Xu Hướng 9/2023 # 10 Ứng Dụng Trên Smartphone Giúp Quản Lý Tài Chính Tốt Nhất # Top 16 Xem Nhiều | Ycet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 10 Ứng Dụng Trên Smartphone Giúp Quản Lý Tài Chính Tốt Nhất # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Ứng Dụng Trên Smartphone Giúp Quản Lý Tài Chính Tốt Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PocketGuard

PocketGuard là một trong số các ứng dụng quốc tế giúp bạn giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng, và quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất khi sử dụng mã hóa SSL 128-bit và bảo vệ dữ liệu với một mã PIN 4 chữ số. PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. Ngoài so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard có tính năng được thiết kế để ngăn chặn bội chi. Ứng dụng còn thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.

Link tải Android: 

Spendee

PocketGuard

Spendee là một trong những phần mềm quản lý chi tiêu gia đình tốt nhất hiện nay được Life Hack và tạp chí Forbes đề xuất sử dụng. Điểm ưu việt ứng dụng kiểm soát chi tiêu này là giao diện thiết kế rất thân thiện với người dùng. Thậm chí phần mềm còn có chức năng đánh dấu các địa điểm đã thực hiện giao dịch trên bản đồ.

Spendee

Wallet

Spendee

Wallet cũng là một ứng dụng kiểm soát chi tiêu khá tốt trên thiết bị di động. Phần mềm khá đầy đủ các tính năng cơ bản cho việc quản lý tiêu dùng cá nhân.

Wallet giúp bạn lập kế hoạch ngân sách và theo dõi chi tiêu một cách linh hoạt để bạn luôn kiểm soát được túi tiền và đạt được các mục tiêu tương lai của mình. Chủ động lên kế hoạch và quản lý các nguồn tài chính của bạn theo nhiều loại tiền tệ, ngân hàng và tổ chức tài chính khác nhau. Nắm được và duy trì quyền kiểm soát đầy đủ các nguồn tài chính của bạn.

Money Manager

Wallet

Money Manager là một trong những phần mềm ứng dụng kiểm soát chi tiêu cá nhân mạnh nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải về. Ứng dụng có đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi, dòng tiền vào ra, biểu đồ báo cáo, thiết lập quỹ tiền.

Link tải Android: 

Home Budget

Money Manager

Ứng dụng kiểm soát chi tiêu HomeBudget mang đến một tập hợp tính năng vô cùng đa dạng và phong phú. HomeBudge là ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong việc quản lý tiền bạc.

Tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm một mục riêng được thiết kế để theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả đều được biểu hiện dưới dạng đồ thị – biểu đồ rất dễ quan sát.

Với HomeBudge, bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hóa đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định. Hoặc thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của bạn.

Home Budget

Money Lover

Home Budget

Money Lover là một app kiểm soát chi tiêu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với hơn 10 triệu lượt tải về cùng với 85% người dùng đánh giá 5 sao ở mức hài lòng cao. Money Lover giúp việc quản lý tài chính, tiết kiệm và chi tiêu hợp lý…của người dùng trở nên dễ dàng và cụ thể hơn bao giờ hết.

Ưu điểm nổi bật của Money Lover là có thể quản lý mọi loại tiền bao gồm: tiền mặt, tiền trong thẻ và tiền điện tử. Bạn sẽ dễ dàng biết được tình hình tài chính hiện tại của mình là bao nhiêu? Và bạn đã chi tiền vào những khoản nào? Hay số tiền đã tiết kiệm được của mình?…Từ đó, chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

Money Lover cho phép người dùng theo dõi bằng những biểu đồ, hình vẽ trực quan, sinh động. Các báo cáo chi tiết về tình hình thu – chi sẽ được tự động phân tích và cập nhật liên tục. Đặc biệt, ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng trong nước.

Digit

Money Lover

Để mua một số thứ giá trị cao, bạn có lẽ phải lên kế hoạch tiết kiệm trước đó khá lâu, đây quả là một cơn ác mộng đối với những người không thể quản lí chi tiêu. Phần lớn những khoản chi nhỏ vài trăm nghìn ngoài dự kiến là lí do khiến họ phải vay nợ, trong khi con số trong tài khoản ngân hàng không giúp gì được hơn ngoài việc hiển thị số 0 to tướng.

Đó là lí do tại sao đến khi xuất hiện hồi năm 2023, Digit lại được chào đón đến vậy. Sau khi đăng kí thông tin, Digit sẽ tạo một tài khoản tiết kiệm mới và quản lí nó giúp bạn. Nó lưu lại thông tin các khoản chi tiêu cơ bản và chỉ cho phép rút tiền khi nó tin rằng bạn sẽ không “vỡ nợ”. Người dùng trung bình thông thường sẽ tiết kiệm được 5% tiền lương mỗi năm khi sử dụng ứng dụng app quản lý chi tiêu, chưa tính đến số tiền còn lại mà họ rút ra sau đó từ tài khoản Digit.

Đây không phải là ứng dụng miễn phí, nhưng đổi 3$ mỗi tháng để được học cách tiết kiệm tiền một cách hợp lí nhất lại hoàn toàn xứng đáng, đặc biệt là khi bạn có ý định tiết kiệm tiền mua nhà, xe, đất…hay những tài sản giá trị lớn khác. Nếu không tính đến 3$ phí, đây là một trong những công cụ tiết kiệm tự động tốt nhất hiện nay, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với chi phí bỏ ra, cùng với sự an tâm đi kèm theo đó, nhưng rõ ràng ứng dụng quản lý chi tiêu này không thích hợp với người có thu nhập trung bình, vì 3$ sẽ gây thiếu hụt rõ ràng cho chi tiêu của họ, lúc này những công cụ ở trên là sự lựa chọn hợp lí hơn.

Digit

Misa

Clarity Money

Misa

Clarity Money, ứng dụng quản lý chi tiêu được hỗ trợ trên IOS và Android có giao diện khá gọn gàng và trực quan với bốn tab cơ bản: Trang chủ, trang tài khoản, công cụ tìm kiếm và profile của bạn.

Clarity Money cũng cho phép bạn hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm thông qua ứng dụng quản ý chi tiêu này. Sở hữu tài khoản đặc biệt này, bạn có thể sử dụng Clarity để chuyển tiền từ tài khoản được liên kết vào tài khoản tiết kiệm (Nhưng bạn nên cân nhắc khi tạo tài khoản vì nó sẽ không sinh lãi suất).

Link tải Android: 

Mint

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản ngay trong ứng dụng, đồng thời nhận được các phân tích chi tiêu hoàn toàn miễn phí.

Đăng bởi: Ngô Ngọc Khánh Vy

Từ khoá: 10 ứng dụng trên smartphone giúp quản lý tài chính tốt nhất

Chuyên Ngành Logistics Và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng

Đánh giá

Review ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành dành cho người thích “vi vu”

1. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Mã ngành: 7510605

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management) là ngành học nghiên cứu, quản trị và phát triển các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Trọng tâm của ngành là cung cấp các sản phẩm hàng hóa và sản phẩm dịch vụ đúng khách hàng, đúng thời điểm, đúng địa điểm, đúng số lượng và chất lượng.

Hiện tại vẫn có rất nhiều bạn nhầm lẫn quản trị logistics và quản lý chuỗi cung ứng là giống nhau. Sự thật là hai lĩnh vực này hoàn toàn khác nhau:

– Logistics

là một phần của

chuỗi cung ứng

, bao gồm các hoạt động lên kế hoạch kiểm soát, lưu trữ và cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ tới khách hàng, có thể là nhà phân phối, nhà sản xuất, hoặc người tiêu dùng cuối cùng, đúng thời điểm với mức giá cả cạnh tranh.

Tóm lại, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ cho chúng ta thấy bức tranh toàn cảnh về quá trình sản xuất và kinh doanh của một doanh nghiệp, từ khâu lên kế hoạch phát triển sản phẩm đến khâu cuối cùng là cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến khách hàng.

Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NEU bạn sẽ có 2 chương trình học để lựa chọn:

Học bằng chương trình tiếng Việt.

Học bằng chương trình tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế.

2. Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ (trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ, khối kiến thức chuyên sâu là 18 tín chỉ, và chuyên đề thực tập là 10 tín chỉ).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

3. Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 23.8522.228.236.2527.337.55Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Anh X 2

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

kết hợp chứng chỉ quốc tế

tiếng Anh hệ số 2

4. Cơ hội việc làm ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vô cùng hấp dẫn

Hiện nay, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang rất được ưa chuộng do ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu hóa. Theo thống kê của Hiệp hội doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, hiện trên cả nước có hơn 1300 doanh nghiệp đang hoạt động về lĩnh vực Logistics. Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là vô cùng rộng mở.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

– Làm chuyên viên quản trị kinh doanh dịch vụ vận tải, chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu, chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản lý vận tải, quản lý kho hàng,… tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, kho hàng, sản xuất, phân phối, bảo hiểm, kinh doanh xuất nhập khẩu.

– Làm chuyên viên điều phối về đơn hàng, phương tiện vận chuyển, điều phối dịch vụ logistics tại các công ty kinh doanh, sản xuất.

– Làm công việc giảng dạy về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc tại Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải.

Hơn nữa, có rất nhiều vị trí trong số này yêu cầu bạn phải đi công tác liên tục, cả trong nước và nước ngoài. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn vừa muốn làm việc vừa muốn được đi du lịch. 

Khép lại bài viết “Review ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành dành cho người thích “vi vu”, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NEU và có định hướng rõ ràng hơn cho nghề nghiệp của bản thân sau này.

Tốp 5 Ứng Dụng Tốt Nhất Để Ẩn Ảnh, Video Trên Iphone Và Android

Advertisement

Việc bảo mật dữ liệu ảnh trên thiết bị điện thoại là điều vô cùng cần thiết vì những bức ảnh có nội dung quan trọng, nhạy cảm khi lộ ra ngoài thì sẽ là một vấn đề lớn. Để bảo vệ được hình ảnh, Video thì các bạn cần đến sựu can thiệp của các công cụ đến từ nhà phát triển thứ 3 để tăng thêm hiệu quả. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm giấu ảnh, video trên điện thoại iPhone, Android tốt nhất.

1. Private Photo Vault

2. Keepsafe

3. Vaulty

4. LockMyPix

5. Hide it Pro

Mục Lục Bài Viết

Private Photo Vault là một giải pháp tuyệt vời để các bạn giấu toàn bộ nội dung trên điện thoại của mình vào trong chúng. Với hệ thống bảo mật nhiều lớp và ngoặt nghèo, không thể bị can thiệp bởi các phần mềm khác đã giúp cho Private Photo Vault vươn lên vị trí đầu bảng. Khi các bạn sử dụng phần mềm này thì những người khác không thể tìm thấy được khi họ không có cách mở mật khẩu đúng. Bên cạnh đó, Private Photo Vault  còn có tính năng Backup dữ liệu phòng khi các bạn mất điện thoại.

Keepsafe không chỉ là một công cụ lưu trữ, giấu, cất hình ảnh đơn giản mà chúng còn có một giao diện vô cùng hiện đại và bắt mắt. Các tính năng của Keepsafe cũng tập trung quanh việc bảo vệ hình ảnh, Video trực tiếp trên thiết bị điện thoại mà không để lại dấu vết gì. Để tang thêm khả năng bảo mật thì các bạn có thể thiết lập 02 mật khẩu song song để tăng thêm độ khó.

Vaulty sẽ giúp các bạn ẩn những hình ảnh mình không mong muốn trên điện thoại bằng cách chuyển vào kho lưu trữ chung và để xem được buộc các bạn phải sử dụng đến mật khẩu của ứng dụng để mở. Công cụ Vaulty có một tính năng đặc biệt là cho các bạn đồng bộ hoá các hình ảnh đó lên một tài khoản đám mây để khi các bạn sử dụng Vaulty trên thiết bị khác chúng sẽ tự đồng bộ mà không cần tới công cụ khác. Nếu ai sử dụng nhiều thiết bị điện thoại thì Vaulty sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho họ.

LockMyPix là một giải pháp bảo vệ hình ảnh tuyệt vời khi nhà sản xuất trang bị luôn cả khả năng mã hoá dữ liệu cho hình ảnh. Chẳng may hình ảnh của các bạn có lọt ra ngoài thì người khác cũng không thể xem được vì chúng đã bị mã hoá, chỉ có những người tìm được mã hoá đúng mới có thể mở được. Công cụ LockMyPix sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho ai ưu tiên hiệu quả ẩn, giấu ảnh & Video hàng đầu.

Hide it Pro là sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, đây là công cụ có giao diện đẹp, thiết kế mượt mà với một loạt các tính năng xoay quanh việc bảo mật dữ liệu ảnh, video trên thiết bị di động. Để sử dụng phần mềm này các bạn không cần chi trả bất kỳ khoản phí gì cả nên các bạn hãy an tâm sử dụng lâu dài. Hiện nay Hide it Pro hỗ trợ cả 02 nền tảng điện thoại chính như: Android và IOS.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Tốp ứng dụng bảo vệ dữ liệu cá nhân trên iPhone và Android

Advertisement

Chuyên Ngành Quản Lý Tài Nguyên Và Môi Trường

Đánh giá

Review ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ra trường không lo “thất nghiệp”

1. Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là gì?

Mã ngành: 7850101

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là một ngành học đào tạo các kiến thức về quản lý các loại tài nguyên thiên nhiên và môi trường, như quản lý tài nguyên khoáng sản, rừng, nước, quản lý đất đai, quản lý khí hậu và môi trường.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo để có đủ phẩm chất và kỹ năng chuyên môn để có thể đảm nhận được công việc trong ngành tài nguyên và môi trường; quản lý được tình hình tài nguyên và môi trường tại khu vực mình làm việc; có đủ kiến thức về khoa học tự nhiên và xã hội, sinh học để có thể giải quyết các vấn đề chung trong quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tại NEU như thế nào?

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tại NEU hiện đang được đào tạo trực tiếp bởi khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị với chương trình đào tạo kéo dài trong 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 129 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 86 tín chỉ (trong đó có 15 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tại NEU sẽ có nền tảng kiến thức lý thuyết chuyên sâu về lĩnh vực Quản lý tài nguyên và môi trường; có nghiệp vụ tốt về các lĩnh vực như: ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và quản lý môi trường, thành thạo các công cụ và phương pháp đánh giá môi trường chiến lược, phân tích chi phí – lợi ích, lượng giá kinh tế các tác động môi trường, đánh giá tác động môi trường của các hoạt động phát triển; có kiến thức  điều hành, quản lý và kiến thức về pháp luật và bảo vệ môi trường; có năng lực hoạch định và phân tích các chính sách quản lý tài nguyên và môi trường bền vững, đạt hiệu quả kinh tế – xã hội cao.

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành học này như sau:

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý tài nguyên và môi trường của NEU

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường sau khi tốt nghiệp ra sao?

Hiện nay, trong bối cảnh nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước khiến việc khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên ở nước ta chưa hợp lý, cộng thêm việc biến đổi khí hậu toàn cầu đã làm nảy sinh không ít các vấn đề về môi trường. Để có thể đảm bảo cho việc khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên được hợp lý và bền vững thì nhu cầu nhân lực ngành Quản lý tài nguyên và môi trường vô cùng lớn. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành học này rất rộng mở. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận các vị trí sau:

– Bạn có thể làm công chức, cán bộ quản lý tài nguyên và môi trường tại các cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương như: các Bộ, ngành, UBND các cấp; Bộ/Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở, Ban Quản lý Khu công nghiệp, Bộ/Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ/Sở Khoa học và Công nghệ, …;

– Bạn có thể làm việc trong các loại hình doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, thương mại và dịch vụ; 

– Bạn có thể làm cảnh sát môi trường; kiểm toán viên;

– Bạn có thể làm nghiên cứu viên, cán bộ ứng dụng và triển khai các đề tài vào thực tiễn tại các viện nghiên cứu về lĩnh vực tài nguyên và môi trường; hoặc làm giảng viên giảng dạy về Quản lý tài nguyên và môi trường tại các trường đại học và cao đẳng; 

– Bạn có thể làm quản lý, chuyên gia tư vấn cho các tổ chức đầu tư, kinh doanh tài nguyên và môi trường hoặc các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển Châu Á – ADB, Ngân hàng thế giới – WB, các tổ chức của Liên hợp quốc như UNIDO, UNDP, UNEP…; 

– Bạn có thể làm quản lý hoặc tự thành lập doanh nghiệp và làm chủ trong những lĩnh vực kinh tế sáng tạo gắn với giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu; 

– Bạn có thể theo học sau đại học trong nước và nước ngoài.

Khép lại bài viết “Review ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ra trường không lo “thất nghiệp”, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tại NEU và có thêm cơ sở để định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình.

Top Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

Giải pháp phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ, học phần cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề hàng đầu hiện nay đang được nhiều trường đại học trong cả nước sử dụng.

Quản lý tuyển sinh

Hệ thống quản lý thi tuyển sinh trong phần mềm đạo tạo giúp các trường quản lý, lưu trữ hồ sơ thông tin sinh viên đăng ký dự tuyển một cách khoa học chính xác. Từ công tác tiếp nhận hồ sơ, phân loại đến quá trình xét tuyển cũng như cập nhập kết quả xét tuyển và thủ tục nhập học được phần mềm xử lý một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh đầu vào của các trường theo từng khóa.

Quản lý đào tạo

Một giải pháp hệ thống phần mềm quản lý đào tạo toàn diện với đầy đủ các phân hệ quản lý hướng tới việc chuyển đổi số toàn bộ quy trình nghiệp vụ của trường, tạo tiền đề nâng cao công tác quản trị đại học, liên thông và hợp nhất quy trình nghiệp vụ quản lý giữa các phòng khoa, giữa hội đồng quản trị – ban giám hiệu trường – nhân sự (giảng viên) – chương trình đào tạo – sinh viên – … Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ, niên chế đã đáp ứng toàn diện các công việc từ việc đăng ký tín chỉ, học phần của sinh viên đến các công tác tiếp nhận, quản lý tại phòng đào tạo, phòng tài vụ và các khoa trong trường, xử lý sắp xếp các chương trình đạo tạo một cách khoa học, phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất cho từng trường.

Một số module chức năng quản lý trong phần mềm đào tạo:

Quản lý điểm danh

Quản lý khen thưởng kỷ luật

Quản lý rèn luyện

Quản lý hồ sơ sinh viên: tạo mã số, in thẻ

Phân lớp tự động, chuyển lớp

Cấp giấy chứng nhận

Quản lý sinh viên nội, ngoại trú

Quản lý chương trình đào tạo

Quản lý lớp học phần

Quản lý điểm danh học phần

Tổ chức thi cho sinh viên

Quản lý điểm sinh viên

Quản lý học bổng, danh hiệu thi đua

Quản lý tốt nghiệp

Cấp chứng nhận, văn bằng, chứng chỉ

Xếp thời khóa biểu

Trong các phần mềm quản lý trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp,… việc tích hợp một phần mềm xếp thời khóa biểu vào trong hệ thống đã mang lại nhiều hiệu quả cao, ưu việt trong việc phân bổ sắp xếp lịch giảng dạy. Hệ thống quản lý trong phần mềm sẽ tự động xắp xếp thời khóa biểu dựa theo các yêu cầu đầu vào và bạn có thể chỉnh sửa một cách linh hoạt theo thực tế giúp giảm thiểu các khó khăn trong việc lập thời khóa biểu theo phương pháp thủ công trước đây khi chưa ứng dụng phần mềm thời khóa biểu.

Thi trắc nghiệm

Trong hệ thống phần mềm quản lý đào tạo thì phần mềm thi trắc nghiệm hay phần mềm chấm trắc nghiệm là những module chức năng được tích hợp liên kết với hệ thống quản trị của trường. Mỗi trường có thể xây dựng, điều chỉnh, bổ sung một ngân hàng câu hỏi (NHCH) và khi chấm điểm thi trắc nghiệm, hệ thống phần mềm sẽ tự động quét và chấm thi một cách hoàn toàn tự động giúp tránh được những sai sót không đáng có.

Một số chức năng trong phần mềm thi trắc nghiệm:

Quản lý quy trình xây dựng NHCH (Ngân hàng câu hỏi)

Xây dựng ma trận kiến thức

Lập kế hoạch, quản lý tiến độ soạn NHCH

Phê duyệt NHCH

Import và Export NHCH từ Excel

Quản lý thang điểm, cấu trúc đề thi

Quản lý đề thi, tạo đề thi ngẫu nhiên

Trộn đề thi, câu hỏi, đáp án

Quản lý danh sách dự thi

Tổ chức thi online, thi trên giấy

Thiết kế mẫu trả lời

Chấm thi, thông báo kết quả thi

Phân tích kết quả thi

Giải Pháp Hệ Thống Quản Lý Đào Tạo EMIS

EMIS là một trong các giải pháp quản trị đào tạo toàn diện hàng đầu hiện nay được nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… trong cả nước đưa vào áp dụng. Hệ thống đáp ứng được các tiêu chí quản lý khoa học, hiện đại và chuyên nghiệp cho nhiều mô hình đào tạo khác nhau. EMIS mang đến một giải pháp chuyển đổi số đồng bộ và thống nhất, nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như hỗ trợ sinh viên, giảng viên, lãnh đạo, tập trung chính vào việc tin học hoá các quy trình nghiệp vụ chính, đa dạng về loại hình, phương thức đào tạo.

Trong giải pháp quản lý hệ thống đào tạo EMIS bao gồm các phân hệ quản lý như:

Quản lý tuyển sinh

Quản lý đào tạo

Quản lý học phí

Quản lý thời khóa biểu

Quản lý nhân sự, lương

Quản lý ký túc xá

Quản lý công văn

Quản lý thi trắc nghiệm

Quản lý tài sản

Quản lý thư viện

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý đạo tạo EMIS

Công ty CP CNTT và Viễn thông BSC

Địa chỉ: Số 28 Sông Thao, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0908.841.686 (Mr. Nhân)

5

/

5

(

13

bình chọn

)

Thủ Tục Là Gì? Thủ Tục Trong Hoạt Động Quản Lý Hành Chính

Sự cần thiết của thủ tục trong lĩnh vực hành chính

Thủ tục là gì?

Nguyên tắc về việc thực hiện thủ tục

2. Việc thực hiện dựa trên nguyên tắc khách quan, công bằng đối với tất cả mọi người, cá nhân, đơn vị trong thực hiện thủ tục hành chính.

5. Dựa trên nguyên tắc đề cao trách nhiệm, tinh thần và ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong giải quyết những thủ tục cho cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị,…

Vai trò của thủ tục trong hoạt động quản lý hành chính

Nhắc đến thủ tục chúng ta cũng thấy đây là một trong những công việc hết sức quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Đối với các thủ tục hành chính nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải quyết công việc tại các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp.

Thủ tục cũng là một trong những cách đảm bảo cho việc thực hiện các quy định của nhà nước, là một nội dung quan trọng không thể thiếu trong quá trình thực hiện quy phạm pháp luật hành chính, là phương tiện để đưa các quy phạm chuẩn mực vào đời sống một cách hữu hiệu nhất.

Việc thực hiện thủ tục theo đúng với quy trình còn có thể đảm bảo đúng thẩm quyền của cơ quan quản lý nhà nước, thực hiện được quyền lợi và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức.

Thủ tục có vai trò quan trọng trong việc chứng minh về giá trị hiệu lực của quy định pháp luật với đời sống dân sinh, phản ánh ý thức tuân thủ pháp luật của nhân dân đối với chính quyền địa phương và nhà nước. Đây có thể coi là cơ sở để đảm bảo chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương nâng cao quá trình quản lý trong các hoạt động hành chính của nước ta hiện nay.

Hoạt động công bố thủ tục trong quản lý hành chính

– Công bố thủ tục trong quản lý hành chính giải nhằm để giải quyết công việc một cách đầy đủ, chính xác nhất. Tiến hành đồng bộ, thống nhất, công khai và minh bạch những quy định về thủ tục, từ đó tạo điều kiện cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám sát và thực hiện quản lý nhà nước một cách tốt nhất có thể.

– Thủ tục được công bố phải theo quy trình, đúng thẩm quyền, đảm bảo chính xác, đầy đủ, đúng thời hạn quy định, có độ tin cậy cao và kịp thời theo quy định của pháp luật.

– Thủ tục được công bố bởi các quyết định của những người có thẩm quyền nên được thực hiện một cách bảo đầy đủ, chính xác theo đúng với các văn bản quy phạm pháp luật và đúng với trình tự thời hạn quy định.

Việc làm Luật – Pháp lý

Trách nhiệm thực hiện thủ tục về quản lý hành chính

Trách nhiệm của cơ quan thực hiện

Bên cạnh việc thực hiện đúng những quy định của nhà nước trong việc hiện giải quyết những thủ tục thì những cơ quan, đơn vị có thẩm quyền còn có những trách nhiệm thực hiện thủ tục như sau:

4. Phải đảm bảo các công tác về bảo quản và giữ bí mật về hồ sơ tài liệu, những vấn đề bí mật về văn bản, biên bản, thông tin của cơ quan mà mình giải quyết theo quy định của pháp luật.

5. trong trường hợp không thực hiện giải quyết các thủ tục cho người đến làm, cần nêu rõ lý do bằng văn bản hành chính mẫu trong quy định của nhà nước hoặc nêu rõ cần bổ sung các loại giấy tờ gì, hay thiếu giấy tờ gì,…

7. Phối hợp và làm việc với các đơn vị các nhân tổ chức trong quá trình giải quyết những thủ tục mà họ tiến hành làm.

10. Tiến hành tiếp nhận, xử lý các kiến nghị của cá nhân, tổ chức khi họ có những quan điểm và ý kiến góp ý trong việc thực hiện giải quyết các thủ tục.

Trách nhiệm của công dân, tổ chức, doanh nghiệp

Không chỉ những đơn vị chức năng thực hiện giải quyết các nhiệm vụ về thủ tục của nền hành chính nhà nước mới có trách nhiệm thực hiện.

1. Tất cả mọi công dân, cá nhân, hay bất kể một đơn vị nào khi có nhu cầu được giải quyết thủ tục hành chính phải tôn trọng cơ quan giải quyết các thủ tục hành chính bằng cách khai đầy đủ, đúng các nội dung theo mẫu và nộp đủ hồ sơ theo quy định được ban hành.

+ Chứng minh thư nhân dân, nếu trường hợp bị mất có thể thay thế bằng Hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp theo quy định;

+ Sau khi đã nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính cần xuất trình phiếu giao nhận hồ sơ của cơ quan đơn vị vừa phát hành.

4. Khi đến các cơ quan thực hiện giải quyết thủ tục cần thực hiện và chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của cơ quan.

5. Không được gây mất trật tự nơi công sở, không hút thuốc lá trong khu vực cấm. Trang phục của mọi người phải lịch sự, gọn gàng, có ý thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh chung;

Như vậy, những nội quy và các quy định của nhà nước trong việc thực hiện các thủ tục là gì đã được cung cấp đến bạn đọc qua bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ áp dụng các thông tin này vào trong những trường hợp khi đi giải quyết các thủ tục một cách hiệu quả nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Ứng Dụng Trên Smartphone Giúp Quản Lý Tài Chính Tốt Nhất trên website Ycet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!