhau. MPN tương đương với CFU. Cả 2 đơn vị đo số lượng vi khuẩn ước tính trong 1 mẫu. Cả 2 đều được công nhận bởi nhiều tổ chức, cơ quan khoa học và quy định trên toàn thế giới. Việc sử dụng MPN hay CFU dựa trên phương pháp phát hiện vi khuẩn. Và cả 2 đều hợp lệ.

Sự khác nhau giữa CFU và MPN. Ảnh Sưu tầm

Tóm lại là các phòng thí nghiệm, các quan trên toàn thế giới đều sử dụng MPN và CFU thay thế cho nhau.

Cả 2 phép đo đều được thiết lập để ước tính số lượng vi khuẩn trong 1 mẫu. Độ tin cậy vào khoảng 95%. Các phương pháp màng lọc trong CFR đòi hỏi nhiều bước và mất nhiều thời gian hơn để có kết quả.

#1 Nước Thần Và Serum Khác Nhau Như Thế Nào?

1. Nước thần và serum là gì ?

Còn serum thì sao? Serum là một loại tinh chất dưỡng da, thường có dạng hơi đặc sánh, chứa các phân tử dưỡng chất siêu nhỏ. Khi tiếp xúc với da, serum có thể mất một chút thời gian để chuyển từ dạng gel sang hoá lỏng và thẩm thấu vào da. Serum có nhiều loại, mỗi loại thường chỉ tập trung vào 1 – 2 công dụng chính.

2. Sự giống nhau giữa nước thần và serum

Bên cạnh đó, một số ít hãng mỹ phẩm đã bổ trợ thêm nhiều hiệu quả cho hai loại sản phẩm này. Vì vậy, nhiều lúc bạn sẽ thấy tác dụng của chúng tựa như như nhau .

3. Nước thần và serum khác nhau như thế nào ? 3.1. Công dụng

Tóm lại, tác dụng của nước thần và serum là trọn vẹn khác nhau. Nước thần là bước đệm giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Còn serum là loại sản phẩm đặc trị. Với sự tương hỗ của nước thần, làn da hoàn toàn có thể hấp thụ serum tốt hơn. Dùng hai loại sản phẩm để hỗ trợ hiệu quả cho nhau là lựa chọn đúng đắn nhất .

3.2. Cách sử dụng

Để hiệu quả hydrat hóa phát huy tốt nhất, bạn nên sử dụng nước thần sau bước bôi toner hoặc nước hoa hồng. Còn so với serum, bạn nên sử dụng sau khi thoa nước thần và trước lúc bôi kem dưỡng ẩm .

Vậy nước thần bôi trước hay sau serum? Trình tự skincare lý tưởng với nước thần và serum sẽ là: Nước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner hoặc nước hoa hồng, nước thần, serum và cuối cùng là kem dưỡng hoặc lotion. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý đợi khoảng 2 – 3 phút sau khi dùng nước thần rồi mới thoa tiếp serum. Như vậy, làn da sẽ có đủ thời gian để hấp thụ các dưỡng chất của từng loại mỹ phẩm, tránh bị bết dính khó chịu.

4. Giải đáp một số ít vướng mắc khi sử dụng nước thần và serum 4.1. Có nhất thiết phải dùng cả nước thần và serum trong quy trình tiến độ dưỡng da hằng ngày không ?

Nếu da đang bị khô, thiếu nước nhưng không gặp yếu tố gì nghiêm trọng thì chỉ cần dùng nước thần là được. Còn nếu bạn muốn cải tổ da mụn, nám, thâm, … thì serum là mẫu sản phẩm không hề thiếu trong tiến trình skincare hằng ngày. Và để serum phát huy tác dụng tốt nhất, bạn nên dùng thêm nước thần .

4.2. Nước thần hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho serum hoặc kem dưỡng ẩm được không ?

Như vậy, mỗi loại sản phẩm đều có những tác dụng khác nhau và cũng không hề thay thế sửa chữa cho nhau. Nếu thiếu một trong ba loại sản phẩm trên thì làn da sẽ bị thiếu dưỡng chất .

4.3. Sử dụng nước thần tái tạo da như thế nào cho hiệu suất cao ?

– Bước 1 : Đổ 3 – 5 giọt nước thần ra lòng bàn tay đã rửa sạch .

– Bước 2: Chà xát hai lòng bàn tay vào nhau.

Airtag Là Gì? Airtag Hoạt Động Như Thế Nào? – Sentayho.com.vn

Thiết bị định vị thông minh AirTag – Combo 4 Pack

AirTag là gì?

Cách ghép đôi với AirTag

AirTag hoạt động như thế nào?

Khi kết nối AirTag với iPhone/iPad, chúng sẽ nằm trong tab Vật dụng (Items) của ứng dụng Tìm (Find My). Lần đầu thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu định danh cho AirTag (ví dụ chìa khóa, ba lô…). Bạn có thể kết nối với tối đa 16 AirTag để theo dõi các vật dụng của mình.

Nếu AirTag ở gần bạn:

Nếu bạn sử dụng iPhone 11 trở lên (có chip Ultra-wideband), bạn có thể định vị chính xác khoảng cách, hướng của chúng với sai số chỉ tính bằng cm

Vị trí cuối cùng khi AirTag và iPhone kết nối với nhau sẽ được đánh dấu lại để bạn có thể tìm kiếm chúng

Bạn cần đánh dấu thiết bị là đã mất trên ứng dụng Tìm

Nếu AirTag rời xa chủ sở hữu quá lâu, khi được di chuyển nó sẽ phát tiếng kêu để thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Tính năng này sẽ hạn chế được việc ai đó muốn sử dụng AirTag để theo dõi bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone, khi có AirTag lạ ở gần bạn và nó không được kết nối với chủ sở hữu, iPhone cũng sẽ thông báo cho bạn biết để đảm bảo tính riêng tư.

Kích thước, trọng lượng, thời lượng pin

AirTag có hình tròn đường kính 31.9 mm, dày 8 mm và nặng 11g, với một mặt bằng nhựa và một mặt kim loại chứa logo Apple, nhưng lưu ý nếu muốn treo vào chìa khóa hay ba lô, bạn cần có thêm móc khóa nữa. AirTag có khả năng chống bụi, chống nước IP67 và có thời lượng pin được Apple công bố là hơn 1 năm.

Loại pin AirTag sử dụng là CR2032 rất phổ biến, việc thay thế cực kỳ dễ dàng, chỉ cần xoay nhẹ mặt có logo Apple ngược chiều kim đồng hồ để mở nắp là bạn đã tiếp cận được pin của thiết bị.

Bảo mật và quyền riêng tư

Như đã nói ở trên, AirTag có cơ chế chống theo dõi, bạn có thể yên tâm người khác không thể lợi dụng AirTag bỏ vào quần áo, balo để theo dõi bạn. Về mạng lưới tìm kiếm Find My, tất cả thông tin vị trí của AirTag được mã hóa và chỉ có bạn được phép truy cập thông tin này, ngay cả Apple cũng không can thiệp để đảm bảo tính riêng tư của bạn.

Toàn bộ các dữ liệu vị trí và lịch sử di chuyển của bạn sẽ không được lưu lại trên AirTag, chỉ lưu trên tài khoản iCloud của bạn, vì vậy bạn cũng có thể yên tâm, dù có mất AirTag thì cũng không ai xem được lịch sử di chuyển của bạn.

AirTag là phụ kiện định vị, không phải để bảo vệ

Bạn cần phải hiểu rõ ràng, AirTag chỉ có chức năng giúp bạn định vị các phụ kiện của mình, nó không có chức năng như một khóa bảo vệ. Bởi vì kẻ gian có thể dễ dàng vô hiệu hóa AirTag bằng cách tháo pin hoặc đơn giản là phá hủy, vứt bỏ ở một vị trí khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Bến Nước Là Gì? Như Thế Nào Gọi Là “Phận 12 Bến Nước” trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!